Black Pink

สาวน้อยมหัศจรรย์ในศตวรรษที่ 21 “ลิซ่า” BLACKPINK ไอดอลของเด็กไทย

Black Pink
Black Pink

ฮ็อต ฮิต เหลือเกินเธอคนนี้ “ลิซ่า” BLACKPINK  สาวน้อยมหัศจรรย์ในศตวรรษที่ 21 อีกหนึ่งไอดอลของเด็กไทย มีฝันและไม่ลดละความพยายาม

Black Pink

ไอดอลของเด็กไทย จาก “พี่ทาทา” ถึง “น้องลิซ่า” สาวน้อยมหัศจรรย์ในศตวรรษที่ 21

ในศตวรรษที่ 20 หากพูดถึงนักร้องไทยที่สร้างปรากฏการณ์ความคึกคักให้แก่วงการเพลงมากๆ ก็ต้องยกให้ “อมิตา มารี ยัง” ศิลปินสาวที่มีความฝันอันมุ่งมั่นจะเป็นนักร้องตั้งแต่เด็กๆ เธอลงแข่งขันร้องเพลงในรายการต่างๆ อย่างไม่ละความพยายามจน กระทั่งในปี 1996 เธอรับโอกาสให้ออกอัลบั้ม  เธอสร้างยอดขายในอัลบั้ม “อมิตาทาทายัง” ทะลุ 1.3 ล้านชุด ภายในเวลา 5 เดือน ไม่เพียงเท่านั้นในอัลบั้ม “ทาทาวันมิลเลียนกอปปีส์เซเลอเบรชัน” ซึ่งเป็นอัลบั้มซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จก็ยังทำยอดขายได้เกิน 1 ล้านชุด  ส่งผลให้เป็นนักร้องที่มีอายุน้อยที่สุดที่มีอัลบั้มทะลุล้านตลับถึง 2 อัลบั้มติดต่อกัน จนได้รับฉายา “สาวน้อยมหัศจรรย์” โดยความสำเร็จของทาทาไม่ได้หยุดแค่ในประเทศเท่านั้นเธอยังได้เซ็นสัญญากับค่ายโคลัมเบียในสังกัดของโซนีมิวสิก และออกอัลบั้มภาษาอังกฤษ และไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบันเธอก็ยังเป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์ขวัญมหาชนตลอดมา

วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 วงการเพลงก็ได้แจ้งเกิดนักร้องสาวมากมายมาประดับวงการ แต่ที่โดดเด่นและพร้อมจะกลายเป็น “สาวน้อยมหัศจรรย์” ในศตวรรษที่ 21 ก็ต้องยกให้เธอคนนี้ “ลลิษา มโนบาล” หรือที่แฟนคลับรู้จักกันในนาม “ลิซ่า” แห่งวง“แบล็กพิงก์”(Black Pink) ที่ตอนนี้เธอมีแฟนคลับไปทั่วโลก โดยชีวิตของ“ลิซ่า”นั้นไม่แตกต่างจาก “พี่ทาทา”เลย เธอชื่นชอบการร้องเพลงและการเต้นมาตั้งแต่เล็กๆ เธอมักจะลงประกวดแข่งขันต่าง ๆ อยู่เสมอ

Black Pink

ทุกคนมีความฝันแต่จะมีสักกี่คนที่ทำตามที่ใจฝันได้

ไม่ใช่ว่ามีพรสวรรค์แล้วโอกาสจะลอยมาให้กับทุกคน นอกจาก“ลิซ่า”จะมีพรสวรรค์แล้วเธอยังรู้จักหาโอกาสให้ตัวเองอีกด้วย ในอดีต“ลิซ่า”เป็นเด็กกิจกรรมตัวยงเธอมักเป็นตัวแทนไปประกวดร้องเพลง ในโครงการต่างๆ หลายรายการ ซึ่งคลิปที่ยังมีให้เห็นในปัจจุบันก็คือคลิปการแข่งขันในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “We Zaa Cool” ทีมเต้นที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก ทางช่อง 9 ไม่น่าเชื่อว่าในทีมเดียวกันนี้นอกจาก “ลิซ่า”แล้วก็ยังมีหนุ่ม “แบมแบม” GOT7 ร่วมทีมด้วย กระทั่งในปี 2010 เธอได้ลงออดิชั่นกับค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลี “วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์” กับผู้เข้าแข่งขันอีกหลายคน แต่ในที่สุดเธอก็ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินฝึกหัดในเดือน เม.ย. ปี 2011 เธอใช้เวลาถึง 4 ปีในการเตรียมตัวกระทั่งปี 2016 จึงได้เดบิวต์ในนาม“แบล็กพิงก์” และดังโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากที่เปิดตัว

Black Pink

Black Pink

ก้าวต่อไปของ “ลิซ่า” และ “แบล็กพิงก์” ไม่ได้หยุดแค่ที่ไทยหรือเกาหลี แต่ยังขยายฐานแฟนคลับไปทั่วโลก

BLACKPINK เป็นเกิร์ลกรุ๊ปหญิงวงที่ 2 ของค่ายยักษ์ใหญ่ “วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์” เปิดตัวในเดือนสิงหาคม ปี 2016 มีสมาชิก 4 คนคือ คือ “จีซู”, “ เจนนี่”, “โรเซ่” และ “ลิซ่า” สมาชิกชาวไทยเพียงคนเดียว ซึ่งหากใครได้ติดตามผลงานของพวกเธอจะทราบว่า แม้พวกเธอจะเดบิวต์มาได้แค่ 2 ปี แต่กลับสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลงเป็นอย่างมาก

เพลงเปิดตัวของพวกเธอ “BOOMBAYAH” และ “Whistle”ขึ้นถึงอันดับ 1 และ 2 บนชาร์ตBillboard’s World Digital Song นอกจากนี้อัลบั้ม “Square One” ของพวกเธอยังติดชาร์ตอัลบั้มทั่วโลกของ iTunes ในปี 2016  การเปิดตัวของ“แบล็กพิงก์”ประสบความสำเร็จอย่างมากพวกเธอคว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมหลายงาน เช่น เมลอนมิวสิกอะวอดส์, โกลเดนดิสก์อะวอดส์ และโซลมิวสิกอะวอดส์ นอกจากนี้ บิลบอร์ด ยังจัดอันดับวงให้อยู่อันดับ 2 ในรายชื่อ “กลุ่มศิลปินเคป็อปหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” ประจำปี ค.ศ. 2016 อีกด้วย

Black Pink

และเมื่อเร็วๆ นี้ ประตูตลาดอินเตอร์ได้เปิดต้อนรับสาวๆ “แบล็กพิงก์” อย่างเต็มที่เมื่อ “ยางฮยอนซอก” ประธานค่าย“วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์”ต้นสังกัดของสาวๆ ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ “แบล็กพิงก์” ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงระดับอินเตอร์ Interscope Records ซึ่งมีศิลปินในสังกัดที่โด่งดังมากมายอาทิ  “เลดี้ กาก้า” , “เอ็มมิเน็ม” , “มารูนไฟว์” , “มาดอนน่า” , “อิมเมจิ้น ดราก้อนส์” , “เซเลน่า โกเมซ” ฯลฯ

เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้นแต่ “ลิซ่า” และ “แบล็กพิงก์” ยังมาได้ไกลขนาดนี้ เชื่อว่าในอนาคตพวกเธอจะต้องประสบความสำเร็จมากกว่านี้อย่างแน่นอน และเมื่อพูดถึงผลงานอินเตอร์ตอนนี้อาจจะต้องรอไปก่อน แต่ที่ไม่ต้องรอคือคอนเสิร์ตใหญ่ของ 4 สาว “BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] BANGKOK” โดย 2 ผู้จัด 411entertainment และ APPLEWOOD Thailand ซึ่งจะจัดขึ้น 3 รอบ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี สำหรับคนที่ยังไม่ซื้อบัตรบอกเลยว่าเสียใจด้วยเพราะตั๋วงานนี้ได้ถูกจำหน่ายหมดไปเรียบร้อยแล้ว เอาเป็นว่าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด “แพรวดอทคอม” จะนำภาพและความสนุกของคอนเสิร์ตครั้งนี้มาฝากอย่างแน่นอนค่ะ

Black Pink

Black Pink


 

keyboard_arrow_up