ร้านมิชลินสตาร์ Blue by Alain Ducasse Cover

Blue by Alain Ducasse ฉลอง 3 ปี ยิ่งใหญ่ “อลัง ดูคาส” บินลัดฟ้ามารังสรรค์มื้อพิเศษ

Alternative Textaccount_circle
ร้านมิชลินสตาร์ Blue by Alain Ducasse Cover
ร้านมิชลินสตาร์ Blue by Alain Ducasse Cover

เรียกว่าจบลงไปอย่างน่าประทับใจ สำหรับงานเฉลิมฉลองครบรอบ 3 ปี ของ Blue by Alain Ducasse ร้านมิชลินสตาร์ ที่นำโดย มร. วิลฟริด ฮ็อคเกต (Mr. Wilfrid Hocquet) เอ็กเซกคิวทีฟเชฟ กับการต้อนรับการเดินทางมายังกรุงเทพฯอีกครั้งของเมนเทอร์เชฟ อลัง ดูคาส (Mentor Chef Alain Ducasse) ในโอกาสเฉลิมฉลองสุดเอ็กซ์คลูซีฟ The 3rd Anniversary Celebration Party ของ Blue by Alain Ducasse ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ชั้น M และชั้น 1 ไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม โดยภายในงานได้รับเกียรติจากเชฟอลัง ดูคาส ร่วมเฉลิมฉลอง พร้อมด้วยทีมงานและแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 3 ปี  Blue by Alain Ducasse ได้นำเสนอคอร์สสุดพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง ให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารอันเลิศรส ในมื้อพิเศษ Four-Hand Lunch & Dinner จาก Mentor Chef Alain Ducasse และ Mentee Wilfrid Hocquet ซึ่งได้ร่วมกันรังสรรค์คอร์สอาหารมื้อกลางวันและมื้อค่ำเซ็ต 6 คอร์ส พบกับเมนูซิกเนเจอร์ BRITTANY BLUE LOBSTER เมนูอาหารในตำนานสูตรเฉพาะของ เชฟอลัง ดูคาส และ ALASKAN KING CRAB เสิร์ฟพร้อมกับคาเวียร์ หนึ่งในเมนูชื่อดังของเชฟวิลฟริด พร้อมด้วยอาหารฝรั่งเศสจานพิเศษ Pigeon Pithiviers ที่ทางร้านนำกลับมาเสิร์ฟอีกครั้งเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพียงวันเดียวเท่านั้น

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธ เปิดเผยว่า “Blue by Alain Ducasse เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการทำตามคำมั่นสัญญาที่ผู้ร่วมลงทุนทั้งสามบริษัทได้ให้ไว้กับประเทศไทย ทั้งไอคอนสยาม สยามพิวรรธน์ และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ซึ่งมุ่งดำเนินธุรกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมาย และปรากฏการณ์แรกในมิติต่างๆ ให้เกิดขึ้นแก่คนไทยและคนทั่วโลก พร้อมยกระดับกรุงเทพฯให้เป็นหนึ่งในเมืองชั้นนำของโลก จนปัจจุบันเป็นจุดหมายปลายทางที่มอบสุดยอดประสบการณ์ให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือนทุกคน

“Blue by Alain Ducasse ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น เปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2019  นอกจากการนำที่สุดแห่งประสบการณ์อาหารเลิศรสมายังกรุงเทพฯแล้ว ยังบรรลุเป้าหมายในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยจากการคว้ารางวัลแห่งวงการอาหารระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ทำให้กรุงเทพฯเป็นหนึ่งในเมืองชั้นนำของโลกในฐานะจุดหมายปลายทางการรับประทานอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งที่ไม่เหมือนใครของ Ducasse เช่นเดียวกับใน Monte Carlo ปารีส ลอนดอน นิวยอร์ก โตเกียว และสิงคโปร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ของเชฟ อลังดูคาส 

 “Blue by Alain Ducasse จะช่วยส่งเสริมภาคส่วนอื่นๆ ในระบบเศรษฐกิจ เช่น โรงแรมระดับไฮเอนด์หลายแห่งในกรุงเทพฯ ที่จะมีตัวเลือกด้านประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งเพิ่มขึ้นสำหรับแขกที่มาเข้าพัก นอกจากนั้น ภัตตาคารแห่งนี้จะช่วยขับเคลื่อนแม่น้ำเจ้าพระยาบนเวทีระดับนานาชาติในฐานะจุดหมายปลายทางระดับโลกแห่งใหม่ ที่ดึงดูดผู้มาเยือนที่เป็นกลุ่มผู้นำทางความคิดเป็นจำนวนมากขึ้นให้มาชื่นชมความงดงามของแม่น้ำสายสำคัญนี้”

เชฟอลัง ดูคาส เชฟชื่อดังระดับตำนาน เจ้าของรางวัลการันตีผลงานมากที่สุดคนหนึ่งของโลก และเป็นเมนเทอร์ผู้ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้แก่เชฟระดับมิชลินสตาร์ทั่วโลกมาแล้วมากมาย  กล่าวว่า “Blue by Alain Ducasse เป็นเอกลักษณ์ของมหานครแห่งนี้ ด้วยเมนูอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยที่จะให้แขกทุกท่านได้เพลิดเพลินในบรรยากาศที่งดงาม พร้อมทัศนียภาพที่น่าประทับใจของแม่น้ำเจ้าพระยาในแบบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน”

เชฟดูคาสได้วางใจให้หัวหน้าเชฟ วิลฟริด ฮอคเกต หนึ่งในลูกทีม หรือ Mentee คนสำคัญของเขามากำหนดวิสัยทัศน์สำหรับ Blue และทำให้มันเป็นจริงขึ้นมา ด้วยความเชื่อมั่นในเชฟวิลฟริด ฮอคเกต ผู้มากด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี กับการดูแลร้านอาหาร 3 ดาวมิชลิน Le Louis XV ในโรงแรมเดอปารีส มอนติคาร์โล ร้านอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดร้านหนึ่งของโลก ซึ่งจากความสำเร็จตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาของ Blue by Alain Ducasse เชฟวิลฟริดได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาทำหน้าที่หางเสือที่ได้รับมอบหมายได้อย่างเต็มภาคภูมิ

Blue By Alain Ducasse โดดเด่นด้วยบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมกับไวน์ลิสชั้นนำ ซึ่งได้รับรางวัลมากมายจากหลายสถาบัน โดยในปีแรกของการดำเนินงาน Blue ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ครั้งแรก ในฉบับที่ 4 ของ Michelin Guide Bangkok, Chiang Mai, Phuket & Phang-Nga 2021 และอยู่จนกระทั่งถึงปัจจุบัน  นอกจากนี้ การตกแต่งภายในของ Blue ที่โดดเด่นทำให้ Blue ได้รับรางวัลสูงสุดในประเภท Fine Dining ในรายการ Best of Year Award ด้านการตกแต่งภายในยอดเยี่ยมสาขาไฟน์ไดนิ่ง จากนิตยสาร Interior Design ซึ่งเป็นนิตยสารระดับแนวหน้าของวงการสถาปัตยกรรมและการออกแบบ รวมถึง Le French Design 100 รางวัลอันทรงเกียรติจาก Emmanuel Macron ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลด้านการออกแบบเพียงรางวัลเดียวในฝรั่งเศสที่ให้เกียรติผลงานระดับนานาชาติของนักออกแบบในโครงการออกแบบของพวกเขาทั่วโลก

สำหรับปีนี้ Blue สามารถเข้าไปอยู่ในลิสต์ร้านอาหาร อันดับที่ 25 ใน 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 ซึ่งสนับสนุนโดย San Pellegrino และ Aqua Panna และล่าสุดกับรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ปีซ้อน

ใครที่อยากตามไปสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การรับประทานอาหารเลิศรสกับ Blue by Alain Ducasse สามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.065-731-2346 หรืออีเมล [email protected]

Praew Recommend

keyboard_arrow_up