6 สุดยอดสมุนไพรไทย เสกผมสวยมั่นใจ ปลอดภัยไร้สารเคมี

บอกเลยว่าสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ความมั่นใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าความสวยงามของรูปลักษณ์ภายนอกนี่แหละที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การแต่งหน้า ผิวพรรณ ไปจนถึงส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่คอมพลีทลุคอย่าง “เส้นผม” ทำให้ทุกวันนี้มีไอเท็มบำรุงเส้นผมให้สลวยสวยเก๋ผลิตออกมามากมาย จนสาวๆ เริ่มมึนงงในการเลือกใช้ เพราะเส้นผมเป็นส่วนที่บอบบาง หากเจอกับผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีมากๆ รับรองว่าพังไม่เป็นท่าแน่นอน

มะกรูด

ถ้าเอ่ยถึงสมุนไพรบำรุงผม เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงมะกรูดเป็นชนิดแรกๆ แน่นอน เพราะคงเคยเห็นกันบ่อยๆ ว่าบรรดาไอเท็มบำรุงเส้นผมนิยมใช้มะกรูดเป็นส่วนผสมสำคัญ ทั้งนี้เพราะมะกรูดมีสาร Citronellic Acid ที่ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรง ซึ่งเมื่อเส้นผมแข็งแรงแล้ว ก็จะสามารถงอกใหม่ได้ดีตามไปด้วย รวมถึงช่วยแก้อาการผมขาดหลุดร่วงง่ายได้อย่างเห็นผล เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง

อัญชัน

บอกเลยว่าสมุนไพรสีสันสวยงามอย่างอัญชัน ไม่ได้มีดีแค่ทำให้คิ้วเข้มดกดำเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อเส้นผมของสาวๆ อีกด้วย เพราะอัญชันมีคุณค่าของสาร Anthocyanin ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือด จึงช่วยกระตุ้นเลือดไปเลี้ยงรากผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง และช่วยบำรุงให้เส้นผมดกดำ เป็นประกายเงางาม

ว่านหางจระเข้

คงต้องยกตำแหน่งสมุนไพรครอบจักรวาลที่ควรมีติดบ้านเป็นอย่างยิ่งให้เลย สำหรับสมุนไพรยอดนิยมอย่างว่านหางจระเข้ ซึ่งมีประโยชน์มากมายหลายอย่างจริงๆ โดยเฉพาะในการช่วยบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะว่านหางจระเข้อุดมด้วย Vitamin E ซึ่งช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่แข็งกระด้าง อีกทั้งยังช่วยให้ความชุ่มชื้นต่อหนังศีรษะและเส้นผมได้ดี อย่างนี้สาวๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลายกวนใจอยู่ ต้องรีบหาว่านหางจระเข้มาช่วยด่วนเลย 

มะคำดีควาย

ชื่ออาจฟังดูฮาร์ดคอร์ไปสักนิด แต่รับรองว่าเป็นมิตรต่อเส้นผมเชียวล่ะค่ะ เพราะมะคำดีควายมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยฆ่าเชื้อโรคบนหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อราหรือแบคทีเรียต่างๆ และที่สำคัญคือมีสาร Malic Acid ที่ช่วยลดรังแค และช่วยลดอาการคันหนังศีรษะจากรังแคได้อย่างอยู่หมัด พร้อมช่วยคงความสมดุลของน้ำมันบนหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะไม่แห้งไม่ลอกอีกด้วย เรียกว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหารังแครังควานใจไม่จบไม่สิ้น

ขิง

มาถึงสมุนไพรคู่ครัวไทยที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้ทำอาหารเท่านั้น แต่ขิงยังมีสรรพคุณอีกหลากหลายสุดๆ โดยเฉพาะในการบำรุงเส้นผม เพราะขิงมีสาร Gingerols ที่ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้เส้นผมไม่ลีบแบน ไม่มันเยิ้ม อีกทั้งยังช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดปัญหาของหนังศีรษะและเส้นผมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผมมัน ผมลีบแบบ ต้องสระผมบ่อยๆ ทั้งหลาย บอกเลยว่าขิงช่วยได้อย่างเห็นผลเลยทีเดียว

มะรุม

อีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่มีคุณค่าต่อเส้นผมมากมาย คงต้องยกให้กับมะรุม ซึ่งมีสาร Behenic Acid ที่ช่วยปิดเกล็ดผม และช่วยคงความชุ่มชื้นของเส้นผมได้ดี เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องเผชิญแสงแดด ฝุ่นควัน ความร้อน หรือมลภาวะต่างๆ เพราะมะรุมอุดมด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย ไม่สูญเสียความชุ่มชื้นไประหว่างวัน สาวๆชาวเมืองต้องลองซะแล้วล่ะ

พอรู้สรรพคุณของสมุนไพรไทยกันแล้ว สาวๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับเส้นผมอยู่ คงอยากพุ่งตัวไปหามาลองใช้กันเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่เชื่อว่าน่าจะมีสาวๆ หลายคนที่กังวลเกี่ยวกับวิธีการใช้ที่ยุ่งยาก หรือไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อที่ไหนดี  แพรวดอทคอม ขอแนะนำตัวช่วยที่เริ่ดสุดๆ อย่าง แชมพูและครีมนวดผมสมุนไพร “เขาค้อทะเลภู” ซึ่งนำสมุนไพรไทยมาครีเอทให้สาวๆ ใช้กันแบบง่ายๆ โดยมีให้เลือกใช้ถึง 6 สูตรด้วยกัน แถมแต่ละสูตรยังเป็นการรวมพลังธรรมชาติจากสมุนไพรไทยไว้ถึง 2 ชนิด บอกเลยว่าเข้มข้นและมีประสิทธิภาพมากเว่อร์ ที่สำคัญยังปราศจากสารเคมีอันตรายต่างๆ ถึง 9 ชนิด ที่มักใช้กับผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น พาราเบน ซัลเฟต ซิลิโคน แอลกอฮอลล์ สีสังเคราะห์ น้ำหอม และสารเคมีอื่นๆ อีก เรียกว่าอะไรที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสารเคมีอันตรายไม่มีแน่นอน เพราะใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ 100% ธรรมชาติสุดๆ  มั่นใจได้เลย

สำหรับแชมพูและครีมนวดผมทั้ง 6 สูตร ของ “เขาค้อทะเลภู” มีให้สาวๆ เลือกใช้กันตามนี้เลยค่ะ

  1. สูตรมะกรูดและใบบัวบก ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรง ลดอาการผมขาดหลุดร่วงง่าย
  2. สูตรอัญชันและกะเม็ง เพื่อบำรุงเส้นผมให้ดกดำ เงางาม ชะลออาการผมหงอก
  3. สูตรว่านหางจระเข้และแตงกวา ช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่ม ชุ่มชื้น มีน้ำหนัก
  4. สูตรมะคำดีควายและส้มป่อย ช่วยป้องกันและขจัดรังแค
  5. สูตรขิงและโสม ช่วยลดความมันของหนังศีรษะ
  6. สูตรมะรุมและมะกอก ช่วยดีท็อกซ์และปกป้องผมจากมลภาวะ

ถ้าสาวๆ สแกนเจอสูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเองกันแล้ว คราวนี้ก็พุ่งตัวไป สอยแชมพูและครีมนวดผมสมุนไพร “เขาค้อทะเลภู” มาใช้ให้ผมสลวยสวยเก๋ ชนิดที่สามารถสะบัดผมสวยได้รัวๆ แบบปลอดภัย และไม่ต้องกลัวอันตรายจากสารเคมีใดๆ เลยล่ะค่ะ หรือสอบถามข้อมูลกับเขาค้อทะเลภูโดยตรงได้ที่ www.facebook.com/KhaokhoTalaypu

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!