‘นางสิงห์ผู้กุมความรักหายไป เหลือแต่นางร้ายมือที่สาม ใครกัน?? ต้องเช็กแล้ว!! ดวงรายสัปดาห์ 4-10 พฤษภาคม 2569
‘นางสิงห์ผู้กุมความรักหายไป เหลือแต่นางร้ายสายแย่งชิง’
ดวงรายสัปดาห์ 4-10 พฤษภาคม 2569
ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
การงาน : สำหรับสัปดาห์ใหม่ของชาวอาทิตย์เป็นสัปดาห์แห่งความซื่อสัตย์ยุติธรรม ความเป๊ะปัง บุคลากรในแวดวงกฎหมาย เช่น นิติกร ทนายความ อัยการ ผู้พิพากษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวอาทิตย์ที่ทำงานอยู่ในวงการนักเขียน นักประพันธ์ สื่อสารมวลชน จนกระทั่งนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย หากคุณกำลังบุกเบิกเริ่มต้นงานใหม่ ในรอบ 7 วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องของสัญญา นิติกรรมต่างๆ หรือหากยังติดค้างในเรื่องสัญญาอยู่ มีความเป็นไปได้ว่าข้อเสนอของคุณจะได้รับการตอบรับด้วยดี
การเงิน : สำหรับชาวอาทิตย์ที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจกับคนรัก สัปดาห์นี้คาดว่าจะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แต่ต้องใจเย็นๆ เพราะรายได้จะค่อยๆ เติบโตไปตามชื่อเสียงและผลงาน ขณะเดียวกันก็ต้องระวังคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล ที่จะมาหลอกให้คุณลงทุนในสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้
ความรัก : สัปดาห์นี้ชาวอาทิตย์ค่อนข้างเป๊ะกับความรักความสัมพันธ์ในครอบครัว แม้ภายนอกจะไม่แสดงออก แต่ในใจคุณตั้งความหวังกับคู่ครองไว้สูง จนกลายเป็นเอาแต่ใจเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ คนโสด ก็เช่นกัน ภายนอกดูนิ่งเฉย แต่จริงๆ แล้วคุณแอบสแกนเพื่อนใหม่อย่างละเอียดยิบ หากถูกใจก็คุยต่อ แต่หากไม่ใช่คุณก็ยิ่งนิ่งจนถึงเย็นชา
สุขภาพ : ไม่ควรกลั้นปัสสาวะนะคะ เพราะมีโอกาสที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะมีปัญหา นอกจากนั้นพวกโรคเก่าๆ ที่เคยเป็นแล้ว แต่ไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องจะกลับมาใหม่ คราวต้องรักษาแบบยืดเยื้อเลยทีเดียว
ผู้ที่เกิดวันจันทร์
การงาน : ขึ้นเดือนใหม่อย่างเต็มตัว สำหรับชาวจันทร์จริงๆ แล้วเหมือนทุกอย่างจะดำเนินไปด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวสวนทุเรียน นักออกแบบตกแต่งสวน ช่างศิลปวัฒนธรรม เจ้าของธุรกิจสินค้าโอท้อป ฯลฯ ยอดสั่งซื้อเข้ามาทะลุทะลวง แต่เหมือนดวงของคุณยังไปไม่สุด เพราะเป็นไปได้ว่าในรอบ 7 วันนี้มีโอกาสเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น ศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม จนถึงวงการบันเทิง แต่ต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะไม่ว่าคุณจะขยับตัวทำอะไรจะขลุกขลักไปหมด เอกสารทางราชการมีปัญหา เกิดการใส่ร้ายป้ายสี ทางที่ดีควรหาเพื่อนรู้ใจมาช่วยงาน หรือปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ด้วย
การเงิน : มีโอกาสได้รายได้จากการเกษตร ที่นา ที่สวน ผลผลิตต่างๆ ซึ่งจะได้มาจากอำนาจ วาสนา และบารมี แต่ไม่ควรเป็นนายหน้ากู้ยืมเงินให้ใคร หรือค้ำประกันซื้อบ้าน ที่ดิน หรือรถให้ใคร เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะต้องรับผิดชอบแทน
ความรัก : ชาวจันทร์ก็ยังคงมีความคิดเห็นขัดแย้งกันอยู่นะคะ ซึ่งมาจากอีโก้ของทั้งคู่ที่ไม่ยอมกัน แต่ก็ยังพอมีช่วงเวลาหวานๆ กันบ้าง แบบตบจูบน่ะค่ะ คนโสด ก็ยังคงเนื้อหอม น่ารักน่าเอ็นดูกับเพศตรงข้ามนะคะ สัปดาห์นี้คุณมีโอกาสได้พบคนที่ใช่ด้วย แล้วไม่ใช่แค่กรุบกริบ เพราะคุณคิดไปถึงขั้นคู่ชีวิตเลย
สุขภาพ : ก็ยังคงเป็นเรื่องอาหารนะคะ แต่สัปดาห์นี้จะเกี่ยวกับปริมาณในการรับประทาน ระวังน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกระดับไขมัน น้ำตาล และคลอเรสเตอรอล มีโอกาสที่คุณจะเป็นโรคหัวใจ นอกจากนั้นสายตา ตระกูลต้อต่างๆ กำลังมาเยือน
ผู้ที่เกิดวันอังคาร
การงาน : เข้าสู่เดือนใหม่อย่างเต็มตัว สำหรับชาวอังคารต้องบอกว่าเป็นสัปดาห์ที่คุณจะได้ร่วมงานกับทีมเวิร์คระดับมืออาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวอังคารที่อยู่ในสายงานที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน เช่น นักโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน พิธีกร นักขาย ฯลฯ มีความเป็นไป ได้ว่าในช่วง 7 วันนี้คุณจะได้ร่วมงานหรือศึกษางานกับกูรูระดับเซียนจากหลากหลายวงการ ต้องบอกว่า แม้จะเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้เรียนรู้งานจากคนเก่งๆ แต่ก็อาจไม่ตรงกับความชอบ หรือสิ่งที่คุณถนัดก็ได้ อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วคุณก็ต้องทำไปยาวๆ เลย
การเงิน : เป็นสัปดาห์ที่คุณมีโอกาสโชคดีในเรื่องของทีมงาน ได้งานเข้าตลอดๆ แต่ก็ไม่ควรใจอ่อน เชื่อใจใครง่ายๆ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะใจดีให้เงินคนอื่นมากกว่าที่หามาได้อีก
ความรัก : เป็นสัปดาห์ที่ชาวอังคารดูเหมือนจิตใจจะโลเลมาก เป็นไปได้ว่านอกจากจะไม่กล้าตัดสินใจในเรื่องของภาระในชีวิตได้แล้ว ยังมีบุคคลภายนอกเข้ามายุแยงตะแคงรั่วอีก จึงมีโอกาสที่ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านจะเข้ามาช่วยตัดพันธนาการต่างๆ ออกให้ คนโสด มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะเข้ามาจับคู่ให้คุณแบบมัดมือชกเลย แล้วคุณก็ไม่สามารถที่จะสลัดหลุดได้
สุขภาพ : สัปดาห์นี้เด่นมากเรื่องฟัน และโรคในช่องปาก ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะลุกลามลงไปถึงทางเดินอาหาร นอกจากนั้นยังต้องระวังพวกโรคเลือด ดีซ่าน ไวรัสตับอักเสบ นะคะ
ผู้ที่เกิดวันพุธ
การงาน : ขึ้นเดือนใหม่อย่างเต็มตัวแล้วนะคะ สำหรับดวงของชาวพุธนั้น สัปดาห์นี้น่าจะเหนื่อยล่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มของผู้ที่ต้องใช้แรงกายแรงใจเพื่อเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เช่น ทหาร ตำรวจ นักกฎหมาย อัยการ ผู้พิพากษา นักการเมือง นักปกครอง ฯลฯ เป็นไปได้ว่าในรอบ 7 วันนี้จะมีจ็อบพิเศษเข้ามาจากคนรู้จัก หรือในธุรกิจของครอบครัว เป็นไปได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้วาทศิลป์ เช่น นักโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน พิธีกร รวมถึงงานส่งเสริมการขาย ทั้งถูกกฎหมายและไม่ถูกกฎหมาย เรียกว่าเหนื่อยสายตัวแทบขาดเลยล่ะค่ะ
การเงิน : ก็ยังเหนื่อยอยู่ค่ะ ซึ่งในสัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่ารายได้จะขึ้นอยู่กับความขยันของคุณ รวมถึงเงินปันผล ส่วนแบ่งต่างๆ ผสมๆ นัวๆ ทั้งสีเทาและสีขาว
ความรัก : สัปดาห์นี้เป็นไปได้ว่าคู่ครองของชาวพุธจะแขวนกุญแจรถนิ่งๆ เพื่ออยู่บ้านกับคุณและครอบครัว และก็เป็นไปได้อีกว่าคุณอาจทำตัวไม่ถูกจนอารมณ์หลุดได้ง่ายๆ คนโสด เป็นไปได้ว่าคุณจะได้พบรักแบบสายฟ้าแลบ และก็เป็นไปได้อีกว่าจะสู้รบตบมือแย่งชิงกับคู่แข่งอย่างรุนแรง และก็เป็นไปได้อีกว่าจะมีรักเก่ามาแชร์ส่วนแบ่งเข้าไปอีก
สุขภาพ : ต้องระวังพวกเลือดลมจะมีปัญหาจนเป็นเหตุให้คุณวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมได้ง่ายๆ ซึ่งมีโอกาสที่จะไม่ได้เป็นแค่สัปดาห์นี้ แต่มีความเสี่ยงที่จะเรื้อรังยาวเลย นอกจากนั้นยังต้องระวังบาดแผลที่จะเกิดจากความร้อนและของมีคม
ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
การงาน : หากผลงานดีจนเกินหน้าเกินตาก็ระวังจะถูกอิจฉาริษยา ชาวพฤหัสกำลังจะเป็นแบบนั้นเลยค่ะ แม้ที่ผ่านมาคุณจะมีผลงานที่ท้อปฟอร์มจนคุณคาดหวังความสำเร็จไว้สูงลิ่ว แต่สัปดาห์นี้คาดว่าจะมีปัญหาขลุกขลักตลอดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของผลประโยชน์ ผลตอบแทน ต้องรอบคอบให้หนักเลย เพราะเป็นไปได้ว่าในรอบ 7 วันนี้คุณจะถูกเพื่อนร่วมงานใส่ร้ายป้ายสี ถูกแทงข้างหลัง ถูกเลื่อยขาเก้าอี้ เพื่อช่วงชิงผลงาน ผลประโยชน์ และตำแหน่งไปจากคุณ ทางที่ดีควรหาเพื่อนรู้ใจมาช่วยกันทำงาน หรือปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ด้วย
การเงิน : รายได้มาจากอำนาจ วาสนา และบารมีของคุณ ซึ่งสัปดาห์นี้มีความเสี่ยงที่คุณจะถูกคนใกล้ชิดหักหลัง แย่งชิงผลประโยชน์ หรือทรัพย์สินถูกขโมย ทางที่ดีไม่ควรเซ็นสัญญาค้ำประกัน หรือเป็นนายหน้าให้ใครกู้ยืมเงิน เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะรับผิดชอบหนี้สินนั้นแทน
ความรัก : สัปดาห์นี้มีความเสี่ยงสูงมากที่ชีวิตคู่จะมีมือที่สามเข้ามาแทรก แล้วเป็นไปได้ว่าจะเสียทั้งคู่ครองและเสียทั้งเงินเลย คนโสด นางสิงห์คนนั้นหายไปแล้ว เหลือแต่นางร้ายที่จะเข้าไปเป็นมือที่สามของคนอื่นนะคะ แล้วคุณก็สายเปย์เสียด้วยสิ
สุขภาพ : หากคุณกำลังหักโหมทำงานหาเงินจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน พักผ่อนไม่เต็มที่ ก็ให้ระวังโรคหัวใจจะถามหานะคะ นอกจากนั้นยังต้องระวังบาดแผลจากของมีคม หรืออุบัติเหตุต่างๆ
ผู้ที่เกิดวันศุกร์
การงาน : ขึ้นเดือนใหม่อย่างเต็มตัวแล้วนะคะ สำหรับดวงของชาวศุกร์สัปดาห์นี้เรียกว่าต้อนรับการเปิดเทอม back to school ก็ว่าได้ เพราะยังอยู่กับวิชาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางสายการศึกษา เช่น ครู อาจารย์ เทรนเนอร์ ติวเตอร์ โค้ชชิ่ง เป็นไปได้ว่าในรอบ 7 วันนี้คุณมีโอกาสได้บุกเบิกงานใหม่ ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับการเขียน นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย โดยที่คุณจะได้ใช้กำลังภายในทั้งบุ๊นและบู๊ผลักดันจนสำเร็จ รวมถึงโครงการเก่าๆ ที่คั่งค้างมานานด้วย
การเงิน : สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำก็จะเติบโตไปตามขั้นตอน ซึ่งจริงๆ คุณก็สามารถบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่แล้ว แต่หากจะนำเงินไปลงทุน ก็คงต้องใจเย็นๆ เพราะรายได้จะขึ้นอยู่กับชื่อเสียงและผลงาน
ความรัก : เป็นไปได้ว่าจะเป็นสัปดาห์ที่คุณให้ความสำคัญกับสิทธิส่วนบุคคลของกันและกัน ให้สเปซกันและกันมากจนเหมือนห่างกันไปเลย คนโสด สำหรับชาวศุกร์สัปดาห์นี้ แม้ในสายตาของหนุ่มๆ คุณจะดูเป็นผู้หญิงเก่ง ทรงความรู้ เก็บตัว ไม่ค่อยสังคมกับใครนัก แต่จะมีคนๆ หนึ่งที่เป็นผู้ใหญ่ อาจเป็นต่างชาติ กำลังสนใจคุณอยู่
สุขภาพ : จริงๆ คุณพลังเยอะ ไม่ค่อยเจ็บป่วยกับใครง่ายๆ แต่หากคุณประมาท ไม่ยอมพักผ่อน รับประทานอาหารไม่ครบตามหลักโภชนาการ ก็มีโอกาสที่คุณจะล้มหมอนนอนเสื่อได้ง่ายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เกี่ยวกับเลือดลมเดินไม่ปกติ เช่น เหน็บชา ความดัน รวมถึงโรคเครียด
ผู้ที่เกิดวันเสาร์
การงาน : เข้าสู่เดือนใหมอย่างเต็มตัว สำหรับ่ชาวเสาร์ต้องบอกว่า คุณมีโอกาสได้อยู่ในสายบุญ สายธรรมะ แวดล้อมด้วยผู้ใหญ่ที่มีบารมี ขณะเดียวกันสิ่งที่คุณต้องระวังอย่างยิ่งในสัปดาห์นี้คือ คุณมีโอกาสที่จะมีความคิดเห็นขัดแย้งอย่างรุนแรงกับผู้ใหญ่ที่คุณทำงานด้วย รวมถึงทีมงาน หรือไม่อีกนัยหนึ่งก็คือ ในรอบ 7 วันนี้มีความเสี่ยงที่คุณจะมีประเด็นรุนแรง โดยตั้งคณะกรรมการสอบสวนที่ประกอบด้วยผู้ใหญ่จากหลากหลายสาขา ดังนั้น จึงควรทำงานด้วยสติ ใจเย็นๆ เบาได้ก็เบานะคะ เพราะโอกาสที่คุณจะไปต่อไม่ได้มีสูงมาก
การเงิน : น่าจะเรียกว่าทุกขลาภ เพราะจริงๆ แล้วเป็นสัปดาห์ที่คุณจะโชคดีเรื่องทีมงานและผู้บังคับบัญชา มีงานเข้าตลอดๆ และมีโอกาสได้ทำบุญทำทานด้วย แต่เป็นไปได้ว่าจะมีรายจ่ายเข้ามาอย่างไม่คาดคิดจนเสี่ยงที่จะหมดตัวได้เลย
ความรัก : สัปดาห์นี้สิ่งสำคัญที่สุดของคุณน่าจะอยู่ที่ผู้ใหญ่นะคะ เพราะมีโอกาสที่คุณจะฟาดฟันกับพวกท่านๆ จนมองหน้ากันไม่ติดเลยน่ะ คนโสด ก็เช่นกันค่ะ เป็นสัปดาห์ที่คุณจะเข้าหน้าผู้ใหญ่ไม่ติด รวมถึงแฟนที่สูงวัยกว่าด้วย
สุขภาพ : ภูมิแพ้มาเป็นอันดับ 1 เลยค่ะ ไม่ว่าจะแพ้ฝุ่น แพ้อากาศ มีความเสี่ยงที่จะไม่สบายได้ นอกจากนั้นมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาในช่องปากและฟันที่จะลุกลามไปถึงทางเดินอาหาร คาดว่าจะเป็นระดับรุนแรง ควรปรึกษาแพทย์นะคะ