ชเวอูชิค

ชีวิตอดีตเด็กชายที่ถูกรังแก ชเวอูชิค ดาวเด่นจากหนัง “ชนชั้นปรสิต”

ชเวอูชิค
ชเวอูชิค

เปิดชีวิตอดีตเด็กชายที่ถูกรังแกของ ชเวอูชิค นักแสดงหนุ่มดาวเด่นจากภาพยนตร์ “Parasite ชนชั้นปรสิต” หนังรางวัลออสการ์ 4 สาขา

ชเวอูชิค

แม้จะเข้าวงการบันเทิงมานาน แต่วันนี้เป็นวันที่สปอร์ตไลท์ส่องหา ชเวอูชิค (Choi Woo Shik ) นักแสดงหนุ่มวัย 29 ปี ที่สวมบทบาทเป็น “คิมกีอู” ลูกชายคนโตของครอบครัวฐานะยากจนมากที่สุด จากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง “Parasite ชนชั้นปรสิต” ที่ไปคว้ารางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 มาได้ถึง 4 สาขา และสำหรับความสำเร็จในวันนี้ของเขา มันมาไกลจากวันที่เขาเติบโตในเมืองโคควิทแลมเป็นอย่างมาก

ใช่แล้ว Choi Woo Shik เติบโตที่ชานเมืองแวนคูเวอร์ ครอบครัวของเขาย้ายไปอยู่ที่นั่นในตอนที่เขาอายุ 10 ชวบ โดยนักแสดงหนุ่มคนนี้เคยให้สัมภาษณ์ในรายการ “Star English” เมื่อนานมาแล้วว่า แม้จะเห็นเขาสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว แต่เขาต้องเรียนรู้มันอย่างยากลำบาก เขาเปิดเผยว่าแรกเริ่มนั้นเขาไม่มีพื้นฐาน ไม่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ และไม่มีความคิดเกี่ยวกับการหาเพื่อนต่างชาติ เพราะมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ตัวเขาเป็นคนค่อนข้างขี้อายและไม่มีทักษะการสนทนามากนัก

ชเวอูชิค

นักแสดงหนุ่มได้เล่าถึงอดีตวัยเด็กที่มักถูกนักเรียนด้วยกันรังแก มันเริ่มการการที่เขานำข้าวกลางวันไปรับประทานที่โรงเรียน ในนั้นมีข้าวและกิมจิ ผักดองเกาหลีที่มีชื่อเสียง แต่นั่นสร้างความลำบากให้กับนักแสดงหนุ่ม เพราะเพื่อนๆ ของเขากลับไม่ชอบกลิ่นของมัน และทำให้เพื่อนๆ ไม่คุยกับเขา เมื่อกลับบ้านนักแสดงหนุ่มได้กลับไปบอกกับแม่ไม่ให้นำกิมจิใส่กล่องข้าวของเขาอีกต่อไป

แต่เธอก็ไม่ได้ฟัง แต่โชคดีที่ในไม่ช้าเขาก็มีกลุ่มเพื่อนที่แข็งแกร่งจำนวน 14 คน นั่นทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยนไป เขาและเพื่อนๆ พบวิธีแก้ปัญหาการถูกรังแกในระหว่างอาหารกลางวัน พวกเขามี “โต๊ะเอเชีย” ที่จะรับประทานอาหารที่ส่งกลิ่นได้อย่างสงบ

ชเวอูชิค

Choi Woo Shik มีความฝันที่จะเป็นนักแสดงในเกาหลีมาโดยตลอด หลังจากที่ออดิชั่นผ่าน เขาก็ขอร้องให้พ่อ-แม่พาเขาไปเกาหลี ทว่าท่านทั้งสองไม่อยากให้เป็นแบบนั้น แต่สุดท้ายก็ยอมอ่อนข้อและให้นักแสดงหนุ่มยืมเงินเพื่อใช้ในการเดินทาง

ทั้งนี้นักแสดงหนุ่ม Choi Woo Shik เข้าเป็นนักแสดงในสังกัด JYP Entertainment เมื่อปี 2011 และประสบความเสร็จอย่างมากจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan นักเรียนชมรมเบสบอลที่ช่วยพระเอก “กงยู” ฝ่าฝูงซอมบี้ โดยปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงในสังกัด Management SOOP

อย่างไรก็ตาม นักแสดงหนุ่มคนนี้ยังมีผลงานอื่นๆ ที่แฟนคลับชาวไทยอาจจะจดจำได้หลายเรื่องเหมือนกัน อาทิ “Rooftop Prince ตามหาหัวใจเจ้าชายหลงยุค”, “The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง” รวมถึง “Set Me Free” (2014) ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปีที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานด้วย


ข้อมูลจาก : huffingtonpost

5 เรื่องบอกเล่าความสำเร็จของภาพยนตร์ Parasite ชนชั้นปรสิต

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!