เต๋อ-ฉันทวิชช์

เคมีเกินต้าน! บทสนทนาชวนอมยิ้มของคู่จิ้น #ลุงลุง โป๊ป-ธนวรรธน์ & เต๋อ-ฉันทวิชช์

เต๋อ-ฉันทวิชช์
เต๋อ-ฉันทวิชช์

บทสนทนาชวนอมยิ้มของ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ,โป๊ป-ธนวรรธน์ และ แซมมี่ เคาวเวลล์ 3 นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง “My God Father…เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” 

My God Father...เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

ถือเป็นการโคจรมาเจอกันที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สำหรับ 2 พระเอกสุดฮ็อตจากสายหนังและสายละคร เต๋อ-ฉันทวิชช์ และ โป๊ป-ธนวรรธน์ ที่มาเจอกันเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง “My God Father…เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” ซึ่งแม้จะเข้าฉายไปไม่กี่วันแต่กลับได้กระแสตอบรับจากผู้ชมอย่าถล่มทลาย เป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดในสถานการณ์โควิดแบบนี้ โดยเฉพาะการแสดงของ 3 นักแสดงนำต่างได้รับเสียงชื่นชมว่าแคสติ้งออกมาได้ดีมาก เพราะเล่นออกมาได้ทั้งซึ้งทั้งฮา

เห็นแบบนี้แล้ว แพรวดอทคอม เลยไม่พลาดขอจับเข่าคุยกับเหล่านักแสดงนำ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ซึ่งขอบอกเลยว่า บทสัมภาษณ์ครั้งนี้ 3 นักแสดงปล่อยมุกกันแบบโบ๊ะบ๊ะมากๆ เลยทีเดียว

เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

มาร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์ “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ“เป็น อย่างไรบ้าง?

แซมมี่ : สำหรับพี่โป๊ปมีความใกล้เคียงกับที่เคยคิดไว้ แต่สำหรับพี่เต๋อ (หัวเราะ) คือเขาก็เป็นคนดีอย่างที่เราคิดไว้แหละ แต่ก็ความแตกต่างหลายอย่างที่คาดไม่ถึง เช่นเขาเป็นคนชอบอำ

โป๊ป : จริงๆ ผมเคยรู้จักแซมมี่มาก่อนหน้านี้แล้ว ก็เลยไม่ค่อยแปลกใจในการทำงานร่วมกัน แต่ส่วนเต๋อ จริงๆ เต๋อก็ไม่ได้แตกต่างจากที่เราคิดไว้ แต่ที่ไม่เหมือนกับที่เราคิดไว้อย่างหนึ่งก็คือ ตอนดูหนังมองว่าเขาหล่อ ดูดี แต่พอเจอตัวจริงก็ …แค่นั้นแหละที่ผมรู้สึก

เต๋อ : กับแซมมี่ผมไม่เคยคิดเลยครับว่าเขาจะเป็นแบบไหน เพราะเราไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกัน จนได้มาเล่นเรื่องนี้ แล้วพอมาร่วมงานกัน มันก็มีที่ไม่เหมือนกับความคิดบางอย่าง เช่นเราไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขาเป็นคนที่อ่านบทละเอียดมาก อย่างบางครั้งผมกับโป๊ปเล่นกันก็รู้สึกผิด เพราะหันไปเห็นแซมมี่ตั้งใจกับบทมากๆ ส่วนคุณโป๊ปผมคิดว่าเขาจะเป็นแนวศิลปินมากๆ เก็บตัว เป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง แต่พอได้มาร่วมงานกันจริงๆ เขาต๊องนะ เขามีความติ๊งต๊อง มีความสนุกสนาน เป็นคนที่หัวเราะง่าย หรืออาจจะเป็นเพราะผมเป็นคนตลกด้วยหรือเปล่า

โป๊ป : เพื่อนเป็นคนตลกไง มันก็เลยขำใหญ่เลย

เต๋อ : รู้สึกโชคดีครับ ที่ได้มาร่วมงานกับสองคนนี้ มันเป็นโอกาสที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นง่าย เพราะเราก็อยู่คนละสังกัดกัน ดังนั้นโอกาสจะมาเจอกันก็ค่อนข้างยาก

คาแร็กเตอร์แต่ละคนในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

โป๊ป : ผมรับบทเป็น “ก็อต” ค่อนข้างเป็นเด็กที่ชอบแหกกฎ ไม่ยอมคน รั้นๆ กวนๆ  และไม่ค่อยรักพ่อเท่าไหร่ เพราะเข้าใจว่าพ่อไม่ดีกับแม่มาตลอด เลยกลายเป็นเด็กที่มีปัญหา เขาจึงหาทางออกด้วยการทำอะไรที่รุนแรง ชอบขับรถซิ่ง มีเรื่องกับคนอื่น ซึ่งทำให้พ่อเสียใจและทุกข์ใจ

แซมมี่ : รับบทเป็น “บิ” ในเรื่องจะเป็นแฟน “เปรม” (เต๋อ) เป็นผู้หญิงที่มีความฝันว่าอยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์ เพราะเขาโตมากับครอบครัวที่ไม่ได้สมบูรณ์มาตั้งแต่เด็ก ดังนั้นเขาอยากจะมีสามีและมีลูก แต่ก็ค่อนข้างมีความเด็ดเดี่ยวด้วย เพราะต้องเอาเปรมให้อยู่ เพราะเขาก็เป็นนักเลงหัวโจก

เต๋อ : รับบทเป็น “เปรม” ซึ่งจะเป็นพ่อของ “ก็อต” สำหรับบทนี้ก็เป็นนักเลงหัวไม้เลย เป็นคนที่รักพวกพ้องมาก รักความยุติธรรม แต่ไม่ค่อยฉลาด คิดอะไรก็คือคิดชั้นเดียว ไม่ค่อยมีความซับซ้อนทางอารมณ์ รู้สึกยังไงก็แสดงออกมาแบบนั้น อารมณ์ขึ้นง่าย แต่พื้นฐานจิตใจเป็นคนดี

เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

ถ้าในชีวิตจริง “เต๋อ” กลายเป็นพ่อของ “โป๊ป” คิดว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร?

โป๊ป : ผมก็คงจะแฮ็ปปี้จริงๆ พ่อเป็นคนอารมณ์ดีแบบนี้ ถึงแม้มันจะฝืดไปบ้าง แต่ก็ทำให้เราตลก ผมคิดว่าถ้าผมเป็นลูกเขาผมก็คงมีความสุขนะ และจริงๆ ก็มีคนบอกเหมือนกันว่าเราสองคนหน้าคล้ายกันด้วย

เต๋อ : ส่วนถ้าในชีวิตจริงผมมีลูกอย่าง “โป๊ป” ก็น่าจะภูมิใจในตัวเขานะ เพราะเขาเป็นคนที่ทำอะไรที่เราไม่อาจคาดคิดได้ เช่น เตะฟุตบอลก็เก่ง กีตาร์ก็เล่นได้ วาดรูปยิ่งวาดเก่งมาก การแสดงก็เก่ง ในฐานะที่เป็นพ่อเรารู้สึกดี พาไปไหนมาไหนเราก็ภูมิใจในตัวเขา ถ้าไม่นับเรื่องชอบแกล้งนะ

โป๊ป : ถ้ามีลูกหน้าตาแบบนี้จะดีไหม?

เต๋อ : ได้พ่อมาเต็มๆ

ในเรื่องนี้ทั้งโป๊ปและเต๋อก็มีมุมแข่งกันจีบสาวกัน อยากรู้ว่าระหว่าง เปรม กับ ก็อต แซมมี่ในฐานะบิถ้าให้เลือก 1 ในสองคนนี้จะเลือกใคร?

แซมมี่ : พี่ๆ ลองขายตัวเองมาก่อน ว่าแต่ละคนมีข้อดีอะไร

โป๊ป : คือ “ก็อต” ไม่มีอะไรดี มีแค่หน้าตา จบ

เต๋อ : ส่วน “เปรม” หน้าตาพอไปวัดไปวาได้ แต่ทุกอย่างที่เหลือดีหมด

แซมมี่ : ก็คงเลือกเปรมแหละค่ะ คือในเรื่องมันคบมานานมากแล้ว แล้วจะไปเริ่มต้นเรียนรู้ใหม่มันก็เสียเวลาไง ก็ขอเลือกเปรมดีกว่า แต่ก็อาจจะแว็บมาหาก็อต (หัวเราะ)

แซมมี่ เคาวเวลล์

อยากให้ 3 นักแสดงฝากถึงภาพยนตร์เรื่องนี้?

แซมมี่ : เรื่องนี้แซมมี่ถือว่าเป็นน้องใหม่ในวงการภาพยนตร์ เป็นเรื่องแรก และมีโอกาสได้มาร่วมงานกับพี่เต๋อและพี่โป๊ป บอกเลยว่ามันมากกว่าความสนุกแน่นอน

โป๊ป : เรื่องนี้ครบรสอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องราวของครอบครัว ความรักของพ่อและลูก ยังไงก็ฝากด้วยครับ

เต๋อ : สำหรับเรื่องนี้มีครบทุกรสชาติเลยครับ เพราะฉะนั้นผมเชื่อว่าถ้าไปดูฟิกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

คลิกหน้า 2 อ่านบทสัมภาษณ์คู่จิ้น #ลุงลุง โป๊ป & เต๋อ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!