‘มีโอกาสที่จะมีเด็กมาติด ประกบไม่ให้คลาดสายตาเลยเชียว’ ดวงรายวัน 22 กันยายน 2564

event

ดวงรายวัน 22 กันยายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

มีโอกาสที่จะมีเด็กมาติด ประกบไม่ให้คลาดสายตาเลยเชียว’

ดวงรายวัน 22 กันยายน 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  : ก็ยังเกี่ยวข้องกับสายบุญ สายทำประโยชน์เพื่อสังคมอยู่ แต่วันนี้จะมาทางงานสารพัดช่าง นักประดิษฐ์ คิดค้น นักวิทยาศาสตร์ ทดลอง ค้นคว้า ฯลฯ มีความเป็นไปได้ว่า คุณอาจได้รับมอบหมายให้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งวันนี้คุณมีไอเดียเป็นของตัวเองมากจนยากจะร่วมงานกับคนอื่นได้อย่างราบรื่น จึงมีโอกาสที่คุณจะรับผิดชอบงานนี้ด้วยตัวคนเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้จะเป็นภาระที่หนัก แต่สุดท้ายก็สำเร็จ งานจะสร้างชื่อเสียงให้คุณ

การเงิน  :  คุณใจกว้างดุจแม่น้ำ มีความเป็นไปได้ว่า หากวันนี้คุณสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ คุณจะไม่คิดถึงผลตอบแทนมากกว่าคุณค่าทางใจ ให้ไปแล้วก็ไม่คิดว่าจะได้กลับคืน ช่วยเหลือคนอื่นจนตัวเองเดือดร้อน

ความรัก :  มีโอกาสมานั่งปรึกษากันในเรื่องว่าจะตกแต่งบ้านใหม่ หรือต่อเติมขยับขยายที่อยู่อาศัย แต่ด้วยความที่คุณมีความคิดเป็นตัวของตัวเอง และเป็นคนหาเงิน เสียงจึงใหญ่ได้ ห้ามขัด คนโสด  มีความเป็นไปได้ว่า คุณกำลังจะมีเซอร์ไพร์ส เช่น อาจเจอใครที่ทำให้คุณหลงใหลโดยไม่คาดฝัน แต่เพราะช่วงนี้งานยุ่งจึงไม่กล้าแสดงออกชัดเจน

สุขภาพ  :  ออฟฟิศซินโดรมมาเยือนแล้ว มีโอกาสที่คุณจะมีอาการปวดหลัง ร้าวตึงไปทั้งแผ่นหลัง จากการนั่งพิมพ์คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ดังนั้น จึงควรลุกเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ รวมถึงยืดเหยียดกล้ามเนื้อเป็นประจำ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  : ช่วงนี้จะมีงานเข้าอยู่เรื่อยๆ  เป็นช่วงที่คุณต้องแก้ไขปัญหาและฝ่าฟันกับอุปสรรคไปให้ได้ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานด้านการศึกษา เช่น ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ ติวเตอร์ ไลฟ์ โค้ช เทรนเนอร์ ฯลฯ วันนี้คุณควรต้องใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว พอใจกับสิ่งที่คุณทำอยู่ และพยายามทำทุกวันให้มีความสุข เพื่อที่หากคุณอดทนจนผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับจะคุ้มค่ากับความเหนื่อยยาก

การเงิน :  หาเงินได้จากหยาดเหงื่อและลำแข้งของตัวเอง รายได้หลักมาจากงานประจำ เป็นงานสายขาวดีอยู่แล้ว จึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานสีเทา หรืองานที่ไม่ถูกต้อง เพราะมีโอกาสเสื่อมเสียชื่อเสียง

ความรัก :  มีโอกาสที่จะถูกใส่ร้ายป้ายสีหรือเข้าใจผิดว่า คุณมีกิ๊ก ดังนั้น จึงควรหนักแน่น มีสติ พิจารณาไตร่ตรองให้รอบคอบ หรือหากสุดๆ แล้วก็ควรปรึกษาผู้ใหญ่ อย่าเพิ่งด่วนเชื่อคำพูดคนอื่น คนโสด  หากคุณกำลังร้อนรุ่มกับการแย่งชิงความรัก วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า จะมีชาวต่างชาติในออฟฟิศขี่ม้าขาวมาช่วยดึงคุณออกจากสถานการณ์นี้ ซึ่งคุณสามารถคบเขาเป็นกัลยาณมิตรได้เลย

สุขภาพ  :  ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ไม่สะอาดถูกสุขลักษณะ รสจัด เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะท้องเสีย อาหารเป็นพิษ รวมถึงต้องระวังในเรื่องความเครียด การกดดันตัวเอง ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นโรคจิตเภทได้ในอนาคต

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการเดินทางติดต่อประสานงาน ไปโน้นมานี่ไม่ได้หยุด เช่น ธุรกิจรับ-ส่งเอกสาร  เดลิเวอร์รี่ ไรเดอร์ โลจิสติกส์ หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงธุรกิจยานยนต์ หากคุณมีโครงการที่จะเดินทางไปเปิดสาขาใหม่ยังสถานที่ใหม่ ก็ควรต้องเตรียมแผนสำรองไว้หน่อย เพราะมีความเป็นไปได้ว่า แผนการต่างๆ จะถูกยกเลิก มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานบริการ โดยเน้นที่เด็กเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก หรืออาจเป็นเพราะเด็กทำให้งานถูกยกเลิกก็ได้เหมือนกัน

การเงิน : หากคุณกำลังจะเดินทางไปเจรจาเพื่อธุรกิจก็คงต้องเตรียมใจหน่อยว่า อาจไม่ได้อย่างที่คิด การเจรจาถูกยกเลิก แต่ไม่ต้องวิตกกังวล เพราะคุณจะมีผู้ให้ความช่วยเหลือในเรื่องเงินทอง ไม่ถึงกับลำบาก

ความรัก : หากคุณกำลังมีโครงการที่จะเดินทางโยกย้ายถิ่นฐานไปอยู่ต่างถิ่น วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า แผนการต่างๆ จะถูกยกเลิก โดยมีเหตุจากลูกหลาน หรือบริวารในบ้าน แม้คุณจะไม่ชอบให้ใครขัดใจ แต่ก็คงต้องยอม คนโสด หากคุณมีโครงการจะเดินทางไปทำงาน หรือจะไปขอเด็กมาอุปการะ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะถูกยกเลิกหรือล้มเลิกความตั้งใจ

สุขภาพ :  อย่าประมาท ทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในเรื่องกระเพาะอาหาร ลำไส้ ระบบย่อยอาหาร ควรปล่อยวางเรื่องต่างๆ บ้าง ไม่เช่นนั้นคุณจะเครียด นอนไม่หลับ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  ก็ยังอยู่กับโอกาสในการเริ่มต้นงานใหม่ รวมถึงโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน่วยงานไปสู่ที่มั่นคงขึ้น ก้าวหน้าขึ้น แล้วโชคดีว่า เส้นทางจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะจะมีนารีขี่ม้าขาวมาช่วยส่งเสริมสนับสนุนคุณ หากคุณทำได้ดี ทำได้โดน เธอก็พร้อมจะเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้ได้เลย ซึ่งวันนี้คุณก็เต็มเปี่ยมด้วยเทคนิคและแท๊กติก สามารถพลิกแพลงกลยุทธ์ ทำงานได้หลากหลายแนว จึงมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

การเงิน :  วันนี้มีโอกาสที่จะมีผู้ใหญ่ผู้หญิงให้ความอุปถัมภ์ ช่วยเหลือเงินทองอย่างที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน

ความรัก :  มีโอกาสที่สมาชิกในบ้านจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน  ซึ่งวันนี้คุณอ่อนไหวและโรแมนติกมากจนกลายเป็นความหึงหวง และเรียกร้องความสนใจ ก็ต้องระวัง ไม่เช่นนั้นจากบรรยากาศดีๆ จะกร่อยได้ คนโสด  เป็นช่วงที่คุณกำลังแฮปปี้กับเสน่ห์ของตัวเอง ประมาณสวยเลือกได้ ซึ่งคุณก็กำลังจะคัดเลือกหาคนที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

สุขภาพ :  มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึงได้รับอันตรายจากการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะอวัยวะภายในช่องท้อง หากเพิ่งผ่าตัด หรือเพิ่งคลอดบุตร ระวังแผลจะอักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับวงการอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน สิ่งก่อสร้าง อาคารสำนักงาน มีความเป็นไปได้ที่จะมีงานใหม่เข้ามาเพิ่มนอกเหนือจากงานประจำ (ประมาณรับจ็อบ) อาจเป็นนำโครงการเก่าที่มีอยู่แล้วขึ้นมาปรับปรุงและพัฒนาใหม่ โดยเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถทางการเจรจาติดต่อประสานงาน เป็นงานที่ท้าทาย และแข่งขันสูง จึงเท่ากับพิสูจน์ความสามารถของคุณ หากทำได้ทุกคนจะให้การยอมรับ

การเงิน : มีโอกาสได้เงินจากการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ แต่ก่อนจะรับปากหรือเซ็นสัญญา ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะหากทำไม่ได้ตามที่รับปาก จะเสียเครดิตและเสียเงินเป็นค่าปรับ

ความรัก : มีความเป็นไปได้ว่า คุณมีโครงการที่จะขยับขยายบ้านใหม่ หรือกำลังจะสร้างเรือนหอ วันนี้ก็คงต้องตัดความกังวลในเรื่องต่างๆ ออกไป แล้วมุ่งมั่นกับการสร้างอนาคตให้มั่นคงดีกว่า คนโสด  คนที่คุณกำลังคบอยู่เอาการเอางาน เป็นคู่คิดและที่ปรึกษาเรื่องงานได้อย่างดี จึงอย่ารีรอตัดสินใจช้า เพราะเดี๋ยวจะพลาดโอกาสไป

สุขภาพ :  บิ๊กคลีนนิ่งบ้านบ้างหรือยัง วันนี้มีโอกาสที่คุณ รวมถึงสมาชิกในบ้านจะเริ่มหายใจไม่สะดวก เริ่มจะเป็นภูมิแพ้กันแล้ว จึงควรรีบทำความสะอาดโดยด่วน

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน โฆษณา ประชาสัมพันธ์ พนักงานส่งเสริมการขาย คุณมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จ แต่เพราะดวงการงานวันนี้ไม่ค่อยดี ทำอะไรจึงขลุกขลักไปหมด โดยเฉพาะหากติดต่อกับทางราชการ ระวังเอกสารจะผิดพลาด มีโอกาสเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ทางที่ดีควรหาเพื่อนรู้ใจหรือผู้รู้ผู้ที่มีประสบการณ์มาช่วยกันทำงาน หรือหากไม่มีก็อยู่นิ่งๆ ไปก่อน

การเงิน : มีความสามารถหาเงินได้จากวาสนาและบารมีของตัวเอง หากลงทุนทำธุรกิจก็ควรทำด้วยตัวเองดีกว่าไปร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น เพราะมีโอกาสที่จะถูกหลอก ถูกโกง นอกจากนั้นวันนี้ไม่ควรเซ็นเอกสารให้กู้ยืมเงินหรือค้ำประกัน เพราะมีความเสี่ยงที่จะผิดพลาด

ความรัก :  หากคุณอยู่กันด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เพื่อผู้ใหญ่ เพื่อหน้าที่การงาน เพื่อลูก หรือเพื่ออะไรก็ตาม วันนี้คุณจะรู้สึกว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะมีทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่ไม่ลงรอยกัน และคุณก็มีทิฐิ ไม่ยอมปรับเปลี่ยนใดๆ ทางที่ดีควรนิ่งเฉย หลีกเลี่ยงการปะทะ  คนโสด มีโอกาสที่คุณจะได้โยกย้ายถิ่นฐานไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างแดน แต่ควรศึกษานิสัยใจคอกันให้ดีก่อน เพราะมีความเป็นไปได้ว่า ลึกๆ แล้วทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่จะไม่ลงรอยกัน

สุขภาพ :  อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิด รองลงมาคือ สายตา ตระกูลต้อจะมาเยี่ยมเยือนแล้ว รวมถึงการ์ดอย่าตก โควิด-19 ยังวนเวียนอยู่รอบตัว อย่าประมาท

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  สำหรับผู้ที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง เจ้าของธุรกิจรายย่อย หรือประกอบอาชีพอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานบริการเช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม โดยเน้นที่เกี่ยวกับเด็ก มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องทำงานที่นอกเหนือจากที่ตกลงกันไว้ รวมถึงตกเป็นแพะรับบาปต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้กระทำ ดังนั้น จึงควรรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น และขอคำแนะนำจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ก่อนหรือตัดสินใจที่จะกระทำการใดๆ

การเงิน : จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แม้ไม่ต้องทำงานหนัก แต่วันนี้คุณก็จะหมดกับการซื้อของจุกจิก ขนมนมเนย  เมื่อรวมๆ กันแล้วก็เป็นเงินก้อนใหญ่

ความรัก :  คุณเป็นแม่บ้านแม่เรือน ดูแลลูกอย่างดี วันนี้คู่คุณเป็นแฟมิลี่แมน ยอมตามใจทุกอย่าง ซึ่งหายากมากๆ คนโสด  คุณมีเสน่ห์มากมาย วันนี้มีโอกาสที่จะมีเด็กๆ มาตามประกบไม่ให้คลาดสายตา เรียกว่าไปไหนไปด้วยเลยล่ะ

สุขภาพ :  มีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบหมุนเวียนของน้ำในร่างกาย และต่อมไร้ท่อ จึงมีโอกาสที่จะเป็นโรคภูมิต้านทานบกพร่อง เลือด และน้ำเหลืองไม่ดี

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up