จอนโดยอน

‘จอนโดยอน’ นางเอกซุปตาร์วัย 50 กะรัต กับทริคดูแลผิวให้อ่อนกว่าวัย

Alternative Textaccount_circle
จอนโดยอน
จอนโดยอน

จอนโดยอน (Jeon Do Yeon) นางเอกชาวเกาหลีใต้ระดับซุปตาร์วัย 50 กะรัต (เกิด 11 กุมภาพันธ์ 2516) ที่พาเรตติ้งซีรีส์ Crash Course in Romance ขึ้นเป็นอันดับ 1 บน netflix ได้ทุกสัปดาห์ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเธอมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรจึงดูอ่อนกว่าวัยขนาดนี้ และนอกจากผิวพรรณที่ยังคงสวยโกลว์ รูปร่างก็ยังคงเพรียวบางกระฉับกระเฉง

‘จอนโดยอน’ นางเอกซุปตาร์วัย 50 กะรัต กับทริคดูแลผิวให้อ่อนกว่าวัย

วิธีการดูแลผิวฉบับจอนโดยอน
เธอมักชอบมาส์กหน้าบ่อยๆ แต่ถ้าเป็นชนิดต้องล้างออกจะทำบ่อยไม่ได้ เพราะจะกลายเป็นผิวหน้าแห้งแทน ฉะนั้น เธอจึงเลือกมาส์กชีทสูตรที่เติมน้ำลงผิวชุ่มชื่น เพื่อให้ผิวเกิดการยืดหยุ่นได้ดีขึ้น และหลังเสร็จงาน เธอมักจะลบเครื่องสำอางออกทันทีที่ถึงบ้าน เธอจะเช็ดจนกว่าจะไม่เหลือคราบใดๆ อีกต่อไป จากนั้นเลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่ยังคงความชุ่มชื่นบนใบหน้าอยู่ แล้วบำรุงด้วยเซรั่มและครีมสูตรที่ช่วยกระชับผิว อีกสิ่งสำคัญคือ การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เน้นเข้านอนไวและตื่นเช้าเพื่อรับความสดชื่นยามเช้าแบบเต็มคาราเบ้ล โดยเธอจะเข้านอนก่อน 23.00 น. และตื่นตอน 7.00 น. ของทุกวันที่ไม่มีตารางงานมาแทรก

วิธีการดูแลรูปร่างฉบับจอนโดยอน
เธอจึงมักออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน และกิจกรรมที่ชื่นชอบมากคือการปีนเขา แม้ว่าตารางงานจะแน่นเพียงใด เธอไม่เคยนำมาเป็นข้ออ้างไม่ออกกำลังกาย ซึ่งเธอบอกว่า “ฉันแก่แล้วตามอายุ แต่ร่างกายฉันต้องห้ามล้ำ” ในทางกลับกัน หมั่นดูแลตัวเองให้ดูสาวและสวยขึ้นเรื่อยๆ ดีกว่า


ข้อมูล : cosmopolitan-com
ภาพ : doyeonnne , TVN

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up