นายอน TWICE ลดน้ำหนัก

‘นายอน TWICE’ เปิดใจเกี่ยวกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายที่เข้มงวดก่อนคัมแบ็คเดี่ยว

Alternative Textaccount_circle
นายอน TWICE ลดน้ำหนัก
นายอน TWICE ลดน้ำหนัก

‘นายอน TWICE’ เปิดใจเกี่ยวกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายที่เข้มงวดของเธอในรายการ Fridge Interview ซึ่งดำเนินรายการโดย ‘ซานะ’ เพื่อนสมาชิกวง TWICE และพวกเธอมีบทสนทนาที่น่าสนใจเกี่ยวกับขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อคัมแบ็คเดี่ยวของนายอน โดยซานะได้หยิบยกหัวข้อการแต่งกายบนเวทีของนายอน และกิจวัตรการออกกำลังกายอันหนักหน่วงของเธอขึ้นมาพูดติดตลกว่า เธอได้ยินว่านายอนออกกำลังกายหนักมากจนพร้อมที่จะเปิดเสื้อผ้าโชว์ซิกแพ็ค

ทำให้นายอนได้เล่าถึงความจริงเบื้องหลังการเตรียมตัวของเธอ และอธิบายว่าโปรดิวเซอร์ของ JYP Entertainment ได้แนะนำให้เธอมีรูปร่างสมส่วนสำหรับการคัมแบ็ค จึงเป็นเหตุให้เธอต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างเข้มงวด ซึ่งผลลัพธ์ที่เธอหมั่นออกกำลังกายและคุมอาหารกลับไม่เป็นอย่างที่คิด จนอดเปรียบเทียบกับเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่นในวงไม่ได้ว่าอย่างเช่น ‘โมโมะ’ ดูเหมือนจะรักษากล้ามหน้าท้องให้ชัดเจนโดยธรรมชาติได้โดยไม่ต้องออกกำลังกายหนักเท่าเธอ ในทางกลับกัน เธอต้องผ่านมาตรการที่เข้มงาด เช่น การอดอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คล้ายกัน และถึงแม้ว่าเธอจะพยายาม แต่ผลลัพธ์ก็ไม่สอดคล้องกัน

“จริงๆ แล้ว ร่างกายมีหลายประเภทที่ไม่เปลี่ยนแปลงมากนักแม้จะออกกำลังกายก็ตามดังเช่น โมโมะ เธอบอกว่าไม่ได้ออกกำลังกายหน้าท้องมาเป็นเวลาหนึ่งปีแล้ว แต่เธอยังคงมีซิกแพ็คชักเจน แม้ว่าเธอจะกินข้าวปกติ แต่ฉันต้องอดอาหาร กินโปรตีน และออกกำลังกายเช้าและเย็นทุกครั้งที่มีเวลา หลังจากนั้นฉันก็สงสัยว่ามันเป็นหน้าท้องหรือแค่เงา เพราะกล้ามหน้าท้องมันจะปรากฏขึ้นมาวันหนึ่ง และหายไปในวันถัดไป” – นายอน TWICE

และแม้ว่าผลลัพธ์จะดูน่าท้อใจ แต่ก็สังเกตว่าเธอไม่ยอมแพ้ “แต่ฉันก็ยังคงต้องออกกำลังกายอย่างหนักก่อนที่จะคัมแบ็ค” นอกจากนี้เธอยังให้ความสำคัญของการไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดตั้งแต่มื้อแรกของวัน ลดความอ้วนโดยการควบคุมน้ำตาลในเลือด วิธีนี้ฮิตติดเทรนด์มากในช่วงนี้ เพราะน้ำตาลเป็นส่วนทำให้อ้วนขึ้น ฉะนั้น อาหารมื้อแรกตั้งแต่เช้าจึงสำคัญ ควรเริ่มต้นด้วยการกินผัก จากนั้นค่อยๆ เพิ่มโปรตีน และสุดท้ายคือกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต อย่างไรก็ตาม การกินตามลำดับนี้ จะช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้เผาผลาญไขมันได้ง่ายขึ้น แถมดีต่อสุขภาพ” เธอยังจับคู่วิธีการกินแบบนี้ควบคู่ไปกับการอดอาหารเป็นระยะ โดยอดอาหารเป็นเวลา 13 ชั่วโมง และมีเวลากินอาหาร 11 ชั่วโมง เพราะเธอคิดว่าหลังจากการอดอาหาร 12 ชั่วโมง ร่างกายจะเริ่มเผาผลาญไขมันเพื่อเป็นพลังงาน

Photo: nayeonyny


Praew Recommend

keyboard_arrow_up