ผ้าไทย

ผ้าไทย แมทช์ยังไงก็งาม! ส่องแก๊งลูกเจี๊ยบ ไปวัดสวยๆ ดูดีอย่างมีสไตล์

ผ้าไทย
ผ้าไทย

หวานละมุนยกทีม! แก๊งลูกเจี๊ยบ นำทีมโดย บัว-นลินทิพย์ ,โม-มนชนก ,พรีม-รณิดา ,เปรี้ยว-ทัศนียา ,พัดพัด-รัตน์ฟ้า ,แพรว-จรัสพิมพ์  พร้อมใจใส่ ผ้าไทย ไปทำบุญ งดงามอย่างมีสไตล์

ก๊วนนางเอกสาวสวย บัว-นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ, โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ, พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช, พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ และเมคอัพอาร์ติสสาวเก่ง แพรว-จรัสพิมพ์ อิทธิธนากร ขอจัดหนักจัดเต็ม ตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยชุดผ้าไทย มาร่วมทำบุญไหว้พระเนื่องในวันคล้ายวันเกิด พี่แพร-ภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ ผู้จัดการส่วนตัว ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ซึ่งแต่ละคนแมทช์ลุคออกมาได้อย่างสุภาพและงดงามสุดๆ  บอกเลยว่าเทรนด์ผ้าไทยใส่ยังไงก็ไม่มีเอ้าต์

ผ้าไทย

ซึ่งสาวโมได้พูดถึงธีมการแต่งกายในวันนี้ว่า “ผ้าไทยเป็นภูมิปัญญาของคนไทย ถือเป็นมรดกที่ส่งต่อและพัฒนาสืบต่อกันมายาวนาน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  คนไทยจำนวนมาก และชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวที่บ้านเรา เมื่อได้รู้จักก็ล้วนหลงใหลในความปราณีตและสวยงามของผ้าไทย ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าทอพื้นเมือง หรือผ้าซิ่น โมเองก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสืบทอดความสวยงามของผ้าไทยนี้ให้อยู่คู่กับคนไทยไปนานๆ ด้วยการสนับสนุนและเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าไทยในชีวิตประจำวัน หรือในโอกาสต่างๆ ให้มากขึ้นค่ะ”

ขณะที่เปรี้ยวให้ความเห็นว่า  “พอรู้ว่ามีโอกาสจะได้มาทำบุญไหว้พระที่วัดพระแก้ว ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่เก่าแก่และสวยงาม มีเปรี้ยวกับเพื่อนๆ ก็นัดกันเลยว่า จะใส่ชุดผ้าไทยมาถ่ายรูปกัน เป็นการแต่งกายที่เหมาะสมกับสถานที่ รูปถ่ายที่ได้ก็สวย ผ้าไทยของเราสวยมาก และสามารถนำมาประยุกต์ออกแบบตัดเย็บให้ดูร่วมสมัยเพื่อใส่ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ที่ไม่เหมือนใครด้วยค่ะ”

เอาเป็นว่างานนี้สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น เลยขอประมวลภาพถ่ายสาวๆ ในชุดผ้าไทยสวยๆ มาฝากทุกคน บอกเลยว่างดงามทรงคุณค่าจริงๆ ค่ะ

บัว-นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ

โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ

พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์

เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช

พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์

เมคอัพอาร์ติสสาวเก่ง แพรว-จรัสพิมพ์ อิทธิธนากร


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

สวยหรู คุณหนูสายบุญ ‘เกรซ กาญจน์เกล้า’ ในเดรสผ้าไทยราคาแค่ 2 พันบาท!

จากฉลองพระองค์ สมเด็จพระพันปีหลวง รังสรรค์สู่ ชุดไทยจิตรลดา สาวงาม MUT

ชุดไทย สายกูตูร์! ส่องลุคสวยทำบุญราคาหลักแสนของเหล่าคนดัง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up