ยูนิโคล่

ราคาดี คุณภาพเริ่ด! ยูนิโคล่ เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ แฝงกลิ่นอายยุค 70s

ยูนิโคล่
ยูนิโคล่

จำหน่ายแล้ว! ยูนิโคล่ เปิดตัวคอลเล็คชั่น UNIQLO/ INES DE LA FRESSANGE 2020 Fall/Winter เฉลิมฉลองสัญลักษณ์เสรีภาพสตรียุค 70s

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ประกาศวางจำหน่ายคอลเล็คชั่นล่าสุดกับ อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ (Ines de la Fressange) แฟชั่นไอคอนแถวหน้าระดับโลกที่มาร่วมออกแบบ เตรียมวางจำหน่ายในทุกสาขาทั่วประเทศไทยและทางเว็บไซต์ uniqlo.com/th  ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป

โดยสินค้าแต่ละสาขาอาจแตกต่างกันออกไป สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ยังคงลักษณะเด่นในสไตล์เสื้อผ้าที่หรูหราและล้ำลึก โดยได้ผสานรวมเข้ากับความเชื่อในการออกแบบของอิเนส ดีไซเนอร์ผู้ตั้งใจเนรมิตเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงเพื่อให้ทุกคนสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายตัว พร้อมกับเผยเอกลักษณ์ความงามของแต่ละคน

ยูนิโคล่

ยูนิโคล่

ยูนิโคล่

นอกจากนี้ คอลเล็คชั่นดังกล่าวยังได้ยึดหลักปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) จากยูนิโคล่ที่มุ่งสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายเปี่ยมคุณภาพ โดดเด่นด้วยนวัตกรรม ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ทั้งในแง่การออกแบบและความสวมใส่สบาย อีกทั้งยังตรงกับทุกความต้องการของไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน

 อุทิศแก่ผู้นำวงการแฟชั่นยุค 70s

สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ อิเนสได้รับแรงบันดาลใจจากบรรดาผู้หญิงที่เป็นสัญลักษณ์ของเสรีภาพในกลุ่มสตรีและวงการแฟชั่นในช่วงปี 1970 กลุ่มคนเหล่านี้รวมถึง เจน เบอร์กิ้น (Jane Berkin) นักแสดง นักแต่งเพลง และนางแบบ และนักแต่งเพลงอย่าง ฟรองซวส แมดแลน ฮาร์ดี (Françoise Madeleine Hardy) อิเนสได้บรรยายถึงเหตุการณ์ในสมัยนั้นว่า

“ในช่วงยุค 70s ผู้หญิงหลายคนต้องการปลดเปลื้องออกจากขนบธรรมเนียมเดิมๆ กลุ่มคนที่รักอิสระเหล่านี้ได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการแฟชั่นและนำเสนอแนวการใช้ชีวิตในทิศทางใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น” อาจกล่าวได้ว่าคอลเล็คชั่นนี้ได้ร่วมยกย่องเหล่าผู้หญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายจิตวิญญาณอันรักอิสระ

คอลเล็คชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ ฤดูหนาวในครั้งนี้ได้สานต่อแนวคิดการออกแบบหลัก 3 แนวทาง แนวทางแรกแฝงกลิ่นอายในแบบโบฮีเมียน ซึ่งได้แรงบันดาลจากวัฒนธรรมเสรีนิยมในช่วงปี 1970 โดดเด่นด้วยกระโปรงและชุดเดรสจับจีบด้วยมือมาในลวดลายพาสลีย์ (Paisley) หรือลายลูกน้ำและโพลกา ดอท และเพื่อช่วยเติมความอบอุ่นให้กับฤดูกาลที่กำลังมาถึง ยูนิโคล่ได้นำเสนอไอเท็มหลักจากผ้าถัก (Knitwear) ด้วยลาย Fair Isle ที่มอบความรู้สึกพื้นบ้านเฉพาะตัว

คอลเล็คชั่นนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่ UNIQLO/ INES DE LA FRESSANGE ได้ร่วมมือกันนำเทคโนโลยี 3D Knit มาใช้ เพื่อมอบความสบายแบบเหนือระดับในการสวมใส่และสร้างสรรค์กรรมวิธีการถักทอลายผ้าที่ชัดเจน แนวคิดถัดมาคือ ธีมนีโอบูร์ชัวร์ (Neobourgeois) ซึ่งนำเสนอไอเดียการออกแบบผ่านเสื้อเบลาส์ผ้าไหมแท้ 100% และเดรสผูกเอวซึ่งถือเป็นไอเทมที่ผู้หญิงทุกคนต่างๆ ต้องมีติดตู้เสื้อผ้า เหมาะสำหรับการจับคู่ทั้งกับแจ็กแก็ตปกขนสัตว์ เสื้อคาร์ดิแกนตัวยาว และกางเกงคูลอตสำหรับโอกาสแบบสบายๆ

ปิดท้ายด้วยสไตล์การออกแบบที่ให้ความรู้สึกเหมือนผู้ชายและได้รับความนิยมจำนวนมากในกลุ่มผู้หญิงในยุค 70s ไม่ว่าจะเป็น เสื้อโค้ต แจ็กแก็ตผ้าทวีดแบบคลาสสิก กางเกงลูกฟูก (couduroy) และไอเท็มต่างๆ ตามแบบฉบับเสื้อผ้าผู้ชายอีกมากมาย

รายการสินค้า ราคา (บาท) รายการสินค้า ราคา (บาท) 
เสื้อตัวนอก 2,490 – 5,990 นิตแวร์ 1,490 – 3,490
กางเกงและกระโปรง 1,490 – 2,490 เดรส 1,490 – 4,990
เสื้อเชิ้ต 990 – 2,490 เครื่องประดับ 790 – 990


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับมาแล้ว! คอลเล็คชั่นพิเศษ ยูนิโคล่ X มารีเมกโกะ คุณภาพดี ราคาจับต้องได้

น่ารักยกแก๊ง! CHAMPION x SESAME STREET ขนตัวละครดังมาอยู่บนเสื้อผ้า

4 แบบ 4 สไตล์! นาฬิกา SWATCH รุ่นใหม่ล่าสุด ราคาน่ารัก หลักพันต้นๆ

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up