เจ้าหญิง "หรี่หลาน"

จากพนักขายสินค้าสู่การเป็นเจ้าหญิง หรี่หลาน ชายาเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

Alternative Textaccount_circle
event
เจ้าหญิง "หรี่หลาน"
เจ้าหญิง "หรี่หลาน"

จากเป็นพนักงานขายสินค้า “หรี่หลาน” สตรีชาวจีนชีวิตพลิกกลายเป็นเจ้าหญิง หลังชะตาลิขิตให้พบรักกับ เจ้าชายชาร์ลส์ แห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

คุณเชื่อในรักแรกพบ หรือ ชะตาลิขิตให้มาพบรักกันหรือไม่ หากคุณยังสงสัยลองอ่านเรื่องราวของเธอคนนี้ดู

จากพนักขายสินค้าสู่การเป็นเจ้าหญิง หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

หรี่หลาน หญิงสาวจากเมืองเหมยโจว มณฑลกวางตุ้ง เธอเป็นคนหัวดี และมีไอคิวสูง รวมถึงยังเรียนเก่งตั้งแต่เด็ก เรียกได้ว่าสอบได้อันดับ 1 ทุกครั้งไป ความสามารถของเธอนั้นโดดเด่นทุกรอบด้าน โดยเฉพาะทางด้านแฟชั่น และ ดนตรี

หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

ในปี 2006 หรี่หลานได้เลือกเรียนต่อปริญญาตรีทางด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งหรือ BLCU หลังจากเรียนจบเธอตัดสินใจบินลัดฟ้าไปเรียนต่อหลักสูตรภาษาและอารยธรรมฝรั่งเศสที่มหาวิทยาลัยซอร์บอนน์ ในกรุงปารีส จากนั้นก็ได้เรียนต่อระดับปริญญาโทที่ Paris Higher School of Management ในคณะบริหารธุรกิจ สาขาการออกแบบและการตลาดสินค้าหรูหรา

ในช่วง 2 ปีที่ หรี่หลานใช้ชีวิตที่เมืองน้ำหอม เธอใช้ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้เธอยังทำงานพิเศษไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

หลังจากเรียนจบปริญญาโท เธอได้มีโอกาสไปทำงานพาร์ทไทม์ในฐานะพนักงานขายสินค้าที่ร้านแบรนด์หรูอย่าง Givenchy เป็นเวลา 1 ปี จากนั้นก็ได้เปลี่ยนไปทำที่ Balenciaga และ Fendi ซึ่งที่เฟนดินี้เองที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

จะเรียกว่าเป็นพรหมลิขิตก็ว่าได้ เพราะในขณะที่หรี่หลานเป็นพนักงานขายสินค้าให้กับเฟนดิ เจ้าชายชาร์ลส์จาก  “ตระกูล Ligne” แห่งเบลเยี่ยมก็ทรงเป็นดีไซเนอร์ให้กับแบรนด์หรูนี้เช่นเดียวกัน ในขณะที่พระองค์ได้เข้ามาสำรวจสินค้าต่างๆ ภายในร้าน เจ้าชายชาร์ลส์ได้ทรงพบกับหรี่หลาน และทรงตกหลุมรักเธอในทันใด ด้านหรี่หลานเองก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทั้งคู่ได้ตกลงคบหาดูใจกันนั้น ครอบครัวของเจ้าชายชาร์ลส์ก็ดูไม่ค่อยจะปลื้มในตัวหรี่หลานมากนัก ราชวงศ์ไม่เห็นด้วยที่เจ้าชายจะเสกสมรสกับหญิงชาวต่างชาติ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม หรี่หลานก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ หรือ เรียกง่ายๆ ว่ารักแท้ชนะทุกอย่าง

หลังคบหาดูใจได้เพียงปีครึ่ง เจ้าชายชาร์ลส์ และหรี่หลานได้เข้าพิธีเสกสมรสอย่างเรียบง่าย ต่อมาหรี่หลานได้ให้กำเนิดทายาทคนแรก เจ้าชายน้อย Amadeo โซ่ทองคล้องใจระหว่างเธอกับเจ้าชาย

แม้ว่าหรี่หลานจะกลายเป็นเจ้าหญิงแล้ว แต่ความขยันตามแบบฉบับชาวจีนก็ยังอยู่ในสายเลือด หลังแต่งงานได้เพียง 3 ปี หรี่หลานได้กลับไปทำงานโดยการเป็นหัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์ให้กับแบรนด์ Christian Dior

ความสำเร็จในชีวิตของ หรี่หลานเกิดจากความพยายามไม่หยุดยั้ง หลายคนบอกว่า เธอไม่สวยพอที่จะเป็นเจ้าหญิง แต่พวกเขาไม่ได้คำนึงถึงความงามที่แตกต่างกันของแต่ละคน เจ้าชายชาร์ลส์ไม่ได้ทรงตกหลุมรักหรี่หลานเพราะความสวย แต่เป็นเพราะความมีสเน่ห์ นิสัยใจคอ และความสามารถของเธอต่างหากทำให้หรี่หลานกลายเป็นเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม


ที่มา : ไทยคำ จีนคำ, k.sina.com.cn

4 ควีน 2 เจ้าหญิง ขวัญใจพสกนิกร จากสตรีสามัญชนสู่ขัตติยนารีแห่งราชวงศ์

พบรักเจ้าชายในไนท์คลับ! จากหญิงสามัญชนสู่การเป็น เจ้าหญิงแห่งเอธิโอเปีย

คบกัน 2 ปีไม่รู้ว่าคือเจ้าชาย! พรหมลิขิตเสกให้เคียชากลายเป็น เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up