Picosure

ลองให้ดูก่อนใคร ‘ Picosure ’  เลเซอร์ใหม่ล่าสุด ฝ้า/กระ หลบไป…เนียนใสจนต้องร้องขอชีวิต!

Picosure
Picosure

กระ ฝ้า รอยแดง และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ล้วนเป็นปัญหาระดับชาติที่ต้องรักษาซ้ำซากยาวนาน ยิ่งถ้าเป็นเลเซอร์ยุคเก่าสมัยพัดชายังสื่อสารผ่านเพจเจอร์ (อย่าได้ถาม…ว่ามันคืออะไร) ขอบอกว่าหนังดราม่าชัดๆ ทั้งเจ็บตัวและเสียเวลาหลายรอบ แถมยังต้องเสี่ยงกับเวลาพักฟื้นยาวนานซึ่งบอสท่านคงไม่ค่อยปลาบปลื้ม

‘ Picosure ’ เลเซอร์เนียนใส เหมาะกับใครสุด?

เมื่อ ‘Apex Profound Beauty’ บิวตี้คลีนิคหรูย่านทองหล่อ เชิญชวนพัดชาให้มารู้จักกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า ‘ Picosure ’ ก็เกิดอาการกระตุ้นต่อมอยากรู้อยากเห็น เพราะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากบล็อกเกอร์ต่างชาติถึงความ ‘เทพ’ ในหลายๆ ด้าน

เลเซอร์ตัวนี้สรรพคุณของเขาก็คือแก้ไขปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยเคลมแรงว่า ‘ไม่ร้อน ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ และเห็นผลรวดเร็ว….เอาซี๊! นี่มันโฟโต้ช้อปชัดๆ

ผิวของพัดชามีปัญหาอะไร?

เล่าให้ฟังก่อนว่าสภาพผิวของพัดชา บิวตี้ เอดิเตอร์เดนตายที่ลองสกินแคร์มาแล้วแทบทุกชิ้น ไม่ได้มีปัญหาหนักที่กระ ฝ้าและจุดด่างดำ แต่ปัญหาคือความ ‘ไม่สดใส’ ดูเหนื่อยล้าจากร่างกายที่พักผ่อนน้อยเพราะตั้งใจอย่างมากในการทำงานมาเสริฟแฟนๆ PRAEW.COM (กระซิกๆ)

แบบนี้จึงเกิดคำถามว่า ‘Picosure’ นั้นเหมาะกับพัดชาหรือไม่ APEX คอนเฟิร์มว่าถ้าไม่มีปัญหาที่ว่า ผลลัพธ์ที่จะได้ก็คือ ‘หน้าใส’ แล้วจะรออะไร เอ้า!…เคลมมาแบบนี้ก็ต้องเซย์เยส เรื่องหน้าใสเราไม่รอค่ะ

วันขึ้นเขียง เอ้ย! เตียง

คลินิก APEX นั้นหาไม่ยาก อยู่ที่ทองหล่อซอย 8 เข้าจากปากซอยไปเพียงเล็กน้อย บรรยากาศกว้างขวางโอ่อ่า เหมาะกับการให้ ‘ผู้’ ที่มาด้วยนั่งรอได้โดยไม่งอแง

จุดเด่นของ ‘APEX’ คือไม่ว่าจะมีนวัตกรรมอะไรฮือฮามาใหม่ในวงการบิวตี้ ที่นี่ก็มักจะมีมาก่อนเสมอ เรียกว่าถามหาอะไร ‘ใหม่ที่สุด’ ให้ลองมาที่ ‘APEX’ บรรยากาศจึงอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีด้านบิวตี้ล้ำสมัยต่างๆ เพียบ

 

Step1: Consult เม้าท์กับคุณหมอนันท์

สเต็ปแรกของการทำเลเซอร์ที่นี่ คือการพูดคุยกับคุณหมอเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด พัดชาโชคดีได้คุณหมอผู้ก่อตั้ง APEX แพทย์หญิง  ‘นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ’ ให้เกียรติมอบคำปรึกษาโดยตรง คุณหมอเป็นกันเองมาก พูดเร็วกระฉับกระเฉงตรงไปตรงมา แบบนี้เลยค่ะที่ชอบ

คุณหมอสรุปให้ฟังว่า ปัญหาผิวของพัดชาคือแก๊งค์ ‘รอยแดงนรก’ ที่ฝากรอยแค้นไว้ไม่ยอมจากไปไหน (อันนี้ดราม่าเอง คุณหมอไม่ได้เอ่ย) ซึ่งเลเซอร์ตัวนี้จะจัดการได้อย่างตรงจุด

 Step2 ชาไหม?…ให้ทาย

อย่าเพิ่งตกใจว่า ‘อิมนุษย์ฟีล์มถนอมอาหาร’ นี่คืออะไร ด่านแรกเริ่มจากการลบเมคอัพที่บรรจงแต่งประมาณสองชั่วโมง T T ออกจนหมด เพื่อมาส์กยาชา ใช้เวลา 30-40 นาที ใครนึกอยากได้อะไรที่เร้าใจกว่านี้ก็ข้ามเสต็ปยาชาไปได้ (แต่พี่ไม่แนะนำ) ระหว่างรออุปกรณ์สำคัญคือสมาร์ทโฟน…สไลท์วนไปค่ะ

Step3  เก๋านัก…ยิงเลยมะ! 

ไม่ได้จอดรถตู้ปาดหน้าใคร แต่ได้เวลายิงแล้วค่ะ คุณหมอนันท์ทำการปิดตาเหมือนการทำเลเซอร์ทั่วไป โดยอธิบายถึง ‘Picosure’ ว่าเป็น ‘คลื่นแสงความถี่สูง’ ที่มีความเร็วถึงหนึ่งต่อล้านล้านวินาที สามารถทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติด้วยการสั่นสะเทือนอย่างแรง โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อนตกค้างแบบเลเซอร์เดิมๆ จึงถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของการพัฒนาพลังงานแสงเลเซอร์

โดยพลังงานจะเข้าถึงเม็ดสีที่ผิดปกติ ทำให้อะตอมที่เรียงตัวกันอย่างหนาแน่นเป็นกระจุก ต้นตอของฝ้า กระและจุดด่างดำนั้น แตกกระจายตัวออก แล้วจากนั้นจะดูดซึมออกจากร่างกายไปได้เอง

ที่เจ๋งสุดๆ ก็คือเทคนิคนี้ใช้ได้ไปถึงกับการลบรอยสัก อย่างรอยสักคิ้วหรือรอบดวงตา ได้โดยไม่เสียงผิวไหม้ ถ้ารอยสักยังลบได้รอยสิวก็ไม่ต้องพูดถึงสินะ!

‘Picosure’ ทำแล้วเจ็บไหม?

อันนี้สาวๆ ที่ตั้งใจฟังอยู่คงอยากรู้ ความเจ็บของเลเซอร์ตัวนี้พัดชาให้อยู่ในระดับแค่ 4 จาก 10ริกเตอร์ คือถ้าขวัญอ่อนก็จะออกไปทางตกใจเสียมากกว่าเจ็บ

โดยคุณหมอจะยิงเลเซอร์ลงบนหน้าด้วยความรวดเร็ว ถามคุณหมอว่าทำไมต้องเร็ว เธอตอบว่า ‘ยิ่งช้าจะยิ่งเจ็บ’ โอเคงั้นให้ไวเลยค่ะคุณหมอ

ขณะที่คุณหมอยิง จะเกิดเสียงดังเปรี๊ยะๆ คล้ายกับการโดนหนังยางดีดบนหน้ารัวๆ เป็นความรู้สึกที่สาวๆ  ทนได้อยู่แล้วล่ะแค่อย่าตกใจก็แล้วกัน ใช้เวลาในการทำจริงๆ สั้นมากไม่ถึง 20 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ

Step4  มาส์กหน้าสบายคลายร้อน

 ด่านสุดท้ายคือการทำมาส์กหน้า เพราะหลังจากที่ทำเสร็จผิวหน้าอาจมีอาการแสบร้อนนิดๆ มาส์กหน้าตัวนี้จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายผิวขึ้น สังเกตว่าในภาพหน้าจะยังแดงอยู่นิดหน่อย แต่ถือว่าน้อยมากเรียกว่าดูไม่ออกก็ว่าได้ งานนี้ชิลด์ๆ ค่ะ

แต่งหน้า ไปอีเว้นท์ต่อสิคะยูว์

หา! ไหนว่าทำเลเซอร์หน้าใสต้องมีการพักฟื้นเป็นอาทิตย์ กว่าจะแดง กว่าจะลอก กว่าจะเห็นผล แจงก่อนว่าหน้าพัดชาไม่ได้หนาเป็นพิเศษ แต่ข้อดีของเลเซอร์ตัวนี้คือการ ‘ไม่ต้องพักฟื้น’ ใครที่ผิวเซ้นท์สิทีฟอาจเกิดอาการแดงมากหน่อย แต่หลังจากทำเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะค่อยๆ หายไปเอง

สำหรับประสบการณ์ตรงของพัดชานั้นขอบอกว่าชิลด์มาก ทำเสร็จเดินไปแต่งหน้าเข้าอีเว้นท์ต่อได้ใสๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เสียงตอบรับ

2-3 อาทิตย์ผ่านไปก็เริ่มรับรู้ได้ถึงฟีดแบ็ค เวลาเพื่อนๆ ทักว่าช่วงนี้ไปทำอะไรมา ทำไมหน้าใส? อยากจะตอบไปเหมือนกันว่าแค่ ‘ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วก็คิดบวก’ แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่าผลของการทำเลเซอร์ตัวนี้ทำให้ริ้วรอยแดงที่เคยเป็นปัญหาจางลงอย่างชัดเจน จนต้องบอกต่อเพื่อนสาวที่มีปัญหาผิวไปหลายนาง

สำหรับคนที่มีปัญหากระฝ้าหนักๆ คุณหมอแนะนำว่าให้ทำซ้ำ 2-3 ครั้งรับรองว่าเห็นผล ถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์สาวยุคดิจิตัล ก.ไม่เจ็บ ข.ไม่ต้องพักฟื้น ค. เห็นผลว่องไว

ส่วนตัวขอตอบข้อ ง. งู นัดคิวไปทำซ้ำรัวๆ เจ้จะใสให้โลกตะลึง! เอาซี๊

สนใจอยากใสเข้าไปรัวๆ

ข้อมูลติดต่อ

www.apexprofoundbeauty.com

080-500-0123

เรื่อง/สไตล์ : padcha_praewnista IG: @padcha_praewnista

ภาพ: เนาวพจน์

เสื้อผ้า: Kloset

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up