“นาลา” คือชื่อแมวที่ทำสถิติเป็นแมวที่มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมสูงที่สุดในโลก คือ 4.4 ล้านคน และยังสามารถทำรายได้สูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่เซอร์ไพร้ส์ไปกว่านั้น เจ้าของคือคุณปุ๊กกี้ – วรีสิริ เมธาจิตติพันธ์ คนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

โดยนาลาเป็นแมวพันธุ์ผสมระหว่างแมวสยามกับแท็บบี้ เดิมถูกทอดทิ้งอยู่ในสถานกักกันสัตว์ เพราะสุขภาพไม่ดี ตอนอายุได้ 5 เดือน คุณปุ๊กกี้ไปเห็นเข้าแล้วถูกชะตาเพราะขี้อ้อน จึงรับมาเลี้ยงดู ก่อนจะพบว่านาลาแมวขนฟูสีเทาที่มีตากลมบ้องแบ๊วตัวนี้มีความน่ารักสดใสมาก จึงเริ่มโพสต์ภาพและวิดีโอลงอินสตาแกรม จนยอดผู้ติดตามค่อยๆ ขยับขึ้นมาเรื่อยๆ

NALA เหมียวอินฟลูฯ ค่าตัวครึ่งล้าน จากแมวอนาถาสู่การปลุกปั้นโดยทาสแมวคนไทยจนละลายใจคนทั่วโลก
ด้วยลีลาท่าทางและสีหน้าของนาลาที่แสดงได้หลากหลายอารมณ์ ทั้งน่ารักน่าหยิก สดใสใจดี บ้างก็มึนตึงหรือไร้อารมณ์จนชวนให้ขำ ทำให้เป็นที่ถูกใจของผู้ชม หรือเมื่อคุณปุ๊กกี้จับนาลาแต่งตัวแฟนซี นาลาก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จะธีมอะไรก็ได้หมด ซานต้าก็ได้ เจไดก็มา วันเดอร์เกิร์ลก็มี จากแมวจะให้แปลงร่างเป็นยูนิคอร์นหรือฉลามน้อย นาลาก็โพสได้หมด เอาที่แม่สบายใจ ยามว่างนาลาก็เล่นสนุกหัวหมุนไปกับการหมุนแทะกระดาษทิชชูม้วน มุดกล่องกระดาษหาขนม หรือสำรวจพื้นที่ต่างๆ แม้กระทั่งยามนอนหลับก็ยังคิวต์

ด้วยเหตุนี้นาลาจึงกลายเป็นแมวเซเลบที่แบรนด์สินค้าสำหรับสัตว์หลากหลายชนิดเลือกใช้ ผ่านการทำงานมาแล้วหลายสิบแบรนด์ คือให้โพสกับอะไร น้องก็ให้ความร่วมมืออย่างดี เรื่อยไปจนถึงงานอีเว้นต์ งานการกุศล งานพรีเซ็นเตอร์ เล่นหนัง ออกทีวี การละคร และเดินสายพบปะสื่อดังต่างๆ แถมยังได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ดัง เพื่อดูแลผลประโยชน์ของแมวอีกด้วย โดยนาลามีรายได้ต่อการโพสต์อินสตาแกรม 1 โพสต์เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 14,419 ดอลลาร์สหรัฐ (เกือบ 5 แสนบาท)

หลังจากเดินสายทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนาลาและคุณปุ๊กกี้ได้ออกแบรนด์สินค้าอาหารแมวเป็นของตัวเองในชื่อ Love, Nala โดยขายผ่านเว็บไซต์ ซึ่งพรีเซ็นเตอร์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจากนาลานั่นเอง
ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 991
ภาพ : nala_cat
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ