ชุดไทยแพนเค้ก

มองยังไงก็ไม่เบื่อ! ชุดไทยดีไซน์ฟูฟ่อง ของ ‘แพนเค้ก เขมนิจ’ น่ารักราวกับตุ๊กตา

Alternative Textaccount_circle
ชุดไทยแพนเค้ก
ชุดไทยแพนเค้ก

แฟชั่นผ้าไทยกับ แพนเค้ก เขมนิจ เป็นสิ่งที่มองยังไงก็ไม่เบื่อจริง ๆ อาจเป็นเพราะดีไซน์ของชุดถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เด็กรุ่นใหม่หลายคนเมื่อให้นึกถึงผ้าไทยอจจะนึกออกเฉพาะชุดไทยสมัยก่อน หรืออาจจะจินตนาการว่าเป็นแบบที่คุณย่า คุณป้า หรือคุณแม่ตัวเองชอบใส่หรือเปล่า ทำให้เขาอาจคิดไปเองว่าผ้าไทยแบบนั้นอาจจะไม่เหมาะกับเขา

แต่ความเป็นจริงแล้วผ้าไทยที่เป็นสินค้าคุณภาพของชุมชน มักถูกนำมาปรับให้มีดีไซน์ที่ร่วมสมัยมากขึ้น เหมือนเดรสผ้าไหมไล่สี 3 เฉด จากแบรนด์ KANAPOT ที่นำผ้าไทยมาตีความในรูปแบบใหม่ เพิ่มดีเทลให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยเริ่มต้นจากดีไซน์ของผ้าไทยที่ถูกออกแบบให้เป็นชุดเกาะอกพร้อมกระโปรงทรงกลม เพิ่มความบานและฟูฟ่องด้วยผ้าตาข่ายสีโอลด์โรสเฉดอ่อน ที่นำมาซ้อนกันหลาย ๆ ชั้นข้างในกระโปรง ช่วยทำให้เดรสมีความพริ้วไหวมากขึ้น พร้อมกับเพิ่มกิมมิกผ้าซีทรูจับจีบรูปโบว์ช่วงของหน้าอกให้ยิ่งดูน่ารัก

ชุดไทยแพนเค้ก1
ชุดไทยแพนเค้ก2

ซึ่งถ้าใครอยากเพิ่มความชิคให้กับผ้าไทยแบบนี้ก็สามารถทำได้ โดยการใส่คู่รองเท้าผ้าใบ เหมือนกับแพนเค้ก เขมนิจที่เลือกแมทช์ชุดแสนหวานกับ Converse สีขาวข้อยาว ก็ทำให้ได้ลุคแสบซนไปอีกแบบ เห็นไหมคะว่าผ้าไทยไม่น่าเบื่อแบบที่หลายคนกำลังเข้าใจผิดเลย เพราะดีไซน์ที่มีให้เลือกตอนนี้มีหลากหลายมากขึ้น แถมยังเปิดกว้างในการ Mix & Match อีกด้วย ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจับคู่ยังไงลองเอาไอเดียนี้ของเจ้าหญิงแห่งวงการผ้าไทยไปใช้ก่อนได้นะคะ

ก่อนจะจบบทความนี้ไป หลายคนอาจจะคุ้นตากับชื่อแบรนด์ ซึ่งก็ไม่แปกใจถ้าเป็นแฟนคลับของแพนเค้ก เขมนิจ เพราะจริง ๆ แล้ว KANAPOT เป็นผู้อยู่เบื้องหลังชุดแต่งงานสุดน่ารักที่มีดีเทลหางปลาฟูฟ่องติดอยู่ข้างหลัง และยังเป็นแบรนด์ที่เธอเลือกสวมใส่ชุดไทยดีไซน์ร่วมสมัยแบบนี้อยู่บ่อย ๆ อีกด้วย

ชุดไทยแพนเค้ก6

ภาพ : Instagram @khemamito

Praew Recommend

keyboard_arrow_up