‘มีดวงได้ควงข้าราชการ แต่ดูทรงแล้วไม่น่าจะอยู่ด้วยกันนาน’ ดูดวงรายวัน 23 มิถุนายน 2564

event

ดูดวงรายวัน 23  มิถุนายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘มีดวงได้ควงกับข้าราชการ แต่ดูทรงแล้วไม่น่าจะอยู่ด้วยกันนาน’

ดูดวงรายวัน 23 มิถุนายน 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกชักชวนให้เข้าไปทำงานกับครอบครัว หรือคนรู้จัก หากตกลงรับปากว่าจะไปควรวางแผนงานให้ดี เตรียมแผนงานไว้ล่วงหน้า เพราะมีโอกาสที่จะเข้าไปอยู่ท่ามกลางการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นอย่างดุเดือด โดยเฉพาะในเรื่องของผลประโยชน์ และเงินทอง จนถึงกับทะเลาะเบาะแว้งกัน อาจถึงขั้นล้มเลิกความตั้งใจที่จะเข้าไปทำงานกับครอบครัวเลยก็ได้

การเงิน  :  มีโอกาสได้รับเงินปันผลจากผลประกอบการของธุรกิจภายในครอบครัว ซึ่งหากจะนำไปลงทุนต่อ ก็ขอให้แบ่งไปบางส่วน อย่าทุ่มทุนหมด เพราะมีความเสี่ยงที่จะขาดทุน

ความรัก :  หากคุณตัดสินใจมาอยู่กันอย่างรวดเร็ว ยังไม่ทันได้ศึกษานิสัยกันให้ลึกซึ้ง ใกล้จะหมดช่วงโปรโมชั่นแล้วหรือยัง เพราะมีโอกาสที่คุณจะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนถึงขั้นเลิกรากันได้เลย คนโสด อย่าเพิ่งใจร้อนด่วนได้ คิดจะไปอยู่ด้วยกันเลย เพราะอาจมีปากเสียงอย่างรุนแรง จนถึงขั้นต้องแยกย้าย

สุขภาพ  :  มีความเสี่ยงที่ระบบเลือดจะมีปัญหา ทำให้เกิดอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ จนถึงเป็นลมได้ จึงควรรับประทานอาหาร ผักผลไม้ ที่มีสรรพคุณบำรุงเลือด รวมถึงเสริมด้วยวิตามินด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีกฎระเบียบชัดเจน แต่มีขั้นตอนในการดำเนินงานมากมาย เช่น หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ งานธุรการ งานบัญชี โรงพยาบาล แม้คุณจะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงงาน ชอบอยู่ในเซฟโซน แต่มีความเป็นไปได้ที่วันนี้คุณจะตัดสินใจไปทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน หรืองานที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญทางด้านภาษา เพื่อความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง และเงินทองที่มากขึ้นกว่าเดิม

การเงิน :  คุณมีรายจ่ายมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนรัก ลูกหลาน บริวารในบ้าน ดังนั้น คุณจึงจำเป็นที่จะต้องเพิ่มรายรับโดยการทำงานให้หนักขึ้น ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล เพราะทำให้คุณเสี่ยงกับการตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ความรัก :  อยู่ในช่วงเริ่มต้นสร้างครอบครัวกันหรือเปล่าคะ โดยเฉพาะกำลังจะมีสมาชิกตัวน้อย จึงทำให้ต้องเร่งหางานสร้างรายได้ให้มากขึ้น นอกจากความมั่นคงแล้ว ยังต้องมีหน้ามีตาทัดเทียมกับครอบครัวอื่นด้วย  คนโสด ปลงได้วันเดียว คุณก็เริ่มไขว่คว้าหาความรักแล้ว โดยเฉพาะวันนี้ขอดูที่ปัจจัยภายนอก เช่น ตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง เงินทอง เป็นหลัก

สุขภาพ  : จะเดินทางไปแห่งหนตำบลใด ทั้งทางบกและทางน้ำ ต้องระวังตัวให้ดี ขับรถก็อย่าประมาท เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นตลอดเวลาหากประมาท

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้รับข่าวเซอร์ไพร์สในออฟฟิศ จนคุณไปต่อไม่ถูกเลยทีเดียว ต้องรีบหาทางออกให้ตัวเองอย่างรีบด่วน  ทางที่ดีคุณควรใช้เทคนิค แทคติก เปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ในการทำงาน เพื่อเอาตัวรอด แต่ต้องระวัง วันนี้คุณมีความเสี่ยงที่จะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องทำงานที่นอกเหนือจากที่ตกลงไว้ หรือกลายเป็นแพะรับบาป รับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ เพราะฉะนั้นควรเปิดใจยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น และก่อนจะทำอะไร ควรปรึกษาผู้รู้ หรือผู้มีประสบการณ์

การเงิน :  มีโชคลาภเฮงๆ ปังๆ อย่างไม่คาดคิด แต่ก็จะมาแบบเข้ามือขวาออกมือซ้าย ถึงอย่างไรก็ยังถือว่าคุณโชคดีที่แม้ไม่ต้องทำงานหนัก ก็มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายได้ตลอด

ความรัก : หากคุณรักใครจะทุ่มเทให้เขาจนหมดทั้งหัวใจ อยากให้เขาเป็นในสิ่งที่คุณอยากให้เป็น หรือทำในสิ่งที่คุณอยากให้ทำ ก็ถือว่า วันนี้โชคดีที่คู่คุณยอมตามใจ ไม่ขัดใจ ไม่อย่างนั้นก็คงต้องทะเลาะกัน คนโสด รักใครก็ทุ่มเทให้หมดทั้งหัวใจ ก็ต้องระวังจะถูกหลอกได้ง่ายมากด้วยนะคะ แต่คุณก็สามารถที่จะเริ่มต้นรักใหม่ได้ตลอดๆๆ

สุขภาพ  :  มีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บ หรือเจ็บไข้ได้ป่วยจากการปฏิบัติงาน ควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา หรือหลีกเลี่ยงการรับประทานยาปฏิชีวนะติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะมีโอกาสที่จะก่อให้เกิดโรคใหม่ได้

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจภายในครอบครัว โดยเฉพาะหากเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับสายบุญ สายธรรมะ สาย CSR เพื่อสังคม ทั้งออนไลน์ และออนไซท์ วันนี้ควรเตรียมแผนงานให้ดี หรือวางแผนงานไว้ล่วงหน้า รวมถึงใช้เทคนิค และแทคติกในการพลิกแพลงกลยุทธ์ ซึ่งเป็นจุดแข็งของคุณให้เป็นประโยชน์ เพื่อป้องกันการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ผิดพลาด

การเงิน :  มีโอกาสได้รับเงินปันผลจากผลประกอบการของธุรกิจในครอบครัวอย่างไม่คาดฝัน วันนี้คุณก็ควรนำไปทำบุญ หรือบริจาคให้กับสังคมบ้าง

ความรัก :  หากคุณคิดจะอยู่ด้วยกันหรือแต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบ ก็ควรเตรียมใจยอมรับกับอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ เพราะครอบครัวคุณคงไม่ยอมง่ายๆ  แล้วคุณเองก็ไม่ยอมง่ายๆ ด้วย คนโสด หากคุณคิดที่จะไปอยู่ด้วยกัน โดยไม่แต่งงานกันให้ถูกต้อง ก็คงยาก เพราะครอบครัวคุณคงไม่ยอมแน่ๆ

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า ต้องระวังในเรื่องบรรยากาศ สภาพแวดล้อมในการทำงาน มีโอกาสที่คุณจะเกิดอาการแพ้อากาศ หายใจไม่สะดวก จามบ่อย ในกรณีที่เป็นไซนัสอยู่แล้ว อาจอักเสบได้

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจของครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นงานที่ต้องใช้พลังกาย พลังใจ และความรับผิดชอบในการทำงานอย่างเคร่งครัดด้วยแล้ว  วันนี้คุณมีโอกาสที่จะแบกรับภาระงานหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงควรเตรียมแผนงานให้ดี เตรียมงานล่วงหน้า เพื่อป้องกันการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ผิดพลาด แต่ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานสีเทาทุกประเภท เพราะหากคุณถลำลึกลงไป มีแต่จะสร้างปัญหาและความเดือดร้อนมาให้ไม่หยุดหย่อน

การเงิน : มีโอกาสได้เงินปันผลจากผลประกอบการของธุรกิจในครอบครัว ซึ่งหลักๆ มาจากการทำงานของคุณ แต่คุณก็ไม่ควรนำไปเลี้ยงเพื่อนฝูง และบริวารจนหมดนะคะ  เก็บเงินไว้บ้าง

ความรัก :  หากคุณตัดสินใจแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทันได้ศึกษานิสัยใจคอกันให้ดีก่อน ก็นับว่าคุณโชคดี ที่ได้คู่เป็นแฟมิลี่แมน ตั้งใจทำมาหากิน แต่อาจให้เวลากับงานมากกว่าเวลาของครอบครัวนะคะ   คนโสด  หากวันนี้มีโอกาสได้ไปดินเนอร์สังสรรค์แบบคาดหน้ากาก มีโอกาสได้พบกับหนุ่มประเภทแบ๊ดบอยที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานดี ซึ่งอาจเป็นเหตุผลให้คุณตัดสินใจไปอยู่ด้วยกันเลย

สุขภาพ :  โหมงานหนักมากจนไม่ได้สนใจดูแลสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะระบบหมุนเวียนเลือดอาจมีปัญหา ทำให้คุณเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด ตาลาย จนถึงเป็นลม จึงควรรับประทานอาหาร ผักผลไม้ ที่ช่วยในการบำรุงเลือด รวมถึงวิตามินเสริม

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะถูกเซอร์ไพร์สกับข่าวการปรับเปลี่ยนภายในองค์กร เพราะส่งผลกระทบกับงานของคุณ จนต้องรีบหาทางออกให้กับตัวเองอย่างรีบด่วน แต่เพราะช่วงนี้ดวงคุณไม่ค่อยดี ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด โดยเฉพาะเรื่องเอกสารทางราชการ มีโอกาสเกิดความผิดพลาด จนกลายเป็นคดีความได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ซึ่งวันนี้ความสตรอง เชื่อมั่นในตัวเองจะใช้ไม่ได้ผล เพราะการตัดสินใจที่เฉียบขาด แต่ขาดความรอบคอบ กับการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ จะทำให้งานผิดพลาดเสียหายอย่างไม่น่าจะเกิด ทางที่ดีควรหาเพื่อนที่รู้ใจหรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยจะดีกว่า

การเงิน :  สามารถสร้างรายได้จากอำนาจ วาสนา และบารมี แต่คุณก็ต้องแลกมาด้วยการเลี้ยงดูปูเสื่อ หรือซื้อของกำนัลราคาแพง แต่ไม่ควรเป็นตัวแทนกู้ยืมเงิน หรือเซ็นสัญญาค้ำประกันให้ใคร เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะต้องรับภาระหนี้สินแทน

ความรัก :  คุณแต่งงานอยู่ด้วยกันเพียงเพื่อเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาอาจขาดกันไปตั้งนานแล้ว คนโสด  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้พบรักกับข้าราชการหนุ่มอนาคตดี ซึ่งเขาสามารถเกื้อหนุนส่งเสริมหน้าที่การงานของคุณได้ แต่ก็ไม่รับประกันว่า จะอยู่กันได้อย่างยาวนาน

สุขภาพ :  อวัยวะที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภท รองลงมาคือสายตา ตระกูลต้อถามหาแล้ว

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  หากคุณวางเป้าหมายในการทำงานไว้ที่ตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง และเงินทอง วันนี้คุณอาจเหนื่อยหน่อย เพราะมีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้ร่วมงานกับคนที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับคุณในทุกๆ เรื่อง ซึ่งคุณต้องระวังความเชื่อมั่นในตัวเองที่สูงเกินไป และการตัดสินใจที่เฉียบขาด แต่ขาดความรอบคอบ รวมถึงการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ จะทำให้งานผิดพลาดเสียหายอย่างไม่น่าจะเกิด

การเงิน : มุ่งมั่นทำงานหาเงินสร้างรายได้ให้ทัดเทียมกับคนอื่น หากวันนี้คุณนำเงินไปลงทุน เพราะคุณชอบความเสี่ยงและความท้าทาย แต่ก็ยังเรียกว่า ขึ้นๆ ลงๆ ไม่สม่ำเสมอ

ความรัก : คุณพยายามทำงานสร้างรายได้ที่สูง เพื่อสร้างฐานะให้ทัดเทียมกับครอบครัวอื่น โดยที่คู่คุณไม่เห็นด้วย จึงปะทะคารมกันบ่อยๆ แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ยอมคุณ คนโสด  มีความเป็นไปได้ที่คุณจะไม่เห็นด้วยกับความคิดที่จะทำงานหาเงินมากๆ เพื่อสร้างครอบครัว เพราะคุณอาจยังไม่อยากคบกับใครจริงจังเบอร์นั้น

สุขภาพ : สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจ และโรคทางระบบสมอง มีโอกาสที่อาการจะกำเริบ เพราะฉะนั้นอย่าเครียด ไม่ควรหักโหมงานหนัก

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up