Roselin Wellness Center

ยกหน้าด้วยคลื่นเสียง ‘อัลเทอร่า’ เทรนด์บิวตี้มาแรงที่ ‘หมอขนม’ แนะนำ

Roselin Wellness Center
Roselin Wellness Center

หมอขนม หรือ พ.ญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ แพทย์ความงามชื่อดังแห่ง Roselin Wellness Center เผยทุกเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนวัตกรรมยกกระชับใบหน้ามาแรง “อัลเทอร่า

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ความเยาว์วัยย่อมถูกพรากไปตามกาลเวลา พร้อมกับการมาเยือนของริ้วรอยเหี่ยวย่น และความหย่อนคล้อยของผิวตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้มีความกังวลและหมดความมั่นใจในภาพลักษณ์ตนเอง หลายคนจึงมองหาวิธียกกระชับผิวรูปแบบต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตนเอง และเทคโนโลยียกกระชับผิวที่ไม่ต้องพักฟื้นและกำลังมาแรงในขณะนี้ก็คือ “อัลเทอร่า” (Ulthera)

Roselin Wellness Center

จะยกหน้า…ต้อง “อัลเทอร่า” เท่านั้น

ทำไมอัลเทอร่าจึงเป็นการรักษาที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้? เพราะอัลเทอร่าเป็นนวัตกรรมยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องพักฟื้น ที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ซึ่งฉายาของเครื่องอัลเทอร่าก็คือ “สวยด้วยเสียง” เพราะใช้คลื่นเสียงพลังงานอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง แล้วเปลี่ยนคลื่นเสียงนั้นให้เป็นพลังงานความร้อนสูง ทำให้เนื้อเยื่อชั้นเป้าหมายเกิดการหดตัวและยกกระชับ โดยพลังงานจะลงลึกถึงชั้นผิว SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า พลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นนี้ อยู่ในรูปแบบเส้น “ประ” หรือ “ไลน์” เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินมายังชั้นผิว ตรงเข้าจัดการความหย่อนคล้อยและริ้วรอย  จากนั้นผิวจะค่อยๆ ตึง และยกกระชับมากขึ้น นอกจากนี้การกระตุ้นสร้างคอลลาเจนยังทำให้ผิวเรียบเนียนและดูใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Roselin Wellness Center

ลิขสิทธิ์เฉพาะของ “อัลเทอร่า” ที่เครื่องยกหน้าอื่นไม่มี

ความพิเศษของอัลเทอร่าไม่ได้มีแค่ผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดีเท่านั้น เครื่องอัลเทอร่าเป็นเครื่องมือการรักษาแบบอัลตราซาวด์พลังงานสูงเพียงเครื่องเดียว ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย “See & Treat” โดยมีหน้าจอแสดงผลขณะทำ เห็นภาพชั้นผิวขณะทำการรักษาชัดเจน ทำให้มีความแม่นยำในการรักษามากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนอกจากอัลเทอร่าแล้ว ยังไม่มีเครื่องมือใดที่มีหน้าจอแสดงผล เพราะเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของอัลเทอร่าเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา โดยสามารถสังเกตได้ว่าผิวจะดูยกกระชับกว่าตอนก่อนทำ แม้จะยังไม่เห็นผลลัพธ์ทั้งหมด เพราะต้องให้ร่างกายค่อยๆ ฟื้นฟูคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมา แต่ผลลัพธ์ทั้งหมดจะแสดงให้เห็นภายใน 2-3 เดือน และสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนด้วย

Hifu ulthera

Q&A จาก ‘คนไข้’ ถึง ‘หมอขนม’ อัลเทอร่าต่างจากไฮฟู (HIFU) อย่างไร?

จริงๆ แล้วทั้งสองเครื่องมือนี้ต่างก็เป็นการยกกระชับหน้าด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์เหมือนกัน แต่อัลเทอร่าถูกปรับปรุงและพัฒนาให้มีความเสถียรมากขึ้น ในการปล่อยพลังงานลงสู่ผิว ซึ่งจะทำให้การรักษานั้นเป็นไปได้อย่างแม่นยำ ตรงจุดมากขึ้น และได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า นอกจากนั้นยังมีหน้าจอแสดงผลระบบสแกนชั้นผิวที่เป็นลิขสิทธิ์อัลเทอร่าโดยเฉพาะ ที่ทำให้แพทย์สามารถดีไซน์รูปแบบชั้นผิวในการรักษาได้ตรงจุดแบบ Real-time และยังเป็นการรักษาเดียวที่ได้การยอมรับจาก US FDA ว่ามีประโยชน์ในการรักษาเพื่อการยกคิ้ว กระชับผิวใต้คาง รวมถึงการยกกระชับผิวบริเวณเนินอกอีกด้วย

Roselin Wellness Center

อย่างไรก็ตาม เราสามารถทำอัลเทอร่าร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อกซ์ ฯลฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ว่าสามารถทำร่วมกันได้หรือไม่

Roselin Wellness Center

สำหรับมุมมองหมอ อัลเทอร่าจัดเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การรักษาทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่ต้องการดูอ่อนเยาว์ แก้ไขความหย่อนคล้อยของผิว และไม่ต้องการพักฟื้นนาน ไม่ต้องเจ็บเยอะ ช่วยให้ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สวยขึ้น ดูดีขึ้นแบบไม่เอะอะ ไม่ว่าอายุมากหรือน้อยก็สามารถทำได้ เพราะเป็นการปรับปรุงผิวรูปแบบเฉพาะบุคคล อีกทั้งเครื่องอัลเทอร่า ยังเป็นเทคโนโลยีการรักษาด้วยอัลตราซาวด์ความถี่สูง ที่ได้รับมาตรฐานสากล และยืนหนึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในระดับโลกอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Line @Roselinwellnesscenter

Tel. 091-010-9379

Facebook : Roselin wellness center

Website : https://rwcclinic.com/ulthera-rwc/

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!