‘ปากหวาน ร่ำรวยอารมณ์รัก ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่จากความรัก เป็นเพียงความหลง ใครกันหนอ?? ต้องเช็กแล้ว!!’ ดวงรายวัน 9 สิงหาคม 2566

‘ปากหวาน ร่ำรวยอารมณ์รัก ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่จากความรัก เป็นเพียงความหลง’

ดวงรายวัน 9 สิงหาคม 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะตกอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานที่นอกเหนือจากข้อตกลง หรือตกเป็นแพะรับบาปต้องรับผิดชอบในความผิดที่ไม่ได้กระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือธุรกิจในสายเอ็นเทอร์เทน เช่น บันเทิง นักร้อง นักดนตรี พิธีกร สถานบันเทิง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ด้วยแล้ว เป็นไปได้ที่วันนี้คุณจะได้ร่วมงานกับคนประเภทที่ต่อหน้า ‘ได้ครับพี่ ดีครับท่าน’  แต่สุดท้ายแล้วไม่ทำอะไรเลย

การเงิน  :   จริงๆ คุณมีเงินเข้ามาตลอดๆ แม้ไม่ต้องทำงานหนัก และวันนี้เป็นไปได้ว่าจะมาจากงานเทาเงินเทาด้วย แม้จะได้ก้อนโตก็ตาม แต่ก็จะได้รับไม่แน่นอน และก็เก็บไว้กับตัวไม่ได้นานด้วย

ความรัก  :   ก็ยังคงไม่หลุดจากความเจ้าชู้ แม้จะแต่งงานมีครอบครัวแล้วก็ตาม ซึ่งวันนี้คุณก็มีเหตุผลของตัวเองที่จะยังไม่หยุดการกระทำนั้นๆ  คนโสด  วันนี้มีเสน่ห์มากมาย ซึ่งคุณก็จะมีเหตุผลของตัวเองที่จะไปอยู่ด้วยกันเลย  ไม่รอให้ถูกต้องตามกระบวนความ

สุขภาพ  :  หากคุณมีปัญหากับการหมุนเวียนน้ำในร่างกาย และต่อมไร้ท่อต่างๆ ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะพัฒนาไปถึงโรคที่เกี่ยวกับภูมิต้านทานบกพร่อง เลือด และน้ำเหลืองไม่ดี

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   สำหรับหัวหน้างาน หัวหน้าโครงการ หัวหน้าชุดปฏิบัติงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานสายช่าง นักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ นักค้นคว้า วิจัย คิดค้นสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสังคม วันนี้เป็นไปได้ว่า ผลงานของคุณจะได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็รักและเมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ควรยึดติดอีโก้จนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย เพราะแทนที่งานจะประสบความสำเร็จ กลับต้องสะดุด เพราะมีปัญหาขัดแย้งกัน

การเงิน  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะทำงานหนัก แต่ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เป็นเพื่อสร้างครอบครัว และผู้ใหญ่ในบ้าน ให้อยู่ดีกินดี มีบ้านอยู่อย่างมั่นคงปลอดภัย

ความรัก  :  ก็ยังอยู่กับการทำงานหนักเพื่อสร้างครอบครัวให้อยู่ดีกินดี ซึ่งวันนี้คุณรักเดียวใจเดียว มั่นคงในความรักไม่เปลี่ยนแปลง อาจเพราะมีผู้ใหญ่อยู่ดูแลพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด   คนโสด วันนี้ผู้ใหญ่มีโอกาสทำให้คุณเลิกเจ้าชู้ เป็นไปได้ที่เขาจะอยู่ในที่ทำงานเดียวกับคุณนี่ล่ะ  แต่อาจแค่วันนี้วันเดียวก็ได้ใครจะรู้  

สุขภาพ  :   หากคุณนั่งทำงานอยู่ในท่าเดิมติดกันมาหลายวัน มีโอกาสที่ออฟฟิศซินโดรมจะถามหา ซึ่งวันนี้จะไม่เป็นเพียงแค่หลัง หรือบริเวณช่วงบน แต่จะกินยาวมาถึงช่วงขา กล้ามเนื้อ เอ็น และกระดูก ซึ่งมีโอกาสจะมีเหตุมาจากอุบัติเหตุ เช่น ตกบันได ลื่น ข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้พลังกายพลังใจและเทคนิคในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เช่น ทหาร ตำรวจ นักการเมือง การปกครอง ทนายความ นักกฎหมาย หากคุณกำลังจะเข้าสู่การแช่งขัน ไม่ว่าจะเป็นการประมูล ประกวดรายการ เลือกตั้ง สอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ซึ่งคุณคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า จนสามารถทำได้แม้จะไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องชอบธรรมก็ตาม วันนี้มีโอกาสสมหวัง ได้พบช่องทางการทำงานใหม่ๆ ตรงนี้หมายถึงนักแต่งเพลง นักเขียน นักวิทยาศาสตร์ด้วย ที่ผลงานที่สร้างสรรค์มานานก็จะประสบความสำเร็จเช่นกัน แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้บอกได้เลยว่า เหนื่อยสายตัวแทบขาด

การเงิน  :  รายได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้เงินรางวัลตอบแทนการทำงานด้วยล่ะ แต่จะไม่หวือหวา ส่วนที่ตื่นเต้นจะมาจากงานเทาเงินเทา ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะจะทำให้เสียชื่อเสียงได้ง่ายๆ  

ความรัก  เปลี่ยนใจง่ายมากเลยค่ะคูณ มีโอกาสที่คุณจะยังไม่เลิกเจ้าชู้ ก็ต้องระวัง เพราะไม่ใช่คนข้างเคียงจะกลุ้มใจจากการกระทำของคุณ แต่วันนี้เป็นไปได้ที่คุณจะเป็นฝ่ายผิดหวังเสียใจมากกว่า     คนโสด  จริงๆ แล้วเพราะความเจ้าชู้นั่นเอง ที่คุณพยายามทำทุกอย่างเพื่อจะให้คนที่หมายปองไว้มาครอง ซึ่งเป็นไปได้สูงมากที่จะไม่สมหวังในเร็ววันนี้

สุขภาพ   :  หากคุณเป็นนักดื่มตัวยง ปาร์ตี้ตัวแม่ แม้งานจะยุ่งเพียงไรก็ตาม แต่คุณก็ไม่หยุด วันนี้จึงต้องระวังสุขภาพร่างกายจะโทรมเร็วกว่าที่ควร เพราะมีโอกาสที่คุณจะดื่มด้วยความเครียด ทั้งจากปัญหาเรื่องงานและเรื่องความรัก

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :   คุณมีปัญญาและความสามารถดีเลิศ มีความรับผิดชอบที่ดีเยี่ยม ที่สำคัญมีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือดำเนินธุรกิจในสายการศึกษา เช่น อาจารย์ นักการศึกษา ไลฟ์โค้ช เทรนเนอร์ ติวเตอร์ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพื่อนสนิทและญาติผู้หญิง ในงานที่ต้องใช้อารมณ์ความรู้สึกในการแสดงออก เช่น งานบันเทิง นักแสดง นักเขียน นักโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ จนถึงมีน้ำเข้ามาเป็นส่วนประกอบ เป็นไปได้ว่าคุณจะประสบความสำเร็จ

การเงิน   :   ก็ยังคงมีความโชคดีในเรื่องของการลงทุน การเจรจาเรื่องผลประโยชน์และธุรกิจอยู่นะ แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าจะยังคงมีแค่งานประจำ ส่วนงานและเงินที่ลงทุนกับเพื่อนสนิทและญาติผู้หญิง งบก็ยังคงใช้กันบานปลายอยู่

ความรัก  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะเอาจริงเอาจังกับการทำงาน กับการสร้างครอบครัวที่ดีมากกว่าให้เวลากับความรักความอบอุ่นในครอบครัว โดยวันนี้คุณน่าจะอยู่กับเพื่อนสนิทหรือญาติผู้หญิงมากกว่าคู่ครอง   คนโสด  วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะปลีกวิเวกกับความรัก โดยให้เวลาอยู่กับเพื่อนสนิทหรือญาติผู้หญิงมากกว่า

สุขภาพ  :  หากคุณหักโหมทำงานหนัก จนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ เป็นไปได้ว่าจะล้มป่วยด้วยโรคปอดบวม และเลือดจาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านอารมณ์ก็จะไม่ปกติ มองอะไรก็หงุดหงิดไปหมด  

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :   หากคุณกำลังได้ทำงานหรือธุรกิจใหม่ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับที่ทำประจำ ซึ่งวันนี้หากคุณจะรับอาสาใครในงานที่อ่อนไหว เสี่ยงต่อความผิดพลาดเสียหายแล้วล่ะก็ อาจต้องคิดหนัก เพราะเป็นไปได้ว่าคนๆ นั้นจะเปลี่ยนไป จากรักกันกลายเป็นแทงข้างหลัง ใส่ร้ายป้ายสี เป็นไปได้ที่คุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องทำงานที่อยู่นอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ แต่หากอดทนจนผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ จะเท่ากับพิสูจน์ตัวเองให้อีกฝ่ายเห็นนะ

การเงิน  :   มีโอกาสที่คุณจะทำคุณบูชาโทษได้นะคะ ต้องการจะช่วยเขา แต่กลายเป็นว่าคุณนั่นล่ะที่จะตกอยู่ในภาวะจำยอมในการแบกรับภาระหนี้สิน กว่าจะเอาตัวรอดก็แทบแย่

ความรัก  :  หากคุณแต่งงานหรืออยู่ด้วยกันอย่างรวดเร็ว ไม่ทันได้ศึกษานิสัยใจคอกันให้ดี วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะรู้สึกลังเลและโลเล เริ่มถามตัวเองบ่อยขึ้นว่า เรารักกันจริงไหม คนโสด  อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจบอกรักใครง่ายๆ เพราะวันนี้เป็นไปได้ว่าจะมาจากความหลงใหล คลั่งไคล้ มากกว่าจะรักจริงหวังแต่งนะ

สุขภาพ   :  เป็นไปได้ว่าฟันจะเป็นปัญหาระยะยาว นอกจากนั้นยังมีเรื่องลำไส้อักเสบ ระบบย่อยอาหาร กระเพาะ ซึ่งจะมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ ชา และกาแฟ ควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา  

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจกับครอบครัว คนรัก หรือคู่ครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายบุญ สายธรรมะ สาย CSR เพื่อประโยชน์ของสังคม วันนี้คุณมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้ใหญ่ที่ทรงคุณวุฒิ มีบารมี กระนั้นก็ตามเหมือนคุณนั่งอยู่บนหลังเสือ ต้องรับมือและแก้ไขปัญหาและอุปสรรคนานับประการที่จะเข้ามาด้วยความเคร่งเครียด เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรใช้สมองและสติให้มากกว่าอารมณ์ เพื่อป้องกันงานผิดพลาดเสียหาย เพราะสุดท้ายแล้วคุณนั่นล่ะที่จะวิตกจริต จนถึงท้อแท้กับโชคชะตาเลยทีเดียว

การเงิน  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับเงินพิเศษ โบนัส จากผู้ใหญ่ เพื่อตอบแทนที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย ซึ่งวันนี้คุณก็จะวางแผนในการใช้จ่ายเงินอย่างดีที่สุด

ความรัก :   สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงาน หรือคู่ครองที่เพิ่งกลับมาอยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครอบครัวใหญ่ ด้วยความที่คุณอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่อย่างใกล้ชิด จึงสร้างความคาดหวังให้คุณอย่างมากจนกลายเป็นกดดันทั้งคุณและคู่เลย  คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะมีความรักความสัมพันธ์แบบลึกลับ คาดเดาไม่ได้ เพื่อปิดบังผู้ใหญ่   

สุขภาพ  :  เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะเครียดและซีเรียสกับปัญหาต่างๆ จนปวดศีรษะ ความดันขึ้น ทั้งยังส่งผลต่อระบบย่อยอาหาร เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ  

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายบุญ สายธรรมะ สาย CSR เพื่อสังคม เป็นไปได้ว่าคุณจะได้พบช่องทางใหม่ๆ ในการทำงาน ตรงนี้ยังรวมถึงนักเขียน นักประพันธ์ นักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ ที่สร้างสรรค์ผลงานมาเป็นเวลานาน แม้จะประสบความสำเร็จ แต่ทางที่ดีควรเตรียมแผนสำรองไว้หน่อย เพราะวันนี้มีความเสี่ยงที่จะผิดโผจนงานหรือธุรกิจของคุณไปต่อไม่ได้  

การเงิน  :   วันนี้เส้นทางการเงินของคุณไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม แม้กระทั่งผู้ใหญ่ที่คอยผลักดันโอกาสพิเศษๆ ให้คุณ ยังต้องถอย จนมีโอกาสสะดุดและถึงขั้นวิกฤติเลย

ความรัก  :   หากคุณกำลังให้เวลากับการทำงานไม่ได้เห็นหน้าลูกหน้าสามีเลย แม้จะไม่ได้แยกบ้าน แต่ก็ใกล้เคียง วันนี้ผู้ใหญ่จะเข้ามามีบทบาทกับคู่ของคุณ แต่แทนที่จะดีกลับกลายเป็นสร้างปัญหาเพิ่มขึ้นอีก  คนโสด ผู้ใหญ่กำลังเข้ามายุ่งกับความรักของคุณอยู่หรือเปล่า เป็นไปได้ว่าวันนี้ท่านจะเป็นคนสำคัญที่จะเขย่าความรักของคุณให้ไปต่อไม่ได้

สุขภาพ   :   ภูมิแพ้มาแล้วจ้า…อากาศไม่ค่อยดี ฝนตกทุกวัน สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้วยิ่งต้องระวัง จะมีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เป็นหวัด คัดจมูก รวมถึงไซนัสมีโอกาสกำเริบได้

Praew Recommend

keyboard_arrow_up