‘ยึดมั่นในศีลข้อ 3 ให้หนัก เพราะอาจหลุดลงสู่อบายภูมิ จะใช่คุณไหม?? ต้องเช็ก!!’ ดวงรายสัปดาห์ 10-16 มิถุนายน 2567

Alternative Textaccount_circle

‘ยึดมั่นในศีลข้อ 3 ให้หนัก เพราะอาจหลุดลงสู่อบายภูมิ’

ดวงรายสัปดาห์ 10-16 มิถุนายน 2567

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์          

การงาน  :  จะเรียกว่าเป็นสัปดาห์ที่คุณกำลังยืนอยู่ระหว่างโลกทางธรรมกับโลกอบายมุขก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับธรรมะ วัด ศาสนา และพระ  รวมถึงครูบาอาจารย์ นักวิจัย หมอดู ซินแส ต้องระวังตัวและใจมากเป็นพิเศษ หากกำลังเตรียมจะเสนองานหรือโครงการอะไรในช่วงนี้ มีแววว่าจะไม่ได้รับการพิจารณาในเร็ววัน จนมีความเสี่ยงที่คุณจะตัดสินใจทำบางสิ่งที่ไม่ถูกต้องได้โดยง่าย  

การเงิน  :   เป็นสัปดาห์ที่คุณค่อนข้างดำรงตนอยู่อย่างสมถะ พอเพียง เป็นไปได้ว่าจะมีแค่เพียงรายได้ประจำ  ไม่มีจ็อบอะไรให้ตื่นเต้นเร้าใจ จนมีความเสี่ยงที่คุณจะตัดสินใจเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินเทางานเทา เพื่อเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น

ความรัก  :   มาถึงจุดที่ปลงแล้วล่ะค่ะ เป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้ผู้ใหญ่จะเป็นปัจจัยสำคัญ รวมถึงตัวคุณเองที่มีโอกาสหลงในกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งหรือบุคคลใดบุคคลหนึ่งอย่างหัวปักหัวปำ แต่กับคนใกล้ชิดกลับเบื่อหน้ากันเสียนี่ คนโสด สัปดาห์นี้ขอเตือนผู้ที่ประพฤติดีประพฤติชอบ ยึดมั่นอยู่ในศีลและในธรรม เป็นครูบาอาจารย์ ควรหนักแน่น ยึดศีลข้อที่ 3 ให้มั่นคง เพราะมีโอกาสที่วิบากกรรมจะตามมาประชิดให้คุณหลุดจากศีลธรรมไปสู่อบายมุขอบายภูมิได้โดยไม่รู้ตัว  

สุขภาพ  :  โรคผู้สูงวัยมาเยือนแล้ว พวกอัลไซเมอร์ กระดูกพรุน กระดูกบาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากยังดื่ม และเที่ยวอยู่ ก็ยิ่งเพิ่มอัตราเสี่ยงที่สุขภาพจะทรุดโทรมเร็วขึ้น รวมถึงมีปัญหาเรื้อรังตามมาตลอดๆ  

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  ต้องบอกว่าเป็นสัปดาห์ธรรมะ การทำบุญ ทำกุศลของชาวจันทร์เลยทีเดียว เพราะคุณจะได้มีโอกาสเข้าไปทำงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจในรูปของจิตอาสา งาน CSR เพื่อสังคม หรืองานวัด งานบุญ แต่ก็ยังต้องระวังการทำงานกับคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลใกล้ชิด เพราะเขาสามารถทรยศ แทงข้างหลังคุณได้นิ่มๆ เลย

การเงิน  :  ก็ยังคงคอนเซ็ปท์เดิมคืออยู่ง่ายกินง่าย ครองตัวสมถะ แต่เป็นไปได้ว่าคุณจะมีรายจ่ายเข้ามาแบบไม่คาดคิด เรียกว่ากว่าจะเอาตัวรอดได้ก็เรียกว่าหืดขึ้นคอ แต่ก็เรียกว่าแต้มบุญคุณยังดี เพราะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลืออยู่

ความรัก  :  ในช่วงสัปดาห์นี้คุณมีโอกาสตกอยู่ภายใต้สายตาผู้ใหญ่อย่างใกล้ชิดถึงขนาดปลงเลยทีเดียว แต่คือปลงกับคนเก่า แล้วไปหาคนใหม่แทนนะ เพราะมีความเป็นไปได้ที่คุณจะหาทางออกแบบเจ้าชู้ไปเลย คนโสด  ใครที่กำลังปลงหรือเบื่อหน่ายกับรักห่วยๆ อยู่กับผู้ใหญ่มากกว่าสังคม สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะหลุดจากกรอบประเพณีไปทำอะไรแซ่บๆ เลยก็ได้นะ ดวงมาแล้ว

สุขภาพ  :  โรคผู้สูงอายุมาเยือน พวกอัลไซเมอร์ กระดูกพรุน กระดูกบาง นอกจากนั้นยังต้องระวังภูมิแพ้อากาศ หายใจไม่สะดวก มีน้ำมูก  รวมถึงแพ้อาหารและอาหารเป็นพิษด้วย ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะท้องเสีย ลำไส้อักเสบ  

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน    สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ผู้เชี่ยวชาญทางภาษา สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคุณจะมีความคิดและจินตนาการที่กว้างไกลเกินต้าน จนยากที่จะร่วมงานกับใครได้อย่างราบรื่น รวมถึงเจ้านายด้วย เพราะฉะนั้นทางที่ดีคุณควรหาช่องทางเพื่อทำธุรกิจของตัวเอง หรือไม่ก็รับเป็นฟรีแลนซ์ ซึ่งช่วงนี้คุณก็มีดวงที่จะได้ริเริ่มอะไรใหม่ๆ ด้วยล่ะ!   

การเงิน  :  จริงๆ คุณมีช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ให้ตัวเองได้ตลอดเวลา แต่เสียอย่างเดียวที่คุณใจดีและใจอ่อน สามารถควักเงินให้ใครได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นจึงมีความเสี่ยงที่คุณจะถูกหลอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรัก หรือลูกหลานในครอบครัว  

ความรัก  :  สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงาน รวมถึงคู่ครองที่เพิ่งกลับมาคืนดีกัน ก็อย่าเพิ่งวางใจว่า เขาคือคำตอบสุดท้ายของคุณ เพราะเป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้คุณจะเกิดความคิดเป็น 2 ขั้วคือ หากคู่ครองไม่ดีก็ขออยู่เป็นโสดเลยดีกว่า แต่สิ่งเดียวที่ยังผูกมัดคุณอยู่ก็คือ ลูก  คนโสด  ก็ยังคงเนื้อหอมมากมายอยู่ เรียกว่าสัปดาห์นี้ หากไม่มีเดท นับว่าฝืนดวงสุดๆ

สุขภาพ  :  ภูมิแพ้ถามหาแล้วค่ะ เป็นไปได้ว่าจะแพ้พวกสารเคมีที่ผสมอยู่ในน้ำยาทำความสะอาดทำให้เกิดผื่นคัน หากในกรณีรุนแรง เป็นไปได้ที่จะอักเสบ บวมแดง นอกจากนั้นหากจะเดินทางไปไหน ขึ้นรถลงเรือก็อย่าประมาท มีโอกาสบาดเจ็บได้ตลอดๆ

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :  เอ…ทำไมช่วงสัปดาห์นี้ ดวงจึงเข้าหาพระธรรม หรือศาสนากันหมดเลย ชาวพุธก็เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่กำลังทำงานหรือดำเนินธุรกิจแบบถึงลูกถึงคน เสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน ในช่วงสัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคุณก็ยังต้องเข้าหาพระธรรม งานบุญงานกุศล จากที่เคยห้ำหั่นให้ตายกันไปข้าง ก็กลายเป็นเย็นลง รอมชอม แต่ก็ต้องระวังคนใกล้ตัวที่พอเห็นคุณใจดี ก็จะได้ใจ ตีปีกพรั่บๆ หันกลับมาแทงข้างหลังคุณซะงั้น

การเงิน  :  จากที่เคยใช้เงินแบบกล้าได้กล้าเสีย ชอบความท้าทาย สัปดาห์นี้คุณจะเริ่มลงทุนอย่างพอดีพอเพียง ไม่บ้าบิ่นเหมือนก่อน ซึ่งจริงๆ แล้วอาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากเงินไม่พอใช้ก็ได้นะ  

ความรัก  :   ก็ยังคงอ่อนไหวอยู่ เป็นไปได้ที่ในช่วงสัปดาห์นี้คุณจะหว่านเสน่ห์หรือทำตัวใกล้ชิดกับบุคคลอื่น โดยไม่แคร์สายตาของคู่ครอง แต่อีกใจหนึ่งก็ยังติดอยู่กับความถูกต้อง อยู่กับศีลข้อ 3 แต่คาดว่าความใจถึงมีมากกว่า   คนโสด  เช่นกัน คราวนี้คุณไม่ต้องพึ่งอิทธิพลของเทพพระพุธแล้ว เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะเจ้าชู้ได้ใจ ทำถึง ไม่แคร์แม้ศีลข้อที่ 3

สุขภาพ  :   จริงๆ คุณแข็งแรง มีพลังเยอะ แต่ก็ทำใจไว้หน่อยว่า สังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยง แม้วันนี้คุณจะยังอ่อนเยาว์ แต่เป็นไปได้ว่าสังขารคุณไม่เยาว์ตามไปด้วยแล้ว มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคผู้สูงอายุ อัลไซเมอร์ กระดูกพรุน นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่สดสะอาด สุกๆ ดิบๆ เพราะมีโอกาสที่จะท้องเสียได้

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  ก็ยังคงสนับสนุนให้คุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจของตัวเองอยู่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัปดาห์นี้จะเป็นรอบของผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อสารองค์กร สื่อมวลชน จนถึงผู้ที่เชี่ยวชาญทางภาษา เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะพลังเยอะ จนมีโอกาสได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าโครงการ หัวหน้าทีมปฏิบัติงาน แต่ความเชื่อมั่นในตัวเองที่สุดโต่ง จนไม่คิดถึงความรู้สึกของผู้ร่วมงาน  จึงมีความเสี่ยงที่จะถูกใส่ร้ายป้ายสี เป็นเหตุให้งานหรือธุรกิจสะดุดหยุดลงกลางคัน

การเงิน  :  คุณก็ยังเป็นที่พึ่งของครอบครัว รับภาระทุกสิ่งในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรักและลูกหลาน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะหามาได้เท่าไหร่ ก็กลายเป็นของคนอื่นหมด สัปดาห์นี้อดทนต่อไปนะคะ

ความรัก  ก็ยังอยู่กับคนที่มีความรัก คู่รักที่เพิ่งแต่งงาน หรือคู่ครองที่เพิ่งกลับมาคืนดีกัน แต่ก็ไม่ควรคิดว่าคุณคือคำตอบสุดท้ายสำหรับเขา เพราะมีโอกาสที่เขาจะเบื่อคุณได้อย่างรวดเร็ว หากคุณให้เวลากับการทำงานมากกว่าครอบครัว คนโสด ความรักเกิดขึ้นแล้วสำหรับชาวพฤหัส แต่ก็สามารถจบลงอย่างรวดเร็ว หากคุณบ้างาน และมีความคิดฟุ้งไปไกลกว่าความเป็นจริง  

สุขภาพ   :  หากวีคนี้คุณทำงานหนัก ก็ต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกายมากขึ้น เพราะมีโอกาสที่คุณจะได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจากการใช้ร่างกายอย่างหนักสมบุกสมบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพักผ่อนน้อย นอนไม่พอ ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่รถ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สัปดาห์นี้สำหรับชาวศุกร์ นอกจากจะมีอารมณ์ศิลปิน มีความคิดสร้างสรรค์ อันเป็นจุดเด่นของคุณแล้ว ยังมีความสามารถทางวาทศิลป์ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานขาย ด้วยแล้ว มีโอกาสที่คุณจะได้ริเริ่มงานหรือธุรกิจใหม่ๆ เป็นไปได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน อาคารสำนักงาน สิ่งปลูกสร้างทั้งหลาย เรียกว่า อนาคตดีงาม  แต่ก็อย่าเชื่อมั่นตัวเองจนไม่ฟังความคิดเห็นของคนอื่น เพราะมีความเสี่ยงที่งานหรือธุรกิจจะเกิดความผิดพลาดเสียหายอย่างไม่น่าเกิดขึ้น

การเงิน  :  วีคนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ซื้อ-ขาย หรือให้เช่าบ้าน อสังหาริมทรัพย์ คอนโด แต่เป็นไปได้ว่าจะไม่ค่อยได้ราคาเท่าไหร่ เพราะคุณใจดี ขี้เกรงใจ ไม่กล้าคิดราคาแพง ยิ่งหากเป็นญาติสนิทมิตรสหายด้วยแล้ว ระวัง จะเก็บเงินไม่ได้ ที่สุดแล้วก็เข้าเนื้อ

ความรัก :   เป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้ชีวิตคุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับบ้านๆ ไม่ว่าจะซื้อ เช่า หรือขาย จะของตัวเอง หรือซื้อให้คนอื่นก็มีความเป็นไปได้ทั้งนั้น แต่ก่อนซื้อควรคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนน้าว่า แค่ความหลงชั่ววูบ หรืออยากได้จริงๆ    คนโสด  ก็ยังคงเจ้าชู้อยู่นะคะ ยิ่งสัปดาห์นี้คุณจะให้ความสำคัญกับความสวยความงามของตัวเองมากขึ้น จะคบใครก็ค่อยๆ พิจารณา อย่าใจเร็วด่วนได้ เดี๋ยวจะเสียใจภายหลัง  

สุขภาพ  :   ฟัน และช่องปากจะเป็นปัญหาสำคัญของคุณ เป็นไปได้ว่าจะลามลงไปถึงหลอดอาหาร และกระเพาะอาหารได้เลย แล้วไม่ธรรมดา มีความเสี่ยงที่จะโกโซบิ๊ก  

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :   ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะตกอยู่ท่ามกลางการใส่ร้ายป้ายสี แทงข้างหลัง หรือเลื่อยขาเก้าอี้อยู่นะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ศิลปิน วงการบันเทิง ดีไซเนอร์ สถาปนิก สัปดาห์นี้มีโอกาสที่คุณจะได้เริ่มงานหรือดำเนินธุรกิจใหม่ๆ หรือได้โยกย้ายไปอยู่ในหน่วยงานที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งค่าตอบแทนก็สูงด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากเป็นไปได้ยิ่งต้องระวังตัวให้มากขึ้น

การเงิน  :   จริงๆ แล้วคุณสามารถหารายได้ได้จากหลากหลายช่องทาง ซึ่งเป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้วิญญาณนักเที่ยวนักดื่มจะเข้าสิงคุณ จนเงินสะพัด ต้องระวังเงินหาย ถูกโกง หากให้ใครยืมไปก็มีแววถูกเชิด จนถึงถูกขโมย   

ความรัก  :  อย่าไว้วางใจใคร แม้กระทั่งคนใกล้ตัว เพราะสัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าจะมีปัญหามือที่สามเข้ามาวุ่นวายภายในครอบครัว แล้วมีความเสี่ยงที่จะรุนแรงถึงขนาดแตกหักกันได้ง่ายๆ หากไม่มีลูกเป็นโซ่ทองคล้องใจอยู่ คนโสด  อย่างไรก็ตาม แม้คุณจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมากมายแค่ไหน แต่สัปดาห์นี้ก็มีโอกาสสูงมากที่คุณจะยังคงตกเป็นโลกใบที่สอง หรือแม้คุณจะเป็นที่หนึ่ง แต่ก็จะมีโลกที่สอง ที่สามมาพ่วงคุณไว้

สุขภาพ   :  สำหรับนักดื่ม นักเที่ยว ต้องระวังน้ำหนักที่จะมาพร้อมการรับประทานอาหาร และสุราเมรัย  ทั้งภายในและภายนอกเลยทีเดียว เพราะมีโอกาสที่คุณจะแพ้สารเคมีที่ผสมอยู่ในน้ำยาทำความสะอาด เช่น แอลกอฮอล์ จนมีความเสี่ยงที่จะเกิดผื่นคัน หากในกรณีรุนแรงจะอักเสบ บวมแดง  

Praew Recommend

keyboard_arrow_up