"สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก ลดลง 18 โล ผอมเพรียว ชัดทั้งรูปร่างและโครงหน้า

“สรัย วัชรพล” แชร์วิธีลดน้ำหนัก ลดลง 18 โล ผอมเพรียว ชัดทั้งรูปร่างและโครงหน้า

Alternative Textaccount_circle
"สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก ลดลง 18 โล ผอมเพรียว ชัดทั้งรูปร่างและโครงหน้า
"สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก ลดลง 18 โล ผอมเพรียว ชัดทั้งรูปร่างและโครงหน้า

สาวสวยสุดแซ่บสาย ฝ. “สรัย วัชรพล” ลูกสาวคนสวยของคุณพ่อ “สราวุธ วัชรพล” และ คุณแม่ “นิด-อรพรรณ วัชรพล” เซเลบริตี้สาวฮ็อตที่มีแฟนคลับจำนวนมาก เนื่องจากเธอมักทำ Vlog ถ่ายทอดเรื่องราวไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันให้แฟนๆ ได้ชมกัน ผ่านทางชาแนลของตัวเองชื่อ sreivphol  ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตาม 2.5 แสนคน ที่ติดตามเรื่องราวต่างๆ ของเธอ

ส่วนในแง่ของความสวยความงาม สาวสรัยเธอก็แชร์เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ใช้สกินแคร์ตัวไหนเป็นประจำ เพราะผิวหน้าดีมากเว่อร์ และล่าสุด เธอก็ได้แชร์วิธีลดน้ำหนักในแบบของตัวเอง ที่ทำเอาน้ำหนัก 65 กิโลกรัม ลดฮวบลงไป 18 กิโลกรัม ปัจจุบันน้ำหนักเหลืออยู่ที่ 47 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกว่าผอมบางระดับหุ่นนางแบบกันเลยทีเดียว และที่เห็นได้ชัดสุดๆ นอกจากรูปร่างที่ผอมเพรียวแล้ว ใบหน้าเธอก็ยังเรียว เพราะโครงหน้าชัดขึ้นมากอีกด้วย เป๊ะทั้งหุ่นและโครงหน้าขนาดนี้ หลายคนคงอยากทราบเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้เธอลดน้ำหนักลงได้เยอะแบบนี้แล้วใช่ไหมล่ะ

"สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก

ซึ่งเธอได้แนะนำวิธีการลดน้ำหนักในแบบฉบับของเธอเอง ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนคลับที่ติดตามเธอมานานจะเห็นว่าเธอชอบกินของอร่อยมากๆ และแน่นอนว่าของอร่อยมักกินแล้วอ้วน แต่ถ้าสังเกตดูช่วงหลังๆ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเธอมีรูปร่างมีผอมเพรียวขึ้น ซึ่งเธอก็ได้บอกว่า

“สรัยเคยน้ำหนัก 65 กิโลกรัม โยโย่เยอะมาก อ้วน ผอม อ้วน ผอม ตั้งแต่เด็ก ที่ผ่านมามีการอดอาหารบ้าง ลดแคลอรี่บ้าง ไม่ได้สนเลยว่าร่างกายจะแข็งแรงหรือไม่แข็งแรง แค่ต้องการผอม เคยน้ำหนักขึ้นมากสุดถึง 20 กิโลกรัมภายใน 3 เดือน และลดลง 15 กิโลกรัม ตายได้นะ ถ้าทำอย่างนั้น มันแย่มาก”

“โดยกลางปีที่แล้วมีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก สรัยเริ่มออกกำลังกาย เริ่มเข้าใจว่า มันไม่ใช่แค่คาร์ดิโออย่างเดียว มันมีเวทเทรนนิ่งเข้ามาด้วย เรื่องกินต้องกินให้พอ เราเริ่มเข้าใจร่างกายตัวเอง สิ่งที่สรัยทำคือ การทำ IF หรือการลดน้ำหนักแบบจำกัดช่วงเวลาการกิน

 

 

การลดน้ำหนักด้วยวิธี IF มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบ 8:16 และแบบ 4:20 ซึ่งวิธีที่เวิร์คที่สุดแล้วสำหรับสรัยก็คือ 8:16 ทานอาหารในช่วงเวลา 8 ชั่วโมง ส่วนอีก 16 ชั่วโมง ก็ให้ร่างกายได้หยุดพักจากการย่อย

แต่ปัจจุบันสรับเปลี่ยนมาทาน IF แบบ 4:20 ก็จะยากขึ้นมาหน่อย ก็คือ ทานอาหาร 4 ชั่วโมง หยุดพักจากการย่อย 20 ชั่วโมง โดยใน 4 วันแรกที่ทำวิธีนี้นั้นเป็นวันที่โหดมาก แต่หลังจาก 4 วันแรกผ่านไปได้ ก็สบายมาก ถ้าสรัยทำได้ ทุกคนก็ทำได้ ร่างกายก็เริ่มปกติ และแนะนำให้ออกกำลังกายในช่วงที่ Fat Burn อย่างค่อยเป็นค่อยไป (คนที่เพิ่งเริ่มลดน้ำหนักด้วยวิธี IF แนะนำให้ทำแบบ 8:16 ก่อน ร่างกายจะได้ไม่ตกใจเกินไป แต่ถ้าทำมานานจนคงที่เมื่อไหร่ ค่อยเปลี่ยนเป็น 4:20)

"สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก

นอกจากนี้สาวสรัยยังได้เผยว่า ทำไมเธอที่เป็นคนชอบทายดึกถึงได้หุ่นดี

  • ทานดึกทำไมไม่อ้วน?

“เพราะทำ IF สรัยเลือกทานช่วงดึก เป็นคนที่ชอบคิดงานตอนดึก ไม่ค่อยชอบทานตอนเช้าเท่าไหร่ แต่สรัยไม่แนะนำให้ทานตอนดึกนะคะ ส่วนตัวที่สรัยทานดึก เพราะไม่ได้นอนทันที ย้ำว่าไม่แนะนำ เพราะร่างกายเราไม่เหมือนกัน”

  • ทานดึกไม่เป็นกรดไหลย้อนหรือ?

“ตั้งแต่ทำ IF มา กรดไหลย้อนของสรัยหายหมด กระเพาะ ลำไส้ ระบบการย่อยทุกอย่างดีขึ้น ไม่ปวดท้อง”

  • ตอนนี้น้ำหนักเท่าไหร่

“อยากให้โฟกัสที่มวลไขมัน มวลกล้ามเนื้อตรงนั้นมากกว่า เพราะถ้าชั่งที่ตัวเลข น้ำหนักขึ้น แต่มันไม่ได้อยู่ที่ตัวเลข ตอนนี้สรัยน้ำหนัก ประมาณ 46.5 – 48.5 กิโลกรัม”

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Srei the Human (@sreivphol)

"สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก "สรัย วัชรพล" แชร์วิธีลดน้ำหนัก


ข้อมูล : youtube.com/ sreivphol
ภาพ IG : sreivphol

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยเพอร์เฟ็ค! เคล็ดลับปั้นหุ่นแบบ “พิม พิมประภา” เอวคอด S Curve สะโพกเป๊ะ

เป๊ะทุกองศา! “แพนเค้ก เขมนิจ” ลุคบิกินี่แสนแซ่บกับสูตรฟิตหุ่นกระชับสัดส่วน

เปิดโหมดเผ็ดแซ่บแต่ละมุน “ใหม่ ดาวิกา” ร้อนแรงไม่หยุดฉลอง 13 ล้านฟอลโลเวอร์

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up