คบกัน 2 ปีไม่รู้ว่าคือเจ้าชาย! พรหมลิขิตเสกให้เคียชากลายเป็น เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

เคียชา เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย เผยก่อนที่จะอภิเษกสมรสกับ เจ้าชาย Kunle แห่งไนจีเรียนั้น เธอไม่ทราบมาก่อนเลยว่า ชายหนุ่มที่คบหาดูใจมานานถึง 2 ปี คือเชื้อพระวงศ์ จนกระทั่งพระมารดาของเจ้าชายนั้นเรียกเธอว่า “เจ้าหญิงของฉัน” ฟังดูอาจประหลาด แต่ทั้งหมด ทั้งมวลเป็นเพราะ”พรหมลิขิต”

คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตหรือไม่ หรือคำกล่าวที่ว่า คู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกันดูเหมือนวลีเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริง จากเรื่องราวของ เจ้าหญิงเคียชา และ เจ้าชาย Kunle แห่งไนจีเรีย เพราะความรักของทั้งคู่นั้นเกิดขึ้นที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งจากการพบกันโดยบังเอิญ

คบกัน 2 ปีไม่รู้ว่าคือเจ้าชาย! พรหมลิขิตเสกให้เคียชากลายเป็น เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

จากหญิงสาวสามัญชนที่ดำรงชีพโดยการเป็นนางแบบ และนักแสดง ที่วิ่งวุ่นหางานในมหานคร นิวยอร์ก แต่เป็นเพราะพรหมลิขิต และวาสนาก้อนโตที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล

เจ้าหญิงเคียชาได้ทรงเปิดพระทัยเล่าถึงเหตุการณ์ทั้งหมดกับ Insider ว่า 16 ปีที่แล้ว ฉันกำลังหลงทาง และยืนอยู่นอกโรงแรม ดับเบิลยูในกรุงนิวยอร์ก จากนั้นก็มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาหา ซึ่งฉันไม่คาดคิดเลยว่าเขาจะเป็นสามีในอนาคต และเป็นเจ้าชายแห่งไนจีเรีย

เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

ตอนนั้นฉันรู้สึกได้ว่า มีคนกำลังมองมาที่ฉัน และพอเงยหน้าขึ้นไปก็พบว่ามีสุภาพบุรุษหน้าตาหล่อเหลาคนหนึ่งกำลังยืนมองฉันอยู่ ขณะนั้นผู้คนในนิวยอร์กกำลังเดินกันอย่างขวักไขว่ ไม่มีใครหยุด ทุกคนกำลังเคลื่อนตัวไปที่ไหนสักแห่ง และเขาก็เดินเข้ามาหาฉัน แล้วพูดว่า “คุณคือผู้หญิงที่สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา ผมจะรู้สึกเป็นเกียรติมาก ถ้าคุณจะให้เบอร์โทรศัพท์กับผม”

แน่นอนว่า เคียชาในตอนนั้นตอบว่า “ไม่” อย่างไรก็ตามเธอได้อธิบายอย่างสุภาพว่า เธอไม่ชอบให้เบอร์กับคนแปลกหน้า และเธอก็ได้หันหน้าหนี และเดินจากมา เจ้าหญิงเคียชาอธิบายต่อว่า แต่ด้วย “สัญชาตญาณของผู้หญิง” ที่ประดังเข้ามา ทำให้เธอคิดว่า

“ผู้ชายคนนั้นก็ดูน่ารักดี  พูดจาไพเราะ และดูสุภาพ แถมยังไม่เรียกร้องความสนใจ ฉันเลยคิดว่าควรจะให้เบอร์เขา และดูต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

ฉันจึงได้หันกลับไปที่โรงแรมและพบว่า ชายคนนั้นยังยืนอยู่ที่เดิม พร้อมกับถือโทรศัพท์ในมือ เหมือนกับเขารู้ว่า ฉันจะเดินกลับมา เจ้าหญิงเคียชากล่าว

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Princess Keisha Omilana (@keishaomilana) เมื่อ

แต่สิ่งที่เคียชาไม่รู้เลยก็คือ เธอเพิ่งตกลงที่จะไปเดทกับ เจ้าชาย Adekunle “Kunle” Adebayo Omilana จากราชวงศ์ Arigbabuowo แห่งไนจีเรีย ซึ่งเธอไม่รู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาเลยตลอดเวลาที่คบหาดูใจกันถึง 2 ปี จนกระทั่งเคชาได้พบกับ พระมารดาของเจ้าชาย Kunle

ในตอนแรกที่พบกันนั้น พระมารดาของเจ้าชาย Kunle เรียกเธอว่า “เจ้าหญิงของฉัน” และเธอเองยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่า เธอถูกลิขิตให้เป็น เจ้าหญิง แล้วในตอนนั้นและจากการที่เจ้าชาย Kunle ไม่ได้บอกอะไรเลยเกี่ยวกับครอบครัวของเขา จึงทำให้เคียชาละเลยกฎระเบียบ และสถานะของราชวงศ์ตลอดสองปีแรกที่คบกัน ในขณะเดียวกันเคียชาก็ได้โฟกัสไปที่การพัฒนาอาชีพนางแบบของเธอ

พื้นเพดั้งเดิมของ เคียชา มาจากอิงเกิ้ลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย เธอจบการศึกษาระดับปริญญาด้านการออกแบบแฟชั่นในชิคาโก ก่อนที่จะย้ายไปนิวยอร์ก ซึ่งในที่สุดเธอก็กลายเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จ โดยได้ทำงานร่วมกับ L’Oreal, Maybelline, Revlon, Cover Girl และที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นการร่วมงานกับ แพนทีน

ชีวิตส่วนตัว และ อาชีพของเคียชากำลังถูกเกี่ยวพันกัน อย่างไรก็ตาม ในที่สุด เจ้าชาย Kunle ก็ทรงพา เคชาไปพบกับครอบครัวของเขา ซึ่งตอนนั้นเธอก็ยังคงไม่รู้ว่าเขาเป็นเจ้าชาย

“ในวัฒนธรรมไนจีเรียเมื่อคุณรู้ว่าต้องการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับใครสักคน หรือต้องการแต่งงานกับพวกเขา คุณจะพาเขาไปหาครอบครัวของคุณ ” เจ้าหญิงเคียชากล่าว

เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

ฉันจำได้ว่าครั้งแรกที่พบกับแม่ของเขา เธอต้อนรับดีมาก “เธอโอบแขนฉันและเรียกฉันว่าลูกสาว” และพูดโดยทันทีว่า ‘เธอคือเจ้าหญิงของฉัน’

“เมื่อคุณได้ยินคำว่า “เจ้าหญิง” ส่วนใหญ่แม่ทุกคนก็เรียกลูกสาวของพวกเธอว่าเจ้าหญิงอยู่แล้ว นั่นคือสิ่งที่ฉันคิด แต่แล้วเราก็นั่งลงและเธอก็เล่าเรื่องราวต่างๆ ว่าลูกชายของเธอเป็นใคร ชื่อของเขาหมายถึงอะไร และ เขามาจากไหน

ในตอนนั้นฉันอยากจะอุทานดังๆ ว่า ‘oh my goodness.’ (โอ้พระเจ้าช่วย) แล้วฉันก็มองไปที่เขาแบบ “คุณลืมบอกอะไรฉันไปหรือเปล่า!!”

เจ้าหญิงผู้ทรงงาน

เจ้าหญิงแห่งไนจีเรีย

เจ้าหญิงเคียชาไม่ต้องการให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปหลังจากอภิเษกสมรส ท้ายที่สุดเธอก็ยังคงเป็นเคชา สาวแคลิฟอร์เนียที่ทำงานในฝัน ในเมืองใหญ่ เธอยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่า ผู้คนยังคงเห็นเธอแบบนั้นอยู่

“ทุกคนคิดว่า ฉันไม่อยากทำงานอีกต่อไป เพราะฉันแต่งงานแล้ว” เจ้าหญิงเคียชากล่าว

ฉันยังคงไปแคสงาน และผู้คนที่นั่นอาจคิดว่า ‘คุณมาทำอะไรที่นี่ เราคิดว่าคุณจะอยู่ที่ French Riviera กับ เคท มิดเดิลตัน’  ด้วยเหตุนี้ฉันและทีมงานจึงกระฉับกระเฉงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และยังคงโปรโมตแฮชแท็ก #TheWorkingPrincess” ต่อไป

ขณะเดียวกันเจ้าหญิงเคียชายังได้กล่าวเสริมต่อไปอีกว่า “ฉันชอบที่จะฝากเงิน และเช็กอีเมลที่มีชื่อของฉันอยู่ ฉันรู้สึกเสมอว่า สิ่งสำคัญที่ผู้หญิงจะต้องมีคือ ความมั่งคั่งอย่างอิสระ และมีความสุขอย่างอิสระ แม้ว่าเมื่อพวกเธอจะตัดสินใจแต่งงานกับคนในฝัน ซึ่งเป็นหุ้นส่วนชีวิตของพวกเธอเองก็ตาม”

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน เจ้าหญิงเคียชาได้ลบคำสบประมาทของผู้คน และฟังหูไว้หูจากสิ่งที่พวกเขาพูด ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อครั้งที่เจ้าหญิงเคียชายังคงเป็นนักศึกษาอยู่ โดยเธอได้รับการบอกกล่าวจาก ผู้อำนวยการ ฝ่ายแฟชั่นผู้หญิงในชิคาโกว่า

“บางคนสมควรจะอยู่บนเวที และบางคนควรที่จะอยู่หลังเวที ที่รักคุณถูกกำหนดให้อยู่หลังเวที”

หากวันนั้นเจ้าหญิงเคียชาได้ฟังคำแนะนำของ ผู้อำนวยการ คนนั้น ตอนนี้เธอคงไม่รู้จักในนาม ‘สาวแพนทีน’
เคียชาในตอนนั้นกลายเป็นผู้หญิงแอฟริกัน อเมริกัน คนแรกที่ได้รับบทในโฆษณาแพนทีนสามเรื่องติดต่อกัน โดยทางแบรนด์ได้เริ่มกระบวนการคัดเลือกนักแสดง สำหรับแคมเปญของเคียชา นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาค้นหา “ผู้หญิงผมหยิกหยักศกแบบแอฟโฟร” เธออธิบาย

แม้จะเจอความยุ่งยากมาบ้างระหว่างการแคสติ้ง และการถ่ายทำ เพราะผมที่หยักศก และใหญ่ของเธอ แต่เจ้าหญิงเคียชาก็ได้กล่าวว่า “ทุกครั้งที่คุณเป็นคนแรกที่ทำบางสิ่งในประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเจอสิ่งที่เป็นด้านลบ มันมักจะเป็นข้อดีเสมอ”

“ในที่สุดผลบวกก็มีมากกว่าผลเสีย ทั้งหมดที่ฉันได้รับจากผมของฉัน ฉันเปลี่ยนจากเด็กผู้หญิงที่มีผมหยาบหนามาเป็นสาวแพนทีน” เธอกล่าว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด มาจนถึงตอนนี้ เจ้าหญิงเคียชา และเจ้าชาย Kunle มีรัชทายาทด้วยกัน 2 คนคือ เจ้าชาย Adediran “Diran” King Omilana (อายุ 13 ชันษา) และเจ้าหญิง Adediora “Dior” Isabella Nicole Omilana (อายุ 6 ชันษา) ซึ่งเจ้าหญิงพระองค์น้อยยังเป็นนางแบบใน A Crown of Curls (ACOC) ที่เจ้าหญิงเคียชาก่อตั้งด้วย

เจ้าหญิงเคียชา และ เจ้าหญิง Adediora

ปัจจุบัน เจ้าหญิงเคียชายังทำธุรกิจดูแลเส้นผมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กลูกครึ่ง โดยเปิดตัวครั้งแรกในเดือน มิถุนายน ปี 2017 เพื่อแสดงให้ผู้ปกครองเห็นถึงวิธีการจัดแต่งทรงผมของเด็กสาวในรูปทรงต่างๆ ทั้งนี้เจ้าหญิงเคียชาได้กล่าวว่า

“ฉันเริ่มต้น ACOC สำหรับเด็กหญิงที่มีผมผสมของทุกเชื้อชาติ ที่นี่เปิดให้บริการกับทุกสภาพเส้นผมไม่ว่าจะเป็นผมตรง ผมหยิก หรือหยักศก นอกจากนี้ยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กสาวรักในตัวเอง หากย้อนกลับไปตอนที่คุณอายุ 6 หรือ 7 ขวบ สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะไม่สำคัญสำหรับเด็กๆ แต่จริงๆ แล้วมันสำคัญมากที่จะต้องปลูกฝังสิ่งที่พวกเขาเป็นตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อที่เติบโตขึ้นมา และมีคนพยายามบอกสิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่พวกเขาเป็น คือเรื่องแปลก” เจ้าหญิงเคียชา กล่าวปิดท้าย


ที่มา : www.insider.com

พบรักเจ้าชายในไนท์คลับ! จากหญิงสามัญชนสู่การเป็น เจ้าหญิงแห่งเอธิโอเปีย

งามทั้งกายและใจ 5 ราชนิกูลผิวสี พระสิริโฉมงดงามตามแบบฉบับของตัวเอง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up