‘มีดวงเป็นรักที่ซ่อนเร้น เพื่อสนองความสุขสบายในชีวิต’ ดูดวงรายวัน 20 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน 20 กุมภาพันธ์ 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

‘มีดวงเป็นรักที่ซ่อนเร้น เพื่อสนองความสุขสบายในชีวิต’

ดูดวงรายวัน 20 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  คุณเป็นคนมีปฏิภาณไหวพริบในการทำงานดีมาก ซึ่งวันนี้คุณอาจต้องใช้พรสวรรค์นี้เยอะหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรในเครื่องแบบ ทนายความ นักกฎหมาย อัยการ ผู้พิพากษา ฯลฯ เพราะคุณมีความคิดเป็นของตัวเองมาก จนยากที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น ทางที่ดีควรหาทางออกด้วยการเซฟตัวเองจากความผิดพลาดล้มเหลวที่จะเกิดขึ้น เช่น รับเป็นฟรีแลนซ์ หรือหากเป็นไปได้ควรเปิดธุรกิจของตัวเองเลย

การเงิน  :  รายได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงาน ซึ่งคงจะห้ามไม่ให้คุณใจดีหรือใจบุญ ไม่ช่วยเหลือใครไม่ได้ ก็คงได้แต่เตือนว่า ก่อนจะควักกระเป๋าควรมีสติ เพราะคุณจะช่วยเหลือคนใกล้ชิดในทางที่ไม่ถูกต้อง จนต้องสูญเงินก้อนใหญ่อย่างไม่รู้ตัว

ความรัก : คุณยึดมั่นในเรื่องความซื่อสัตย์อย่างมาก และคุณก็พยายามไฟล์ทให้ได้มาอยู่ตลอด ซึ่งวันนี้วันหยุดคู่คุณก็ยอมอยู่บ้านเป็นแฟมิลี่แมน ต่อให้จะนัดเพื่อนมาสังสรรค์ที่บ้านก็ยังดีกว่าออกไปข้างนอก  คนโสด คุณเจ็บเพราะความรักมาหลายครั้ง จนไม่อยากจริงจังกับใครแล้ว ไม่แน่นะคะ วันนี้อาจได้เจอเพื่อนในงานสังคม ซึ่งคุณรู้สึกสนุกมากกว่าจะคบเป็นแฟน

สุขภาพ :  ร่างกายอาจไวต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ จู่ๆ ก็อากาศก็เย็นลง จึงต้องระวังอาจป่วยเป็นภูมิแพ้หรือไข้หวัดได้ง่ายๆ

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน :คุณอาจต้องลดทิฐิและความเชื่อมั่นในตัวเองลงบ้างนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานในสายบริการ เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม การโรงแรม การท่องเที่ยว สปา ฯลฯ  วันนี้คุณมีโอกาสที่จะได้ทำงานกับผู้ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับคุณ ทางที่ดีควรค่อยๆ สอน ค่อยๆ พูด โดยอ้างถึงหลักวิชาการ หากไม่เช่นนั้น ก็ควรส่งเสริมสนับสนุนให้เขาไปเรียนต่อ หรือหาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาสอนแทน

การเงิน : รายได้หลักมาจากงานประจำ แม้จะมีรายได้เสริมเข้ามา แต่ก็ไม่ทันคุณใช้ ส่วนใหญ่จะหมดกับการเดินทางท่องเที่ยว ซื้อขนมนมเนย ของจุกจิกจนเงินไม่พอใช้

ความรัก :คุณมีความคิดเป็นของตัวเองมาก วันนี้ก็อยากให้คนใกล้ชิดคิดเหมือนคุณด้วย โดยเฉพาะเรื่องลูก ที่คุณอยากจะไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว เพราะรอเท่าไหร่ก็ไม่มาสักที แต่มีความเป็นไปได้ว่าคู่คุณจะยังไม่เห็นด้วย   คนโสด  แอบรักใครอยู่หรือเปล่าคะ เอ จะเป็นผู้ใหญ่ในออฟฟิศหรือเปล่า หากเป็นต่างชาติด้วยล่ะก็ ใช่เลย!

สุขภาพ  : ระบบหมุนเวียนเลือดไม่ปกติ สืบเนื่องจากขาดสารอาหาร หรือวิตามินที่ช่วยในการบำรุงเลือดน้อยเกินไป มีโอกาสเป็นเหน็บชา เกล็ดเลือดแข็งตัวช้า

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานสายการศึกษา ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ ฯลฯ วันนี้หากคุณต้องทำงานเป็นทีมเวิร์ค ไม่ควรยึดติดที่อีโก้ของตัวเอง โดยเน้นที่ผลประโยชน์ส่วนตัวมากจนไม่ได้สนใจในความรู้สึกนึกคิดของผู้ร่วมงานเลย จะมีโอกาสที่จะเกิดดราม่า จนส่งผลร้ายให้กับการทำงานอย่างกะทันหัน แล้วหากคุณผิดพลาดหรือล้มเหลวก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมทันที

การเงิน :รายได้มาจากการมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี แต่หากคุณมุ่งหวังผลประโยชน์จากเขามากขึ้น จะกลายเป็นติดลบโดยไม่รู้ตัว 

ความรัก :  คุณอาจแต่งงานหรืออยู่ด้วยกัน ด้วยเหตุผลทางด้านเศรษฐกิจการเงิน โดยที่คุณก็อาจต้องทนกับความเจ้าชู้ รวมถึงการมีบ้านเล็กๆ ของเขาด้วย  คนโสด คุณมองในเรื่องของปัจจัยภายนอกมากกว่าเรื่องของจิตใจ แม้จะต้องเป็นรักที่ซ่อนเร้น ซึ่งคุณก็ยอมเพื่อตอบโจทย์ของตัวเอง

สุขภาพ  :  อย่ากดดัน หรือประชดตัวเอง ปล่อยวางบ้าง ไม่เช่นนั้นจะเป็นต้นเหตุ ทั้งโรคทางกาย เช่น ปวดศีรษะไมเกรน และทางระบบประสาท ก็คือเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่อยากพบหน้าผู้คน จนกลายเป็นจิตซึมเศร้าในที่สุด

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   คุณมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวสูงมาก วันนี้จึงควรใช้ประโยชน์จากพรสวรรค์นี้ให้เต็มที่ สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น งานออกแบบดีไซน์ สถาปนิก ศิลปิน งานในวงการบันเทิง สื่อสารมวลชน ฯลฯ  ก็ถือว่าราบเรียบและราบรื่น ไม่มีปัญหาและอุปสรรค ผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนให้ได้ทำตามที่ตั้งใจไว้ จะประสบความสำเร็จ มีอาชีพที่มั่นคง และมีชื่อเสียง

การเงิน :  นอกจากทำงานหาเงินเก่งแล้ว ยังใช้เงินเก่งด้วย แต่ก็ไม่น่าเป็นห่วง เพราะคุณมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ มีโอกาสได้มรดกด้วยนะเนี่ย

ความรัก :  คุณเป็นประเภทสุขนิยม จะทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขเท่านั้น วันนี้จึงเอาแน่เอานอนกับคุณไม่ค่อยได้ เปลี่ยนใจวันละหลายครั้ง คนใกล้ชิดก็คงต้องตามใจคุณอย่างเดียวเลย คนโสด คุณมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากมาย ความรักก็ชิลๆ มีก็ได้ไม่มีก็ได้ จะเป็นเพศเดียวกันหรือต่างเพศก็ได้ คบได้หมด

สุขภาพ :  วันเสาร์ คุณอาจมีความสุขกับการเสาะหาอาหารรสอร่อยรับประทาน ก็ต้องระวังเรื่องน้ำหนักที่จะเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว กับทั้งไขมัน เบาหวาน คลอเรสเตอรอลที่จะตามมาอีกด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  : หายเหนื่อยไม่ทันไร คุณก็กลับมาเครียดอีกแล้ว เพราะอาจมีงานบางชิ้นที่ยังไม่ผ่านการพิจารณาอนุมัติเสียที วันนี้คุณจึงหมกมุ่นครุ่นคิดหาทางผลักดันให้งานชิ้นนี้ผ่านให้ได้ ซึ่งคุณควรทำใจไว้ก่อนว่า อาจต้องรับผิดชอบงานหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากคุณใจเย็น อดทนจนผ่านจุดนั้นไปได้ คุณก็จะมีโอกาสพบกับความสำเร็จ

การเงิน : ร้อนเงิน ตัวเองมีรายจ่ายเยอะอยู่แล้ว ยังต้องเจียดเงินไปช่วยเหลือคนอื่นอีก จึงทำให้คุณต้องทำงานหนักมากขึ้น

ความรัก :  หากคุณเป็นสไตล์ work hard play hard  สามารถหาเลี้ยงตัวเองกับสร้างความสุขให้ตัวเองได้ จึงไม่แปลก หากคุณเริ่มคิดว่าจะอยู่คนเดียวหรือมีคู่ดี คนโสด คืนวันเสาร์ หากคุณได้ออกไปสังสรรค์ปาร์ตี้ อาจได้เจอพวกผู้ชายประเภทไก่กาอาราเร่ ก็อย่าซีเรียส คุยสนุกๆ ไป

สุขภาพ :  ทำงานหนัก ดื่มหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ ต้องระวังสุขภาพจะทรุดโทรม ถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  สิ่งที่คุณคิดกับสิ่งที่ทำเหมือนจะสวนทางกันอยู่หรือเปล่าคะ เพราะวันนี้เหมือนคุณจะได้มีโอกาสเข้ามาทำงานทางสายบุญ สายจิตอาสา เน้นการทำประโยชน์เพื่อสังคม ขณะที่เป้าหมายในชีวิต เน้นการมีชื่อเสียง ตำแหน่งหน้าที่การงาน และเงินทอง ทุกวันนี้คุณจึงพยายามทำงานหนัก เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ เพราะฉะนั้นจึงควรบาลานซ์ให้ดี

การเงิน : คุณทำงานหนัก เหนื่อยกับการหาเงิน เพื่อจุดประสงค์ในการทำงานบุญ หรือคืนกลับให้กับสังคม กับสร้างฐานะความมั่นคงของตัวเองด้วย

ความรัก :คุณแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่มีระเบียบกฎเกณฑ์เป๊ะ เน้นในเรื่องของทรัพย์สินเงินทอง ความมั่นคง ดังนั้น คุณจึงทำงานหนัก เพื่อให้ได้อย่างที่ครอบครัวคุณต้องการ คนโสด ที่บ้านวางสเป๊กคู่ครองให้คุณเลยว่า ต้องมีคุณสมบัติพร้อมมาก จึงทำให้คุณคิดว่า ทำงานก่อนดีกว่า

สุขภาพ : ภูมิแพ้มาแล้วจ้า จากการที่คุณทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย แพ้อากาศ หายใจไม่สะดวก จามบ่อย มีโอกาสเป็นไซนัสอักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการทำงานศิลปะทุกประเภท งานที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม แม้ที่ผ่านมางานคุณมีชื่อเสียงโดดเด่น แต่วันนี้ดวงการงานของคุณไม่ค่อยดี จะส่งผลให้เกิดปัญหาขลุกขลัก อาจถูกใส่ร้ายป้ายสี ในเรื่องคดีความ เอกสารทางราชการอาจผิดพลาด จึงควรหาเพื่อนรู้ใจ และผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยกันทำงานดีกว่าที่จะครุ่นคิดอยู่คนเดียว

การเงิน :  เงินทองไหลมาเทมา จากอำนาจ วาสนา และบารมี แต่เพราะคุณใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น จึงทำให้คุณเสี่ยงกับการถูกหลอก ถูกโกง จึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือเซ็นสัญญาค้ำประกันให้ใคร

ความรัก :เพราะคุณเป็นผู้นำในครอบครัว ดูแลทั้งงานในบ้านและงานนอกบ้าน จึงทำให้คุณมีทิฐิมานะ ความมั่นใจในตัวเองสูง ยึดแต่ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ไม่เน้นการประนีประนอม คนโสด มีเสน่ห์มากมาย แต่เท่าที่ผ่านมามีแต่ผู้ที่จ้องจะตักตวงผลประโยชน์จากคุณ จึงขออยู่คนเดียวดีกว่า

สุขภาพ :  อวัยวะที่ควรให้ความสำคัญอันดับแรกคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภท รองลงมาคือ ความสามารถในการมองเห็น อาจต้องตัดแว่นใส่ หรือเปลี่ยนแว่นใหม่

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!