ซอฮยอน Girls' Generation

‘ซอฮยอน’ เผยกินอะไรในหนึ่งวัน พร้อมแชร์ทริครักษาเอวเอสแสนสวย

Alternative Textaccount_circle
ซอฮยอน Girls' Generation
ซอฮยอน Girls' Generation

รูปลักษณ์และรูปร่างสวยงามของ ซอฮยอน เป็นที่คุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเอวที่เพรียวบาง ซึ่งเธอมักจะใส่เสื้อครอปเผยเอวที่เล็กและมีกล้ามหน้าท้องน้อยๆ สวยเซ็กซี่เสมอ เหมือนแอร์พอร์ตลุคด้านล่างนี้ ที่ทำให้มีแฟนๆ หลายคนอยากทราบว่าเธอมีเคล็ดลับรักษาหุ่นยังไงให้เป๊ะปังเสมอ

ซึ่งเธอได้เปิดเผยวิธีการดูแลตัวเอง เมื่อนักแสดงจาก The Manager ถามว่าเธอกินอะไร ซอฮยอนยืนยันว่าเธอไม่บริโภค “อาหารเผ็ดหรือเค็ม และของหวาน” จากนั้นเธอก็แสดงให้เห็นสิ่งที่เธอมักจะกินในหนึ่งวัน โดยเธอเลือกดื่มนมถั่วเหลืองเป็นอาหารเช้าประจำ แต่เธอจะมีมื้อใหญ่วันละมื้อ ในตอนกลางวัน เธอไม่ลังเลที่จะกินข้าว สเต็ก ล็อบสเตอร์ ผัก และผลไม้ที่เตรียมไว้ แบบไม่จำกัดตัวเอง แต่ก็กินแค่พออิ่ม

และเนื่องจากเธอไม่กินขนมหวาน ยามช่วงเวลาของว่างเธอจึงกินโรเซ่ต็อกปกกีเป็นอาหารทานเล่นแทนของหวาน และแทนที่จะจำกัดตัวเองให้กินอาหารเพียงอย่างเดียว เธอมักเลือกกินหลายๆ อย่างเพื่อรับสารอาหารและสร้างกล้ามเนื้ออย่างมีสุขภาพดี

และการสร้างซิกแพ็คนัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การฝึกกล้ามเนื้อท้องโดยใช้แรงต้าน หรือเวทเทรนนิ่ง กล้ามเนื้อส่วนท้องนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการใช้เครื่องออกกำลังแบบแรงต้าน ลูกเหล็ก บาร์เบล ดัมเบล หรือใช้น้ำหนักตัวเอง (Body weight) ก็ได้ โดยเลือกใช้ท่าฝึกให้หลากหลาย กระจายไปทุกๆส่วนของกล้ามเนื้อท้องทั้ง 3 ส่วน และแกนกลางลำตัว

ท่าที่ช่วยสร้างกล้ามท้องโดยตรงในกลุ่มของ Body weight ได้แก่ ท่า Crunch, Sit-ups, Plank, V-sit และ Bicycle crunch และท่าต่างๆ ในกลุ่มของการเพิ่มความแข็งแรงให้แกนกลางลำตัว นอกจากการออกกำลังกายในกลุ่มกล้ามท้องโดยตรงแล้ว ท่าออกกำลังกายอื่นๆ ที่ใช้กล้ามเนื้อท้องร่วมก็สามารถช่วยให้ซิกแพ็คชัดขึ้น เช่นท่า Squat, Deadlift และ Dumbbell swing โดยการเวทเทรนนิ่งที่ดีนั้น ควรโฟกัสที่ความถูกต้องและสมบูรณ์ของท่า มากกว่าการเพิ่มน้ำหนักหรือเพิ่มจำนวนครั้งที่มากจนเกินไป และควรหาเวลาพักให้กล้ามเนื้อบ้าง การฝึกกล้ามท้องที่ดีจึงอยู่ราวๆ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์


ภาพ : Newsen , Osen , seojuhyun_s

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up