‘อ้อนหนักมาก อยากหาคนกอดคลายเหงา ใช่คุณไหม?? ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายสัปดาห์ 3-9 มิถุนายน 2567

Alternative Textaccount_circle

‘อ้อนหนักมาก อยากหาคนกอดคลายเหงา ใช่คุณไหม??’

ดวงรายสัปดาห์ 3-9 มิถุนายน 2567

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์          

การงาน  :   สัปดาห์ต้นเดือนแบบนี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะกระตือรือร้นมาก ทำงานแบบทุ่มเทสุดๆ แล้วหากคิดจะทำอะไรแล้วใครก็ไม่สามารถขัดความคิดเห็นคุณได้ โดยคุณมีโอกาสที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถทางด้านวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานขาย ก็อยากจะเตือนว่า ไม่ควรมองคนในแง่ร้าย หรือทำงานด้วยความโกรธ โมโห ควรใช้สติปัญญา รวมถึงจังหวะและโอกาส จนถึงเซ้นส์ในการคิดทบทวนแก้ปัญหาอย่างสุขุมรอบคอบ เพื่อป้องกันไม่ให้งานเกิดความเสียหายในภายหลัง  

การเงิน  :   ต้องบอกเลยว่า แม้จะเป็นต้นเดือน แต่ก็หมุนเงินกันเหนื่อยเลยค่ะ รายจ่ายเข้าคิวรอมาเป็นหางว่าว ทั้งงานราษฏร์ งานหลวง แม้คุณจะสามารถวางแผนการเงินได้อย่างเป็นระบบเพียงไร แต่หากทำมาแล้วก็ต้องจ่ายหมดแบบนี้ ก็ยากที่จะเหลือเก็บ  

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้คุณจะค่อนข้างอึดอัดกับขนบธรรมเนียมประเพณี อยู่กับกรอบ กับความถูกต้องมากกว่าจะอยู่กันด้วยใจ จนไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้เหมือนเดิม  คนโสดสัปดาห์นี้เสน่ห์ของคุณจะอยู่ที่การมีมนุษยสัมพันธ์ ช่างพูดช่างคุย จนใครๆ ก็อยากเข้ามาคุยด้วย เพราะฉะนั้นหากจะตัดสินใจเลือกใคร ก็ค่อยๆ พิจารณา ไม่ต้องรีบ เพราะมีโอกาสที่คุณจะจิ้มได้คนแบบจำใจต้องเลือก

สุขภาพ  :  ก็ยังอยู่กับการรับประทานอาหาร แต่สัปดาห์นี้ควรหลีกเลี่ยงจากอาหารที่ไม่สดสะอาด ของหมักดอง สุกๆ ดิบๆ ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะท้องเสีย อาหารเป็นพิษ จนถึงมีพยาธิ์ นอกจากนั้นยังมีโอกาสที่ฟันจะมีปัญหาด้วย

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  จริงๆ คุณเต็มเปี่ยมด้วยเทคนิคและแทกติกในการทำงานหรือดำเนินธุรกิจแพรวพราวอย่างหาตัวจับยาก สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ได้หลากหลาย ซึ่งสัปดาห์นี้นับว่าผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดเมตตาสนับสนุนและส่งเสริมให้คุณได้ทำงานตามที่ตั้งใจไว้ ดังนั้น จึงเป็นไปได้ที่คุณจะได้พบช่องทางใหม่ๆ ในการทำงานหรือดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอยู่ในสายงานประพันธ์ ไม่ว่าจะบทเพลง บทโทรทัศน์ งานเขียนวรรณกรรม ที่เขียนงานมานานยังไม่สำเร็จสักที คราวนี้ผลงานของคุณมีโอกาสออกสู่ตลาดแล้ว แต่ก็ไม่ควรมั่นใจตัวเองมากจนไม่สนใจความคิดเห็นของคนอื่น เพราะมีความเสี่ยงที่จะถูกอิจฉาริษยา ใส่ร้ายป้ายสี จนเกิดผลร้ายและกระทบต่อหน้าที่การงานได้อย่างกะทันหัน

การเงิน  :  เป็นสัปดาห์ที่คุณไม่ค่อยสนใจการเงินของตัวเองนัก เหมือนแบบอยู่ง่ายกินง่าย ครองตัวสมถะ ดังนั้น หากเป็นไปได้ควรให้ผู้ใหญ่ช่วยดูแลบริหารการเงิน ซึ่งจะทำให้สถานะการเงินของคุณมั่นคงตลอดไป

ความรัก  :  ก็ยังอยู่กับการเอาแต่ใจตัวเองอยู่นะคะ เปลี่ยนใจไปมา ไม่แน่นอน สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคุณกับคู่ครองน่าจะอยู่กันแบบเพื่อนมากกว่า มีเว้นระยะห่าง ความเป็นส่วนตัวของกันและกันด้วย คนโสด  สัปดาห์นี้เป็นไปได้ที่ยังอยู่ในโหมดหลงรักเพื่อนอยู่นะคะ แต่ก็เรียกว่า ต้องใช้เวลาในการคบหากันนานพอควรเลยล่ะ เพราะคุณยังเอาแน่ไม่ได้ เบื่อๆ อยากๆ

สุขภาพ  :  คำว่า ‘อ้วน’  พูดเบาๆ ก็เจ็บ ยิ่งสัปดาห์นี้นอกจากคุณจะทำงานหนักแล้ว ยังมีโอกาสเจ็บใจกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะส่งผลมาจากความเหนื่อย ความเครียดที่เกิดขึ้นจากการทำงานนั้นเอง นอกจากนั้นยังมีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน จึงไม่ควรประมาท

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน    สัปดาห์ต้นเดือนแบบนี้ หากคุณกำลังตั้งจิตอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จในงานหรือธุรกิจที่ทำอยู่ ก็ควรคิดใหม่ทำใหม่ เพราะช่วงนี้ดวงคุณยังไม่ค่อยดี เป็นไปได้ที่จะมีแต่ปัญหารุมเร้าเข้ามาจากทุกทิศทุกทาง มีโอกาสที่จะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานงอกจากที่ตกลงกันไว้ รวมถึงตกเป็นแพะรับบาปในสิ่งที่คุณไม่ได้กระทำ เอกสารทางราชการมีโอกาสผิดพลาด สามารถเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา นอกจากนั้นยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาขัดแย้งกับบุคคลอื่น ซึ่งในที่สุดแล้วคุณนั่นละที่จะเป็นทุกข์ จนถึงขั้นท้อแท้ต่อโชคชะตาทีเดียว เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรใช้สมองและสติในการแก้ปัญหา รวมถึงหาเพื่อนรู้ใจมาช่วยกันทำงาน และปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ด้วย  

การเงิน  :  จริงๆ แล้วด้วยแต้มบุญเก่าที่ทำมาดี แม้ไม่ต้องทำงานหนัก แต่คุณก็มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายได้สบายๆ มีความสุข ไม่ทุกข์ร้อนอันใด แต่อย่างไรก็ดีในช่วงสัปดาห์นี้อย่าให้ใครยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันให้ใครเลย เพราะมีความเสี่ยงที่แต้มบุญจะลดลง ต้องควักเงินใช้หนี้แทน  

ความรัก  :  คุณอยู่กันโดยใช้ทิฐิเข้าหากันอยู่หรือเปล่า หากใช่ สัปดาห์นี้ยังมีคำว่าความคาดหวังโผล่มาอีก เป็นไปได้สูงมากที่จะเพิ่มความเครียดและกดดันให้คุณเข้าไปอีก จนกลายเป็นทะเลาะเบาะแว้ง ง้องอนกันตลอดเวลา  คนโสด  สัปดาห์นี้คุณมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม สวยเลือกได้ เรียกว่าเนื้อหอมหนักมากจนเดาไม่ถูกว่า คุณจะเลือกใคร แล้วก็ไม่มีใครรู้ด้วยว่า คุณคบกับใครบ้าง

สุขภาพ  :  เป็นไปได้ว่าจะมาจากความเครียดและกดดันในเรื่องต่างๆ ซึ่งจะส่งผลต่อระบบประสาท ความดันโลหิต ไมเกรน รวมถึงระบบย่อยอาหาร เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ยิ่งหากมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจ หรือเกี่ยวกับหัวใจอยู่แล้ว ยิ่งต้องระวัง

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :  สัปดาห์นี้เทพพระพุธ ซึ่งเป็นเทพประจำวันเกิดสถิตอยู่กับคุณ นั่นหมายถึงจะส่งผลให้คุณมีความสามารถทางวาทศิลป์ในด้านการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน การขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากกำลังจะเข้าสู่การแข่งขัน ไม่ว่าจะประมูล ประกวด สอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สอบสัมภาษณ์งาน หรือสอบเข้า ด้วยแล้ว แม้คุณจะตั้งความหวังไว้สูงมากจนสามารถทำได้ทุกวิถีทาง โดยไม่คิดถึงความถูกต้องชอบธรรมเลย แต่ทางที่ดีควรเตรียมตัวให้พร้อม ใช้สมองและสติให้มากกว่าอารมณ์เพราะมีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาเข้ามาจากทุกทิศทุกทาง ซึ่งที่สุดแล้วคุณนั่นล่ะที่จะเป็นทุกข์ จนถึงท้อแท้ต่อโชคชะตาทีเดียว

การเงิน  :  ก็มีโอกาสได้รับรางวัลจากความตั้งใจในการทำงาน ขณะเดียวกันคุณเอง ในช่วงสัปดาห์ต้นเดือนแบบนี้ก็จะใช้เงินอย่างรู้คุณค่า เพราะกว่าจะได้มาแต่ละบาทต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อย แต่ก็ต้องระวัง เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะได้พบคนประเภทกินแรง แบมือขอเงินไปวันๆ  

ความรัก  :   เป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่หรือเปล่าคะ หากใช่ สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าใจคุณจะอ่อนไหวง่าย ยิ่งหากได้พบคนถูกใจก็มีความเสี่ยงที่จะเอนเข้าไปหาเขาได้โดยง่ายเลย คนโสด  อิทธิพลของเทพพระพุทธจะส่งผลให้คุณมีมนุษยสัมพันธ์ดี ช่างพูดช่างคุย รวมถึงจิตใจที่จะโลเล ไม่กล้าตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ดังนั้น จึงมีโอกาสที่คุณจะตัดสินใจเลือกแฟนแบบไม่ทันได้ไตร่ตรองให้ดี โดยมีความเสี่ยงที่จะมานั่งเสียใจทีหลัง

สุขภาพ  :  ฟัน จะสร้างปัญหาให้คุณ ควรนัดหมอฟันไว้ตั้งแต่ต้นสัปดาห์เลยก็ดี นอกจากนั้นความเครียดและกดดันในเรื่องต่างๆ จะส่งผลต่อระบบประสาท ความดันโลหิต ไมเกรน รวมถึงระบบย่อยอาหาร เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  ก็ยังไม่หลุดจากความคาดหวังของเจ้านายอยู่นะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านข่าวสาร ข้อมูล การประชาสัมพันธ์ นักประพันธ์ รวมถึงนักการเมือง การปกครอง แม้ว่าคุณจะมีปฏิภาณไหวพริบที่ดี มีความเป็นผู้นำ สามารถบริหารจัดการงานได้ตามคำสั่งของเจ้านาย จนเป็นที่ไว้วางใจเพียงไร สัปดาห์นี้ก็ไม่ควรก้าวจากตำแหน่งที่คุณยืนอยู่ เพราะมีความเสี่ยงที่ทัศนคติจะไม่ตรงกันกับผู้ร่วมงาน รวมถึงเจ้านาย หากเลือกได้ควรทำงานของตัวเองจะดีกว่า   

การเงิน  :  ผันผวนไม่แน่นอน ขึ้น-ลงเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะภาระทั้งจากครอบครัวและตัวเองที่ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย และชอบช่วยเหลือผู้อื่นง่ายเกินไป แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้อง ส่วยทั้งหลาย เพราะมีโอกาสที่จะล้มละลายได้เลย  

ความรัก  สำหรับคนที่ล้มเหลวจากชีวิตคู่ ยังจมอยู่กับความเจ็บปวดและเข็ดขยาดกับความผิดหวัง  สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่แคร์ คิดใหม่ทำใหม่ เปิดตัวเปิดใจให้กับความรักความสัมพันธ์ครั้งใหม่ แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะมีโอกาสได้พบกับเพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจด้วยนะ  คนโสด แม้จะอกหักหนักเพียงไร น้ำตาเปียกหัวเข่าเท่าใด สัปดาห์นี้ก็ยังมีโอกาสได้พบเจอตัวจริง ก็ระวังอย่าพยายามเปลี่ยนเขาให้เป็นเรานะคะ เพราะเดี๋ยวจะอกหักอีก  

สุขภาพ   :  ต้องระวังมดลูกจะมีปัญหา ประจำเดือนมาไม่ปกติ อย่างไรก็ตามก็ยังมีโอกาสที่จะโกโซบิ๊กอยู่นะคะ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   เทพพระศุกร์อันเป็นเทพประจำวันศุกร์สถิตอยู่กับคุณนะคะ ส่งผลให้คุณมีอารมณ์ศิลปิน มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างจินตนาการ ซึ่งจะส่งเสริมและหนุนนำกลุ่มคนที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในแวดวงศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม บันเทิง และความงาม แต่เป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้จะไม่รื่นรมย์หวานๆ เพราะความที่มีเทพพระอังคารประกบอยู่ด้วย นั่นหมายถึงงานหรือธุรกิจของคุณมีโอกาสที่จะออกแนวบู๊ ลุย เสี่ยงตาย โดยจะเกี่ยวข้องกับสาธารณะประโยชน์ สาธารณะกุศล มูลนิธิ จิตอาสา สังคมสงเคราะห์

การเงิน  :  สัปดาห์นี้คุณจะเป็นประเภท work hard play hard ทำงานหนักเท่าไหร่ ก็เที่ยวดื่มเท่านั้น ยิ่งช่วงนี้จะเพิ่มการทำบุญทำกุศล บริจาคเงินให้กับสังคมด้วยล่ะ  

ความรัก :  จากอิทธิพลของเทพพระศุกร์ ในสัปดาห์นี้จะส่งผลให้คุณยังคงเจ้าชู้วนไป แล้วไม่เจ้าชู้ธรรมดา เพราะถึงกับแย่งชิงเขามาเป็นของคุณเลยทีเดียว แต่อย่าได้มีใครมาแย่งคู่ครองของคุณ เพราะคุณก็จะป้องกันอย่างเต็มที่เหมือนกัน  คนโสด ก็เช่นกัน สัปดาห์นี้อารมณ์ศิลปินเข้าสิงคุณเต็มๆ ทั้งเจ้าชู้ รื่นรมย์ โรแมนติก อยากได้คนกอด อ้อนสุดๆ เลยล่ะ

สุขภาพ  :   สำหรับคนทำงานประเภท work hard play hard ต้องเป็นห่วงสุขภาพร่างกายตัวเองหนักๆ เลย เพราะมีโอกาสที่โรคต่างๆ จะถามหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกไขมัน ความดัน เบาหวาน ที่จะมาพร้อมน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :   เป็นไปได้ว่าสัปดาห์นี้คุณจะหลงอยู่กับทิฐิ ความเชื่อมั่นในตัวเองสุดๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกี่ยวข้องหรืออยู่ในสายงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญทางภาษา แม้คุณจะมีเทคนิคและเทคนิคลูกล่อลูกชนแพรวพราวเพียงใด แต่หากคุณไม่สนใจฟังความคิดเห็นของคนอื่น ก็มีโอกาสที่จะสร้างศัตรูให้กับตัวเอง ถูกอิจฉาริษยา จนถึงขั้นใส่ร้ายป้ายสี จนงานหรือธุรกิจเกิดความเสียหายได้ในภายหลัง

การเงิน  :  ต้นเดือนแบบนี้ เป็นไปได้ว่าคุณจะมีภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว ที่มาจากคนรัก ลูกหลานเยอะมาก จนชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องมีการหยิบยืมเงินจากแหล่งเงินภายนอกมาประคับประคอง  

ความรัก  :  หากคุณกำลังเจ็บช้ำกับความรัก ความไม่ซื่อสัตย์ของคู่ครอง จนอยากจะทำอะไรเพื่อเป็นการประชดตัวเอง ก็ใจเย็นๆ ก่อนนะคะ เพราะสัปดาห์นี้คุณจะได้พบเพื่อนที่จะกลายเป็นเพื่อนคู่คิด เห็นอกเห็นใจ จนเกิดเป็นความรักกันขึ้นได้นะคะ คนโสด  สำหรับใครที่ต้องหน้าชื่นอกตรมอยู่ในโลกใบที่สอง สัปดาห์นี้มีโอกาสได้ปลดปล่อยแล้ว เป็นไปได้ว่าคุณจะได้พบรัก เขาคนนั้นคือเพื่อนที่คบกันมานาน

สุขภาพ   :   จะเดินทางไปไหนก็อย่าประมาท เพราะมีโอกาสที่คุณจะบาดเจ็บจากการเดินทาง นอกจากนั้นยังมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บจากการปฏิบัติงานด้วย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up