แชร์พิกัดเด็ด เป็ดย่างยั่วๆ สูตรโบราณ ขายมานานกว่าครึ่งศตวรรษ

แชร์พิกัดเด็ด เป็ดย่างยั่วๆ สูตรโบราณ ขายมานานกว่าครึ่งศตวรรษ… ใครที่ติดตามนิตยสารแพรว ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 ที่มาพร้อมกับหน้าปกเก๋ๆ ด้วยแฟชั่นธีมสตรีทฟู้ดของสาวใหม่ ดาวิกา คงจะอิ่มจุกๆ กับกว่าร้อยร้านสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ซึ่งบอกเลยว่าจัดมาแบบครบครันทุกเมนู ทั้งเมนูข้าว เมนูเส้น เมนูแซ่บ เมนูกินเล่น และเมนูของหวาน ทางด้านวัตถุดิบก็หลากหลายมากๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายกินที่ชอบกินหมู ไก่ เป็ด กุ้ง หอย ปู ปลา ก็มีครบทุกอย่างจริงๆ และสำหรับมื้อนี้ แพรวดอทคอม จะพาไปปักหมุดความอร่อยกับเมนูเป็ดกันบ้าง กับเป็ดย่างยั่วๆ สูตรโบราณที่คนเลิฟเป็ดต้องไม่พลาด!

ถ้าพูดถึงเมนูเป็ดย่างโบราณ ร้านจิ๊บกี่ ย่านนางเลิ้ง ถือเป็นลิสต์ลำดับต้นๆ ของเซียนสายเป็ด ความเก๋าของเขาก็แค่ว่าเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2504 ไฮไลต์เด็ดคือ เป็ดย่างสูตรโบราณ หนังมีสีเข้ม ไม่แดงเหมือนหลายๆ ร้าน ที่สำคัญคือ หนังบาง เนื้อนุ่ม หอม และไร้มัน พอเข้าไปนั่งในร้านจะได้กลิ่นหอมของการย่างเป็ดด้วย อีกหนึ่งปัจจัยความเด็ดคือ น้ำราดที่ใส่เต้าเจี้ยวเพิ่มความหอม น้ำจิ้มใช้ซีอิ๊วผสมน้ำส้มและพริกชี้ฟ้า ขอบอกว่าฟินมาก (ข้าวหน้าเป็ดย่าง จานละ 50 บาท)

ถ้าใครชอบเครื่องใน ร้านนี้ก็มีทั้งไส้แก้วกรุบๆ ตับ และหัวใจ นอกจากนี้ขอแนะนำน้ำซุปเป็ดตุ๋นที่สนนราคาแค่ 20 บาท แต่รสชาติดีมาก-ก-ก น้ำซุปร้อนๆ หอมๆ มีเนื้อเป็ดติดกระดูกมาให้แทะเล่น เป็นมื้อที่เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจริงๆ ร้านเปิดถึงประมาณบ่าย 2 แต่ขอเตือนว่าบางวันไม่ถึงบ่ายโมง เป็ดก็หมดแล้วนะจ๊ะ

พิกัด : อยู่ติดถนนนครสวรรค์ซอย 7 ฝั่งตรงข้ามตลาดนางเลิ้ง

เวลาเปิด : ทุกวัน 9.00 น. – 14.00 น.

โทร. 0-2281-1283

เมนูสตรีทฟู้ดยั่วๆ ยังมีอีกเพียบให้สายกินได้ตามไปปักหมุดความอร่อย ถ้าไม่อยากพลาดก็ติดตามกันต่อได้ที่ นิตยสารแพรว ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 เลยจ้า


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 949

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!