V Square Clinic

เปิดใจ ‘นพ.พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์’ กับเทคนิคเฉพาะตัวที่สร้างชื่อให้กับ V Square Clinic

Alternative Textaccount_circle
V Square Clinic
V Square Clinic

เจาะเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวของ นพ.พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์ ผู้ก่อตั้งและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดสารแห่ง V Square Clinic

คุณหมอเบส – นพ.พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์ เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ก่อตั้ง V Square Clinic และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดโบท็อก และ HA Fillers ฯลฯ โดยเฉพาะเทคนิคการฉีด ซึ่งหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มือเบาและประณีตมาก เพราะคุณหมอศึกษามาอย่างยาวนานร่วม 10 ปี ดูแลคนไข้มานับหมื่น จนปัจจุบัน V Square Clinic  ขยายไปถึง 14 สาขา

อีกทั้งหลังจากที่เรียนจบคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี คุณหมอได้ไปศึกษาความงามเพิ่มเติมทั้งในไทย เกาหลี ฝรั่งเศส อิตาลี เพิ่มพูนศักยภาพและทักษะความรู้ให้ทันเทคโนโลยี เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนไข้เสมอมา โดยคุณหมอเล่าให้ฟังว่า

V Square Clinic

“ทุกวันนี้ผมยังต้องหาความรู้เพิ่มเติมอยู่ตลอด เพราะศาสตร์ด้านความสวยงามนั้นไม่มีวันหยุด ถึงแม้จะมีเทคนิคที่ว่าดีแล้ว แต่ก็ยังต้องมีการพัฒนาต่ออีกเรื่อยๆ จนพบวิธีที่ดีกว่า ผมเรียนเพิ่มเติมทั้งเทคนิคการฉีดโบท็อก , HA Fillers รวมไปถึงการศึกษากายวิภาคและโครงสร้างใบหน้าของมนุษย์ เพื่อจะได้นำมารักษาคนไข้ให้ตรงจุดและได้ผลดีที่สุดครับ”

“หลายคนยังอาจจะสับสนระหว่างการฉีดโบท็อก กับ ฉีดฟิลเลอร์ อธิบายได้ว่า การฉีดโบท็อก เป็นฉีดเพื่อยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นตื้น สามารถลดริ้วรอยที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อส่วนนั้นบ่อยๆ เช่น การขมวดคิ้ว รวมทั้งฉีดที่ผิวชั้นตื้นเพื่อให้ฉ่ำวาวทั่วทั้งหน้า แตกต่างจาก HA Fillers ตรงที่ HA Fillers คือสาร ไฮยาลูรอนิค แอซิด สามารถแบ่งเป็นรุ่นเนื้อแข็ง (Firm Gel) ใช้ฉีดบริเวณตรงที่กระดูกหายไป รุ่นเนื้อนิ่ม (Soft Gel) ฉีดเพื่อชดเชยไขมันที่หายไป เช่น บริเวณที่แก้มตอบ ส่วนถ้าเป็นริ้วรอยชั้นตื้นก็จะใช้ HA Fillers รุ่นที่เป็นเนื้อละเอียด (SKINBOOSTERS) บางทีการฉีดโบท็อกอย่างเดียวไม่ได้แก้ปัญหาโดยตรง เช่น  ริ้วรอยตรงหางตาหรือหน้าผาก เพราะเกิดจากชั้นผิวหนังบางลง คอลลาเจนหายไป ถ้าเราแก้ด้วยสาร Botulinum Toxin อาจดูไม่ครบสมบูรณ์ แต่ต้องใช้ HA Fillers ร่วมด้วย เพื่อความสวยงามในทุกมิติ โดยผมจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน อย่างของบริษัท Galderma ที่ผมใช้มาเป็นระยะเวลายาวนาน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ความงามของบริษัทฯ ที่มีความปลอดภัย และให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพและคงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ใกล้เคียงกับผิวหนังและกระดูกของเรา ผมมีโอกาสเดินทางไปดูถึงโรงงานด้วย จึงได้เห็นกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและน่าเชื่อถือ”

V Square Clinic

“เทคนิคสำคัญขึ้นกับความนิ่งของมือและต้องเลือกใช้เข็มที่มีความคมมาก องศาในการฉีด ต้องให้หน้าตัดของเข็มตั้งฉากกับผิวเพื่อให้เจ็บน้อยที่สุด จังหวะในการฉีด การเดินยา ทุกอย่างต้องสมูท เรียกว่าเป็นเทคนิคเฉพาะคน ถ้าหมอคนไหนมือสั่นก็จะมีโอกาสเขียวช้ำเยอะ อย่างที่คลีนิคผมจะรับหมอที่มีประสบการณ์แล้วเท่านั้น เพื่อมาแชร์ความรู้ ความสามารถ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไข้”

“Every Face Sings Its Own Song ความสวยงามเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล การดึงจุดเด่นของแต่ละคนออกมา จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ความสวยงามยังช่วยให้มีความมั่นใจ เมื่อมั่นใจ โอกาสดีๆ ในชีวิตก็จะตามมาอีกเยอะครับ”

V Square Clinic

V Square Clinic

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมและโปรโมชั่นดี ๆ จาก V Square Clinic ได้ที่
V Square Clinic Botox Filler ร้อยไหม หน้าเรียว โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์
https://www.vsquareclinic.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up