‘เอาใจยากเดาใจลำบาก แต่มีเพียงคนเดียวที่เข้าใจอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลนี่เอง’ ดูดวงรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2562

ดูดวงรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : วันนี้คุณทำงานหนัก นอกจากงานของตัวเองแล้วยังไปช่วยงานของคนอื่นด้วยในลักษณะสาธารณกุศลที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานด้านวิชาการ หรือเกี่ยวข้องกับความสวยความงาม แต่อาจไปช่วยอย่างเอิกเกริกไม่ได้ ต้องไปในทางลับ หรือต้องใช้แทคติกอะไรบางอย่าง

การเงิน : คุณอาจหมดไปกับการสงเคราะห์ช่วยเหลือสังคมค่อนข้างมาก จนกระทั่งตัวเองเดือดร้อน ต้องไปหยิบยืมคนอื่นมาหมุนหรือโปะ

ความรัก : คุณโชคดีได้คู่ครองที่ดีช่วยเหลืองานทุกอย่าง แสนดีจนไปเข้าตาคนอื่นที่เขาแอบเล็งอยู่ ซึ่งวันนี้อาจเป็นเพศเดียวกันก็ได้ สมัยนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ คนโสด  คุณอาจแอบไปชอบคนที่เขามีเจ้าของแล้วโดยไม่รู้ตัว ไม่แน่!! อาจเป็นเพศเดียวกัน

สุขภาพ : ควรรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะและครบ 5 หมู่ เพราะอาจมีปัญหาเรื่องระบบน้ำย่อย และกระเพาะอาหาร แต่ควรทานในจำนวนที่พอดี พอไม่เช่นนั้นก็มีปัญหาน้ำหนักตามมา

                                                                        

ผู้ที่เกิดวันจันทร์       

การงาน : คุณโชคดีได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงาน และคนใกล้ชิด สนับสนุนให้ทำโครงการออกแบบตกแต่งอาคารสำนักงานหรือที่อยู่อาศัยอย่างที่คุณฝันอยากทำ ซึ่งวันนี้จะมีเพื่อนผู้หญิงมาเป็นเหมือนมือขวาช่วยคุณด้วยอีกแรง

การเงิน : ดวงการเงินจะได้จากผู้ใหญ่และบริวาร หากได้ลูกน้องดีก็จะช่วยส่งเสริมการเงินให้ไปโลด

ความรัก : เน้นความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวที่เป็นเพศหญิง ช่วงนี้อารมณ์คุณไม่ค่อยมั่นคง อาจเป็นเพราะงานเยอะ จึงค่อนข้างห่างจากพวกเขา ซึ่งวันนี้จึงอาจต้องมีการปรับความเข้าใจกันอย่างมากถึงมากที่สุด  คนโสด คุณเอาใจยากเดาใจลำบาก เพราะฉะนั้นวันนี้ใครจะเข้าใจคุณเท่ากับเพื่อนสนิทที่ดูแลกันอยู่ข้างกายตลอดๆ

สุขภาพ  :  คุณเอ็นจอยกับการสรรหาอาหารรับประทาน จนน้ำหนักขึ้น จึงส่งผลไปถึงกระดูกสันหลังทำให้มีการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  วันนี้คุณต้องใช้ความรู้ความสามารถเพื่อหาทางให้ตัวเองรอดพ้นจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่โดยเร็วที่สุด เพราะฉะนั้นจึงรับไม่ได้หากการตัดสินใจของคุณถูกขัดหรือถูกต่อต้าน ทางที่ดีควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น และลดทิฐิลง ก็จะทำให้เหตุการณ์ผ่านไปได้

การเงิน : เป็นหลักเป็นฐานให้กับครอบครัวและบริวาร แต่วันนี้ต้องระวังคุณหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับผู้อื่นง่ายเกินไป จนการเงินสะดุด

ความรัก :  คุณเดินตามครรลองครอบครัวอย่างตึงเป๊ะ สุขบ้าง เศร้าบ้างสลับกันไป แต่วันนี้มีแนวโน้มหนักไปทางเศร้า เพราะความคิดเห็นไม่ลงรอยกันในการใช้ชีวิตคู่ จนคุณอยากอยู่เงียบๆ คนเดียว  คนโสด ภาพที่เห็นกับภาพที่เป็นไม่ใช่ภาพเดียวกัน แล้วยิ่งคุณพูดไม่เก่งด้วยแล้ว วันนี้จึงยิ่งยากที่ใครจะมองคุณออก

สุขภาพ : หากต้องเดินทางเปลี่ยนสถานที่หรืออากาศ ให้ระวังอาหารและการใช้ของรวมกับผู้อื่น เพราะคุณอาจติดเชื้อไวรัส หรือภูมิแพ้

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  : อย่าเพิ่งวาดหวังว่าผู้ใหญ่จะช่วยเหลือคุณเต็มที่ เพราะวันนี้สถานการณ์การแข่งขันแย่งชิงผลประโยชน์ในตำแหน่งหน้าที่การงานดุเดือดมาก ผู้ใหญ่ก็ช่วยคุณได้แค่ 50  อีก 50 คุณต้องช่วยเหลือตัวเอง ใจเย็นๆ เพราะอาจมีการกระทบกระทั่งกัน

การเงิน :  แม้คุณจะมีความสามารถใช้เงินทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่วันนี้อย่าเพิ่งทุ่มลงทุนจนหมดหน้าตัก เพราะน่าจะได้กลับมาแค่เท่าทุน ไม่คุ้มเหนื่อย

ความรัก :  คุณคาดหวังกับชีวิตคู่มากจนกลายเป็นคนจริงจังและซีเรียสโดยไม่รู้ตัว ผ่อนคลายบ้าง แล้วจะมีความสุขกันมากกว่านี้ เพราะจริงๆ แล้วคุณก็คือคู่ทุกข์คู่ยากกันนั่นละ คนโสด คุณทำทุกวิถีทาง เพื่อพยายามแย่งชิงคนที่หมายปองมาเป็นของตัวเอง แต่วันนี้เขาก็ยังวางตัวเฉย ไม่หือไม่อือใดๆ

สุขภาพ : ควรดูแลเรื่องการขับถ่าย โดยเฉพาะการกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน จะทำกรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา

 

 ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  วันนี้คุณมีพลังกายพลังใจเข้มแข็งเป็นเลิศ แม้อยู่ท่ามกลางเสือสิงห์กระทิงแรด เพื่อนร่วมงานก็แอบแทงข้างหลัง ทั้งอยู่ในสถานการณ์ที่แย่งชิงความเป็นหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณหวั่นไหวแต่อย่างใด สามารถเอาชนะสิ่งต่างๆ จนผ่านพ้นไปได้

การเงิน : มีโอกาสได้เงินพิเศษจากการทำงานพิเศษ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกันที่หนี้จะสูญ หรือทรัพย์สินสูญหาย

ความรัก :  เหตุผลของการมีคู่ของคุณคือ เพื่อช่วยเหลือเกื้อกูลและเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับชีวิต หรือเพื่อสนับสนุนหน้าที่การงาน แต่วันนี้คุณอาจจับสังเกตได้ว่า คู่มีพฤติกรรมแปลกๆ ไม่น่าไว้วางใจเท่าไหร่ ก็ต้องบอกว่าคุณคิดไม่ผิด     คนโสด รักใครรักจริง อาจเพราะที่ผ่านมาผิดหวังมาหลายครั้ง วันนี้เมื่อเจอคนถูกใจแล้ว คุณจึงพยายามทำทุกวิธีเพื่อให้ได้เขามา

สุขภาพ  : ปล่อยวางบ้าง ไม่ควรเก็บเรื่องไร้สาระมาย้ำคิดย้ำทำ จะทำให้สุขภาพแย่

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  คุณยังอยู่กับการประสานงาน หรือต่อรอง ซึ่งต้องใช้เทคนิค ไหวพริบปฏิภาณ และความสามารถในการเจรจาประนีประนอม เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี วันนี้คุณโชคดี ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ จนถูกอิจฉาโดยไม่รู้ตัว

การเงิน : หมดไปกับการช่วยเหลือสงเคราะห์ญาติสนิทมิตรสหาย คนใกล้ชิด จนเก็บเงินไม่ได้

ความรัก : คุณก็ยังรับผิดชอบเรื่องราวของสมาชิกในครอบครัวมากไป ซึ่งวันนี้จะมีปัญหาเรื่องชู้สาวเข้ามา คุณควรใช้ความเป็นผู้ใหญ่ เคลียร์ปัญหาด้วยเหตุและผล ก็จะทำให้เรื่องยุ่งๆ ผ่านไปได้ คนโสด มีแนวโน้มว่าคนที่เคยชอบพอกันจะกลับมาติดต่อกันอีก แต่คราวนี้คุณควรขอคำปรึกษาแนะนำจากผู้ใหญ่ด้วย เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย

สุขภาพ :  ระวังอวัยวะตั้งแต่สะโพกลงมา จากการปฏิบัติงานที่ต้องเดินทางและยืนนานๆ อาจทำให้เส้นตึงยึด ข้อและเอ็นเสื่อม ควรไปนวดแก้อาการบ้าง

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  โครงการออกแบบตกแต่งอาคารสำนักงานหรือบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรืองานสารพัดช่างยังตกลงกันไม่ได้ เพราะผลประโยชน์ยังไม่ลงตัวกัน อาจต้องมีเจรจาผลประโยชน์กันในทางลับ นอกวงหรือหลังไมค์

การเงิน : ระวัง!! อาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง ทำให้ผันผวนขึ้นลงตลอดๆ

ความรัก : คุณมีอุดมคติในการใช้ชีวิตคู่มั่นคงแข็งแรงมาก แม้วันนี้คู่อาจถูกหญิงอื่นอุ้มไปอยู่บ้านเขาแล้ว แต่คุณก็ยังยืนหยัดอยู่ในมุมของตัวเอง ทางที่ดีควรเปิดใจกว้างยอมรับความคิดเห็นจากหลายๆ ฝ่ายแล้วนำมาประมวลผล เพื่อหาวิธีที่ดีที่สุดนำมาใช้กับตัวเอง  คนโสด วันนี้เป็นโสดสวยๆ ไปก่อน เพราะมีแนวโน้มได้เจอคนที่มีเจ้าของแล้ว แถมความคิดเห็นทัศนคติก็ไม่ตรงกันอีก  

สุขภาพ  : อาจมีปัญหาเรื่องกระดูกสันหลัง มีอาการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก

 

keyboard_arrow_up