Sauna, Ice Bath and Smoothie เทคนิคความสวยของ 'ไอริส อินทรโกมาลย์สุต'

Sauna, Ice Bath and Smoothie เทคนิคความสวยของ ‘ไอริส อินทรโกมาลย์สุต’

Alternative Textaccount_circle
Sauna, Ice Bath and Smoothie เทคนิคความสวยของ 'ไอริส อินทรโกมาลย์สุต'
Sauna, Ice Bath and Smoothie เทคนิคความสวยของ 'ไอริส อินทรโกมาลย์สุต'

ต้อนรับซัมเมอร์สดใสเปรี้ยวซ่ากับ ไอริส อินทรโกมาลย์สุต พี่สาวคนสวยของหนุ่มไอซ์-พาริส ที่หลายคนคงคุ้นหน้ามาบ้างในอินสตราแกรม @irisintara นอกจากบาทบาทอินฟลูเอนเซอร์ ดีเจ ไอริสยังเป็นสาวเก่งที่ควบธุรกิจอีก 3 แบรนด์ด้วยกันคือ ‘Bar Iris’ ค๊อกเทลบาร์ที่ Seenspace ทองหล่อ 13 แบรนด์เสื้อเล้าจน์แวร์อย่าง ‘eve ’ และ ‘Blend’ ร้านสมูทตี้สุดเฮลตี้ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

เรามักจะเห็นไอริสในลุคสุดแซ่บ พร้อมผิวสุดโกลว์ วันนี้แพรวงัดเทคนิคการดูแลผิว พร้อมเคล็ดไม่ลับอีกสามอย่าง ที่ทำให้ผิวสวยสุขภาพดี นั่นก็คือ ซาวน่า แช่น้ำแข็ง และดื่มสมูทตี้!

Hydrate your skin
“ผิวไอริสแห้งมาก บิวตี้ไอเท็มที่ใช้จึงเน้นความชุ่มชื่น เริ่มจากโทนเนอร์ของ La Mer The Treatment Lotion บอกเลยว่าขวดนี้ทาผิวแล้วฉ่ำของจริง ตื่นมารู้สึกว้าว อิ่มฟูขึ้นมาก จากนั้นใช้ Aesop parsley seed anti-oxidant serum เป็นเซรั่มตัวดัง ที่ชอบเพราะเนื้อซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ จากนั้นใช้ Clarins Double serum เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นยิ่งขึ้น แล้วค่อยทามอยส์เจอไรเซอร์ของ Clarins Multi-Active Jour ที่ช่วยเรื่องริ้วรอย ปรับผิวให้เรียบเนียน ก่อนจะปิดท้ายด้วย Cream De La Mer เพื่อผิวชุ่มชื่นขั้นสุด เป็นบิวตี้รูทีนทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ แต่ตอนเช้าจะเพิ่มครีมกันแดด ตอนนี้ใช้สลับสองแบรนด์คือ Ultra Violette กับ Supergoop ปกป้องได้ดีทั้งคู่

“เวลาทาครีมไอริสมีเทคนิคคือ ด้วยความที่แก้มเยอะมาแต่เด็ก บางมุมหน้าจะดูกลมมาก เราก็จะใช้หินกัวซานวดหน้าไปด้วย เพื่อลดอาการบวมและช่วยให้ผิวกระชับ และถ้าอยากเห็นผลมากขึ้น ต้องเข้าคลินิกควบคู่กัน ไอริสทำทั้ง ultraformer lifting และโบท็อกซ์ ส่วนโปรแกรมที่ชอบมาก โดยเฉพาะหลังจากเพิ่งกลับจากการออกแดด คือการดริปวิตามินเข้าร่างกาย ด้วยความที่เราเป็นลูกครึ่งเอเชียและอังกฤษ เวลาโดนแดดผิวไม่ได้ดำ คล้ำทันที แต่จะลอกเป็นแผ่นและเป็นรอยแดง กว่าผิวจะฟื้นตัวได้ใช้เวลานานมาก การดริปวิตามินจะช่วยให้ผิวกลับมาสม่ำเสมอได้รวดเร็วมาก

“ไอริสยังมีวิธีป้องกันผิวแทนไม่สม่ำเสมอ หรือรอยด่างต่างๆคือ หลังจากทาครีมกันแดดที่ตัวแล้ว ไอริสจะใช้ tanning oil ทาทับ อีกครั้ง หลังจากออกแดด 3-5 วัน จะใช้สครับของ Erb หรือจะไปสปาก็ได้นะคะ แนะนำที่ ESS Wellness & Aesthetics ที่นี่คือเริด มาที่เดียวจบครบตั้งแต่ศีรษะจนถึงปลายเท้า นอกจากนี้ต้องทาโลชั่นบำรุงตัวสม่ำเสมอ ตอนกลางคืนจะใช้ครีมของ Jergens เพราะเนื้อเข้มข้นหน่อย ส่วนตอนกลางวันจะใช้ Body Serum ของ Erb เพราะเนื้อจะเบาบางกว่า ซึมไว แต่ยังชุ่มชื่น”

Sauna, Ice Bath and Smoothie
“เป้าหมายปีนี้คืออยากดูแลสุขภาพให้เฮลตี้มากขึ้น เพราะปีที่แล้วไอริสเปิดร้าน Bar Iris ร้านค่อนข้างปิดดึก บวกกับตอนกลางวันเราก็ทำงานหลายอย่าง เพราะฉะนั้นงานที่ร้านจึงต้องใช้แรงกายแรงใจเยอะ แม้จะเป็นแพชชั่นแต่ก็ดูดพลังไปมากเหมือนกัน จึงอยากรักษาสุขภาพไว้ให้อยู่นานๆ จึงเริ่มหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น โดยมีเคล็ดลับสามอย่างที่ลองทำแล้ว รู้สึกร่างกายฟื้นฟูได้ดีคือ ซาวน่า, แช่น้ำแข็ง และ กินสมูทตี้

“เริ่มจากการแช่ซาวน่าก่อน รู้สึกว่าช่วยขับของเสียต่างๆ ผ่านทางเหงื่อ ความร้อนช่วยให้ตัวเบา สบาย พอตัวอบอุ่นแล้วก็จะไปแช่น้ำแข็งต่อ เป็นเทคนิคที่แฟนแนะนำให้ลองทำ เขาบอกว่าการแช่น้ำแข็ง จะดีต่อเลือด ช่วยลดความเครียดและเบิร์นแคลลอรี่เยอะมาก พอร่างกายเจอความเย็นจัดๆ จะช็อก ต้องใช้พลังงานสู้กับความเย็น แช่เสร็จแล้วฮอร์โมนที่ชื่อว่า โดพามีนซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขจะหลั่งออกมา พอได้ลองทำรู้สึกดีมากค่ะ แม้จะทำแต่ละครั้งไม่นานเพียง 3 นาที เพราะสู้ความเย็นไม่ไหว แต่ก็ทำเอาติดงอมแงม พยายามทำให้ได้อาทิตย์ละ 3-4 วัน รู้สึกชีวิตดีขึ้นมาก

“ส่วนเรื่องออกกำลังกายไม่เคยขาด ถ้าช่วงไหนไม่ได้ขยับตัวจะรู้สึกไม่มีแรง อารมณ์ไม่ดี ทุกวันนี้จะออกกำลังกายสลับไปเรื่อยๆ เพราะขี้เบื่อ มีทั้งยกเวท คาร์ดิโอ พิลาทิส ฯลฯ ไอริสจะออกกำลังกายตอนเช้า เพราะเกิดพลัง แอ๊กทีฟ

“และอีกสิ่งที่ให้ความสำคัญมากคืออาหาร โดยเฉพาะแป้งที่ต้องคอยคุม แต่ไม่ได้ถึงขั้นคุมซีเรียสว่ากินของทอดหรือขนมหวานไม่ได้ คือถ้าอยากกินอะไรต้องได้กิน แต่เราจะบาลานซ์ คือกินโปรตีนให้เยอะกว่าแป้ง ตั้งใจไว้เลยว่าในหนึ่งมื้อ ต้องกินโปรตีนให้ได้ขนาดเท่าฝ่ามือ ถ้าไม่ถึงจะเติมด้วยสมูทตี้ที่ผสมเวย์โปรตีนลงไปด้วย อย่างสูตรที่ไอริสชอบทำเป็นประจำคือ ใช้เวย์โปรตีนรสวานิลลา เติมกล้วย สตรอว์เบอร์รี่ นมอัลมอนด์ และโคโค่นัทครีม รสชาติคือละมุนมาก…ก กินหลังออกกำลังกายคือฟินสุด ไม่ต้องเตรียมอาหารวุ่นวาย สามารถจบที่แก้วนี้ได้เลย”

“ตอนนี้อินกับสมูทตี้มากๆ ถึงขั้นจะเปิดร้าน โดยร้านเราจะใส่อาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพอย่างวิตามิน เวย์โปรตีนต่างๆ ลงไปด้วย ถ้าเปิดเมื่อไหร่ เชิญมาชิมกันนะคะ”

สามารถอ่านเทคนิคการดูแลตัวเองแบบเต็มๆของไอริส ได้ในนิตยสารแพรว ฉบับเมษายน 2567

เรื่อง: Fai
ภาพ: วรสันต์, @irisintara
ผู้ช่วยช่างภาพ: ศักดินนท์ ปิติฝ้าย, ภูริณัฐ ต๋าอ่อน
แต่งหน้า: jaineme
ทำผม: tatar-styles
สถานที่: InterContinental Bangkok Sukhumvit


Praew Recommend

keyboard_arrow_up