เจ้าหญิง "หรี่หลาน"

จากพนักขายสินค้าสู่การเป็นเจ้าหญิง หรี่หลาน ชายาเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

เจ้าหญิง "หรี่หลาน"
เจ้าหญิง "หรี่หลาน"

จากเป็นพนักงานขายสินค้า “หรี่หลาน” สตรีชาวจีนชีวิตพลิกกลายเป็นเจ้าหญิง หลังชะตาลิขิตให้พบรักกับ เจ้าชายชาร์ลส์ แห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

คุณเชื่อในรักแรกพบ หรือ ชะตาลิขิตให้มาพบรักกันหรือไม่ หากคุณยังสงสัยลองอ่านเรื่องราวของเธอคนนี้ดู

จากพนักขายสินค้าสู่การเป็นเจ้าหญิง หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

หรี่หลาน หญิงสาวจากเมืองเหมยโจว มณฑลกวางตุ้ง เธอเป็นคนหัวดี และมีไอคิวสูง รวมถึงยังเรียนเก่งตั้งแต่เด็ก เรียกได้ว่าสอบได้อันดับ 1 ทุกครั้งไป ความสามารถของเธอนั้นโดดเด่นทุกรอบด้าน โดยเฉพาะทางด้านแฟชั่น และ ดนตรี

หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

ในปี 2006 หรี่หลานได้เลือกเรียนต่อปริญญาตรีทางด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งหรือ BLCU หลังจากเรียนจบเธอตัดสินใจบินลัดฟ้าไปเรียนต่อหลักสูตรภาษาและอารยธรรมฝรั่งเศสที่มหาวิทยาลัยซอร์บอนน์ ในกรุงปารีส จากนั้นก็ได้เรียนต่อระดับปริญญาโทที่ Paris Higher School of Management ในคณะบริหารธุรกิจ สาขาการออกแบบและการตลาดสินค้าหรูหรา

ในช่วง 2 ปีที่ หรี่หลานใช้ชีวิตที่เมืองน้ำหอม เธอใช้ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้เธอยังทำงานพิเศษไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

หลังจากเรียนจบปริญญาโท เธอได้มีโอกาสไปทำงานพาร์ทไทม์ในฐานะพนักงานขายสินค้าที่ร้านแบรนด์หรูอย่าง Givenchy เป็นเวลา 1 ปี จากนั้นก็ได้เปลี่ยนไปทำที่ Balenciaga และ Fendi ซึ่งที่เฟนดินี้เองที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

จะเรียกว่าเป็นพรหมลิขิตก็ว่าได้ เพราะในขณะที่หรี่หลานเป็นพนักงานขายสินค้าให้กับเฟนดิ เจ้าชายชาร์ลส์จาก  “ตระกูล Ligne” แห่งเบลเยี่ยมก็ทรงเป็นดีไซเนอร์ให้กับแบรนด์หรูนี้เช่นเดียวกัน ในขณะที่พระองค์ได้เข้ามาสำรวจสินค้าต่างๆ ภายในร้าน เจ้าชายชาร์ลส์ได้ทรงพบกับหรี่หลาน และทรงตกหลุมรักเธอในทันใด ด้านหรี่หลานเองก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทั้งคู่ได้ตกลงคบหาดูใจกันนั้น ครอบครัวของเจ้าชายชาร์ลส์ก็ดูไม่ค่อยจะปลื้มในตัวหรี่หลานมากนัก ราชวงศ์ไม่เห็นด้วยที่เจ้าชายจะเสกสมรสกับหญิงชาวต่างชาติ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม หรี่หลานก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ หรือ เรียกง่ายๆ ว่ารักแท้ชนะทุกอย่าง

หลังคบหาดูใจได้เพียงปีครึ่ง เจ้าชายชาร์ลส์ และหรี่หลานได้เข้าพิธีเสกสมรสอย่างเรียบง่าย ต่อมาหรี่หลานได้ให้กำเนิดทายาทคนแรก เจ้าชายน้อย Amadeo โซ่ทองคล้องใจระหว่างเธอกับเจ้าชาย

แม้ว่าหรี่หลานจะกลายเป็นเจ้าหญิงแล้ว แต่ความขยันตามแบบฉบับชาวจีนก็ยังอยู่ในสายเลือด หลังแต่งงานได้เพียง 3 ปี หรี่หลานได้กลับไปทำงานโดยการเป็นหัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์ให้กับแบรนด์ Christian Dior

ความสำเร็จในชีวิตของ หรี่หลานเกิดจากความพยายามไม่หยุดยั้ง หลายคนบอกว่า เธอไม่สวยพอที่จะเป็นเจ้าหญิง แต่พวกเขาไม่ได้คำนึงถึงความงามที่แตกต่างกันของแต่ละคน เจ้าชายชาร์ลส์ไม่ได้ทรงตกหลุมรักหรี่หลานเพราะความสวย แต่เป็นเพราะความมีสเน่ห์ นิสัยใจคอ และความสามารถของเธอต่างหากทำให้หรี่หลานกลายเป็นเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม


ที่มา : ไทยคำ จีนคำ, k.sina.com.cn

4 ควีน 2 เจ้าหญิง ขวัญใจพสกนิกร จากสตรีสามัญชนสู่ขัตติยนารีแห่งราชวงศ์

พบรักเจ้าชายในไนท์คลับ! จากหญิงสามัญชนสู่การเป็น เจ้าหญิงแห่งเอธิโอเปีย

คบกัน 2 ปีไม่รู้ว่าคือเจ้าชาย! พรหมลิขิตเสกให้เคียชากลายเป็น เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up