ก้อย รัชวิน

ซูมชุดรับน้ำพระพุทธมนต์ มูลค่าสามแสน! ความหมายดี ของว่าที่เจ้าสาว ‘ก้อย รัชวิน’

Alternative Textaccount_circle
ก้อย รัชวิน
ก้อย รัชวิน

หลังจาก ‘ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย’ หรือ ตูน บอดี้สแลม สร้างเซอร์ไพร้ส์สุดน่ารัก ขอ ‘ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ‘ แต่งงาน เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แต่จำเป็นต้องเลื่อนงานแต่งออกไปก่อนจากฤกษ์เดิม เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในที่สุดฤกษ์งามยามดีวันวิวาห์ของทั้งคู่ ก็กำลังจะมาถึงในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563

โดยในวันนี้ (23 พฤศจิกายน 2563) ว่าที่บ่าวสาว ‘ตูน-ก้อย’ ได้เข้าเฝ้ากราบขอพรและรับน้ำพระพุทธมนต์จากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคลสูงสุดของการเริ่มต้นชีวิตคู่

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ทั้งนี้นอกจากภาพบรรยากาศความหวานชื่นที่ชวนให้ประทับใจสุดๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ออร่าสุดๆ เห็นจะเป็นความสวยของว่าที่เจ้าสาว ‘ก้อย รัชวิน’ ที่มาในชุดไทยสุดวิจิตร มูลค่าสูงถึง 300,000 บาท ผลงานการสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์ดังอย่าง ‘สรรค์ สุดเกตุ’ เจ้าของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ซึ่งความพิเศษสุดๆ คือสาวก้อยร่วมออกแบบชุดนี้ด้วย

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ซูมชุดรับน้ำพระพุทธมนต์ มูลค่าสามแสน! ความหมายดี ของว่าที่เจ้าสาว ‘ก้อย รัชวิน’

สำหรับชุดไทยที่ ‘ก้อย-รัชวิน’ ใส่ในการเข้าเฝ้ากราบขอพรและรับน้ำพระพุทธมนต์จากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เป็นชุดไทยศิวาลัย ปักลวดลายพิเศษลงบนผืนผ้าไหมยกดิ้นใหญ่ลำพูน ชื่อลายว่า รัชวิน ซึ่งผ้าไหมผืนนี้ได้ขึ้นทะเบียนกับกรมหม่อนไหม และได้รับตราสัญลักษณ์นกยูงทองพระราชทานฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งงานปักทุกจุดของชุดนี้ยังตกแต่งด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ทั้งหมด

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ส่วนความพิเศษของชุดว่าที่เจ้าบ่าว ตูน บอดี้สแลม คือการนำผ้าไหมที่ผ่านการทอเป็นผืนเดียวกันกับผ้าไหมที่ใช้ตัดชุดไทยของว่าที่เจ้าสาว มาตัดเป็นชุดสูทสีเทาอย่างที่เห็นกันนี้ โดยทางห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ยึดถือปฏิบัติตามธรรมเนียมโบราณ ซึ่งเชื่อกันว่า การใช้ผ้าไหมผืนเดียวกันในการตัดเย็บชุดแต่งงานของบ่าวสาว จะช่วยเสริมให้ชีวิตคู่ยืนยาวตลอดไป


ข้อมูลและภาพ : amarintv.com, Vanus Couture – วนัช กูตูร์, Vin Buddy

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

ไอเท็มสุดเริ่ดของ ก้อย-รัชวิน ต่างหูงานคราฟท์ ที่ชื่อว่า “ดอกไม้ของพระอาทิตย์”

ตูน-อาทิวราห์ & ก้อย-รัชวิน เตรียมจัดวิวาห์ปลายปีนี้ ธีมงานแต่งสวนสนุก

ก้าวไปด้วยกัน! ตูน & ก้อย รัชวิน กับเส้นทางความรักที่กำลังขยับเข้าสู่เส้นชัย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up