มีความเซียน คังดงวอน เลิฟ ไทยแลนด์ กิน เที่ยว ช้อป รู้หมด!

คังดงวอน
คังดงวอน

Exclusive Talk พระเอกเกาหลี คังดงวอน จากภาพยนตร์บู๊เรื่อง GOLDEN SLUMBER พร้อมเปิดเผยความประทับในในเมืองไทยแบบสุดๆ จนต้องมาเยือนถึง 50 ครั้ง กิน เที่ยว ช้อป รู้หมด!

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเรียบร้อย สำหรับภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์สัญชาติเกาหลีที่มาพร้อมดีกรีความระทึกแบบนันสต็อปอย่าง GOLDEN SLUMBER โกลเด้นสลัมเบอร์ ที่ได้ซูเปอร์สตาร์สุดฮ็อตหนึ่งในสี่สามีแห่งชาติเกาหลีอย่างนักแสดงหนุ่ม คังดงวอน ที่หวนคืนสู่จอเงินอีกครั้งกับบทบาท คิมกอนอู หนุ่มส่งพัสดุจิตใจดีงามผู้ถูกจัดฉากให้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีลอบสังหารผู้ลงสมัครประธานาธิบดีจนถูกไล่ล่า ซึ่งงานนี้ เอ็มพิคเจอร์ส ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พาพระเอกหนุ่มคนดังขวัญใจสาวๆ ลัดฟ้ามาจากเกาหลีเพื่อร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ที่เมืองไทยด้วย

งานนี้มีบรรดาแฟนคลับชาวไทยของนักแสดงหนุ่มเดินทางมาให้กำลังใจอย่างเนื่องแน่น เพราะถือเป็นการเยือนเมืองไทยอย่างเป็นทางการในรอบ 15 ปี ซึ่ง แพรวดอทคอม ได้มีโอกาสพูดคุยกับบหนุ่มคนดังถึงผลงานชิ้นใหม่ รวมถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของเขาอย่างใกล้ชิด

ก่อนอื่นขอถามก่อนว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้คุณรับบทบาทเป็นใคร?

“ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผมแสดงเป็น คิมกอนอู ซึ่งบทบาทในเรื่องจะเป็นพนักงานส่งพัสดุ แต่ต้องไปพบกับเหตุการณ์ลอบสังหารผู้เข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเลยทำให้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจึงถูกไล่ล่าพร้อมกับหาความจริงไปด้วยเพื่อที่จะกลับมาพิสูจน์ตัวเอง”

เห็นว่าเรื่องนี้ได้ร้องเพลงด้วย?

“ชื่อเพลง cheer up จริงๆ แล้ว เพลงนี้นักแสดงคนอื่นร่วมร้องด้วย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ดังมากในเกาหลีเป็นเพลงของนักร้องตำนานของเกาหลี ชื่อว่า ชินเฮชอล เนื้อหาที่มีความหมายซ่อนอยู่เกี่ยวกับเพื่อน ซึ่งการที่ได้มาร้องรู้สึกดีมากเขาชอบนักร้องคนนี้อยู่แล้ว”

คังดงวอน

ในยุคนี้ทุกคนเข้าถึงโซเชียลมีเดีย บางครั้งก็สามารถทำให้เราเป็นฮีโร่ในชั่วข้ามคืนได้เหมือนกัน ตัวคุณเองรู้สึกอย่างไรบ้าง เพราะในเรื่องนี้คุณเองก็ตกเป็นเหยื่อของโซเชียลมีเดีย?

“แต่ก่อนไม่มีโซเชียลมีเดียหลายครั้งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้คนไม่ได้รับความเป็นธรรมแต่ถึงตอนนี้จะมีแล้ว มันก็สามารถเกิดขึ้นได้อยู่ดี แต่ทั้งนี้มันก็อยู่ที่แต่ละคนว่าจะมีวิจารณญาณว่าจะใช้ให้ถูกต้องอย่างไร เมื่อก่อนข่าวในโลกของโซเชียลมีเดียไม่มีความน่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวนี้พอคนมาใช้เยอะมีข่าวนิดนึงคนก็เชื่อโดยที่ยังไม่ได้ดูหลักฐานด้วยซ้ำ”

มีอะไรหรือเปล่าที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับคุณทั้งๆที่ไม่ใช่ความจริงเลย?

“จริงๆ แล้วสิ่งที่แฟนๆเห็นอยู่ในตอนนี้ก็คือตัวตนจริงๆ ของผม อาจจะมีมุมส่วนตัวบ้างเช่น โมโห โกรธ ที่ไม่ได้แสดงผ่านสื่อซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ”

เป็นพระเอกที่ซีรี่ส์ดังที่มีคนติดต่อร่วมงานมากมายแต่บางครั้งก็ต้องปฏิเสธบางเรื่อง อยากรู้ว่าคุณเคยรู้สึกเสียดายบทไหนบ้างที่ไม่ได้เล่นบ้างหรือเปล่า?

“จริงๆแล้วผมไม่ค่อยปฏิเสธงานแต่บางครั้งต้องปฏิเสธเพราะคิวมากกว่าจริงๆอยากรับหมดทุกเรื่องแต่ไม่สามารถเพราะการถ่ายทำละครต้องวางแผนและใช้เวลาถ่ายทำนานกว่าหนัง คิวไม่ตรงก็ไม่สามารถถ่ายทำได้ ส่วนหนังใช้คิวที่สั้นกว่า”

คังดงวอน

ส่วนตัวคิดว่าบทบาทไหนที่รู้สึกท้าทายที่สุดสำหรับนักแสดงที่ชื่อคังดงวอน?

“ผมไม่ได้สนใจว่าต้องเป็นบทบาทในภาพยนตร์หรือละคร แต่โดยส่วนตัวผมชอบเล่นภาพยนตร์มากๆ ถ้าทีมงานดี,ผู้กำกับดี และ บทน่าสนใจ ผมก็ไม่ลังเลใจที่จะเลือกเล่นภาพยนตร์เรื่องนั้นๆค่ะ”

ความสุขของการเป็นนักแสดงของคุณคืออะไร?

“ความสุขของผมคือการที่ได้เห็นคนมีความสุขกับผลงานของผม มันเป็นพลังที่ทำให้ผมยิ่งต้องตั้งใจทำงาน ผู้ชมมีความสุข ทีมงานมีความสุข ผมก็มีความสุขไปด้วย”

จากบทสัมภาษณ์ “คิมอึยซอง” บอกว่าคุณเป็นคนรับประทานเก่งมากแต่ไม่อ้วนมีเคล็ดลับอะไรบอกเราหรือเปล่า?

“เวลาที่ผมไม่ได้ควบคุมน้ำหนักผมก็กินเป็นปกติ มีเวลาก็ออกกำลังกายในยิม แต่ถ้าหากต้องควบคุมน้ำหนักเราต้องใจแข็ง,ตั้งใจและมีวินัยมากๆ”

คังดงวอน

สื่อเกาหลีบอกว่าคุณค่อนข้างเป็นคนเก็บตัว อยากรู้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกอยากเก็บตัว สถานที่โปรดที่ชอบไปพักผ่อนใจ?

“คือถ้าผมบอกว่าไม่มีเวลาก็คือไม่มีเวลาจริงๆ ผมค่อนข้างยุ่งตลอด แต่ถ้ามีเวลาช่วงสั้นๆก็อาจจะนัดเจอเพื่อนๆบ้าง”

คุณเคยมาประเทศไทยหลายครั้ง อยากให้เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อเมืองไทย เพราะเห็นว่าคุณเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่บ่อยมากๆ?

“ผมเดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทยเป็นประจำ เนื่องจากว่าเพื่อนสนิทของผมอยู่ที่นี่ จริงๆมาโปรโมทหนังที่เมืองไทยครั้งนี้รู้สึกไม่ชินสักเท่าไหร่ อย่างสยามพารากอน (สถานที่เปิดตัวหนัง) ผมก็เคยมานั่งทานฟู้ดคอร์ท ผมไม่อยากมีชื่อเสียงที่เมืองไทยเลย เพราะที่นี่ผมรู้สึกเป็นอิสระมากๆ มาไม่กี่วันบ้างจนถึง 10 วันก็มี”

เห็นว่าคุณชื่นชอบอาหารไทยมากๆ?

“ถ้ามีว่างก็จะมาเมืองไทยเพราะอาหารไทยอร่อย ผมชอบทานอาหารทะเล ร้านอาหารที่ไปบ่อยๆก็แถวทองหล่อ (ยิ้ม) ไอเลิฟ ทองหล่อ บางครั้งถ้าอยู่เกาหลีผมก็ชอบเข้าร้านอาหารไทย ผมสามารถสั่งเป็นอาหารเป็นภาษาไทยได้ (พูดไทย) กระเพราะหมู,ต้มยำกุ้ง,ปูผัดผงกะหรี่,เย็นตาโฟ ภาษาไทยคำอื่นๆก็มี อะไรอร่อย?, ขออันนี้ครับ,เท่าไหร่ครับ?, มี,ไม่มี,ใช่,ไม่ใช่,ตรงไปๆ และสามารถนับเลข 1-10 ได้ด้วย”

สุดท้ายอยากบอกอะไรกับแฟนคลับชาวไทยที่รอคอยคุณมานานถึง 15ปีบ้าง?

“ผมขอขอบคุณแฟนคลับไทยที่รอมา 15 ปี และ ขอโทษด้วยที่อาจจะมาเจอแฟนๆช้า เพราะมัวแต่เที่ยวเมืองไทยเยอะไปหน่อย ครั้งนี้มาทำงานยังไงก็อยากผากผลงานเรื่องนี้และเรื่องต่อๆไปด้วย ถ้ามีโอกาสผมหวังว่าจะได้เจอกับแฟนชาวไทยอีกครั้ง”

คังดงวอน

คังดงวอน


เรื่อง : นนทพร สุทธิพิบูลย์

ภาพ : แพรวดอทคอม

keyboard_arrow_up