ชุดนางนพมาศ

เปิดดีเทล ชุดนางนพมาศ ของ โบว์-เมลดา มูลค่า 20 ล้านบาท

Alternative Textaccount_circle
ชุดนางนพมาศ
ชุดนางนพมาศ

สำหรับงานเทศกาลลอยกระทงปีนี้ถือได้ว่าคึกคักที่สุดตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเลย โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไอคอนสยาม ได้มีการจัดงาน “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง” ภายในงานมีกิจกรรมมากมายรวมถึง เปิดตัวนางเอกสาว โบว์-เมลดา สุศรี มาแปลงโฉมเป็น นางนพมาศ ประจำปี 2565 สืบสานประเพณีวันลอยกระทง ภายใต้ชุดสุดงดงาม รวมมูลค่าชุดและเครื่องประดับมีราคา 20 ล้าน

สำหรับชุดนี้มีชื่อว่าชุด “นพนารีศรี ชลมารค” ออกแบบโดยห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ โดย สรรค์ สุดเกตุ ดีไซน์เนอร์และเจ้าของห้องเสื้อ ซึ่งได้อธิบายเบื้องหลังและความเป็นมาของชุดนี้ไว้อย่างน่าสนใจ

“นับเป็นครั้งสำคัญและรู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ทางห้องเสื้อของเราได้มีโอกาสร่วมงานกับทาง ไอคอนสยาม ในงานประเพณีลอยกระทงปี 2565 นี้ ชุดนางนพมาศที่เรารังสรรค์ขึ้นในครั้งนี้ เป็นชุดไทยจักรีประยุกต์ที่ผสานความเป็นไทยและตะวันตกเอาไว้ด้วยกันได้อย่างสวยงาม โดยเลือกใช้ผ้าไหมยกดอกลำพูนโทนสีขาวในการตัดเย็บทั้งชุด เพื่อสื่อถึงแสงของดวงจันทร์ ปักด้วยคริสตัลสะท้อนความระยิบระยับคล้ายดวงดาวส่องประกายยามต้องแสงจันทร์ในยามค่ำคืน งานปักลายสื่อถึงความหมายของสายน้ำและจันทราในคืนพระจันทร์เต็มดวง เป็นอีกหนึ่งชุดไทยที่นอกจากสวยงดงาม เลอค่ามาก ๆ แล้ว ยังมีความหมายสอดแซกอยู่ในลวดลายของผ้าไหมอีกด้วยนอกจากนี้เรายังได้รับเกียรติจากแบรนด์ทองถนิม ช่วยรังสรรค์เครื่องประดับทองคำที่สลักลวดลายโบราณล้ำค่า “โรหิณีจันทราพิม พาภรณ์” สัญลักษณ์แห่งจันทราให้กับชุดไทยจักรีของเราในครั้งนี้อีกด้วย”

ชุดนางนพมาศ 06
ชุดนางนพมาศ 05
ชุดนางนพมาศ 04
ชุดนางนพมาศ 03
ชุดนางนพมาศ 07
ชุดนางนพมาศ 08

ข้อมูลจาก : www.amarintv.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up