‘เสน่ห์กับความเจ้าชู้มาคู่กัน จึงมีดวงสับขาหลอกจนเมื่อย’ ดูดวงรายวัน 23 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน 23 กุมภาพันธ์ 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘เสน่ห์กับความเจ้าชู้มาคู่กัน จึงมีดวงสับขาหลอกจนเมื่อย’

ดูดวงรายวัน 23 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : ก็ยังอยู่ที่กลุ่มคนทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องติดต่อประสานงาน เช่น งานรับส่งสินค้า การซื้อขายยวดยานพาหนะ การโรงแรม การท่องเที่ยว  ในช่วงเวลาอันใกล้นี้ คุณจะมีโอกาสได้โยกย้ายงานใหม่ไปอยู่ในหน่วยงานที่มีผลตอบแทนสูงขึ้น อาจเป็นการขยับขยายสาขาไปต่างจังหวัด แต่คุณมีความคิดเป็นของตัวเองสุง ยากที่จะทำงานร่วมกับคนอื่น ทางที่ดีควรรับเป็นฟรีแลนซ์ หรือหากเป็นไปได้ก็เปิดธุรกิจของตัวเองเลย จะเวิร์คกว่า

การเงิน  :  รายได้มาจากการติดต่อประสานงานและการเดินทาง ซึ่งข้อเสียของคุณคือ ใจดี และใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผล จึงทำให้คุณถูกหลอกได้ง่าย โดยเฉพาะคำพูดที่อ่อนหวานที่จะมาขอความช่วยเหลือให้คุณลงทุนหรือทำธุรกรรมต่างๆ

ความรัก : วันนี้คุณจะได้แต่งตัวสวยออกไปเที่ยวข้างนอกหรือออกงานสังคม แล้วห้ามใครขัดใจคุณด้วย เพราะจะทำให้คุณหงุดหงิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง  คนโสด มีเสน่ห์กับเจ้าชู้มาคู่กันจึงวุ่นวาย ดังนั้น ก็อย่าเพิ่งคบใครเป็นตัวเป็นตนเลย เพราะคุณคงสับขาหลอกจนเมื่อยแน่

สุขภาพ :  ร่างกายอาจไวต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ยิ่งหากคุณต้องเดินทางก็อาจทำให้เกิดภูมิแพ้ หรือมีอาการป่วยไข้ เจ็บคอ ทอนซิลเริ่มอักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน :คุณก็ยังสตรองอยู่นะคะ ยิ่งวันนี้คุณอาจถูกกดดันให้เข้าสู่การแข่งขัน แก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่นในเรื่องของผลประโยชน์และเงินทอง หรือถูกบังคับให้ต้องทำงานให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนด ก็ยังนับว่าคุณโชคดี ที่มีทีมงานดี มีประสิทธิภาพ มือระดับพระกาฬอยู่หลายท่าน เพราะฉะนั้นก็อยู่ที่คุณแล้วล่ะว่า จะนำทีมอย่างไร ควรลดความกล้าบ้าบิ่นลงบ้างก็ดี เพราะการตัดสินใจที่เฉียบขาด แต่ขาดความรอบคอบ จะทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างไม่น่าเกิดขึ้น

การเงิน : คุณชอบลงทุน จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะได้หรือเสีย แต่วันนี้คุณมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนสูงสามารถให้คำปรึกษาได้ เพียงแต่คุณจะเชื่อเขาหรือไม่เท่านั้นเอง

ความรัก : อาจมีการขัดแย้งกันอย่างรุนแรงจนต้องปรึกษาผู้ใหญ่ เพื่อขออำนาจการตัดสินใจบางอย่าง หรือไม่คุณก็ไม่แคร์ใดๆ เลย คนโสด อาจมีคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อมายุ่งวุ่นวายกับผู้ที่คุณหมายตาอยู่ ซึ่งคุณยอมไม่ได้ แต่หากคุณจะแย่งชิง คุณก็ได้ แต่เมื่อได้มาก็เบื่อ แล้วก็เลิกในที่สุด เมื่อเป็นแบบนี้ ควรแย่งไหม?

สุขภาพ  :ระวังอุบัติเหตุจากการขับขี่ รวมทั้งการทะเลาะวิวาท ใจเย็นๆ นะคะ มีสติ และอย่าประมาท

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานราชการ บุคคลในเครื่องแบบ นักเดินเรือ แพทย์ผู้บริหารระดับสูง ฯลฯ วันนี้บอกเลยว่า ความสำเร็จไมได้มาเพราะความบังเอิญ แต่แลกมาด้วยพลังกายพลังใจที่เข้มแข็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับวงการเอ็นเทอร์เทน หรือธุรกิจสีเทา จะมีปัญหาและอุปสรรคจู่โจมเข้ามาโดยที่คุณตั้งรับไม่ทัน ก็ควรอดทนและรอคอย อย่าฝืนวิ่งชน ทั้งที่รู้ว่าไม่มีประโยชน์

การเงิน :มีโชคลาภเข้ามาไม่ขาดสาย มีงานที่มั่นคงมีผลตอบแทนสูง แต่หากคุณใช้เงินอย่างเพลิดเพลินไปกับการสังสรรค์ ปาร์ตี้ หรือธุรกิจสีเทา อาจทำให้คุณเดือดร้อนได้อย่างไม่คาดคิด

ความรัก : คู่คุณมีตำแหน่งหน้าที่การงานดี ทั้งยังช่วยส่งเสริมตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณมาตลอด แต่ช่วงนี้เขาออกเที่ยวสังสรรค์บ่อย ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาชู้สาวตามมา ที่จะเป็นประเด็นให้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง คนโสด  คุณจะมีโอกาสได้พบข้าราชการหนุ่มน้อยที่มีหน้าที่การงานดี ก็อย่าเพิ่งตัดสินใจไปอยู่กับเขาก่อนล่ะ เพราะจะมีปัญหารุนแรงตามมา

สุขภาพ  : คุณดูแลและรักษาสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี แต่คุณอาจพลาด เพราะไปสังสรรค์ปาร์ตี้ดื่มบ่อย นอนดึก จนร่างกายอ่อนเพลีย เปิดโอกาสให้ร่างกายเจ็บไข้ได้ป่วย

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   หากคุณกำลังคิดที่จะร่วมงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพื่อนผู้หญิงที่สนิท ในงานสายบุญ สายธรรมะ สายจิตอาสาทำประโยชน์ให้กับสังคม หรือเกี่ยวกับงานออนไลน์ ติดต่อกับต่างประเทศ วันนี้อาจต้องใจเย็น คิดใหม่ทำใหม่ เพราะมีแนวโน้มว่าจะมีปัญหาและอุปสรรคจู่โจมเข้ามาถึงกับตั้งรับไม่ทัน ซึ่งคุณไม่ควรดื้อหรือฝืนทำ เพราะจะเกิดผลเสียมากกว่าได้

การเงิน : อาจเสียเงินกับการช็อปปิ้ง ความสวยความงาม รวมถึงไปทำบุญ ก็เก็บเงินไว้ก่อน เพราะคุณอาจใช้เพลินจนเกินงบโดยไม่รู้ตัว

ความรัก :  เป็นความสัมพันธ์ระหว่างญาติผู้หญิง ด้วยความที่ครอบครัวคุณมีกฎระเบียบที่เป๊ะ จึงเสี่ยงที่จะมีการกระทบกระทั่งกันเกิดขึ้นจนถึงมีปากเสียงอย่างรุนแรง  คนโสด หากคุณกำลังคบอยู่กับเพื่อนสาวคนสนิท แล้วตั้งใจว่าจะพาเธอมาที่บ้าน ก็มีความเสี่ยงที่จะไม่ผ่าน นอกจากนั้นยังมีการปะทะคารมกันอีก

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า ซึ่งอาจเกี่ยวกับระบบหมุนเวียนน้ำในร่างกาย เช่น น้ำเหลือง น้ำเลือด น้ำย่อย น้ำในหู จนถึงระดับฮอร์โมนมีปัญหา ทำให้คุณป่วย

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  : หากคุณกำลังร่วมงานกับผู้ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับคุณในทุกๆ เรื่อง ในระยะเวลาอันใกล้นี้คุณอาจได้รับเลือกหรือแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหาร หรือทำงานในฝ่ายบริหาร มีอำนาจบารมีที่จะทำให้ผู้ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งแต่เดิมคล้อยตามคุณ แล้วด้วยความขยันและตั้งใจทำงาน ชอบช่วยเหลือคนอื่น มองโลกในแง่บวกของคุณ จะสามารถซื้อใจคนเหล่านั้นได้ในเวลาต่อมา

การเงิน : จากที่เคยขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลา วันนี้คุณสามารถใช้เงินทำงานสร้างรายได้ที่สูงให้กับตัวเอง แต่ก็ไม่ควรช่วยเหลือผู้อื่นโดยง่าย เพราะจะทำให้คุณเดือดร้อน

ความรัก :  หากชีวิตคู่ของคุณคือการถกเถียง เพราะมีมุมมองในเรื่องต่างๆ ไม่ตรงกัน วันนี้คุณอาจเปลี่ยนไปทะเลาะกันในหัวข้ออื่นแทน เช่น หึงหวง เรียกร้องความสนใจ ยิ่งทะเลาะก็ยิ่งผูกพัน  คนโสด คุณมีความคิดเป็นตัวของตัวเองมาก ผู้ที่จะเข้าใจและรับได้ต้องเป็นผู้ใหญ่มากๆ วันนี้คุณมีโอกาสพบคนๆ นั้น และก็พยายามทำทุกทางเพื่อไม่ให้เขาหลุดไป

สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนติดเป็นนิสัย เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา เสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : จริงๆ แล้วคุณมีผู้ใหญ่ส่งเสริมและสนับสนุน รวมถึงเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่คุณมีความคิดเป็นของตัวเองมาก ไม่ยอมยืดหยุ่น หรือปรับเปลี่ยน จึงมีผลให้ความเมตตาเอ็นดูที่ได้รับกลายเป็นปัญหาและอุปสรรคที่คุณจะต้องฝ่าฟันไปให้ได้ เพราะฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรรับเป็นฟรีแลนซ์ หรือไม่ก็ทำธุรกิจส่วนตัวจะเวิร์คกว่า

การเงิน : คุณใจบุญ ใจดี พร้อมที่จะช่วยเหลือหรือรับภาระต่างๆ แต่คุณไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานที่ไม่ถูกต้อง หรือการเสี่ยงโชค เพราะจะทำให้หน้าที่การงานของคุณมัวหมอง

ความรัก :  ต้องระวังเรื่องการใส่ร้ายป้ายสีจากผู้ไม่หวังดี รวมถึงการเข้าใจผิด วันนี้ที่น่ากลัวกว่าก็คือความคิดของคุณที่สามารถทำให้เรื่องใหญ่หรือไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ได้  คนโสด ผู้ใหญ่อาจนัดเดทให้ แต่คู่เดทคนนี้ไม่ได้นัดเดทกับคุณคนเดียว หากคุณถูกใจก็ลำบากล่ะสิ

สุขภาพ :  ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ ไม่ถูกสุขลักษณะ ไม่สะอาด รสจัด เพราะจะทำให้คุณท้องเสีย อาหารเป็นพิษ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  คุณมีเกณฑ์ได้เดินทางไปบุกเบิกงานใหม่ หรือขยับขยายสาขาไปในสถานที่ใหม่ๆ ในระยะเวลาอันใกล้นี้ อาจไปถึงต่างจังหวัด ซึ่งจะเป็นงานที่ต้องเดินทางเคลื่อนที่ เช่น งานรับส่งสินค้า ซื้อขายยวดยานพาหนะ นำเข้าส่งออก ฯลฯ  วันนี้ผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดจะสนับสนุนส่งเสริมให้คุณได้ทำงานอย่างที่ตั้งใจไว้

การเงิน :  จะมีรายได้จากการเดินทางไปเจรจาหรือติดต่อประสานงาน และได้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ด้วย แต่ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่อ่อนหวาน ที่จะมาขอความช่วยเหลือทางธุรกิจ เพราะคุณอาจถูกหลอก

ความรัก : อย่าเพิ่งเอาแน่เอานอนกับคุณเลย เปลี่ยนใจวันละหลายๆ ครั้ง แล้วใครก็ห้ามขัดใจหรือบังคับ เพราะคุณจะหงุดหงิดอารมณ์เสียไปทั้งวันเลยทีเดียว คนโสด อาจได้พบคนถูกใจระหว่างเดินทาง ซึ่งต่างคนต่างก็สะดุดตากัน แต่จะสามารถพัฒนาต่อไปได้หรือเปล่า ต้องลองค่ะ

สุขภาพ :  หากคุณกำลังอยู่ในช่วงเอ็นจอยอีตติ้ง กับการเดินทางไปชิมอาหารรสเลิศ ก็ไม่ควรรับประทานมากกว่าร่างกายต้องการ เพราะจะมีปัญหากับระบบย่อยอาหาร อาหารอาจไม่ย่อย ทำให้ท้องอืดท้องเฟ้อ

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!