จ้าวลู่ซือ

จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi) จากแม่ค้าเกี๊ยวคนดังของมหาวิทยาลัย สู่นางเอกแถวหน้าของแดนมังกร

Alternative Textaccount_circle
จ้าวลู่ซือ
จ้าวลู่ซือ

จ้าวลู่ซือ (Zhao Lu Si)  ถือเป็นนางเอกดาวรุ่งรุ่นใหม่ของจีน ที่กำลังที่กำลังมีชื่อเสียงมากๆ จากผลงานละครที่มีออกมาไม่ขาดสาย อาทิ ข้านี่แหละองค์หญิงสาม,ฝากไว้ที่ท้ายครัว,สะดุดรักมิสเตอร์หลิง,ศิษย์สาวป่วนสำนัก,ฮ่องเต้ที่รัก,เทียบท้าปฐพี,ดาราจักรรักลำนำใจ และล่าสุดซีรีส์โรแมนติกของคนแอบรัก แอบรักให้เธอรู้ (Hiddenlove) ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มรูปหล่อ  เฉินเจ๋อหยวน  

ไม่เพียงเธอจะเป็นนักแสดงที่มีงานเยอะตลอดทั้งปีเท่านั้น แต่ยังเป็นคนดังจีนที่มีจำนวนผู้ติดตาม 25.3 ล้านคน ส่งผลให้มีงานพรีเซนเตอร์ไม่ขาดสายไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานกับแบรนด์ BULGARI , SKECHERS , HOGAN , Melissa , GUERLAIN และ Perfect Diary , OLAY , Huashang , TEENIE WEENIE , SOFY , YOYIC และอีกมากมาย เรียกว่าเป็นสาวฮ็อตในวงการตัวจริงเสียงจริง

ลู่ซือ หรือ โรซี่ จ้าว เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ปัจจุบันอยู่ในสังกัด YinheKuyu Media ในปี 2016 เธอเข้าร่วมการประกวด Super Girl ของ Hunan TV จากนั้นเธอได้กลายเป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ Huo Xing Qing Bao Ju ต่อมาในปี 2017 เริ่มเดบิวต์งานแสดงด้วยบทบาทนักแสดงสนับสนุนในเว็บดราม่าเรื่อง Cinderella Chef สูตรรักซินเดอเรลล่า และบทบาทรองในภาพยนตร์เรื่อง City of Rock ปีเดียวกัน จากนั้นจึงมีผลงานแสดงอย่างต่อเนื่อง

นักแสดงสาวยังเคยคว้ารางวัลสำคัญๆ จากหลายเวที เช่น Newcomer Award จากงานประกาศรางวัล Golden Bud–The Third Network Film And Television Festival , Best Actress (Web series) จากงาน 7th The Actors of China Awards Ceremony , Best Actress จากงาน Hengdian Film and TV Festival of China, Breakthrough Actors of the Year จากงาน Tencent Video All Star Awards 2020 และ Asian Star Award จากงาน 16th Seoul International Drama Awards

ในการสัมภาษณ์โปรโมทละครเรื่อง ดาราจักรรักลำนำใจ นักแสดงสาวได้เผยว่า การที่จะมีวันนี้ได้นั้นมันไม่ง่ายเลย ตอนที่เธอเข้าวงการใหม่ๆ เธอพยายามคว้าทุกโอกาส และมักจะไปออดิชั่นงานอยู่บ่อยๆ แต่ไม่ได้รับคัดเลือกสักทีแต่ก็ไม่เคยหยุดที่จะทำมันต่อๆ ไป โดยสิ่งที่เธอประทับใจในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากก็คือครอบครัว ถึงแม้การระหว่างทางมันจะไม่ราบรื่นแต่ทุกๆ คนจะสนับสนุนเธอเสมอ ไม่เคยสร้างความกดดันให้กับตัวเธอเลย มันเป็นสิ่งที่พิเศษและอยู่ในใจเธอมาตลอด

จ้าวลู่ซือ  01

ไม่เพียงความสามารถเท่านั้น เธอยังขึ้นชื่อเรื่องความหน้าเด็ก แม้ปัจจุบันดาราสาวจะอายุ 24 ปีแล้ว แต่ยังใส่ชุดนักเรียนได้อย่างกลมกลืน อย่างในผลงานเรื่อง แอบรักให้เธอรู้ ที่เล่นเป็นเด็กมัธยมก็น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ นอกเหนือจากนี้แฟนคลับยังได้เคยเผยภาพในวัยเด็กของเธอ ยืนยันว่านอกจากจะหน้าอ่อนเยาว์แล้ว ใบหน้าของเธอยังเป๊ะแบบไม่พึ่งศัลยกรรมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเข้าวงการบันเทิงจ้าวลู่ซือเคยเป็นคนดังในโลกออนไลน์ในฐานะ แม่ค้าเกี๊ยวคนดังหน้าจากดีของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอได้ลองทำขณะเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยหมิงเต้าไต้หวัน นอกธุรกิจของเธอจะขึ้นเชื่อเรื่องแม่ค้าหน้าตาดีแล้ว สินค้าของเธอก็ยังได้รับการชื่นชมว่าคับคุณภาพ เนื่องจากเธอคัดเลือกวัตถุดิบทุกๆ อย่างด้วยตัวเอง นั่นทำให้เกี๊ยวมีขนาดใหญ่และเป็นที่ชื่นชอบของคนในมหาวิทยาลัย

จ้าวลู่ซือ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up