หลากลุค! อัพเดทคอลเล็คชั่น BEAMS AW18 Collection สวย เท่ มีสไตล์

BEAMS
BEAMS

ซีซั่นนี้ แพรวดอทคอม จะพาทุกคนมาอัพเดทแฟชั่นกับแบรนด์ BEAMS ใน คอลเล็คชั่น BEAMS AW18 Collection เริ่มจาก

‘NORTH IDENTITY’

BEAMS เครื่องแต่งกายลำลองสำหรับผู้ชาย ภายใต้แนวคิด “BASIC (เรียบง่าย) และ EXCITING (น่าตื่นเต้น)”  สำหรับคอลเลคชั่นฤดูกาล AW 18/19 นำเสนอในธีม ‘NORTH IDENTITY’ หรือเอกลักษณ์ของชาวเหนือ โดยได้แรงบันดาลใจจากสไตล์สตรีทที่เกิดขึ้นในชนชั้นคนทำงานที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ อย่างเมืองแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูลช่วงปี 1990 ถึงปี 2000 ซึ่งจะได้พบกับไอเท็มที่เป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกถึงความเป็นอังกฤษ อย่างเสื้อโอเวอร์โค้ท หมวกแก๊ปล่าสัตว์ ผ้าลายตาราง tartan และผ้าลายตาราง glen check จับคู่กับชุดกีฬาอย่างยูนิฟอร์มฟุตบอล และผสมผสานกับชุดทำงาน โดย BEAMS ได้เลือก 4 แนวคิดหลักที่มีกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ ได้แก่ ชุดแบบดั้งเดิม ชุดกีฬา ชุดทำงาน และชุดทหาร พร้อมกับใส่ความสนุกสนานและการใช้งานได้จริงแบบ BEAMS ลงไป ออกมาเป็นคอลเลคชั่นที่เป็นสไตล์แปลกใหม่

BEAMS PLUS
‘All you need is IVY’ 

BEAMS PLUS นำเสนอสไตล์ที่บ่งบอกถึงยุคทองของอเมริกาในช่วงกลางยุค 40s ถึงกลางยุค 60s ประกอบไปด้วยชุดสไตล์อเมริกันดั้งเดิม ชุดทำงาน ชุดกีฬา และชุดทหาร และนำมาปรับให้ทันสมัยขึ้น เป็นไอเท็มเบสิคสำหรับยุคปัจจุบัน โดยธีมของฤดูกาล AW 18/19 คือ ‘All you need is IVY’ เริ่มจากการนำไลฟ์สไตล์ของนักศึกษา Ivy League ในยุค 60s (กลุ่มสถาบันการศึกษาที่มีความเป็นเลิศ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของอเมริกา) ที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อวัยรุ่นญี่ปุ่น ผสมผสานสไตล์ไอวี่ยุค 80s ที่มีกลิ่นอายแบบยุโรป นำมาปรับให้ดูทันสมัย คอลเลคชั่นนี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการใส่รายละเอียดความดั้งเดิม และความสวยงามตามต้นฉบับ ผนวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ออกมาเป็นชุดสูทลายตาราง BLACKWATCH, เสื้อคลุมตัวนอกผ้าแจ็คการ์ดที่มีดีเทลตัดต่อผ้าทวีด, เสื้ออวอร์ดแจ็คเก็ตกันลม, เสื้อเชิ้ตปรินต์ดิจิตอลลาย patchwork และอีกมากมาย

VAPORIZE
‘STAR BOY’

แบรนด์ VAPORIZE ภายใต้การดุแลลของ James Iha อดีตมือกีต้าร์จากวง Smashing Pumpkins นำเสนอการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างแฟชั่นและดนตรี ‘Star Boy’ คือธีมของคอลเลคชั่น AW 18/19 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผู้นำทางสไตล์ดนตรียุค 90s อย่างสไตล์แฟชั่นของ Bobby Gillespie จากวง Primal Scream และ Thom Yorke จากวง Radiohead และสไตล์ชุดกีฬาของ Drake ออกมาเป็นการนำเสนอสไตล์ที่โดดเด่นของดนตรียุค 90s ผ่านมุมมองของ VAPORIZE พบกับเสื้อเชิ้ตแบบผูกและแจ็คเก็ตหนังสัตว์ที่แสดงถึงแฟชั่นที่เป็นที่นิยมในยุคนั้น รวมถึงกลิ่นอายชุดกีฬาจากชุดแทร็คสูทและไอเท็มผ้าไนลอน รวมถึงการเล่นสีโดยแต่งแต้มด้วยสีส้มหรือสีเขียวมะกอกบนสีพื้นสีเดียว

Ray BEAMS
‘BREAK the RULES’

Ray BEAMS เครื่องแต่งกายสไตล์ลำลองสำหรับผู้หญิง ภายใต้แนวคิด “The Way of Chic” นำเสนอสไตล์ที่ผสมผสานการแต่งกายตามกระแสเข้ากับไอเท็มชิ้นเบสิค สนับสนุนให้ผู้หญิงมีไลฟ์สไตล์ และการแต่งกายที่ดูดี สำหรับคอลเล็คชั่นในฤดูกาลAW18/19 ใช้ธีม ‘Break the Rules’ เต็มไปด้วยดีไซน์ล้ำๆ การใช้ผ้าไนลอนเนื้อแวววาวและสีเมทัลลิค การเล่นเลเยอร์และการเล่นกับแพทเทิร์นอย่างมีสไตล์ โดยใช้สี ขนาด และเนื้อผ้า ทำให้คอลเลคชั่นนี้ออกนอกกรอบ แปลกใหม่ และดูสนุกจากการจับคู่สิ่งที่เป็นขั้วตรงข้ามทางเคมีและรูปลักษณ์กันมาไว้ด้วยกัน

RBS

RBS เป็นไลน์ที่แตกย่อยออกมาจาก Ray BEAMS ตั้งแต่คอลเลคชั่น SS 2015 มุ่งสร้างสรรค์การแต่งกายร่วมสมัยด้วยสไตล์เรียบๆ แบบไม่ต้องพยายาม นำมาตกแต่งด้วยชิ้นส่วนวัสดุในสไตล์ที่อยู่ระหว่างความลำลองและความดั้งเดิม คอลเล็คชั่น AW 18/19 เน้นเสื้อผ้าที่มีโครงสร้างดูยาว โดยใช้การออกแบบสร้างเส้นแนวตรง อาทิ เสื้อแขนพอง ไอเท็มยาวลากพื้น และการผ่าสูง

BEAMS BOY
‘TRADITIONAL ODYSSEY’ 

BEAMS BOY แบรนด์เครื่องแต่งกายลำลองสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบเครื่องแต่งกายผู้ชายแบบต้นตำรับโดยเน้นการใช้งานและความคงทน ปีนี้ BEAMS BOY เฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 ในฤดูกาลนี้จึงยังคงใช้ธีม ‘Traditional Odyssey’ ต่อเนื่องจากฤดูกาลก่อน โดยเป็นการเล่าย้อนกลับไปสู่สไตล์ดั้งเดิมของแบรนด์และปรับให้เข้ากับอนาคต นำเสนอสไตล์ผสมผสาน โดยใช้เอกลักษณ์แบบบริทิชเป็นแนวคิดตั้งต้น และผสมหลากหลายดีไซน์เข้าไปในสไตล์แบบดั้งเดิม พบกับการจับคู่ที่แปลกใหม่ระหว่างความคลาสสิคอย่างลายตาราง tartan และลายแพทเทิร์น Nordic กับสไตล์พังค์ ร็อค และสไตล์รุ่นใหม่แบบอื่นๆ แต่งแต้มด้วยสีสันอย่างสีแดงสนิม สีเหลือง สีน้ำเงิน และสีเขียว และยังมีการไล่สีของ 4 เฉดสีนี้ นอกจากนี้ BEAMS BOY ยังมีไอเท็มพิเศษฉลองครบ 20 ปีอีกมากมายให้จับตามอง

maturely
‘MUSE’

maturely มีภายใต้แนวคิด ‘Mode Trad’ ซึ่งเป็นการผสมผสานความดั้งเดิมเข้ากับความร่วมสมัย โดยศึกษาประวัติเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมจากทั่วโลกแล้วนำมาปรับให้เป็นสไตล์ร่วมสมัยสำหรับปัจจุบัน ธีมของฤดูกาล AW 18/19 คือ ‘Muse’ คอลเลคชั่นที่เต็มไปด้วยจินตนาการแฝงกลิ่นอายเรโทร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าเจ้าหญิงในเทพนิยาย ผู้หญิงแกร่งชาวอเมริกัน และบรรดาผู้หญิงที่เป็นไอคอนตลอดกาลอย่าง มาริลิน มอนโร ใส่จิตวิญญาณความคลั่งไคล้ในแฟชั่นผ่านเทคนิคการต่อผ้าแบบวินเทจและดีไซน์แบบไม่สมมาตร จับคู่กับเครื่องประดับสีเมทัลลิคและนีออน ที่แสดงถึงจิตวิญญาณที่เป็นอิสระของบรรดา muses และพลังงานแห่งความกล้าหาญและขี้เล่นของพวกเธอ

 

 

keyboard_arrow_up