มารีเมกโกะ

The Treats for Life “มารีเมกโกะ” ชวนเดินตลาดสดในช่วงฤดูร้อนแบบฟินแลนด์

account_circle
มารีเมกโกะ
มารีเมกโกะ

Marimekko (มารีเมกโกะ)  ส่งคอลเล็คชั่นล่าสุด The Treats for Life ประจำฤดู Spring/Summer 2021 ที่จะพาไปสนุกสนานและเพลิดเพลินที่ Finnish Summer Market หรือ ตลาดสดในช่วงฤดูร้อนแบบฟินแลนด์ อันเต็มไปด้วยสีสันของผักและผลไม้ที่สุกงอมในฤดูร้อน

The Treats for Life “มารีเมกโกะ” ชวนเดินตลาดสดในช่วงฤดูร้อนแบบฟินแลนด์

The Treats for Life "มารีเมกโกะ"

ซึ่งได้นำแรงบันดาลใจเหล่านั้นมาเลือกลายพิมพ์จากคลังภาพในปี 1960 และ 1970 อาทิ ลายพิมพ์  Appelsiini (ส้ม), Mansikka (สตรอว์เบอร์รี่), Mansikkavuoret (ภูเขาสตรอว์เบอร์รี่), Melooni (เมล่อน), Tori (ตลาด), Päärynä (ลูกแพร) และ Unikko (ดอกอูนิกโกะ) ออกแบบโดย Maija Isola (ไมยา ไอโซลา)

The Treats for Life "มารีเมกโกะ"

The Treats for Life "มารีเมกโกะ"

รวมไปถึงลาย Linssi (เลนส์) ออกแบบโดย Kaarina Kellomäki (การีนา เกลโลมากิ) เพิ่มเติมความสดชื่นด้วยลายพิมพ์ใหม่ที่ออกแบบมาอย่างสอดคล้องกัน ได้แก่ ลายพิมพ์ Mehu (น้ำผลไม้) และ Torin Kukat (ตลาดดอกไม้) ออกแบบโดย Antti Kalevi (อันต์ติ กาเลวิ)

ถักทอความสดใสของลายพิมพ์จากวัสดุธรรมชาติ

Marimekko_SS21 006

คอนเซ็ปต์ของ Marimekko คือการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่มีคุณภาพ คงทนต่อการใช้งาน และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เรียกว่า วัสดุที่ยั่งยืน (Sustainable Materials) ในผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ อาทิ Cotton, Wool และ Silk รวมไปถึง Recycled Polyester คือเส้นใยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยใช้เส้นใยฝ้ายธรรมชาติผสานเส้นใยที่ได้จากการนำพลาสติกมาหลอมและแปรสภาพ เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกและช่วยประหยัดพลังงานในกระบวนการผลิต 

กระเป๋าใหม่บนพิมพ์ลายใหม่             

           

                             

Sorea bag series นำเสนอการผสมผสานความสวยงามของวัสดุใหม่ ระหว่าง cotton canvas และหนัง vacchetta บนลายพิมพ์ไอคอนิค Taifuuni (ไต้ฝุ่น) และ Unikko (ดอกอูนิกโกะ) พร้อมโทนสีของคอลเลคชั่นใหม่ผสานความคลาสสิคอย่างลงตัว ในดีไซน์และฟังค์ชันที่ใช้ได้จริง


ฉลอง 70 ปี มารีเมกโกะ นำ Abstract art เรขาคณิต มาสร้างสรรค์ดีไซน์ให้โดดเด่น

ล็อคเป้าหมาย! 7 Timeless Bags ที่คุณไม่มีวันเบื่อ จะกี่ปีก็ไม่มีเอ้าท์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up