วีฮาจุน

เสน่ห์ที่หน้ากากก็บดบังไม่ได้! วีฮาจุน สายสืบหนุ่มจาก Squid Game เล่นลุ้นตาย

account_circle
event
วีฮาจุน
วีฮาจุน

ทำความรู้จักนักแสดงหนุ่มฮ็อตคนล่าสุดจากเกาหลีใต้ วีฮาจุน (Wi Ha Joon) หรือ ผู้คุมหมายเลข 029 จากซีรีส์ Squid Game เล่นลุ้นตาย

หากพูดถึงผลงานซีรีส์ทาง Netflix ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอก Squid Game เล่นลุ้นตาย ผลงานสุดสร้างสรรค์จากประเทศเกาหลีใต้ ที่พยายามฉีกกรอบเดิมๆ นี่จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการเกาหลีที่จะทำแนวอื่นๆ นอกจากแนว Romantic Comedies Drama

สำหรับเรื่อง Squid Game เล่นลุ้นตาย เล่นลุ้นตาย นั้นเกี่ยวกับคนจำนวน 456 คน มาร่วมกันเล่นเกม ใครรอดชีวิตเป็นคนสุดท้ายก็จะคว้าเงินรางวัล 45,600 ล้านวอนไปครอง ผ่านเกมที่แปลงจากการละเล่นของเด็กเกาหลีใต้ สู่เกมโหดที่คนแพ้จะต้องตาย

แม้ผลงานชิ้นนี้จะมีนักแสดงระดับเอลิสต์เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อีจองแจ,อีบยองฮอน ,กงยู  แต่หนึ่งในนักแสดงที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมไม่น้อยเลยก็คือ วีฮาจุน (Wi Ha Joon) ซึ่งรับบทเป็นสายสืบ ฮวังจุนโฮ และ ผู้คุมหมายเลข 029  ซึ่งแฝงตัวเข้ามาเพื่อตามหาพี่ชายที่หายไป และถึงเขาจะเป็นเพียงหนึ่งในนักแสดงสมทบ แต่เขากลับได้รับความรักมากมายจากแฟนคลับเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันอินสตาแกรมของหนุ่มคนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 3.5 ล้านคนเลยทีเดียว

ในตอนที่ 7Wi Ha Joon ได้ปลอมตัวเป็นบริกร แม้ใบหน้าของเขาจะถูกบดบังด้วยหน้ากาก แต่ก็ยังเห็นความหล่อของเขาเฉิดฉายออกมา ไม่เพียงเท่านั้นทักษะคิวแอ็คชันของหนุ่มคนนี้ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ทมำให้ผู้ชมใจเต้นแรง

ประวัติ วีฮาจุน สายสืบหนุ่มจาก Squid Game เล่นลุ้นตาย

Wi Ha Joon Squid Game 01

Wi Ha Joon เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1991 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เกิดที่เมืองชอนโด จังหวัดจอลลานัมโด ประเทศเกาหลีใต้ ครอบครัวของเขาประกอบอาชีพขายหอยเป๋าฮือแต่เขาไม่ได้สนใจธุรกิจ จึงเลือกทางเดินชีวิตของตัวเองด้วยการเริ่มต้นอาชีพนักแสดงตอนที่อายุ 21 ปี เป็นนักแสดงภายใต้สังกัด MS Team Entertainment ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดียวกันกับนักแสดงดังๆ อาทิ ซนเยจิน ,อีมินจอง ,โกซองฮี ฯลฯ

Wi Ha Joon Squid Game 03

Wi Ha Joon เดบิวต์เมื่อปี 2015 ด้วยภาพยนตร์ Coin Locker Girl นอกจากนี้เขายังทำให้หลายคนคลั่งไคล้อีกหลายครั้งจากผลงานไม่ว่าจะเป็น Something In The Rain , Romance Is A Bonus Book รวมถึง 18 Again ด้วย


Praew Recommend

keyboard_arrow_up