ช่อดอกไม้ Miss Tiffany’s Universe 2019 แรงบันดาลใจจาก ลายผ้าปักโบราณ

ช่อดอกไม้ Miss Tiffany’s Universe 2019 แรงบันดาลใจจาก ลายผ้าปักโบราณ สุดยอดผลงานอันทรงคุณค่า อีกครั้งกับการสร้างสรรค์ของ FLOWDESIGN

งดงามและมีดีเทลต่างๆ ที่ละเอียดลออไม่แพ้ช่อดอกไม้ของ Miss Universe Thailand 2019 เลย สำหรับช่อบูเกต์ของ Miss Tiffany’s Universe 2019 ซึ่งในปีนี้มงกุฎตกเป็นของ “เดียร์ ฤทัยปรียา เนื่องลี” (รองชนะเลิศอันดับ 1 Miss Tiffany’s 2019 คือ เนม ธัญญาฎา กันภัยเพื่อน และรองชนะเลิศอันดับ 2 Miss Tiffany’s 2019 คือ เฟิร์ส พัชรา ศรีพัฒนกุล)

โดยช่อดอกไม้เลอค่าสมกับตำแหน่งผู้ชนะมาจากฝีมือของคุณโฟล์ว-ปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ ผู้ออกแบบช่อบูเกต์ โดยเขาได้เผยแรงบันดาลใจของผลงานล้ำค่าชิ้นนี้ว่ามาจาก ‘ลายผ้าปักโบราณ’ ของไทย

Miss Tiffany's Universe 2019

ช่อดอกไม้ช่อนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างดอกกล้วยไม้ไทยสีขาวกับดอกไม้ฝรั่ง และการจัดวางในสไตล์ยุโรป เพื่อให้ดอกไม้ไทยดูมีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของด้ามจับนั้นคลุมด้วยลายผ้าปักโบราณ ที่ทำด้วยมงกุฎดอกรัก (จุก) โดยการเรียงร้อยสลับกับดอกพุดด้วยการกรองดอกไม้แบบโบราณ ห้อยด้วยสายอุบะไทยทรงเครื่องที่กรองด้วยดอกรักแท้สีม่วง

ลายผ้าปักโบราณ เป็นหัตถศิลป์อันวิจิตรของไทยที่เชิดหน้าชูตาของแผ่นดิน ก่อให้เกิดความภาคภูมิใจในหัตถศิลป์อันทรงคุณค่า ที่ได้บ่มเพาะภูมิปัญญามาอย่างต่อเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น เปรียบเสมือนทิฟฟานี่โชว์ พัทยา แห่งนี้ที่มีประวัติยาวนานมากว่า 45 ปี และได้สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศไทย และเฉกเช่นเวทีอันทรงเกียรติเเห่งนี้

ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าในส่วนของดีเทลต่างๆ นั้นมีความประดิดประดอย เป็นผลงานชั้นสูงที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ซึ่งกว่าจะเป็นช่อดอกไม้ที่งดงามเช่นนี้ ต้องใช้ความปราณีตในการทำทุกๆ ขั้นตอนมากเลยทีเดียว

ภูษาลายผ้าลายเหลี่ยมอัมรินทร์  โดยการใช้มงกุฎดอกรัก (จุก) มากรองด้วยเทคนิคแบบโบราณ

สายอุบะไทยทรงเครื่อง หนึ่งในส่วนประกอบของช่อดอกไม้ มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2019

ดอกประกอบที่ทำจากจมูกดอกฟาแลนนอปซีส กลางดอกประกอบทำด้วยการเรียงขนบานไม่รู้โรย เพื่อให้เกิดดีเทลของชั้นเสมือนเกสรจริงของดอกไม้


ภาพและข้อมูล : Phiyawat Meephaithoon, FLOWDESIGN, Miss Tiffany’s Universe

ช่อดอกไม้ MUT 2019 แรงบันดาลใจจาก “พระปั้นเหน่ง” พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น” ได้ตั๋วไปต่อสอยมงกุฎนางงามจักรวาล 2019

น้ำเงินสวยพิฆาต! แคทรีโอนา เกรย์ คัมแบ็คไทยแลนด์ สวมมงให้ MUT 2019

 เลอค่า! ช่อดอกไม้นางงามจักรวาล (Miss Universe 2018) แรงบันดาลใจจากพญานาค

รู้จัก โยชิ-รินรดา มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2017 สวยละมุนีมาตั้งแต่เป็นเด็กชาย

ลุคไหนก็สวยชวนมอง สาวข้ามเพศ ผู้ลงสมัครมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2019

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!