รู้จัก Chin Design Locked เทคนิคเสริมคางที่เข้าใจสาวไทยของ “หมอหนึ่ง EMMA CLINIC”

account_circle

“การเสริมคาง” ถือเป็นหนึ่งในศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัย ซึ่งด้วยวิวัฒนาการด้านความงามที่ก้าวไกล ทำให้คนรักสวย รักงาม มีตัวเลือกมากมาย Exclusive Talk ครั้งนี้ แพรว จึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “คุณหมอหนึ่ง – นายแพทย์อนันต์ จึงสุวัฒนานนท์” แพทย์ประจำเอมม่าคลีนิก มากประสบการณ์แห่ง EMMA CLINIC เจ้าของรางวัล Iconic Chin Augmentation จาก Praew Iconic Beauty 2023 พร้อมเจาะลึกเทคนิค Chin Design Locked ที่ช่วยเนรมิตคางสวยประทับใจให้สาวไทยมาแล้ว

เทรนด์อัพคางปังแบบไม่โป๊ะ

“นิยามความงามในมุมมองของหมอ หากเป็นความงามที่มีการเสริมเติมแต่งใดๆ ก็ต้องเป็นความงามที่ยังดูเป็นธรรมชาติอยู่และเข้ากับตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร เรียกว่าเป็นตัวเองในแบบที่ดูดีขึ้น ซึ่งตรงกับเทรนด์การเสริมคางในตอนนี้ที่หลายคนเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่าการเสริมคางไม่จำเป็นต้องยาวหรือยื่นจนเกินไป ที่สำคัญคือคนส่วนใหญ่เริ่มหันมาชื่นชอบคางที่ดูเนียนรับกับใบหน้าและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับการสร้างมิติให้กับภาพรวมของใบหน้าด้วยครับ”

เสริมคางสวยสไตล์ “หมอหนึ่ง EMMA CLINIC”

“แนวคิดการเสริมคางของหมอและ EMMA CLINIC คือ เราจะให้ความสำคัญกับขั้นตอนการวิเคราะห์ใบหน้าของผู้รับบริการแต่ละคนว่าปัญหาจริง ๆ ของเขาคืออะไร คางมีลักษณะแบบไหน เช่น คางสั้น คางถอย เพราะคนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าตัวเองคางสั้น แต่ความจริงแล้วปัญหาไม่ได้อยู่ตรงนั้น แต่เป็นปัญหาจากคางที่ถอยเข้าไปต่างหาก ทำให้ดูเหมือนคางสั้น ต่อมา คือ การทำความเข้าใจถึงรูปทรงคางที่ผู้รับบริการต้องการหรือคาดหวัง ซึ่งหมอต้องวิเคราะห์ก่อนด้วยว่าสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน เพราะบางเคสอาจมีข้อจำกัด เช่น เรื่องสรีระ ความมากน้อยและความยืดหยุ่นของเนื้อผิว ดังนั้น หมอจึงต้องวิเคราะห์ปัญหาอย่างถี่ถ้วนก่อน แล้วจึงให้คำแนะนำอย่างเหมาะสม ที่สำคัญคือต้องมองถึงภาพรวมของใบหน้าในระยะยาว

“จากแนวคิดการเสริมคางของ EMMA CLINIC ดังกล่าว บวกกับจุดเด่นสำคัญอย่าง การใช้เทคนิค Chin Design Locked ซึ่งเป็นการเปิดแผลด้านในปาก จึงเห็นโครงสร้างและปัญหาของคางเดิม ทำให้สามารถแก้ปัญหาให้กับผู้รับบริการได้อย่างตรงจุด พร้อมช่วยให้ภาพรวมของใบหน้าดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้นครับ”

ความเริ่ดของเทคนิค Chin Design Locked

“หัวใจสำคัญของการเสริมคางด้วยเทคนิค Chin Design Locked อยู่ที่การเปิดแผลด้านในปาก ทำให้เห็นโครงสร้างและเข้าใจปัญหาของคางเดิมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนำไปสู่การวิเคราะห์และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งเทคนิค Chin Design Locked ยังช่วยให้สามารถวางซิลิโคนแนบไปกับพื้นผิวกระดูก ทำให้ลดโอกาสการเกิดปัญหาเบี้ยวหรือเอียง โดยที่ EMMA CLINIC เราเลือกใช้ซิลิโคนเกรดที่สามารถฝังอยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต มีความคงตัวสูง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่อร่างกาย

“นอกจากนี้การเปิดแผลด้านในปากตามเทคนิค Chin Design Locked ยังมีข้อดีตรงที่ไม่เกิดแผลด้านนอก ช่วยลดความกังวลเรื่องรอยแผลเป็น อีกทั้งแผลด้านในปากยังมีขนาดเล็ก ทำให้แผลค่อนข้างหายไว จึงใช้เวลาพักฟื้นน้อย รวมถึงไม่จำเป็นต้องทานอาหารอ่อน ๆ เป็นเวลานาน จากตัวอย่างเคสของหมอส่วนใหญ่ประมาณ 1 – 2 วัน ก็สามารถทานอาหารได้ตามปกติ ส่วนเรื่องการดูแลรักษาแผลด้านในปากก็ค่อนข้างง่าย ไม่ต่างจากการดูแลแผลด้านนอกเลย เพียงแค่ต้องงดแปรงฟันประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันแผลฉีกขาด แต่สามารถใช้น้ำยาบ้วนปากและไหมขัดฟันในการทำความสะอาดช่องปากแทนได้ครับ 

“สำหรับผลลัพธ์ของการเสริมคางด้วยเทคนิค Chin Design Locked จะเริ่มเห็นผลในระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ โดยรูปทรงคางจะเข้าที่ประมาณ 80 – 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเข้าที่ไว ส่วนรัดแกนเต็มที่ประมาณ 1 – 3 เดือน  

“ที่สำคัญ คือ การเสริมคางด้วยเทคนิค Chin Design Locked ถือว่าค่อนข้างครอบคลุมปัญหาเกี่ยวกับรูปทรงคาง ไม่ว่าจะเป็นคางสั้น คางถอย คางตัด หรือคางบุ๋ม ซึ่งจากประสบการณ์ของหมอพบว่าคนไทยส่วนใหญ่มีปัญหาคางถอยเป็นหลัก ดังนั้น การเสริมคางด้วยเทคนิคนี้จึงตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยได้ดี”

EMMA CLINIC

Website : www.emmaclinicthailand.com

Facebook : www.facebook.com/Emmaclinicthailland

Instagram: www.instagram.com/emmaclinic_thailand

Youtube : www.youtube.com/c/EMMAClinic

Line OA : @emmaclinic หรือ https://lin.ee/yuvfxgR

โทร. 06-6115-3521 หรือ 06-6115-3522

Praew Recommend

keyboard_arrow_up