‘อย่าด่วนดีใจกับรักเก่าที่หวนคืน เพราะมีโอกาสพลาดของใหม่ที่แซ่บกว่า! ‘ ดวงรายวัน 3 สิงหาคม 2565

ดวงรายวัน  3  สิงหาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน  การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘อย่าด่วนดีใจกับรักเก่าที่หวนคืน เพราะมีโอกาสพลาดของใหม่ที่แซ่บกว่า! ‘ 

ดวงรายวัน 3 สิงหาคม 2565

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :    สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายช่าง หรืองานเพื่อส่วนรวม เช่น นักการเมือง นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ นักกฎหมาย นักบวช นักการทูต ฯลฯ เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับผิดชอบงานหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทางที่ดีควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้หน่อยว่า วันนี้คุณจะถูกลดบทบาทความสำคัญ หรือไม่ก็เพื่อนที่รู้ใจลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวกันก่อน แล้วไม่ว่าคุณจะร้องเรียนหรือเรียกร้องขอความเห็นใจใดๆ ก็ไม่ได้รับความสนใจ   

การเงิน  :   ขยันทำงาน หนักเอาเบาสู้ โดยที่วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะทำงานเพื่อสังคมมากกว่าเพื่อตัวเอง จนมีโอกาสที่จะถูกคนใกล้ชิดหลอกลวงอย่างคาดไม่ถึง

ความรัก :   แม้งานคุณจะเยอะ แต่ถึงอย่างไรคุณก็ไม่พลาดวาระโอกาสสำคัญๆ ของครอบครัว หากวันนี้คุณจะทำเซอร์ไพร์สคนที่คุณรักก็ไม่ควรคาดหวัง เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกเซอร์ไพร์สกลับแบบนิ่งๆ  คนโสด  วันนี้คุณมีอุดมการณ์และอุดมคติในเรื่องของความรักมาก แต่โชคไม่ดี ตรงที่งานคุณยุ่งจนไม่มีเวลามากพอที่จะศึกษาใครอย่างที่อยากจะทำ จึงเป็นไปได้ว่าจะได้คนที่ไม่เหมาะสมกับคุณ

สุขภาพ  :  วันนี้ออฟฟิศซินโดรมมีโอกาสถามหา หากคุณนั่งทำงานๆๆ อยู่ในท่าเดิมนานๆ ทั้งวันและหลายวันมาแล้ว เป็นไปได้ว่าจะปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ ตามแนวกระดูกสันหลังจนปวดเมื่อยไปทั้งตัว   

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจด้านการติดต่อประสานงาน โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน งานขาย ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่ต้องใช้สติปัญญาความสามารถเฉพาะตัว เช่น นักบริหาร นักการเมือง นักปกครอง เจ้าของกิจการ นักธุรกิจต่างประเทศ จนถึงซินแส หมอดู เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะได้งานพิเศษ แต่ไม่ง่าย มีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะตกอยู่ท่ามกลางการแก่งแย่งแข่งขันชิงดีชิงเด่น ฉกฉวยผลประโยชน์อย่างบ้าคลั่ง หรือมีเดทไลน์กดดันจนเครียด  แต่หากผ่านจุดนี้ไปได้ ทุกคนก็จะยอมรับในความสามารถของคุณ

การเงิน :  จริงๆ แล้วคุณบริหารจัดการการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวันนี้หากคุณจะลงทุนคงต้องคุมอารมณ์ตัวเองไว้หน่อย ไม่ควรลงทุนแบบกล้าได้กล้าเสีย เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เพราะส่วนใหญ่จะเสียมากกว่าได้  

ความรัก :  เป็นไปได้ว่าจะเป็นเรื่องศักดิ์ศรีและการยอมรับกันและกัน ซึ่งวันนี้คุณจะซีเรียสเรื่องนี้มาก โดยยึดอยู่ในกรอบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม แล้วเมื่อไม่ได้อย่างที่คาดหวัง จึงมีโอกาสที่จะคิดเลยเถิดไปถึงว่าจริงๆ แล้วคุณอยู่กับคนที่ไม่ใช่หรือเปล่า  คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะเปิดศึกแย่งชิง ซึ่งคนๆ นั้นวันนี้น่าจะเป็นชาวต่างชาติแถบเอเชียนี่ล่ะ บางทีศักดิ์ศรีก็ไม่ได้นำความสุขมาให้

สุขภาพ :   คุณจริงจังกับชีวิต จึงมีโอกาสที่ความเครียดจะทำให้ปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาทางด้านหัวใจและระบบเส้นเลือด รวมถึงโรคผิวหนังด้วย  

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจสายบันเทิงเริงรมย์ ศิลปะ ศิลปิน ความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม ฯลฯ วันนี้ความคิดและจินตนาการของคุณล้ำเลิศมาก จนมีโอกาสถูกคัดเลือกให้ทำงานพิเศษเป็นไปได้ว่าจะเกี่ยวกับทางน้ำ การออกแบบ ช่างฝีมือ การแพทย์ หรือสาธารณสุข ขอบอกว่าความสำเร็จไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกายพลังใจที่แรงกล้า ซึ่งหากคุณผ่านจุดนี้ไปได้ คุณจะได้รับการยอมรับความสามารถอย่างเป็นเอกฉันท์

การเงิน  :   มีโชคลาภแบบมั่นคงและมีเข้ามาไม่ขาดสาย และมีผลตอบแทนสูง  และด้วยความใจดีของคุณ วันนี้มีโอกาสที่จะหมดไปกับการเลี้ยงดูบริวารหรือเพื่อนสนิทมิตรสหายค่อนข้างมาก ก็ต้องระวังจะถูกหลอกด้วยนะคะ     

ความรัก :  แม้คุณจะได้รับการยอมรับและให้เกียรติจากคู่คุณมากแค่ไหน แต่วันนี้เป็นไปได้ว่าจะยังไม่พอใจ ยังลังเลสับสนว่าเขายังรักคุณอยู่หรือเปล่า  คนโสด  คนรักเก่ามีโอกาสติดต่อกลับมา แต่อย่าหลงคารมง่ายๆ  ไม่เช่นนั้นคุณอาจพลาดของแซ่บ ที่เป็นถึงผู้บริหารหรือข้าราชการรุ่นน้องเลยทีเดียว

สุขภาพ :   แม้คุณจะให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองเป็นอย่างดี วันนี้เป็นไปได้ว่าฟันจะสร้างปัญหาให้คุณจนต้องกลับไปหาหมอฟัน รวมถึงต้องระวังระบบหมุนเวียนเลือด ความดัน ระบบน้ำเหลืองและต่อมไร้ท่อต่างๆ

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :   หากคุณเป็นผู้บริหาร CEO  ข้าราชการผู้ใหญ่ ฯลฯ ซึ่งคุณเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังกายพลังใจที่จะทำให้องค์กรประสบความสำเร็จ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนสนิท (ผู้หญิง) ทางด้านบันเทิง นักประพันธ์ นักโฆษณา ดีไซเนอร์ จนถึงสินค้าและบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ก็นับว่าโชคดีที่คุณมีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมงานคุณภาพ มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญระดับเทพเลยทีเดียว   

การเงิน  :   มีโอกาสที่เงินจะทำงานสร้างรายได้ให้อย่างงดงาม รวมถึงทีมงานและผู้บังคับบัญชาก็จะหางานดีๆ มาให้ด้วย ซึ่งวันนี้คุณมีโอกาสช็อปปิ้งเครื่องประดับหรูหราราคาแพงให้ตัวเอง

ความรัก  :  วันนี้จะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างญาติสนิทมิตรสหายผู้หญิง ซึ่งคาดว่าคุณจะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของผู้ใหญ่จนตัวเองกดดัน เพราะมีโอกาสที่จะถูกบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ คนโสด  มีโอกาสได้พบคนที่ใช่ซึ่งมีโอกาสสูงมากที่จะเป็นผู้หญิง โดยวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะอยู่ภายใต้สายตาของผู้ใหญ่หลายคนเลยทีเดียว

สุขภาพ  :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ ในกรณีรุนแรงมีความเสี่ยงที่เชื้อจะเข้าสู่กระแสเลือดได้

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน :    สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องเดินทาง เช่น โรงแรม การท่องเที่ยว โลจิสติกส์ เดลิเวอรี่ ไรเดอร์ ฯลฯ  หากคุณกำลังจะเดินทางไปประชุม สัมมนา อบรม จนถึงขยายสาขาหรือกิจการยังต่างจังหวัดจนถึงต่างประเทศ นับเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้ใช้ความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างเงิน ชื่อเสียง และความก้าวหน้าให้สมอย่างที่คาดหวังไว้  

การเงิน  :  มีโอกาสเดินทางไปเจรจาเรื่องผลประโยชน์ หรือธุรกิจ ซึ่งวันนี้คุณมีความสามารถในการบริหารจัดการทรัพย์สินเป็นอย่างดี จึงคาดว่าน่าจะมีข่าวดี แต่ก็อย่าหลงกลกับคำพูดหวานๆ ที่จะชวนคุณไปลงทุน เพราะมีโอกาสถูกหลอก

ความรัก :  มีโอกาสที่คุณจะตัดสินใจเดินทางไปทำงานต่างถิ่นหรือต่างแดนด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะกระทบกับเวลาของครอบครัวอย่างมาก จึงควรจัดสรรเวลาให้ดี ครอบครัวก็สำคัญ คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะได้พบคนถูกใจในการเดินทาง เป็นไปได้ว่าจากการติดต่อกันทางธุรกิจหรือทางการทำงาน  

สุขภาพ  :    คุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยกับใครง่ายๆ แต่หากวันนี้คุณจะเดินทางก็ควรระวังเรื่องระบบย่อยอาหาร กระเพาะอาหาร และลำไส้ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากความเครียดและอาการวิตกกังวล

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :   แม้คุณจะมีปฏิภาณไหวพริบและความรับผิดชอบที่ดี ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายอย่างดีมาตลอด แต่ทางที่ดีวันนี้คุณไม่ควรยึดติดในอีโก้จนไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้งจนงานสะดุดหยุดลงกลางคัน แล้วหากเกิดความผิดพลาดหรือเสียหาย คุณเองก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีก สุดท้ายแล้วคุณจะอึดอัดไปหมด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านายจนอยากลาออกให้จบๆ ไป

การเงิน  :   เงินสะดุดจนต้องเร่งหาเงินจากทุกทิศทุกทาง รวมถึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินร้อนที่จะยิ่งเดือดร้อนเข้าไปอีก

ความรัก :  หากที่ผ่านมาคุณเจ็บปวดกับความไม่ซื่อสัตย์และจริงใจของคู่ชีวิตตลอดๆ เป็นไปได้ว่าความเจ็บครั้งเก่ายังไม่จางหาย ความเจ็บใหม่เข้ามาอีกแล้ว วันนี้เป็นไปได้ว่าจะมาให้เห็นตัวเป็นๆ เลยทีเดียว  คนโสด  สำหรับคนที่กำลังตกเป็นรักที่ซ่อนเร้น หากสามารถตัดใจได้ก็ควรทำอย่างยิ่ง เพราะวันนี้เป็นไปได้ว่าความหึงหวงจะทำให้บ้านลุกเป็นไฟ

สุขภาพ  :  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บที่มดลูก จนถึงประจำเดือนมาไม่ปกติ รวมถึงอารมณ์ที่ไม่พึงประสงค์จะทำให้เครียด จนมีผลต่อจิตประสาท   

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :   สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญทางภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นพนักงานใหม่ หรือนักธุรกิจมือใหม่ เป็นไปได้ว่าคุณจะคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้ามาก แต่ในช่วงทดลองงานนี้มีโอกาสที่จะมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาท้าทายและทดสอบตลอดเวลา จึงมีแนวโน้มว่าจะพลาดได้สูง โดยเฉพาะเอกสารทางราชการมีความเสี่ยงที่จะผิดพลาด สามารถเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ทางที่ดีควรปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์

การเงิน    :  รายได้มาจากหยาดเหงื่อและแรงงาน ก็ไม่ควรไปเกี่ยวข้องกับเงินที่ไม่ถูกต้องหรือการเสี่ยงโชค เพราะจะทำให้เสียชื่อเสียง รวมถึงไม่ควรเป็นนายหน้า หรือเซ็นค้ำประกันให้ใคร โดยเฉพาะคนใกล้ชิด มีโอกาสที่คุณจะรับผิดชอบหนี้สินแทน

ความรัก   :   หากคุณเพิ่งจะแต่งงานอยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน วันนี้ควรหนักแน่น อย่าให้ค่ากับเสียงลือเสียงเล่าอ้าง เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกใส่ร้ายป้ายสีว่ามีความสัมพันธ์อื่น ซึ่งผลกระทบไม่ธรรมดา เพราะจะทำให้คุณอยู่ด้วยกันเพื่ออย่างใดอย่างหนึ่ง   คนโสด   หากคุณกำลังอินเลิฟ เป็นไปได้ว่า วันนี้จะอยู่ในศึกแย่งชิงเพื่อความสมหวังในหน้าที่การงาน หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง  

สุขภาพ  :  ไม่ควรประมาท เพราะมีโอกาสที่คุณจะได้รับอุบัติเหตุทั้งทางตรงและทางอ้อม วันนี้อวัยวะที่ควรระวังเป็นพิเศษ คือหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิด รองลงมาคือสายตา ตระกูลต้อกำลังถามหาแล้ว

Praew Recommend

keyboard_arrow_up