ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์

เห็นแล้วชวนหิว! ก๋วยเตี๋ยวอยุธยา VS ก๋วยจั๊บอุบล ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์ 2020

Alternative Textaccount_circle
ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์
ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์

อร่อยเด็ดประเทศไทย เห็นแล้วหิว! ก๋วยเตี๋ยวอยุธยา VS ก๋วยจั๊บอุบล ชุดประจำชาติ จากเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 สร้างสีสันความสนุก

เสน่ห์ของเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ที่เป็นไฮไลท์ให้คนได้พูดถึงทุกปี นอกจากลีลาการแนะนำตัวของสาวงามที่เป็นเสน่ห์ของแต่ละจังหวัดแล้ว ยังมีไม้ตายเรื่อง ชุดประจำชาติ ให้ผู้คนได้จับจ้องมองกันตาไม่กระพริบ ซึ่งในช่วงค่ำวันนี้ (16 ก.ย. 2563) จะมีการประกวดในรอบชุดประจำชาติ แน่นอนว่าแต่ละจังหวัดต้องจัดหนักจัดเต็มมาเรียกความสนุกสนานให้กับเวทีนี้อย่างแน่นอน

โดยก่อนที่จะไปชมภาพชุดเต็มๆ กันในคืนนี้ แพรวดอทคอม มีสองชุดจากสองจังหวัด มาให้แฟนนางงามได้ชมกันเป็นน้ำจิ้ม เป็นชุดประจำชาติแนวเห็นแล้วหิวของ 2 จังหวัดดัง คือ พระนครศรีอยุธยา และอุบลราชธานี

มิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา
มิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา “พลอย-อิสรีย์ รอดวิเศษ”

 

มิสแกรนด์อุบลราชธานี “พริ้ง-ชุติญา เจียรกุล”
มิสแกรนด์อุบลราชธานี “พริ้ง-ชุติญา เจียรกุล” 

เริ่มที่มิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา “พลอย-อิสรีย์ รอดวิเศษ” ที่มาในชุดที่มีชื่อว่า “ชุดก๋วยเตี๋ยวล่องนาวา อยุธยามหาธานี” โดยที่มาของชุดนี้มาจากเมนู ก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารขึ้นชื่นอีกหนึ่งอย่างของจังหวัด ด้วยก๋วยเตี๋ยวที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนอยุธยามาช้านานในสมัยก่อนก๋วยเตี๋ยวเรือจะขายในเรือพายตามสายน้ำจึงเป็นที่มาของชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา

นอกจากนี้ ยังได้หยิบยกวิถีชีวิตและสัญลักษณ์ของเรือ มาออกแบบชุดเป็นชุดประจำจังหวัด ชุดออกแบบให้มีลักษณะเป็นรูปทรงเรือ และยังคงวิถีชีวิตตั้งแต่โบราณ เพิ่มลูกเล่นในชุดด้วยน้ำ ที่เปรียบเสมือนเรือลอยอยู่ในสายน้ำ และยังได้หยิบยกวัดใหญ่ชัยมงคล วัดซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยามาเป็นสัญลักษณ์ และเสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่ผู้สวมใส่อีกด้วย โดยชุดนี้ออกแบบโดย “นายชัชชญา อนันตโสภณ” ตัดเย็บโดย “ห้องเสื้อ STAR IN SIDE”

ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์

อีกหนึ่งชุดที่เรียกความฮือฮาไม่แพ้กันเลยก็คือ “พริ้ง-ชุติญา เจียรกุล” มิสแกรนด์อุบลราชธานี ที่มาในชุด “ต้มจั๊บอุบล” หรือ “ก๋วยจั๊บอุบล” เมนูสุดเลื่องชื่อของเมืองหลวงแห่งก๋วยจั๊บ ก๋วยจั๊บญวณ เป็นที่รู้จักมานานกว่าเกือบร้อยปี การปรุงแต่ละจังหวัดจะใส่ของดีประจำจังหวัดเข้าไปด้วย เช่นหมูยอ เพื่อเพิ่มความหลากหลาย และความอร่อยจนกลายเป็นเมนูเส้น ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี ที่อยู่คู่กับชาวอุบลมาจนถึงทุกวันนี้ การแต่งกายที่สื่อถึงวัฒนธรรมร่วมขออีสานและญวน ผสมผสานผ่านชุด ต้มจั๊บอุบล มีกลิ่นอายความเป็นญวณและอีสาน สื่อให้เห็นว่าชาวอุบล มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ที่มีความผูกพันธ์และมีวัฒนธรรมที่ผสมผสานมาอย่างยาวนาน สำหรับชุดนี้ออกแบบโดย นาย อัศวเทพ ศรีเฉลา

ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ในรอบชุดประจำชาตินี้จะมีขึ้นในวันที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 19.00 น.


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

มิสแกรนด์จันทบุรี 2020 นางงามไอที ผู้หญิงในโลกดิจิทัลที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย

 

เปิดตัว 77 สาวงาม Miss Grand Thailand 2020 : Covid episode

เปิดตัวมงกุฎใหม่ “The Power of Lady Torches” มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020

Praew Recommend

keyboard_arrow_up