วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย

10 โมเมนต์แฟนทิพย์ที่ทำให้เราไม่อยากมูฟออนจาก ซงจุงกิ ซีรีส์ Vincenzo

Alternative Textaccount_circle
วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย
วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย

หลังจากซีรีส์ Vincenzo ( วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย ) ของหนุ่ม ซงจุงกิ  ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ นอกเหนือจากความเดือดและความตลกตลอด 20 อีพีแล้ว วินเชนโซ กาซาโน ยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักในเสน่ห์ของเขาแบบหัวปักหัวปำถึงขั้นที่ว่า อันกีซอก ปวารณาตนเป็นประธานแฟนคลับวินเชนโซกันไปแล้ว! งานนี้เลยจะชวนทุกคนมาดูกันว่า วินเชนโซ กาซาโน มีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ใครหลายคนขอสมัครเป็นแฟนทิพย์ และไม่สามารถมูฟออนจากเขาได้!

10 โมเมนต์แฟนทิพย์ที่ทำให้เราไม่อยากมูฟออนจาก วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย

ซงจุงกิ ซีรีส์ Vincenzo

1. พูดได้สองภาษา

เริ่มจากสกิล ‘ภาษา’ ที่เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นในยุคนี้ แน่นอนว่า วินเชนโซ กาซาโน หรือชื่อเดิม พัคจูฮยอง นั้นสามารถพูดได้คล่องทั้งสองภาษาอย่าง เกาหลี – เพราะอาศัยอยู่ที่เกาหลีใต้จนถึงอายุ 8 ขวบ และอิตาลี -อาศัยอยู่นานถึง 27 ปี ทำให้เขาสามารถสื่อสารกับทุกฝ่ายได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ

ซงจุงกิ ซีรีส์ Vincenzo

2. รสนิยมดี

เปิดตัวด้วยภาพลักษณ์สุดเนี้ยบ พร้อมสูทสั่งตัดอย่างดีจากอิตาลีแบรนด์บูรัลโร (Booralro) ที่แม้ภายหลังจะเปลี่ยนมาใส่สูทสั่งตัดในประเทศ แต่ด้วยรูปร่างสุดเป๊ะเหมือนหุ่นลองเสื้อ ทำให้ไม่ว่าจะชุดสูท ชุดนอน หรือชุดลำลอง วินเชนโซก็สามารถคอมพลีตลุคออกมาได้สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ

3. ฉลาด รอบรู้

อีกหนึ่งเสน่ห์เกินต้านของวินเชนโซ กับความฉลาด รอบรู้ (ด้านการเมือง, เศรษฐกิจ, กฎหมาย ฯลฯ) ที่มาพร้อมเทคนิคการไล่ล่าสุดครีเอทีฟจน จางฮันซอก (รับบทโดย อ๊กแทคยอน) ต้องร้องว้าว วินเชนโซไม่เพียงแต่คิดซับซ้อนและมองการณ์ไกลเท่านั้น แต่เขายังเตรียมรับมือพร้อมแผนสำรอง A B C มาดักทางจนคดีพลิกได้เสมอ

ซีรีส์ Vincenzo

4. ชอบเสพงานศิลป์

หลังใช้ชีวิตในอิตาลีมากว่า 20 ปี ทำให้แม้เปลือกนอกของวินเชนโซจะดูเหมือนผู้ชายเกาหลี แต่ภายในของเขาคือผู้ชายอิตาลีเต็มตัว วินเชนโซชื่นชอบแฟชั่น งานศิลปะ โอเปร่า ฟุตบอล และพาสต้า ทำให้ทุกครั้งที่เขามีโอกาสได้ใช้เวลาพักผ่อนเงียบๆ อยู่ในห้อง จะต้องจิบไวน์พร้อมเสพงานศิลป์ที่ชื่นชอบไปพลางอยู่เสมอ

5. พระเอกการละคร

นอกจากจะมีใจรักในงานศิลป์ด้านต่างๆ แล้ว วินเชนโซยังสามารถซึมซับสิ่งเหล่านั้นมาประยุกต์ใช้กับทุกบทบาทในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการสวมบทเป็นเซเลบจัดงานปาร์ตี้ ร่างทรงชุดขาว ไปจนถึงการเป็นโมเดล (แบบขัดใจ ที่แปลว่าไม่ขัดใจ) ให้กับบ๊ายบายบอลลูนของพักซอกโด

6. โดดเด่นด้านกีฬา

ถึงจะชอบเสพงานศิลป์ แต่วินเชนโซก็ไม่ได้ละทิ้งด้านกีฬา เพราะไม่ว่าจะปาเป้า ฮอกกี้ หรือขี่ม้า ขอเพียงแค่บอกมา วินเชนโซสามารถทำได้ทุกอย่างไม่ใช่ในระดับผิวเผิน แต่เขายังสามารถทำได้ดีชนิดหาตัวจับยากอีกด้วย

7. ต่อสู้เก่ง

อีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้ใครหลายคนโดนวินเชนโซขโมยหัวใจแบบไม่ทันตั้งตัว กับสกิลการต่อสู้ลุยเดี่ยวสุดเท่ ที่ไม่ว่าจะเป็นการสู้แบบตัวต่อตัวหรือมากันยกแก๊งก็ไม่หวั่น สู้ด้วยมือเปล่าหรือมีอาวุธครบมือก็ได้ทั้งนั้น ยืนยันความดุด้วยผลงานในฐานะคอนซีลเยเรของกาซาโนแฟมิลี่ที่ไม่ทำให้จางฮันซอกประทับใจ

8. รักสัตว์

นอกจากมุมดุเดือดเลือดพล่านแล้ว วินเชนโซยังมีมุมน่ารักๆ ที่ทำให้ใครหลายคนใจละลายไปกับโมเมนต์ระหว่างเขาและอินซากี นกพิราบตัวแสบริมหน้าต่างที่ทั้งสองค่อยๆ ละลายทิฐิของตัวเองลงและกลายเป็นเพื่อนที่อยู่ร่วมกันได้ในที่สุด

9. ธรรมะธัมโม

แม้จะใช้ชีวิตอยู่ที่อิตาลีมานาน แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องไม่สบายใจ วินเชนโซก็เลือกที่จะใช้พุทธศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เขามักจะไปนั่งพูดคุยกับเจ้าอาวาสวัดนานยัก (แม้ว่าในตอนแรกจะเป็นการตีเนียนเข้าวัดเพื่อดูลาดเลาห้องลับก็ตาม) เพื่อหาคำตอบให้จิตใจของเขาที่กำลังร้อนรุ่มได้สงบลง

10. รวย!

ปิดท้ายด้วยนิสัยที่ใครๆ ก็ชอบ กับความ ‘รวย’ ที่ไม่ต้องบอกเป็นตัวเลขก็สัมผัสได้ เพราะด้วยตำแหน่งคอนซีลเยเรของกาซาโนแฟมิลี่เพียงอย่างเดียวก็น่าจะทำให้วินเชนโซเป็นคนที่มีสภาพคล่องทางการเงินในระดับดีมาก และการที่เขาสามารถซื้อเสื้อผ้าให้กับชาวคึมกาพลาซ่า รวมถึงเครื่องประดับให้กับฮงชายอง และใช้เงินจำนวนมหาศาลจัดการเรื่องราวของกาซาโนแฟมิลี่ด้วยแล้ว คำเดียวสั้นๆ รวย!


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

7 เรื่องไม่ธรรมดาของ Song Joong Ki สามีมหาชน ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

ส่องเมคอัพไอเท็ม 2 ชิ้นที่ ‘ทนายฮงชายอง’ ใช้เติมสวยจน ‘วินเซนโซ่’ ไม่ละสายตา

หลวงพี่เล่าถึงเบื้องหลัง! ความน่ารักและมีน้ำใจของ พระเอกเกาหลี ซงจุงกิ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up