Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า

ยังมีหวัง? Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า ไร้วี่แววเก็บตัวประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021

Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า
Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า

แฟนๆ นางงามที่ติดตามข่าวการเข้าร่วมการประกวดของ Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า ยังคงตั้งความหวังว่าเธออาจจะสามารถเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2021 ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ตามกำหนดการจัดรอบตัดสินขึ้น ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2021 นี้ได้ และเธออาจจะเดินทางออกจากประเทศพม่ามาแล้วก็เป็นได้ เพราะไม่มีการเคลื่อนไหวหรือยืนยันเรื่องการเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมใดๆ อย่างเป็นทางการ

ซึ่งในขณะเดียวกันสาวงามตัวแทนจากหลายประเทศ เริ่มทำการเตรียมตัวเดินทางไปเข้าร่วมกิจกรรมการเก็บตัวแล้ว และตัวแทนสาวไทยอย่าง อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 นั้น ได้เดินทางไปเข้าร่วมกิจกรรมการเก็บตัว ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า

ส่วนสาเหตุที่กองประกวดพม่าไร้ความเคลื่อนไหวคาดว่ามาจากปัญหาที่ ทางกองประกวดถูกออกหมายจับจากทางการพม่า ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ส่ง ฮาน เลย์ มิสแกรนด์พม่า เข้าร่วมการประกวดที่เมืองไทย บนเวที Miss Grand International ซึ่งในครั้งนั้น ฮาน เลย์ ได้ออกมาต่อต้านและเรียกร้องให้นานาชาติยื่นมือเข้าช่วยเหลือพี่น้องชาวพม่า จนสร้างความไม่พอใจกับทางการพม่า ทำให้ออกหมายจับตัวฮาน เลย์ มิสแกรนด์พม่า รวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการส่งเธอเข้าร่วมการประกวดทั้งหมดอีกด้วย

Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า

ซึ่งหลังจากออกหมายจับในครั้งนั้น (เหตุการณ์ช่วงต้นเดือนเมษายน 2021) ทางกองประกวดก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ อีกเลย นั่นรวมถึงตัว Thuzar Wint Lwin  มิสยูนิเวิร์สพม่า ที่เป็นนางงามในทีมกองประกวดเดียวกัน ก็เงียบกริบไร้ความเคลื่อนไหว จนกระทั่งทางกองมิสยูนิเวิร์ส 2021 ได้เปิดให้มีการโหวต นางงามผ่านเว็บไซต์กองประกวด โดยผู้ที่ได้รับการโหวตสูงสุดจะผ่านเข้ารอบ 21 คนอัตโนมัติ

Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า

ซึ่งหลังจากเปิดโหวตไม่นาน แม้ทางกองประกวดพม่าจะเงียบกริบไปหลายวัน แต่เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 กองประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 ได้เพิ่มรายชื่อ Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า เข้าไปในลิตส์ของการโหวตเรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่า Thuzar Wint Lwin อาจจะได้เดินทางไปร่วมการประกวดในครั้งนี้ แต่เพื่อความปลอดภัยทางการเมือง ทำให้ยังเธอยังไม่สามารถเผยตัวได้ และไม่แน่ว่าหลังจากการประกวด เธออาจจะต้องลงเอยเหมือนเพื่อนร่วมวงการสาวงามอย่าง ฮาน เลย์ ที่ต้องลี้ภัยทางการเมืองไปอยู่ประเทศอื่นก่อน

เพราะทางการพม่ายังออกหมายจับผู้ที่ต่อต้านการรัฐประหาร โดยผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นเหล่าผู้มีชื่อเสียง ดารานักแสดง ข้าราชการต่างๆ ก็ถูกออกหมายจับทั้งสิ้น และนั่นยังหมายรวมไปถึง ฮาน เลย์ มิสแกรนด์เมียนมาร์ และผู้ที่เกี่ยวข้องในการส่งเธอเข้าร่วมการประกวดอีกด้วย

Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า

เช่นเดียวกัน Thuzar Wint Lwin ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เรียกร้องให้เกิดความสงบสุขในประเทศของเธอเช่นเดียวกันกับ ฮาน เลย์ ที่ได้ออกมาเรียกร้องให้นานาชาติเข้าช่วยเหลือประเทศพม่า ส่วน Thuzar Wint Lwin นั้นเธอเดินบนถนนประท้วงเหตุการณ์ที่ผ่านมาด้วยตนเองอยู่หลายครั้ง และเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลที่ชาวพม่าให้ความสนใจรวมถึงติดตามเรื่องราวและจุดยืนของเธอ

Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่าThuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า Thuzar Wint Lwin มิสยูนิเวิร์สพม่า


ภาพ : thuzar_wintlwin , missuniversemyanmar
ข้อมูล : mthai.com

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สีแดงแพงทุกมุม ‘อแมนด้า’ ใส่ชุดไทย ผ้าอะแมนด้าคำเคิบ เยือนวัดไทยในอเมริกา

สวยแซ่บแบบอินเดียนเวย์ “Santoshi Shetty” อินฟลูเอนเซอร์ผู้อินกับเมคอัพสุดๆ

Ma Rainey’s Black Bottom คว้ารางวัลออสการ์ สาขาแต่งหน้าและทำผมยอดเยี่ยม

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up