Song Joong Ki

7 เรื่องไม่ธรรมดาของ Song Joong Ki สามีมหาชน ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

Alternative Textaccount_circle
Song Joong Ki
Song Joong Ki

หากพูดถึงหนึ่งในพระเอกเกาหลีใต้ที่เป็นขวัญใจของเหล่าสาวกซีรีส์ชาวไทยคงตกหล่นชื่อของหนุ่มคนนี้ไปไม่ได้เลยสำหรับ ซงจุงกิ (Song Joong Ki) นักแสดงหนุ่มหน้าหล่อความสามารถล้น ที่บอกเลยว่าเขาไม่ได้สมบูรณ์แบบแค่ในซีรีส์เท่านั้น แต่นอกจอหนุ่มคนนี้ก็ยังเก่งรอบด้านไม่แพ้ใคร เพราะตัวจริงของหนุ่มจุงกิเลย เต็มไปด้วยความสามารถที่น่าทึ่งเหมือนกัน เอาเป็นว่าวันนี้ แพรวดอทคอม จะพาไปรู้จักหนุ่มคนนี้ให้ลึกซึ้งกันค่ะ

7 เรื่องไม่ธรรมดาของ Song Joong Ki สามีมหาชน ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

1.นักกีฬาสปีดสเก็ตติ้ง

ในซีรีส์ Vincenzo ตัวละครเอกอย่าง วิเซนโซ่ กาซาโน ถูกสร้างขึ้นมาให้ต้องเป็นคนเก่งรอบด้าน แม้แต่กิจกรรมยามว่างเล็กๆ น้อยๆ อย่าง กีฬาฮอกกี้ เขาก็ต้องเล่นออกมาให้ได้อย่างมืออาชีพ แน่นอนว่าบางเรื่องอาจเลือกใช้สแตนอินมืออาชีพ แต่ไม่ใช่กับพระเอกซงจุงกิ เพราะหากเป็นกีฬาประเภทนี้แล้ว เรียกได้เลยว่าเขาเป็นตัวจริง เนื่องตอนมัธยมศึกษาตอนต้นเขาเคยเป็นนักกีฬาสปีดสเก็ตติ้ง เคยร่วมแข่งขันในระดับประเทศและระดับชาติมาพอสมควร แต่เพราะอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าทำให้เขาต้องจำใจเลิกเล่นไป ซึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่าตอนที่เขาตัดสินใจยอมแพ้กับเรื่องนี้ เขาร้องไห้หนักมากๆ

Vincenzo

2.เด็กเก่งระดับหัวกะทิ

หลังจากเลิกเล่นสปีดสเก็ตติ้ง ดาราหนุ่มก็หันมามุ่งความสนใจในด้านการเรียนอย่างเต็มที่ความเก่งของซงจุงกิในด้านการเรียนจัดได้เลยว่าอยู่ในนักเรียนระดับเทพ โดยตลอด 3 ปีที่เรียนชั้นมัธยมปลายเขาไม่เคยขาดเรียนเลยแม้แต่วันเดียว และยังได้เกรด A ทุกวิชา นอกจากนี้ยังได้รับเรื่องให้เป็นรองประธานนักเรียน โดยนักแสดงหนุ่มคนนนี้ยังได้คะแนนสอบมากถึง 380 คะแนน จาก 400 คะแนน ในการสอบเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยแนวหน้าอย่าง Sungkyunkwan University  ด้วย และข้างใต้นี้คือภาพของ ผลการเรียนของจุงกิในช่วงวัยเยาว์ที่เปิดเผยกับรายการ Good Morning ทางช่อง SBS นอกจากนี้เขายังเคยเป็นตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัย เข้าร่วมการแข่งขัน Quiz Korea ทางช่อง KBS

สามีแห่งชาติ Song Joong Ki

ผลการเรียนของ ซงจุงกิ

3.ความหล่อสะดุดตา

นักแสดงหลายคนอาจก้าวสู่วงการด้วยการไปออดิชันหน้ากล้อง แต่สำหรับหนุ่มจุงกิกลับแตกต่างออกไป เนื่องจากหลังจากการปรากฏตัวของเขาในรายการ Quiz Korea เขาได้กลายเป็นที่สนใจมากๆ จนถูกชักชวนให้ไปเป็นเด็กฝึกของค่ายเอนเตอร์เทนเมนท์แห่งหนึ่ง นอกจากนี้เขายังได้รับการทาบทามให้ร่วมเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์ชาวเกาหลีชื่อดัง อังเด คิม ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่มีคนดังระดับฮันรยูสตาร์เข้าร่วมเพียบอีกด้วย

ซงจุงกิ ตอนเด็ก ซงจุงกิ ตอนเด็ก

 4.นักแสดงคุณภาพ

น้อยมากที่คนธรรมดาจะจับพลัดจับผลูมาเป็นนักแสดงนำตั้งแต่ผลงานชิ้นแรก ดาราส่วนมาก กว่าที่จะได้รับบทบาทใหญ่ ต้องใช้เวลาในการฝึกฝนฝีมืออยู่นานหลายปี โดยผลงานแรกของพวกเขาส่วนมากจะเป็นบทบาทเล็กๆ ที่ผู้ชมอาจจะไม่ได้จดจำด้วยซ้ำ หนึ่งในนั้นคือ ซงจุงกิ นักแสดงหนุ่มที่ตัดสินใจเดบิวต์ในภาพยนตร์แนวอีโรติก”A Frozen Flower” รับบทเป็นหนึ่งในทหารราชองครักษ์ ที่หลายคนจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำ ต่อมากได้ปรากฏตัวอีกครั้งในเรื่อง Five Senses of Eros , Triple และ Will it Snow at Christmas ซึ่งได้รับบทเล็กๆ เช่นเดิม

แต่ในที่สุดโอกาสก็มาถึงเมื่อเขาได้รับบทบาทในละครย้อนยุคเรื่อง  Sungkyunkwan Scandal รับบทบาทเป็น กูยงฮา ซึ่งแม้จะเป็นบทนักแสดงสมทบ แต่เขาก็ได้รับการพูดถึงอย่างมาก ซึ่งผลงานชิ้นนี้ยังทำให้เขาได้รับรางวัล Best Couple Award ร่วมกับนักแสดงชาย ยูอาอิน ซึ่งกลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันในชีวิตจริงอีกด้วย

จุงกิกลายเป็นพระเอกเต็มตัวจากเรื่อง Innocent Man จากนั้นก็มีผลงานต่อมาอีกหลายเรื่อง Descendants of the Sun,Arthdal Chronicles และ Vincenzo ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละเรื่องเขาค่อนข้างรับบทบาทที่แตกต่างกัน ไม่ได้จมกับสไตล์เดิมๆ แถมแต่ละผลงานก็ยังได้กระแสตอบรับจากผู้ชมดีมากๆ ทั้งยังกวาดรางวัลใหญ่ๆ บทเวทีสำคัญมาเพียบเลยทีเดียว

จุงกิ

 

5. Top 10 นักแสดงชายที่มีค่าตัวมากที่สุดของเกาหลี

หากพูดถึงนักแสดงชายที่มีค่าตัวแรงอันดับต้นๆ คงตกชื่อของหนุ่ม ซงจุงกิ ไม่ได้เลยเนื่องจากมีการเปิดเผยว่าค่าตัวการแสดงของเขาต่อ 1 ตอนอยู่ที่ 4.7 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าหลังจากผลงาน Descendants of the Sun ประสบความเสร็จอย่างท่วมท้น นอกจากนี้เขายังมีรายได้จากงานโฆษณา ว่ากันว่เขาทำเงินจากส่วนนี้ได้มากถึง 1 พันล้านบาทอีกด้วย

นี่ยังไม่นับรวมการซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้เก็งกำไรอีกหลายแห่งที่มีมูลค่ามากถึง 400 ล้านบาท ซึ่งหนึ่งในนั้นมีคอนโดสุดหรูมูลค่า 100 ล้านบาท ที่พระเอกหนุ่มซื้อไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจที่โฮโนลูลู ฮาวายไว้ด้วย

Song Joong Ki

 

6.ฉายาสามีแห่งชาติไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

นอกจากความหล่อเหล่าและบุคลิกผู้ชายนิสัยดีในละครจะทำให้สาวๆ ใจละลายแล้ว ตัวจริงของเขาก็ยังดูเป็นมิตรมากๆ อีกด้วย เห็นได้จากการที่เขามีเพื่อนในวงการค่อนข้างเยอะและมักพูดถึงเขาในแง่ดี  รวมถึงความน่ารักและให้เกียรติทีมงาน จนมีเรื่องราวดีๆ ออกมาอย่างไม่ขาดสาย ( ซงจุงกิ โชว์ความเป็นสุภาพบุรุษกับทีมงานหญิงในกองละคร ‘Vincenzo’ หลวงพี่เล่าถึงเบื้องหลัง! ความน่ารักและมีน้ำใจของ พระเอกเกาหลี ซงจุงกิ) เห็นแบบนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนคลับและแฟนไม่คลับต่างตกหลุมรักหนุ่มคนนี้จนถูกเรียกว่า สามีแห่งชาติ 

7.หล่ออันตราย

หล่ออันตรายอาจเป็นคำที่ฟังดูเกินจริง แต่กับกรณีของจุงกิ บอกเลยค่ะว่าไม่เกินจริงเลย ย้อนกลับไปช่วงละครเรื่อง Descendants of the Sun พระเอกหนุ่มคนนี้ได้ความรักอย่างมากมาย จนมีประกาศเตือนของหน่วยงานดูแลความปลอดภัยประชาชนของจีน เนื่องจากทำให้สาวๆ เกิดอาการ Love sick ซึ่งอาจฟ้องร้องระหว่างคู่รักได้


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

หลวงพี่เล่าถึงเบื้องหลัง! ความน่ารักและมีน้ำใจของ พระเอกเกาหลี ซงจุงกิ

ออกงานคู่ 2 เพื่อนสนิท ซงจุงกิ และ อีกวางซู ร่วมงานวิวาห์กลางสายฝน

รวบตึงโมเมนต์เรียกรอยยิ้ม ของทนายมาเฟีย วินเชนโซ่ กาซาโน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up