“แซม ยุรนันท์”

เก็บมา 30 ปี “แซม ยุรนันท์” ขอระบายความในใจ

“แซม ยุรนันท์”
“แซม ยุรนันท์”

ต้องบอกเลยว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขจริงๆ สำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ “แซม ยุรนันท์” นักแสดงนำเรื่อง “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนเจ้าตัวก็ยังดูหล่อเสมอ ล่าสุดแซมได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง one31 ถึงชีวิตในวงการบันเทิง 30 ปี 

“แซม ยุรนันท์”

ไม่มีอะไรที่ดีไปหมดหรือเลวไปหมด ทุกอย่างย่อมมีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง  แม้แต่เรื่องหน้าตาเพราะการเป็นคนสวยหรือหล่อนั้นก็ไม่ได้มีข้อดีเสมอไป “แซม ยุรนันท์”  อดีตพระเอกรุ่นใหญ่วัย 56 ปี  ได้เปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง one31 ถึงชีวิต 30 ปีในวงการบันเทิงว่า ที่ผ่านมาไม่ค่อยมีคนเห็นในความสามารถของเขาสักเท่าไหร่  เพราะทุกคนล้วนโฟกัสที่หน้าตาของเขามากกว่า หลายครั้งผู้จัดเลือกเขาเป็นนักแสดงไม่ใช่เพราะฝีมือการแสดง แต่เป็นเพราะใบหน้าที่โดดเด่นของเขา

อยู่ในวงการบันเทิง 30 ปี มีผลงานทางการแสดงมากกว่า200 แต่บทที่ไม่ชอบที่สุดคือบทบู๊

“พี่ไม่ได้เล่นเก่งกว่าคนอื่นหรอกแต่เพราะเข้าวงการตั้งแต่อายุ 18 ปี มันก็สะสมเป็นเวลา 30 กว่าปี ที่ผ่านมาก็รับแสดงทุกบทบทบู๊ก็เล่น แต่ถ้าเลือกได้ก็อยากอยู่ห้องแอร์สบายๆ ให้ไปวิ่งแบบถือปืนยิงคนเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวถนัดเรา”

ที่ผ่านมานับครั้งไม่ถ้วนมักถูกสบประมาทว่ามีดีแค่หล่อ

“พี่โดนมาตลอดชีวิต อย่างตอนเล่นหนังเขาบอกว่าให้เล่นๆไปเถอะ เราไม่เคยได้เข้าworkshop ซึ่งตอนนั้นก็โหยหา เพราะอยากทำงานให้ดี แต่เขาบอกว่าให้เราเล่นแค่นี้พอแล้ว พอไปร้องเพลงเราก็ดีใจอยากทำให้ดีที่สุด แต่ปรากฎแต่ละค่ายไม่ได้มองแบบนั้น คือเอาเพลงอะไรก็ได้ คุณแค่ร้องประมาณหนึ่งพอ แค่หน้าตาดีแค่นี้ก็พอแล้ว เราก็น้อยใจเลยเปลี่ยนมา 4 ค่าย”

“แซม ยุรนันท์”

ตั้งแต่เด็กจนโตพี่ต้องต้องพิสูจน์ตัวเองเยอะมากๆ

“ไม่ถึงกับน้อยใจ พี่แค่เล่าให้ฟังว่ามันเป็นปัญหาที่คนดูเราภายนอกเป็นหลัก ซึ่งเขาไม่ได้ผิดนะ เพราะจนถึงทุกวันนี้ก็มาสารภาพว่าไม่ได้เพลงแต่ดูแต่หน้าเรา ผู้จัดที่เคยสนิทกันบางคนยังบอกเลยว่าเขาไม่คิดว่าเราจะแสดงได้ดีขนาดนี้มาก่อน เพราะที่เขาติดต่อเขามองเรื่องตรงอื่น แต่กลายเป็นการเล่นดีเป็นผลพลอยได้ ซึ่งพี่ต้องพยายามมากกว่าคนอื่น ตั้งแต่เด็กจนโตพี่ต้องต้องพิสูจน์ตัวเองเยอะ”


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

งานแต่งงานเล็กๆ ของนักร้องสาวเสียงเล็กๆ “พลอย ลิตเติ้ลวอยซ์”

 โน๊ต วิเศษ ไฮโซหนุ่มเจ้าเสน่ห์ อดีตหวานใจนางเอกตัวท็อป ลือมือที่สาม แพท-พีช!

สัญญาณสุดทางรัก “พีช-พชร” อันฟอลโลว์ ด้าน “แพทริเซีย” ร้องไห้กลางวันเกิด

“แก้ว BNK48” ออกมาเคลื่อนไหวครั้งแรก ภายหลังข่าวใช้แบรนด์เนมปลอม

 ไทยแลนด์ดินแดนโรแมนติก เจย์ โจว – ฮันนาห์ ควินลิแวน หวานฉูดฉาดกลางกรุง

 ตาชั้นเดียวกระชากใจ 8 หนุ่มแดนกิมจิ อย่าเผลอมองตา อาจถูกขโมยหัวใจ

ผจก.กำมะลอ อดีตคนขับรถซุปตาร์ดัง แดนกิมจิ หลอกเงินเด็กฝึกหัด 620 ล้านวอน

22 วัน 6.8 โล เผยวิธีลดน้ำหนัก ‘บียอนเซ่’ กับการกินแบบ Plant Based Diet

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!