ทำไม 'ควีนเอลิซาเบธที่ 2' ทรงสวมถุงมืออยู่เสมอ

เหตุผลไม่ซับซ้อน ทำไม ‘ควีนเอลิซาเบธที่ 2’ ทรงสวมถุงมืออยู่เสมอ

ทำไม 'ควีนเอลิซาเบธที่ 2' ทรงสวมถุงมืออยู่เสมอ
ทำไม 'ควีนเอลิซาเบธที่ 2' ทรงสวมถุงมืออยู่เสมอ

เผยเหตุผลง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่กลับพิสูจน์ว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีความรอบคอบอย่างมาก เมื่อพระองค์ทรงสวมถุงมืออยู่เสมอมานานหลายสิบปี

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนหลายพันคนตลอดเวลาในฐานะสมเด็จพระราชินีของสหราชอาณาจักร แต่รู้หรือเปล่าว่าพระองค์ทรงสวมถุงมืออยู่เสมอ ทำไมกันล่ะ?

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 อยู่บนบัลลังก์เป็นเวลาเกือบ 70 ปีและตอนนี้ทรงมีพระชนมายุ 94 พรรษา ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันและเข้าชุด ทั้งนี้ก็เพื่อให้มองเห็นได้ง่าย เมื่อพระองค์อยู่ต่อหน้าฝูงชน แต่คุณสังเกตหรือไม่ว่าควีนเอลิซาเบธทรงสวมถุงมือเกือบทุกครั้ง ซึ่งเหตุผลที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังนั้นง่ายมากๆ

'ควีนเอลิซาเบธที่ 2' ทรงสวมถุงมืออยู่เสมอ

ในขณะที่การระบาดของโคโรนาไวรัส ทำให้คนส่วนใหญ่คำนึงว่าอาจจะได้รับเชื้อโรคเมื่อจับมือกับผู้อื่น แต่ควีนเองก็ทรงมีความคิดเช่นนี้มาหลายปี เหตุผลที่พระองค์สวมถุงมือเมื่อออกไปปฏิบัติหน้าที่ในที่สาธารณะ คือเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับเชื้อโรคในขณะที่จับมือผู้อื่น ทั้งนี้ก็เพราะพระองค์คือสมเด็จพระราชินีและประมุขแห่งสหราชอาณาจักร จึงไม่มีเวลาที่จะเจ็บป่วย

เวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ควีนเอลิซาเบธสวมถุงมือจาก Cornelia James ถุงมือทำจากผ้าฝ้ายแท้และปัดด้วยแปรงสำหรับหนังกลับในตอนสุดท้าย สไตล์การเลือกของควีนนั้นมาจากคอลเล็คชั่น Francesca และ Regina พระองค์ทรงใช้แบรนด์นี้มาตั้งแต่ช่วงฮันนีมูนปี 1947

จนในปี 1979 ทาง Cornelia James ได้เป็นผู้ผลิตถุงมืออย่างเป็นทางการให้กับควีนเอลิซาเบธ แบรนด์ได้ทำถุงมือใหม่สำหรับควีนประมาณ 60 ถึง 70 คู่ และมีรายงานว่าถุงมือแต่ละคู่ใช้เวลาทำประมาณ 45 นาที ซึ่งควีนก็ไม่ได้ใช้ถุงมือเหล่านี้อย่างสิ้นเปลือง พระองค์ทรงเก็บรักษาถุงมือบางส่วน ซึ่งมีราคา 110 ปอนด์ต่อคู่ (หรือประมาณ 4,400 บาท) เป็นเวลานานถึง 40 ปี


ที่มา : www.express.co.uk

ภาพ : www.express.co.uk , www.thesun.co.uk

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่เคยละเลย! ควีนเลตีเซียแห่งสเปน สวยทุกลุคแม้อยู่ภายใต้แมสก์

ซื้อตามไม่ยาก! รองเท้า Converse ของมาดามตั๊ก ราคาน่ารักจนต้องอยากสอย

ดราม่าชุดสูท! สไตลิสต์ถูกต่อว่าหลัง ลิซ่า Blackpink ใส่ชุดนี้ขึ้นแสดง

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!