ดูดวงประจำเดือนกรกฎาคม 2564

แพรวพยากรณ์ โดยหมอดูโสรัจ ดูดวงประจำเดือนกรกฎาคม 2564

Alternative Textaccount_circle
ดูดวงประจำเดือนกรกฎาคม 2564
ดูดวงประจำเดือนกรกฎาคม 2564

แพรวพยากรณ์ โดยหมอดูโสรัจ ดูดวงประจำเดือนกรกฎาคม 2564 ซึ่งจะมาเจอกันเป็นประจำทุกเดือน ทั้งในนิตยสารแพรวและเว็บไซต์แพรวดอทคอม

 

CAPRICORN

16 มกราคม – 12 กมุภาพันธ์

ต้นเดือนหากมีการเปลี่ยนแปลงงานในระยะนี้ นับได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงซึ่งดูดีกว่าเก่า ลาภผลทางการเงิน ดูจะเหมือนใจหมาย ท่านว่าจะมีโชค จะได้รับความสุขทางโลกียวิสัย ถามหาลาภ ท่านก็ว่าจักได้ดั่งใจหมาย กลางเดือนระยะนี้ก็ควรจะได้ลาภผล นอกจากจะสำเร็จเกี่ยวกับการงานแล้ว ยังมีทีท่าจะได้ลาภผลทางการเงินด้วย มีเกณฑ์ได้ร่วมสังสรรค์กับผู้คนที่มาจากต่างแดน หรือได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ให้มีโอกาสได้แสดงความสามารถโดยรับงานสำคัญ ซึ่งต้องใช้ความรู้ความสามารถทางด้านภาษา หรือต้องใช้กลยุทธ์ทางด้านมนุษยสัมพันธ์ ความรัก…จะได้พบแถว ๆ ต้นเดือน พอดีพอร้ายอาจมีพิธีตบแต่งหมั้นหมายก็เป็นได้ แต่ถ้าคุณยังร่ำเรียนอะไรก็ไม่สำเร็จ เรื่องนี้ไม่ได้ยุให้คุณทำอะไรเลยเถิดพรรค์นั้นหรอกนะ หมายถึงชาวมังกรซึ่งมีวัย มีวุฒิ มีตำแหน่งหน้าที่ สามารถหาเลี้ยงตัวเองได้แล้ว เรื่องคู่ครองและความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศนั่นแหละ หากคุณยังไม่เคยมีคู่มาก่อน ระยะนี้ดูท่าว่าจะมีเพื่อนต่างเพศซี่งมีระดับความเป็นอยู่สูงกว่าเข้ามาติดพัน มีเกณฑ์ได้พบปะนัดหมายและชวนไปทานข้าว ดูหนัง โรแมนติกออก

 

AQUARIUS

13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม

ต้นเดือนอาจได้พบปะสังสรรค์กับบุคคลซึ่งพลัดห่างจากกันมานานแล้ว จะมีเงินทองจับจ่ายไม่ขาดมือ เรื่องลาภผลทางการเงิน ราศีกุมภ์ดูเหมือนจะมีภาษีดีกว่าชาวราศีอื่นๆ เพราะดาวเจ้าเรือนซึ่งแสดงความเป็นไปเกี่ยวกับทรัพย์สิน ท่านสถิตอยู่ในจักรราศีซึ่งสามารถส่งกระแสให้คุณได้สูงสุด หากเพิ่งจะเริ่มต้นได้รับการบรรจุเข้าทำงาน จะได้รับความวางใจจากผู้ใหญ่ จะได้รับมอบหมายให้มีภาระหน้าที่อันสำคัญและได้รับความร่วมมือเป็นอันดีจากเพื่อนร่วมงาน มีจังหวะดีในการสอบแข่งขันเพื่อชิงทุน หรือไปดูงานต่างประเทศ กลางเดือนงานในช่วงนี้มีเกณฑ์ว่าจะได้สมใจ ทั้งธุรกิจการงานและการศึกษา ในรายที่รับราชการงานเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับการพูด การเขียน อาจได้รับคำชมเชย ปลายเดือนงานที่เกี่ยวกับธุรกิจบันเทิงมีผลดี เช่น การมหรสพ สโมสร ดนตรี โรงแรม การทำโฆษณา เรื่องลาภผลและการขอความร่วมมือกับผู้อื่นจะมีผลดี จะมีลาภผลเป็นพิเศษ จะได้รับเงินทั้งงานส่วนตัวและงานพิเศษ เจ้าชะตาจะเริ่มมีสัมพันธ์ฉันชู้สาวในเดือนนี้ หรืออาจมีอารมณ์ฝักใฝ่ในเรื่องประเวณีอย่างรุนแรงก็เป็นได้ หากคุณไม่เคยมีนัดหมายกับเพศตรงข้ามมาก่อน พอย่างเข้าเดือนนี้ มีเกณฑ์ว่าจะได้รับฟังคำบอกรักจากใครคนหนึ่งล่ะ มีเกณฑ์เป็นไปได้ว่าเดือนนี้อาจมีญาติผู้ใหญ่ชักนำให้รู้จักมักคุ้นกับต่างเพศซึ่งมีอายุแก่กว่า คือเขามีท่าทีว่าจะสนใจคุณน่ะ ถึงแม้เขาหรือเธอจะตกอยู่ในฐานเป็นพุ่มม่าย แต่ก็ไม่น่ารังเกียจรังงอนอะไรหรอก เพราะดูท่าว่าบุคคลดังกล่าวนั้นจะเป็นผู้มีตำแหน่งหน้าที่การงานมั่นคง และมีมานะบากบั่นเป็นปึกแผ่นเสียด้วย

 

PISCES

14 มีนาคม – 12 เมษายน

ต้นเดือนอาจมีเหตุรุมร้อนใจจนหน้าเขียวหน้าแดง การลงทุนในตลาดหุ้น ขาดทุนมหาศาล จะมีเรื่องให้คุณต้องขมวดคิ้วนิ่วหน้าด้วยความกังวล เพราะระหว่างนี้เรื่องการเงินดูขัดสนร่อยหรอไงพิกล เลยกลางเดือนไปแล้ว คราวร้ายที่ว่านั้นจะผ่านพ้นไป มีเกณฑ์ดีด้วยเรื่องราวซึ่งเกี่ยวพันกับชาวต่างชาติต่างภาษา ช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงแนวทางชีวิตอย่างใหญ่หลวง เป็นไปในทางเจริญก้าวหน้าไม่ลดละ คุณจะใช้ความคิดเป็นของตัวเองและตัดสินใจเองได้ และพร้อมที่จะปฏิบัติงานสร้างสรรค์อย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ถ้าระวัง ควรเป็นเรื่องการถูกนินทาว่าร้ายให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ระวังจะได้รับอุบัติเหตุจากเครื่องจักรกล ปลายเดือนลาภผลการเสี่ยงโชค ลอตเตอรี่ หวยเบอร์ และการลงทุนในกิจการใหม่ๆ จะประสบผลดี เรื่องลาภผลดูแล้วดีใจแทน ถึงแม้จะมีรายจ่ายมากกว่าแต่ก่อนก็ตาม แต่จะยังไงก็พอมีเก็บ การเงินมีลักษณะคล่องมือ บางรายอาจได้มรดกจากผู้ใหญ่จำนวนมาก มีเกณฑ์ได้รับข่าวจากมิตรสหายเมืองไกล บรรยากาศในเรื่องรักใคร่ก็ชวนให้หมดอาลัยตายอยาก ที่เห็นว่าจะมีโอกาสได้สัมผัสกับความเบิกบานสำราญใจ ด้วยการเดินทางไปพักผ่อน ได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนที่รู้ใจก็ต้องรอไปพลางก่อน อาจมีโอกาสรู้จักมักคุ้นกับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ซึ่งมีระดับความเป็นอยู่ทางสังคมสูงกว่า แต่เป็นผู้มีประสบการณ์โชกโชน ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นอาจเตลิดเลยไปถึงขั้นร่วมมีพฤติกรรมซ่อนเร้นก็เป็นได้ แอบมีนัดหมายไปมาก็ต้องมีผู้คนพบเห็นเข้าจนได้ ก่อนหน้านี้ยังพอมีอารมณ์นั่งอยู่ที่ไหนได้เป็นเรื่องเป็นราว แต่เดี๋ยวนี้จะจ่อมลงตรงไหนก็ให้มีอันรุ่มร้อน คุณจะอยู่ในวัยไหนก็ตามที เดือนนี้จะได้อิ่มเอิบสมใจ ในพฤติกรรมที่ต้องซ่อนเร้นกับเพศตรงข้าม

 

ARIES

13 เมษายน – 13 พฤษภาคม

การเงิน ดูแล้วอึดอัดเต็มที อย่าใช้สอยให้เปลืองนัก ยังมีบาปเคราะห์รุมล้อมอยู่เรียงราย เรื่องราวทั้งหลายแหล่จึงสับสนอลเวงมากกว่าชาวราศีอื่นๆ กลางเดือนหากมีกิจกรรมเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ควรติดตามดูแลให้ใกล้ชิด ตรวจตราการงานที่ทำไว้ก่อนให้รอบคอบ และอาจต้องรับภาระมีงานเร่งด่วนมากองสุมให้เหน็ดเหนื่อยมากขึ้น การงานในช่วงนี้ชวนให้เหน็ดเหนื่อยน่ารำคาญใจไงก็ไม่รู้ ควรถนอมสุขภาพไว้บ้าง ให้ระวังเรื่องทรัพย์สินเงินทอง มีท่าว่าจะติดขัด หรือไม่ก็เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ อย่างไม่มีอะไรเลย คุณก็จะต้องท้อและเอือมระอา แต่ปลายเดือนมีเกณฑ์ในการเริ่มงานใหม่ หากกำลังแสวงหาเพื่อนร่วมหุ้น เพื่อลงทุนทำการค้า  มีเกณฑ์จะได้เพื่อนร่วมหุ้นในช่วงนี้ มีเกณฑ์ได้เดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ ในรมณียสถานอันร่มรื่นย์ ระวังสุขภาพที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร และระบบภายใน เรื่องความรักก็มีเกณฑ์ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มว่าจะได้คู่ครองที่ดี ท่านนับเป็นปลายเดือนแห่งความสุขความสำเร็จ เป็นช่วงที่อาจได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง ได้ตั้งหลายอย่างอย่างนี้แล้ว จะเอาอะไรกันอีก ระยะนี้จะมีเพศตรงข้ามซึ่งมีระดับความเป็นอยู่ทางสังคมสูงกว่าเข้ามาติดพัน มีเกณฑ์ได้พบมิตรสหายเก่าก่อน หรือได้รู้จักเพื่อนคนใหม่ซึ่งมีกิริยาท่าทีดูผิดแปลกแตกต่างจากคนอื่น

 

TAURUS

14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน

ต้นเดือนการเรียนท่าจะไม่ไหว การงานก็ยุ่งสารพัด การเงินดูเหมือนแห้งผากไงพิกล มีเกณฑ์เดินทางทั้งใกล้และไกล หากมีบริวารหรือผู้ใต้บังคับบัญชาให้เกรงจะทำเหตุให้ต้องเป็นกังวล ระยะนี้ให้หมายถึงความไม่แน่นอน เปลี่ยนแปลงง่าย ว่องไว รู้จักปรับตัวให้เข้ากาลเทศะ มีเมตตา กลางเดือนหากยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการงาน ไม่ควรครุ่นคิดวิตกให้ป่วยการ ควรรอจังหวะรอเวลาไปอย่างเงียบ ๆ ไม่ช้าหนทางที่เห็นแคบและตันจะเปิดกว้าง จะพบเห็นทางสะดวกขึ้น การทำงานซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้อื่นมักได้รับการปฏิเสธหรือเตะถ่วงให้ล่าช้า ระวังบริวารและผู้ใต้บังคับบัญชาก่อเหตุให้ร้อนใจ โชคลาภยังไม่มี แต่ปลายเดือนมีการเปลี่ยนงาน การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะทำให้วิถีชีวิตของคุณกระเตื้องขึ้น งานใหม่คงไม่ต่างจากเดิมมากนัก ในเวลาต่อมา เป็นงานที่รู้จักแพร่หลาย เพื่อนฝูงดี จะมีมิตรสหายคอยช่วยเหลือไม่ขาด เกี่ยวกับเรื่องเงิน พอกล้อมแกล้มอ่านเอาจากดาวเคราะห์ซึ่งแสดงความหมาย แม้จะดูมีความมั่นคงพอสมควร เพราะได้ไปอยู่ในราศีที่ทำให้กำลังเข้มแข็ง แต่ก็ไม่อยู่ชุมนุมกับดาวที่กำลังอ่อน หมายถึงจะมีเงินเข้ามาจำนวนมาก แต่ก็รั่วไหลออกไปจำนวนมากเช่นกัน ความรัก หมายถึงการมีสัมพันธ์สนิทชิดชอบกับคนที่มีเจ้าข้าวเจ้าของแล้ว และหมายถึงความระเหิดแห้ง ในจิตสำนึกก็จะตลบอบอวลไปด้วยความเหงาหงอย แต่ถ้าคุณหวังเพียงการติดต่อซักถาม เอาแต่ขอให้ได้รู้ข่าวคราวของผู้ที่เคยเป็นคนที่คุณรัก เรื่องนี้จะไม่รู้ได้แน่นอน

 

GEMINI

14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

ต้นเดือนมีเกณฑ์ดีเกี่ยวกับเรื่องราวที่ต้องสัมพันธ์กับวงศาคณาญาติ ติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ปรับปรุงตกแต่งที่อยู่อาศัยและยวดยานพาหนะ ช่วงนี้มีเกณฑ์ว่าจะพบกับเหตุการณ์ฉุกละหุก ต้องเดินทางสัญจรกะทันหัน ลาภผลทางการเงิน ดูคล่องขึ้น ระยะนี้เหมาะที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับการเงิน ผู้มีอาวุโสกว่ายังคงให้การสนับสนุนดี แต่กลางเดือนอาจได้รับข่าวร้ายจากมิตรสหาย การเงินจะติดขัด การเสี่ยงโชค ควรงดเด็ดขาด ปลายเดือนหากทำกิจการค้าโดยร่วมกับผู้อื่น ระวังจะมีเหตุหมางใจกับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนร่วมหุ้น ธุรกิจการงานและการศึกษาไม่สู้ดี ยิ่งเป็นธุรกิจส่วนตัวซึ่งต้องอาศัยแรงงานและความสามารถจากผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยแล้ว มีเกณฑ์ว่าจะไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร มอบหมายภารกิจใดไว้ควรใส่ใจคอยติดตามให้ใกล้ชิด ด้วยกระแสของดาวเคราะห์ที่กระตุ้นให้มีความรู้สึกในเรื่องประเวณีวิสัย อาจเผลอใจให้ความสนิทชิดชอบกับเพื่อนร่วมงาน จนกลายเป็นเรื่องชู้สาว ควรตรึกตรองให้ถ้วนถี่ว่าจะอยู่กับความจริงหรือจะอยู่กับความฝันใฝ่ ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ก็มีลักษณะย่ำแย่ยิ่งกว่าช่วงที่ผ่านมา ถ้าคุณแอบมีส่วนเกินไว้ก่อนแล้ว หรือกำลังนึกอิดหนาระอาใจคนเดิมอยู่เต็มที ก็มีเกณฑ์ว่าจะถึงคราวต้องแตกหักเลิกร้าง หรืออาจมีบุคคลที่สามเข้ามาก่อกวนให้สภาพการครองเรือนมีเหตุต้องร้าวฉาน

 

CANCER

15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ต้นเดือนการงานมีอุปสรรค แต่ก็น่าเห็นใจ ชาวกรกฎระหว่างนี้หากปักใจคิดใฝ่ฝันทะเยอทะยานในเรื่องไหน รูปการณ์ดูเหมือนดื้อรั้นบุ่มบ่ามอะไรที่ไม่เหมือนใจก็จะเก็บเอามาเป็นทุกข์เป็นกังวลจนเกินเหตุ ไอ้ที่เขาว่าชาวกรกฎ มีความยับยั้งชั่งใจดีกว่าใคร คำกล่าวที่ว่า ระยะนี้ต้องเอาไปใช้กับคนราศีอื่น แต่กลางเดือนสุขทุกข์จะรุมสุมหรือรังควานคุณให้ต้องเดือดร้อนแค่ไหนก็ตามที ช่วงนี้ควรเชื่อได้อย่างหนึ่งว่าเหตุการณ์ทั้งหลายเริ่มผันแปรไปในทางดี ช่วงนี้คุณจะได้พบพลังความสามารถอีกหลาย ๆ ขุม ที่ซุกซ่อนอยู่โดยที่คุณไม่เคยรู้ตัวมาก่อน และสามารถนำออกมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความคิดอ่านของคุณจะเติบโตขึ้นมาอีกชั้นหนึ่ง จะได้รับเกียรติยศชื่อเสียง ตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น จะปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายหรือบริการรับใช้ใครต่อใครอย่างถึงใจ ทำให้ผู้มอบหมาย ผู้รับบริการยินดี ปราโมทย์ยิ่งขึ้น ปลายเดือนการเงิน รายได้ปกติดี ยังแถมได้ลาภเล็กน้อยของกำนัลจากผู้ใหญ่ ระยะนี้เหมาะแก่การริเริ่มลงทุนในกิจกรรมทั่วไป โชคจะเข้าข้างคุณ ถ้ามีเหตุการณ์ด้านไหนที่เคยทำให้พะว้าพะวัง บางดวงมีโอกาสจะพลัดพรากจากถิ่นกำเนิดไปตั้งรกรากอาศัยในต่างแดน เนื่องจากดาวศุภเคราะห์กำลังให้คุณ อาจต้องวุ่นวายอยู่กับการพบปะเจรจา ความสัมพันธ์ระหว่างนี้ คุณกับแฟน ดูท่าจะมีเหตุการณ์มาบั่นทอนให้ความสัมพันธ์ต้องผันแปร

 

LEO

17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ต้นเดือนอาจมีการเดินทางบ่อยครั้ง เรื่องการเงินของคุณเห็นปลิวว่อนเชียว หากกำลังเจรจาหวังพึ่งพาเรื่องนี้จากใคร ดูท่าว่าอาจจะได้รับคำตอบไปในทางไม่ค่อยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากขอความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่จะได้รับคำปฏิเสธ กลางเดือนระวังจะพลัดพรากจากตำแหน่ง หรือถูกโยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน ระวังจะมีคดีความฟ้องร้องเกี่ยวกับการแบ่งทรัพย์สินในกองมรดก จะมีงานเร่งด่วน การทำงานร่วมกับผู้คนหมู่มาก ให้เกรงจะเกิดปัญหากระทบกระทั่ง หากเป็นไปได้ควรปลีกตัวทำงานตามลำพัง ปลายเดือนระหว่างนี้อาจต้องจับจ่ายเงินก้อนใหญ่ นับว่าอาจเป็นการจับจ่ายเพื่อสนองความอยากมีอยากได้ของตัวเองเท่านั้น ควรระวังอุบัติเหตุ ระวังจะเจ็บไข้ได้ป่วย ระวังจะมีปากเสียงกับพี่น้อง เพื่อนบ้าน เพราะหมู่นี้คุณจะมีโมโหโทสะง่าย ช่วงนี้อาจมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเอง อาจมีปัญหาน่าทุกข์ใจเกี่ยวกับสุขภาพหรือพฤติกรรมของบุตร อาจมีเหตุต้องแก้ไขเร่งด่วน วงศาคณาญาติอาจก่อเรื่องให้ต้องเป็นกังวล ส่วนสำหรับชาวราศีสิงห์ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาว หากเป็นช่วงที่กำหนดให้มีพิธีแต่งงาน หรือหมั้นหมายให้เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายไม่สามารถประกอบพิธีการให้ลุล่วง เกี่ยวกับคู่ครองระหว่างนี้ อาจหมายถึงการขัดแย้ง หรืออาจเหินห่างจากกันสักระยะก็เป็นได้ อีกข้อหนึ่ง เขาหมายกันว่าระยะนี้อาจมีบุคคลที่สามที่สี่เข้ามาพัวพัน ผู้ชายในช่วงนี้จะผูกรักสมัครใจต้องเป็นหนุ่มรูปร่างดี ผิวขาวเหลือง มีฐานะและการศึกษา หล่อซะไม่มี

 

VIRGO

17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ช่วงนี้สำหรับชาวราศีกันย์ ต้องนับเป็นเดือนแห่งความรัก ช่วงแห่งความสำเร็จทางการศึกษา เป็นช่วงแห่งการเดินทางและนับเป็นช่วงที่ต้องจับจ่ายใช้เงินสนุกมือกว่าแต่ก่อน กลางเดือนมีเกณฑ์ได้ร่วมประชุมสังสรรค์หรือต้องร่วมกิจกรรมกับเพื่อนร่วมงานซึ่งมียศตำแหน่งสูงกว่า หรือมีภาระที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด การงานมีจังหวะดีในการติดต่อสะสางให้เสร็จสิ้นในระยะนี้ ถึงแม้จะเห็นมีอุปสรรคล้อมหน้าล้อมหลังสารพัด แต่ปัญหาทั้งหลายจะมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือ มีเกณฑ์ว่าคุณต้องเดินทางสัญจรไปไกลบ้านอยู่บ่อยครั้ง ควรหาโอกาสไปพักผ่อนหย่อนใจแถบชานเมือง หรือจังหวัดใกล้เคียงก็ได้นี่ แต่ปลายเดือนบรรยากาศภายในที่อยู่อาศัย เห็นแต่ความแห้งแล้งให้สลดหดหู่ โธ่…นี่คุณกำลังเห็นผิดเป็นชอบหรือ มีเกณฑ์ต้องรับภาระงานเร่งด่วน ความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่ชวนให้อึดอัดใจอยู่หน่อยๆ ความรักเหรอ…แถวต้นเดือนถึงกลางเดือน ความจริงก็พอมองเห็นว่าครึกครื้นอยู่หน่อยๆ แต่พอเลยระยะนี้ไปแล้วมันขมขื่นเจ็บปวดชวนให้เป็นทุกข์ ถามถึงความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยา ซึ่งยังมีเรื่องทุกข์ใจอยู่ ก็ยังพอเห็นหนทางที่จะได้ย้อนกลับมาคืนดีกันใหม่ หรือพอเอ่ยปากพูดถึงเรื่องนี้ก็ปวดแสบแปลบปลาบอยู่ไม่หาย อยากลองใช้ชีวิตคู่กับชาวต่างชาติต่างภาษาหรือบุคคลที่มีวัยอ่อนกว่ามาก ก็มีเกณฑ์ว่าต้องได้ลิ้มลองสมใจในเดือนนี้ หนุ่มโสด สาวสด ที่อยากเปลี่ยนคนใหม่ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจเปลี่ยนเลยนะ จะเจอคนลวงโลกคนหลอกลวง

 

LIBRA

17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ต้นเดือนระวังจะเป็นปากเสียงกับผู้ร่วมหุ้น ระยะนี้ควรงดการเซ็นค้ำประกันสัญญาหรือลงนามในสัญญาซึ่งเป็นเอกสารสำคัญ ระวังสุขภาพของตัวคุณเอง ระวังจะต้องรับภาระงานหนัก กลางเดือนชะตายังตกอยู่ในมุมอับที่ชวนให้น่าหนักใจ ควรระวังปัญหาเกี่ยวกับการศึกษาและการงาน ระวังจิตใจของคุณเองจะเตลิดแล่นไปในหนทางที่ทุกคนเขาเห็นว่าผิด จะมีภาระว้าวุ่นอยู่กับการติดต่อนัดหมายกับเพื่อนพ้อง อาจได้รับหรือส่งจดหมายหรือมีโทรศัพท์พูดคุยกับเพื่อนฝูงบ่อยครั้ง หรืออาจมีโอกาสได้พบปะกับสหายเก่าที่ไม่ได้พบหน้าตากันมานาน อาจมีปัญหาเกี่ยวกับความเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้ใหญ่ ปลายเดือนระวังจะมีปัญหาขัดแย้งถกเถียงกันรุนแรง ระวังเพศตรงข้ามซึ่งมีตำแหน่งสูงกว่าจะตั้งตนเป็นศัตรู การเสี่ยงโชค แข่งขันประกวดราคา ควรงดเว้นโดยสิ้นเชิง ความรักของชาวราศีตุล ระยะนี้ท่วงทำนองของน้ำเสียงจะแปร่งปร่าขาดความผสมผสาน ทำรั้นไปใบหน้าของคุณจะหมองเสียเปล่า รับมือกับเรื่องยุ่งสักสองสามเรื่องจะดีกว่า ความรักทำไมจะต้องสุมฟืนไฟให้กลายเป็นปัญหาขึ้นมาตอนนี้เล่า ยังแคลงใจเรื่องไหนก็ควรหยิบยกเอาเรื่องนั้นๆ ขึ้นมาซักถามเขาไป ขออย่างเดียว อย่าเผลอขู่เข็ญทำบังคับให้อีกฝ่ายสบถสาบานไปเสียทุกเรื่องก็ใช้ได้ อาจต้องพลัดพรากเหินห่างจากคนรัก อาจถูกเพศตรงข้าม ฉ้อฉลหลอกลวง อาจมีมือที่สามเข้ามายุยงก่อกวนให้เลิกร้างหมางใจกับคนรัก หนักเข้าก็ว่าคู่ครองอาจจะเจ็บไข้ได้ป่วย ระวังจะหมางใจกับคู่ครองเพราะถูกเขาจับได้คาหนังคาเขาว่าคุณแอบไปมีสัมพันธ์ชู้สาวกับบุคคลซึ่งมีวัยอ่อนกว่า

 

SCORPIO

17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ต้นเดือนลาภผลทางการเงิน เรื่องนี้ดูดีตลอด มีท่าว่าจะได้ลาภผลอันเป็นอสังหาริมทรัพย์และล็อตเตอรี่ จะได้ลาภผลจากการเดินทางระยะใกล้ๆ บ่อยครั้ง กลางเดือนเรื่องการงานและการศึกษา เรื่องนี้ทุกสิ่งทุกอย่างยังเป็นปกติอยู่เหมือนเดิม มีเกณฑ์ได้รับลาภผลจากกิจการค้าที่ต้องเสี่ยงโชค รวมทั้งธุรกิจซึ่งต้องเกี่ยวพันกับต่างชาติ แต่ไม่ควรเสียเวลาในกิจการซึ่งต้องยื่นซองประมูลเพื่อประกวดราคาแข่งขันกับผู้อื่น ปลายเดือนมีเกณฑ์ต้องรับภาระงานหนัก ความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันดูเหมือนจะมีเหตุให้ต้องติดต่อมีสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามบ่อยครั้ง อาจมีเรื่องต้องอธิบายกันยืดเยื้อ อาจมีส่วนต้องเข้าไปพัวพันกับธุรกิจการงานของคู่ครอง อาจมีปัญหาถกเถียงโต้แย้ง หรืออาจต้องเจรจาซื้อขายด้านธุรกิจก็เป็นได้ จะส่งผลให้บรรยากาศทางการเงินมีลักษณะสับสนอลเวง อาจหมายถึงการจับจ่ายเงินก้อนใหญ่ หรืออาจมีปัญหาชวนให้ว้าวุ่นใจกระทันหันเกี่ยวกับกระแสสะพัดทางการเงิน ความรัก…ยังไม่สมหวัง สมปรารถนาตอนนี้หรอก รูปการณ์ดูเหมือนต่างฝ่ายต่างรู้สึกต้องเนื้อพึงใจในอธัยาศัยของกันและกัน อาจคบหาสมาคมดูท่าทีกันไปพลาง ๆ ก่อน หลังจากนั้นอีกไม่นาน ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนฝูงอาจกลับกลายเป็นอย่างอื่นก็เป็นได้

 

SAGITTARIUS

16 ธันวาคม – 15 มกราคม

ต้นเดือนหากมีธุรกิจติดต่อกับเมืองไกล ควรอดใจรอไปอีกสักนิดเพราะจะอย่างไร ข่าวที่กำลังรอคอยก็มีลักษณะว่าจะไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร การเงิน ชาวธนูเก็บเงินเป็นเมื่อไหร่เล่า สุรุ่ยสุร่ายออกจะตาย ดูย่ำแย่ ติดขัด มีหนี้สิน หากแสวงหาเพื่อนร่วมหุ้น และการลงทุนในกิจการทั้งปวงก็นับเป็นช่วงเวลาที่ยังไม่เหมาะสม ระวังสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ บรรยากาศในที่อยู่อาศัยดูชวนให้สำลักไงก็ไม่รู้ แต่ปลายเดือนคุณจะเดินทางไปพักค้างอ้างแรมไกลบ้าน จะได้รับลาภผลก้อนใหญ่จากการงาน มีเกณฑ์ได้รับลาภผลเข้าบ้าน ช่วงนี้เหมือนจะต้องครุ่นคิดโน่นนี่และต้องเดินทางไม่ว่างเว้น ผิดจากนั้น ระหว่างนี้คุณจะมีความสนใจในเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว หรือไม่ก็ต้องติดตามอ่านนวนิยายเรื่องหนึ่งเรื่องใดชนิดติดงอมแงมเลย เรื่องเพศตรงข้ามและความรัก เห็นศุภเคราะห์ส่งกระแสเกื้อหนุนอยู่ จนถึงกลางเดือน เทพีแห่งความรักซึ่งเคยเป็นแม่สื่อแม่ชักรู้เห็นเป็นใจด้วย เธอก็ตีจากไป ระวังปัญหารักซ้อน ระวังเพศตรงข้ามซึ่งมีประสบการณ์ช่ำชองกว่าจะมาชี้ชวนให้เห็นผิดเป็นชอบไปชั่วขณะ ความรักความสัมพันธ์ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเดือนนี้มีลักษณะเกินจริง แม้สีสันจะดูรุนแรงชวนให้กระปรี้กระเปร่า แต่ความรู้สึกนี้จะจางหายภายในชั่วพริบตา ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ความรักจะมีปัญหา อาจหมายถึงการขัดใจ ชูหัวแม่โป้งให้กัน หรือมีเหตุจำเป็นต้องเหินห่างจากกันสักพัก หากมีคู่อยู่แล้ว ไม่ควรใจอ่อนไปมีนัดหมายกับเพื่อนต่างเพศคนใหม่ ทำได้สักเท่านี้ก็ดูเหมือนจะรักษาบรรยากาศไว้ได้ แต่เรื่องแบบนี้ไม่เคยมีใครคิดแทนใครได้  คุณนึกจะหันเหวิถีชีวิตให้เป็นอย่างไหน ก็ว่าไปตามสบายเถอะ


ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 972

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็กดวงความรัก! ดูศาสตร์ไหน ราคาเท่าไหร่ เปิดลิสต์ 5 หมอดู การันตีความแม่น

แม่นสุด สายมูต้องมี! ทำนายดวงปี 2564 โดย ‘อุตตราษาฒ’ โหรดังจากคู่สมกับราศี

แชร์เทคนิคแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง 4 จุดบนใบหน้า ให้สวยรวยโชคตลอดปี

Praew Recommend

keyboard_arrow_up