คังโซรา

‘คังโซรา’ เผยเคล็ดลับทวงคืนหุ่นสวยเพรียวจนน้ำหนักลดถึง 20 กก.

Alternative Textaccount_circle
คังโซรา
คังโซรา

เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา คังโซรา ปรากฏตัวในฐานะแขกรับเชิญพิเศษในรายการวิทยุ SBS Power FM ‘Choi Hwa Jung’s Power Time’ และได้ถูกถามเกี่ยวกับเคล็ดลับในการรักษารูปร่าง

ซึ่ง คังโซรา ได้แบ่งปันอย่างตรงไปตรงมาว่า “ฉันเคยมีประวัติลดน้ำหนักมามากในอดีต แต่ไม่มีความลับอะไร” เธออธิบายเพิ่มเติมว่า “ปกติของการดูแลรูปร่างสำหรับฉันคืออดอาหารและออกกำลังกาย หากกินอาหารสามมื้อต่อวัน เป็นไปไม่ได้ที่น้ำหนักจะลดลง”

‘คังโซรา’ เผยเคล็ดลับดูแลรูปร่างผอมเพรียว

เธอกล่าวต่อว่า “ฉันกินอาหารมื้อเล็กๆ และฉันจะอดอาหารในวันรุ่งขึ้นทุกครั้งที่ฉันกินมากเกินไป” และเธอเน้นย้ำถึงความสำคัญของการออกกำลังกายว่า “ทุกวันนี้ฉันเต้นบัลเล่ต์ แต่ฉันก็ยกน้ำหนักและโยคะด้วย”

ในขณะเดียวกัน คังโซราได้รับความสนใจอย่างมากหลังจากลดน้ำหนักได้มากกว่า 20 กิโลกรัมผ่านการอดอาหารและออกกำลังกาย

เธอยังเล่าอีกว่า “ฉันกินเยอะมากสมัยตอนเรียนมัธยม ฉันมักจะไปที่ร้านขนมเพื่อหาของว่างกินในช่วงพัก” แต่เธอกล่าวเสริมอีกว่า “ตอนนี้ฉันก็ยังชอบกินอยู่ แต่ฉันพยายามรักษารูปร่างของตัวเอง ดังนั้น ฉันจึงไม่สามารถกินขนมขบเคี้ยวได้มากนักที่ใจต้องการ”

https://www.youtube.com/watch?v=93h_NHjxjjY

แต่เราไม่แนะนำให้ทำตามในเรื่องการอดอาหาร เพียงเปลี่ยนมากินอาหารที่มีประโยชน์ และควบคุมปริมาณจะดีต่อร่างกายมากที่สุด เพราะการอดอาหาร สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาคือระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลง ส่งผลกระทบต่อสมอง ทำให้ความคิดวิเคราะห์แย่ลง เนื่องจากสมองเป็นอวัยวะที่ต้องใช้กลูโคสในการทำงานเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดลดลงก็จะทำให้สมองทำงานได้ช้าลงตามไปด้วย นอกจากนี้ระดับน้ำตาลที่ลดลงยังทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย ร่างกายจะเริ่มสร้างฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดกระตุ้นความหิว และนำไปสู่ภาวะอารมณ์ฉุนเฉียว

อีกทั้งยังส่งผลต่อระบบเผาผลาญ เพราะเมื่อร่างกายไม่ได้รับพลังงานจากอาหารเพิ่มก็จะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง หากอดอาหารติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะทำให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะเอาตัวรอด หลังจากอดอยู่นานเมื่อถึงเวลากินอาหารอีกครั้งก็จะกินมากกว่าปกติ และมีแนวโน้มว่าจะกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์มากขึ้น เพราะร่างกายต้องการพลังงานเพื่อทดแทนส่วนที่หายไป รู้แบบนี้แล้ว หันมาขยันออกกำลังกายและควบคุมปริมาณอาหาร และเลือกแต่อาหารที่ดีต่อร่างกายดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า


ข้อมูล : allkpop.com
ภาพ : reveramess_

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up