พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย

Tips ดูแลผิวและผมฉบับสาวไทยหน้าคมลุคฝรั่ง “พะเพื่อน-ชุติมณฑน์ สกุลไทย”

Alternative Textaccount_circle
event
พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย
พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย

วันนี้ แพรวดอทคอม มีเคล็ดลับจากสาวไทยหน้าคมในลุคสาวฝรั่งหน้าเก๋ พะเพื่อน – ชุติมณฑน์ สกุลไทย ว่าด้วยเรื่องการดูแลผิวและผมแบบจัดเต็มมาฝากกันค่ะ

Tips ดูแลผิวและผมฉบับสาวไทยหน้าคมลุคฝรั่ง “พะเพื่อน – ชุติมณฑน์ สกุลไทย”

พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทยพะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย

ได้ยินว่าผิวค่อนข้างแห้ง มีวิธีดูแลผิวอย่างไรให้เนียนสวยและชุ่มชื้น

“ความที่ชอบอาบน้ำอุ่นค่อนข้างร้อน ดังนั้นปัญหาหลักของพะเพื่อน จึงเป็นเรื่องผิวแห้ง บวกกับอยากมีผิวแทน แต่มีผิวขาวที่เปลี่ยนยากมาก จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยในทุกๆ วัน สำหรับปัญหาผิวแห้ง พะเพื่อนใช้ครีม บำรุงผิวกาย Vaseline Intensive Care Cocoa Glow ทาทุกครั้งหลังอาบน้ำเช้าและเย็น เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสม ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและไม่มีกันแดด เป็นเหมือนการอาบแดดไปในตัวทุกวัน โดยสลับใช้กับครีมทาผิว Clarins Renew Plus Body Serum เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้มากขึ้น แถมช่วยกระชับผิวกาย ในทุกเช้าตัวช่วยของพะเพื่อนสำหรับการเป็นสาวผิวแทนอย่าง แท้จริงคือ St. Tropez Gradual Tan Classic Body Lotion ช่วยให้ผิวแทนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยปรับสีผิวให้เข้มขึ้นทีละนิดหากใช้อย่างต่อเนื่อง แต่การอาบแดดมากๆ อาจทำให้ผิวเสียและก่อให้เกิด อันตรายต่อผิวหนังได้ พะเพื่อนจึงเลือกอาบแดดช่วงเช้า ไม่สายมากเพื่อเลี่ยงแดดที่แรงเกินไป

พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย

“ผิวหน้าก็สำคัญ หากผิวแห้งมาก มีโอกาสหน้าเหี่ยวหรือเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย ดังนั้นต้องใส่ใจเป็นพิเศษ พะเพื่อนมี 2 ผลิตภัณฑ์ ที่ลองแล้วเวิร์คจริงๆ ตัวแรกคือ La Mer Moisturizing Cream ครีมทาผิวหน้า ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้แล้วผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้ง คุณแม่แนะนำ ดังนั้นพอใช้หมดก็ต้องกวนให้คุณแม่ซื้อให้สิคะ (หัวเราะ) อีกตัว คือ Charlotte Tilbury Magic Cream ครีมบำรุงผิวหน้าแบรนด์ดังจากอังกฤษ ซึ่งพะเพื่อนเคยเรียนที่อังกฤษ และเริ่มจากการดูรีวิวของเหล่าบล็อกเกอร์ต่างประเทศ จึงได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์นี้ แล้วผลลัพธ์ออกมาดีมาก การนอนดึก อ่านหนังสือหนัก พักผ่อนน้อยในช่วงนั้นทำให้ผิวเราค่อนข้างแห้ง บวกกับอากาศเย็น ทำให้สภาพผิวขาดน้ำอย่างรุนแรง แต่ตัวนี้ช่วยเติมเต็มให้ผิวชุ่มชื้น บางครั้งก็แอบทาข้อศอกหรือหัวเข่าที่แห้งด้วย”

พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย

เป็นคนรักการทำสี ฉะนั้น เรื่องเส้นผมก็สำคัญไม่น้อยไม่กว่าผิวหน้านะ มีวิธีดูแลอย่างไร

“พะเพื่อนชอบทำสีผม ก่อนหน้านี้เคยกัดสีจนผมพังไปรอบหนึ่ง ต้องตัดสั้น ตอนนี้อยู่ในช่วงกลับมาไว้ยาวใหม่ แต่ก็ยังรักการทำสี โดยเฉพาะสีอ่อน ซึ่งพื้นเพคนเอเชียมีผมสีเข้มค่อนไปทางดำ การจะมีผมสีอ่อนได้ต้องกัดสีผมหลายรอบ แต่การทำสีผมครั้งนี้ต่างออกไปด้วย เคล็ดลับคือ การบำรุงผมหรือทำทรีทเมนต์ผมในทุกๆ ขั้นตอนของการทำเคมี แม้ต้องใช้เวลาในการทำนานหน่อยก็ตาม (ยิ้ม)

พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย

“อีกปัญหาของสาวที่รักการทำสีผมคือ สีเปลี่ยนหรือสีหลุด เคล็ดลับนอกจากการบำรุงคือ การเติมสีผมอย่างสม่ำเสมอค่ะ พะเพื่อน ออกกำลังกายทุกวัน ทำให้ต้องสระผมทุกวัน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้สีผมเปลี่ยน เคล็ดลับคือ Anna Donna Every Color Shampoo #Gray แชมพูเติมเม็ดสีเทา นอกจากช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกแล้ว ยังเติมเม็ดสีในเส้นผมอีกด้วย แถมมีหลากหลายเฉดสีให้เลือกตามความต้องการ อย่างพะเพื่อนทำผมสีหม่น จำเป็นต้องเติมเม็ดสีเทาเข้าไปเพื่อคงความหม่นของสีผมเอาไว้ให้นานที่สุด แล้วตามด้วยทรีทเมนต์ Anna Donna Every Color Treatment #Gray ทรีทเมนต์บำรุงสำหรับผมสีเทา หรือหม่น แม้แต่ขั้นตอนการบำรุงผมก็ต้องเติมเม็ดสีเข้าไปด้วย และเคล็ดลับสุดท้ายคือ OCDAI3 Silver Shampoo แชมพูเติมเม็ดสีผม ซึ่งตัวนี้เข้มข้นมาก ใช้แค่สัปดาห์ละ 1 ครั้ง หมักทิ้งไว้เพียง 3 – 5 นาที เท่านั้น ถ้านานเกินกว่านั้นผมจะเทามาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของ แต่ละคนด้วยค่ะ”

พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย

My Western Look Lip

Fenty Beauty Gloss Bomb
ปากวาวฉ่ำตามกระแส ไม่เหนียวริมฝีปาก แถมมีสีระเรื่ออ่อนๆ ทาทุกวันเดี่ยวๆ ยังรอดเลยค่ะ

Charlotte Tilbury Hollywood Lips #Best Actress
ถ้าบอกว่าคลั่งแบรนด์นี้ก็คงไม่ผิด เพราะใช้ดีมาก ลิปแมตต์ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักปาก และ ไม่ตกร่อง แถมสีสวย สาวสาย ฝ.ควรลอง

พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทยพะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย พะเพื่อน - ชุติมณฑน์ สกุลไทย


เรื่องและภาพ : นิตยสารแพรว ฉบับ 933 คอลัมน์ BEAUTY SECRET หน้า 32 – 34
ภาพ IG : papuean_

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up