Destiny of Love ปีเตอร์ & พลอย

“สำหรับผม การมีลูกคือเรื่องน่ายินดีมาก ความจริงพี่ๆ นักข่าวที่คุ้นเคยกันเชียร์ให้แต่งงานมาตั้งนานแล้ว จำได้ว่า ตอนคบกันใหม่ๆ แล้วให้สัมภาษณ์เรื่องความรัก ผมเล่าว่า เจอผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้สึกพิเศษมาก หลังเสร็จงาน พี่นักข่าวบอกว่า แววตาผมจริงจังมาก แต่งกับคนนี้เลย ไม่ต้องรอแล้ว”

ความรักของคุณเริ่มต้นแบบไหน สำหรับ ‘ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล’ พรหมลิขิตของเขาเริ่มนับหนึ่งเมื่อครั้งไปทำงานที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วได้เจอกับ ‘พลอย’ แอร์โฮสเตทอารมณ์ดี

ที่มาช่วยเพื่อนดูแลศิลปิน ซึ่งวันนี้กลายเป็นเจ้าบ่าวรูปหล่อ และคุณพ่อของสมาชิกน้อยๆ ที่กำลังลืมตาดูโลก
ช่วงเวลาที่ตัวเลขในเครื่องอัดเสียงเดินไปข้างหน้าพร้อมกับเรื่องราวต่อจากนี้ คุณจะยิ่งเข้าใจขึ้นทุกนาทีว่า เพราะเหตุใดปีเตอร์จึงรักผู้หญิงคนนี้มาก และทำไมที่การพบเจอของทั้งคู่อาจไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ

ชีวิตหลังแต่งงานเป็นอย่างไรบ้างครับ
พลอยยิ้มหวานแล้วตอบก่อน “เหมือนเดิมค่ะ เพราะก่อนแต่งงานก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว ที่เปลี่ยนคือ ขนาดท้องของพลอยที่เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ วันแต่งงานยังดูเหมือนปกติ จนเพื่อนยังแซวว่า ไปแถลงข่าวทำไมว่าท้อง ใครเห็นก็ไม่รู้หรอก (หัวเราะ)

“อ้อ… นี่น้องเพิ่งดิ้นครั้งแรกวันนี้ที่มาคุยกับแพรวเลยนะ พอพี่เตอร์รู้ก็รีบมาจับท้อง จากนั้นพร้อมใจกันน้ำตาคลอเบ้า พี่เตอร์อยากมีลูกมานานแล้ว ความจริงดราม่าตั้งแต่ตอนไปอัลตร้าซาวด์ครั้งแรก แล้วได้ยินเสียงหัวใจของลูก”

ปีเตอร์ยิ้มรับ “ผมอายุมากแล้วไง รอมานาน วันที่เขาบอกผมยิ้มน้ำตาไหล ดีใจที่สุด ไม่ใช่แค่ผมนะ พอแจ้งข่าวดีกับคุณพ่อ ท่านก็น้ำตาไหล คุณปู่คงรอหลานมานานกว่าผมเหมือนกัน”

ไม่ค่อยเห็นดาราออกมาแถลงข่าวว่า ภรรยาท้อง แล้วจะดูมีความสุขเท่าปีเตอร์
“ผมตื่นเต้น (ยิ้มกว้าง) สำหรับผม การมีลูกคือเรื่องน่ายินดีมาก ความจริงพี่ๆ นักข่าวที่คุ้นเคยกันเชียร์ให้แต่งงานมาตั้งนานแล้ว จำได้ว่า ตอนคบกันใหม่ๆ แล้วให้สัมภาษณ์เรื่องความรัก ผมเล่าว่า เจอผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้สึกพิเศษมาก หลังเสร็จงาน พี่นักข่าวบอกว่า แววตาผมจริงจังมาก แต่งกับคนนี้เลย ไม่ต้องรอแล้ว ทุกคนในครอบครัวก็เชียร์ให้แต่งกับพลอย ซึ่งตอนแรกเราวางแผนคร่าวๆ ไว้ปีหน้า แต่ยังไม่ได้กำหนดวัน บังเอิญเป็นจังหวะที่น้องมาก่อน ซึ่งเราก็พร้อมอยู่แล้ว จึงจัดงานเลย วันที่ลูกเกิดผมจะเตรียมกล้องวิดีโอไปถ่ายที่ห้องคลอดด้วย”

วันนั้นสงสัยคุณพ่อขาร็อคบ่อน้ำตาแตกชัวร์
พลอยหัวเราะ “แน่นอน ส่วนพลอยจะเตรียมผ้าเช็ดหน้าเหน็บไว้กับเสื้อ จะได้ทำเหมือนคนท้องในหนัง มือหนึ่งบีบผ้าไว้แน่น อีกมือจับแขนสามีแล้วด่าชุดใหญ่ ตอนนี้เริ่มร่างสคริปต์แล้วว่าอยากด่าอะไรบ้าง วันนั้นจะได้ครบถ้วน” (หัวเราะชอบใจ)

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักมีภาพงานแต่งงานในฝัน พลอยมีไหมครับ
ปีเตอร์ชิงตอบ “ไม่หรอก พลอยยังไม่คิดจะเปลี่ยนนามสกุลเลย ถามผมว่า ต้องเปลี่ยนด้วยหรือ คุ้นกับนามสกุลเดิม (ทวีรัตน์) มากกว่า ทั้งที่ผมคิดว่า สาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะอยากใช้นามสกุลไดเรนดัลนะ” (ยิ้มเจ้าเล่ห์)

พลอยตอบกวน “จ้า… พลอยไม่ได้บ้าดารานี่ แต่ที่ไม่เปลี่ยนนามสกุลเพราะพลอยหน้าไทย ถ้านามสกุลต่อท้ายเป็นภาษาอังกฤษแล้ว คิดเองว่า คงดูแปลกๆ อย่างไรไม่รู้ ส่วนเรื่องงานแต่ง ใจพลอยอยากจัดเป็นเล็กๆ ในร้านอาหาร มีแค่ครอบครัวกับเพื่อนสนิทมากกว่า แต่ถึงเวลาเรามีแขกต้องเชิญเยอะ กลายเป็นงานใหญ่อลังการ โดยใช้ธีมร็อคอย่างที่พี่เตอร์อยากได้ วันนั้นถ่ายรูปกับคนเยอะมาก ไม่คิดเหมือนกันว่างานแต่งงานจะเหนื่อยขนาดนั้น แต่มีความสุขนะคะ

เรื่อง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up