‘ดวงถึงขั้นปลง ‘มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งมีรักแบบหลบๆ ซ่อนๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทุกข์หนัก’ !’ ดวงรายวัน 13 พฤศจิกายน 2565

account_circle

‘ดวงถึงขั้นปลง ‘มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งมีรักแบบหลบๆ ซ่อนๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทุกข์หนัก’ !’

ดวงรายวัน 13 พฤศจิกายน 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  หากคุณกำลังบุกเบิกงานหรือธุรกิจอย่างถึงลูกถึงคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายครีเอทีฟ ศิลปะ ศิลปิน ความสวยความงาม แม้คุณจะมีผลงานที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมาแล้วก็ตาม แต่วันนี้ด้วยความที่คุณสตรอง ตัดสินใจอย่างเฉียบขาด ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย จึงมีความเสี่ยงที่บริวารจะไม่ซื่อสัตย์ ซึ่งมีโอกาสที่งานจะเกิดความผิดพลาดเสียหายเกินกว่าจะแก้ไขได้ทัน เพราะฉะนั้นทางที่ดีจึงควรอดทน รอคอย โอกาสและจังหวะที่จะมาถึงมากกว่าฝืนทำไป

การเงิน  :  มีโชคด้านการลงทุนและผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ แต่วันนี้สิ่งเหล่านั้นอาจชะงักทำให้เงินสะดุด จนต้องเร่งหมุนเงินตัวเป็นเกลียวเลย

ความรัก  :   หากคุณมีชีวิตคู่อยู่กันแบบไม่แคร์กัน โดยที่คุณก็คิดว่าได้ปฏิบัติงานในหน้าที่ทั้งงานในบ้านและงานนอกบ้านได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องด้วยดีแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้ใครก็ห้ามคุณไม่ได้ หากจะออกไปหว่านเสน่ห์นอกบ้าน  คนโสด  วันนี้คุณมีทั้งเสน่ห์และสตรอง กล้าชอบ กล้าจีบ โดยไม่แคร์แม้จะไม่ถูกต้อง ส่วนจะคบกันยาวนานหรือไม่นั้น ก็คงยากล่ะ…ดูออก

สุขภาพ  :  ว่าด้วยการรับประทานล้วนๆ  หากคุณกำลังเอ็นจอยกับการรับประทานอาหาร วันนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่สะอาดถูกสุขลักษณะ สุกๆ ดิบๆ รสจัด เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะอาหารเป็นพิษ ท้องเสีย จนถึงลำไส้อักเสบได้เลย  

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  หากคุณรู้สึกพึงพอใจกับการทำงาน กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่เป็นอยู่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือธุรกิจสายบันเทิงเริงรมย์ ศิลปะ ศิลปิน ความสวยความงามด้วยแล้ว ก็ควรคงความรู้สึกนั้นไว้ เพราะวันนี้มีโอกาสที่ความคิดและจินตนาการของคุณจะกว้างไกลจนคุมไม่อยู่ จนเป็นไปได้ว่าคุณจะยึดติดอยู่กับอีโก้ตัวเองจนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย ซึ่งก็มีความเสี่ยงที่งานจะเกิดความผิดพลาดได้ง่าย แล้วเมื่อถึงตรงนั้นคุณก็จะถูกซ้ำเติมอีกต่างหาก  

การเงิน  :   หากคุณใช้เงินอย่างประหยัด มีชีวิตอย่างสมถะแล้ว วันนี้อาจต้องประหยัดมากกว่าเดิมอีก  เพราะมีความเสี่ยงที่จะถูกหลอก ถูกโกง จาการค้ำประกันหรือการกู้ยืม จนมีความเสี่ยงที่คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานสีเทา

ความรัก  :  หากคุณเริ่มไม่เชื่อมั่นในชีวิตคู่ โดยเฉพาะเรื่องความซื่อสัตย์ระหว่างกัน เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะปลงแล้ว เพราะแม้จะรู้ทั้งรู้ว่าเขาไม่ได้มีคุณคนเดียว แต่อย่างไรก็ยังต้องอยู่กันต่อไป คนโสด หากแฟนเก่าคุณติดต่อกลับมา แต่ยังต้องหลบๆ ซ่อนๆ เพราะเขามีแฟนอยู่แล้ว วันนี้มีแนวโน้มสูงว่าคุณจะปฏิเสธ เพราะปลงได้แล้วว่า ‘มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งมีรักแบบแอบๆ ซ่อนๆ ด้วย ยิ่งทุกข์หนัก’

สุขภาพ  :   วัยทองมาเยือนแล้ว จึงควรระวังพวกโรคอัลไซเมอร์ กระดูกพรุน กระดูกบาง ที่สำคัญคือสุขภาพจิตที่มีความเสี่ยงที่จะมีภาวะโรคซึมเศร้าได้ง่าย จึงควรปล่อยวางเรื่องต่างๆ

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   หากคุณกำลังเริ่มต้นงานใหม่ หรือจะเป็นการนำโครงการที่มีอยู่แล้วขึ้นมาพัฒนาและปรับปรุงใหม่ก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษาด้วยแล้ว วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องใช้ความสามารถ รวมถึงเทคนิคและความชำนาญส่วนตัวในการเจรจาประสานงาน ไม่ว่าจะต่อรองหรือการประนีประนอม เพื่อให้งานผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน  :   ก่อนจะตกลงหรือรับปากทำสัญญาในเรื่องการลงทุน การเดินทางท่องเที่ยว และการเข้าสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนใกล้ชิด หรือลูกหลาน ก็ควรพิจารณาให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ เสียเปรียบได้ง่ายๆ

ความรัก :    ก็ยังเป็นวันที่คุณจะทำเพื่อครอบครัว (ตัวเอง)  เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับฟังเรื่องราวความทุกข์ของสมาชิกในครอบครัว กระนั้นก็ตามสิ่งที่จะได้รับกลับมาคือความรักและความผูกพัน ซึ่งไม่ใช่จากคู่ครอง แต่เป็นจากครอบครัวคุณเอง คนโสด มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับความรักตรงตามมาตรฐานที่วางไว้ทุกประการ แล้ววันนี้คุณรักจริง หวังแต่งเสียด้วย

สุขภาพ  :  ก็ยังมีโอกาสที่จะเป็นภูมิแพ้อยู่ แต่วันนี้เป็นเรื่องฝุ่นผงในบ้าน รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ภัยเงียบที่ทำอันตรายต่อสุขภาพ รวมถึงหากมีกิจกรรมที่ต้องยืนหรือเดินเป็นเวลานาน ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะปวดขาตั้งแต่สะโพกลงไป  

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายบันเทิงเริงรมย์ ศิลปะ ศิลปิน ความสวยความงาม ฯลฯ  วันนี้คุณอาจต้องเตรียมแผนสำรองไว้หน่อย เพราะจะมีข่าวเซอร์ไพร์สเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน ซึ่งจะส่งผลให้คุณเครียดจนนั่งไม่ติด  ต้องดิ้นรนหาทางออกอย่างรีบด่วน ก็ยังนับว่าโชคดีที่จะมีงานใหม่เข้ามา หรือไม่ก็นำงานหรือโครงการที่มีอยู่แล้ว ขึ้นมาพัฒนาและปรับปรุงใหม่ ซึ่งก็มีแนวโน้มว่าจะไปได้

การเงิน  :  หากวันนี้จะตกลงหรือเซ็นสัญญาในเรื่องการลงทุนกับใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้ำประกัน การกู้หนี้ยืมสิน ควรพิจารณาให้ดี เพราะมีโอกาสที่คุณจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

ความรัก  :  หากคุณตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่อยู่กันอย่างรวดเร็ว  แล้วหากที่ผ่านมาคุณต้องจมอยู่กับความผิดหวังและผิดคาดจากที่ฝันไว้ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะเริ่มลังเล ไม่แน่ใจกับชีวิตคู่มากขึ้นทุกที จนเป็นไปได้ว่าคุณสามารถที่จะหลงใครก็ตามที่เข้ามาในชีวิตได้อย่างง่ายดาย   คนโสด  มีโอกาสที่แฟนเก่าจะติดต่อกลับมา หรือไม่คุณก็ติดต่อกลับไป เพราะเป็นไปได้ว่ายังตัดเขาออกจากใจไม่ได้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าเสี่ยงกับการถูกเทอย่างมาก

สุขภาพ  :  เดินดีๆ  อย่าใจลอย เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะสะดุดตกบันได หรือตกฟุตบาท จนข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง  

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  หากคุณกำลังได้งานใหม่ หรือมีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปอยู่ในหน่วยงานที่มีความมั่นคงเรื่องรายได้มากขึ้น วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพื่อนผู้หญิง หรือญาติผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานที่ต้องใช้อารมณ์และความรู้สึกในการแสดงออก เช่น บันเทิง ออร์แกไนซ์ โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ จนถึงสินค้าและบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบด้วยแล้ว วันนี้คุณไม่ควรเป็นวัน (วู) แมนโชว์ ควรทำงานในความรับผิดชอบตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุด เพื่อป้องกันความผิดพลาดเสียหายที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด

การเงิน  :  มีความสามารถในการจัดสรรเงินได้ดีและมีประสิทธิภาพ มีการวางแผนการใช้เงินในเรื่องต่างๆ ได้ดี แต่อย่างไรก็ต้องระวังจะเสียเงินให้กับญาติพี่น้องผู้หญิง หรือเพื่อนผู้หญิงอย่างไม่คาดคิดมาก่อน

ความรัก  :   วันนี้จะเป็นเรื่องความรักความสัมพันธ์ระหว่างญาติผู้หญิง และเพื่อนหญิงคนสนิท ซึ่งเป็นไปได้ว่า คุณจะเริ่มไม่วางใจพวกเธอว่าแอบมาตีท้ายครัวคุณหรือเปล่า   คนโสด หากคุณมีเพื่อนหญิงที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ แต่หากที่ผ่านมาคุณเคยผิดหวังอย่างรุนแรงมาแล้ว  วันนี้จึงไม่แปลก หากคุณจะยังระแวง กลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย จนถึงขั้นไม่กล้าที่จะตัดสินใจใดๆ ให้เด็ดขาด

สุขภาพ  :  มีความเสี่ยงที่จะเป็นหวัด ปอดบวม โรคเลือดจางหากเป็นความดันหรือน้ำในหูไม่เท่ากันอยู่แล้ว ระวังจะกำเริบได้

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายศิลปะ ศิลปิน ความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม จากผลงานและโปรไฟล์การทำงานที่ดีของคุณ ในเร็ววันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้รับเลือกให้เดินทางไปประชุมสัมมนา หรืออบรม จนถึงขยายสาขา ยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ โดยในงานนี้นับเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้พบกับผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญชำนาญงานขั้นเทพเลยทีเดียว

การเงิน  :  ก็ยังมีโอกาสที่เงินทองจะไหลมาเทมา จากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาและทีมงานที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเดินทางไปเจรจาเรื่องผลประโยชน์ มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง จนถึงได้ถอยรถป้ายแดงด้วย

ความรัก :   หากคุณกำลังมีโครงการที่จะเดินทางโยกย้ายถิ่นฐาน ไม่ว่าจะไปทำงาน หรือท่องเที่ยว เป็นไปได้ว่าวันนี้จะถูกยกมาเป็นหัวข้อในการสนทนากันบนโต๊ะอาหาร ซึ่งคาดว่าผู้ใหญ่จะมีส่วนสำคัญในเรื่องนี้ คนโสด  ก็ยังมีโอกาสได้แอ๊ดเฟรนด์รัวๆ ซึ่งคาดว่าจะฮอทจากการเดินทาง แต่วันนี้ดูจากทรงแล้ว ผู้ใหญ่ไม่น่าปล่อยให้คุณคลาดสายตาน้า…

สุขภาพ  :   ก็ยังอยู่ในเรื่องการรับประทานอาหารอยู่ ซึ่งวันนี้มีความเสี่ยงที่คุณจะมีปัญหาทางระบบย่อยอาหาร กระเพาะ และลำไส้ และเป็นไปได้ว่าจะอยู่ในระหว่างการเดินทางด้วย

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   หากงานหรือธุรกิจที่คุณทำอยู่ไปต่อไม่ได้ หรือถึงทางตัน ก็อย่าเพิ่งหมดหวัง วันนี้คุณควรใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ที่กว้างไกลมาทำให้เกิดรายได้ เช่น งานโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานบันเทิง ดีไซเนอร์ ความสวยความงาม รวมถึงงานด้านวิชาการ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จด้วยดี

การเงิน  :  หากรายได้ของคุณอยู่ในขั้นวิกฤติ ซึ่งคุณก็พยายามประหยัด ใช้ชีวิตอยู่อย่างสมถะที่สุด วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้ลาภลอย ได้มรดกด้วยนะเนี่ย

ความรัก   :  ความไม่แน่นอนคือความแน่นอน เมื่อวานยังราบเรียบราบรื่น แต่วันนี้มีเหตุให้ชีวิตคุณตั้งอยู่บนความเสี่ยงที่จะไปต่อกันไม่ได้เสียแล้ว แม้คุณจะยังโลเลลังเลไม่แน่ใจสูง แต่อย่างน้อยก็ต้องปลงแล้วล่ะ  คนโสด  หากคุณเพิ่งอกหัก จนถึงขั้นปลงกับความรักว่า ‘มีรักก็มีทุกข์’  แต่วันนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงว่า คุณจะเริ่มคิดถึงความรักครั้งใหม่แล้วนะคะ ซึ่งก็มีโอกาสสูงมากที่จะเป็น LGBTQ+  

สุขภาพ  :   วัยทองมาเยือนแล้ว พวกอัลไซเมอร์ ความจำสั้น แต่รักฉันยาว ทำนองนี้ รวมถึงกระดูกที่จะเริ่มพรุนและบางลง จึงควรรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ และอาหารเสริมที่มีแคลเซียมสูง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up